Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học giỏi Vật Lí lớp 8, cùng với giải bài tập đồ dùng Lí 8 tuyệt nhất, cụ thể giúp học sinh thuận lợi biết cách làm bài xích tập về công ty môn vật dụng Lí 8.

Bạn đang xem: Để học tốt vật lý 8

Mục lục Giải bài tập đồ dùng Lí 8 giỏi nhất

Chương 1: Cơ học


21 videos Giải đồ Lí lớp 8 - Cô Phạm Thị Hằng (Giáo viên Viet
Jack)

27 bài giảng đồ Lí lớp 8 - Cô Phạm Thị Hằng (Giáo viên Viet
Jack)

Bên cạnh sẽ là các video giải bài xích tập, bài giảng đồ vật Lí 8 cụ thể cũng như lý thuyết, bộ thắc mắc trắc nghiệm theo bài bác học các dạng bài xích tập và bộ đề thi thứ Lí 8 giúp học sinh ôn tập đạt điểm trên cao trong bài xích thi đồ Lí lớp 8.

Tham khảo tư liệu học giỏi môn vật Lí lớp 8 tốt khác:


*

Trang web chia sẻ nội dung miễn tầm giá dành cho tất cả những người Việt.

Lớp 1-2-3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Lập trình Tiếng Anh


Chính sách bảo mật

Hình thức thanh toán

Chính sách bao test đổi trả khóa học

Chính sách diệt khóa học

Tuyển dụng


Tầng 2, số nhà 541 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, tp Hà Nội, Việt Nam

gmail.com

*
*


Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền

Học sinh được làm thân quen với môn học Vật lý bắt đầu từ năm lớp 6. Môn học này sẽ đồng hành cùng các bạn học sinh đến đến năm lớp 12. Ở mỗi lớp học, các em sẽ được tiếp xúc với các nội dung kiến thức khác nhau. Với chương trình học Vật lý 8 luân chuyển quanh nội dung: cơ học và nhiệt học. Vật Lý 8 có khó không? Bạn muốn học tốt Vật Lý lớp 8? Trọn bộ bí kíp học tốt Vật lý 8 sẽ được shthcm.edu.vn tổng hợp vào bài viết sau:

Nắm rõ kiến thức cần học

Để học tốt bắt kì môn học nào, chúng ta đều cần phải biết rõ được nội dung cần học. Dựa trên nội dung đó đề ra kế hoạch và phương pháp học tập hiệu quả. Tương tự, ta sẽ chỉ học tốt Vật Lý 8 khi nắm rõ được nội dung chương trình học. Nội dung phải học trong chương trình Vật lý 8 sẽ gồm 2 chương: cơ học và nhiệt học.

Cơ học


*

Kiến thức cơ học vào Vật lý 8


Chuyển động cơ học.Vận tốc: vận tốc trung bình, vận tốc tương đối, các đơn vị vận tốc,…Lực, biểu diễn lực.Lực quán tính, sự cân nặng bằng lực quán tính.Lực ma sát.Áp suất: 1-1 vị, định nghĩa, cách tính,…Áp suất chất lỏng bình thông nhau.Áp suất khí quyển: công thức tính, vì sao tạo thành áp suất khí quyển,…Lực đẩy Acsimet: định luật, công thức,…Công cơ học: cách tính, những yếu tố ảnh hưởng,…Công suất: cách tính, solo vị đo,…Cơ năng vật lý: định luật bảo toàn cơ năng, công thức,…

Nhiệt học

Nhiệt năng: cách dẫn nhiệt, cách làm chũm đổi,…Chất dẫn nhiệt, đối lưu lại bức xạ nhiệt,…Công thức tính nhiệt lượng, nhiệt lượng tỏa ra,…Cân bằng nhiệt: công thức, phương trình cân bằng,…

Với mỗi nội dung kiến thức, shthcm.edu.vn đều có những bài giảng chi tiết. Tham gia ngay lớp học trực tuyến của shthcm.edu.vn để trải nghiệm những bài học thú vị, dễ hiểu.

Rèn luyện thông qua làm bài tập

Kiến thức sẽ chỉ thực sự trở thành của bản thân lúc ta có thể tự mình áp dụng vào làm bài tập. Khối lượng và các dạng bài tập Vật Lý 8 tương đối lớn và đa dạng. Để hỗ trợ mang đến việc luyện tập của các bạn học sinh, shthcm.edu.vn sẽ giúp bạn hình dung được các dạng bài tập điển hình của Vật lý 8.

Bài tập Cơ học

Bài 1: lúc máy cất cánh đang chạy bên trên đường cất cánh để chuẩn bị cất cánh thì đối với hành khách những vật nào chuyển động trong các vật sau: người phi công, máy bay, hành khách, sảnh bay?

*

Lời giải: Theo lý thuyết tính tương đối của chuyển động, đối với hành khách: trường bay đang chuyển động.

Bài 2: Một xe hơi đi từ Hà Nội đến Quảng Ninh mất 3 tiếng đồng hồ. Biết rằng quãng đường từ Hà Nội đến Quảng Ninh là 180km. Tính vận tốc xe hơi chạy.

Lời giải: Vận tốc ô tô chạy là: v = s/t => v = 180/3 = 60km/h

Bài 3: A đặt một chiếc túi nặng 60kg lên chiếc bàn 4 chân có khối lượng 4kg. Trong đó diện tích 1 chân bàn tiếp xúc với mặt đất là 8cm². Hỏi áp suất mỗi chân bàn tác dụng lên mặt đất là bao nhiêu?

Lời giải:

Áp lực các chân bàn tác dụng lên mặt đất là:

F = p. = P1 + P2 = 10m1 + 10m2 = 10 x 60 + 10 x 4 = 640 N

Áp suất các chân bàn tác dụng lên mặt đất là:

p = F / S = F / 4 x S1 = 640 / 4 x 0.0008 = 200 000 N/m²

Bài 4: vào các vật sau: vật chìm hoàn toàn trong chất lỏng, vật nổi hoàn toàn vào chất lỏng, vật lơ lửng trong chất lỏng lực Acsimet có thể tác dụng lên vật nào?

Lời giải: Theo lý thuyết lực đẩy Acsimet, lực Acsimet có thể tác dụng lên cả 3 vật trên.

Bài 5: con trâu kéo cày với lực ko đổi bằng 80N. Nửa giờ, bé trâu cày được 4,5km. Tính công, công suất trung bình.


*

Tính công và công suất của con trâu lúc kéo cày.


Lời giải:

s = 4,5 km = 4500m

t = 0,5h = 1800s

Công của con trâu là: A= F x s = 80 x 4500 = 360000 J

Công suất trung bình của bé trâu là: p. = A/t = 360000 / 1800 = 200W

Bài tập Nhiệt học

Bài 1: Nhỏ một giọt nước sẽ sôi 100 độ C vào một cốc nước ấm 60 độ C. Nhiệt độ của giọt nước và cốc nước có gắng đổi không? Nếu nhiệt ráng đổi thì rứa đổi thế nào?

Lời giải: Nhiệt độ của giọt nước và cốc nước đều cố đổi vào đó: nhiệt độ giọt nước giảm, nhiệt độ cốc nước tăng.

Bài 2: Một ô tô chạy 100km với lực kéo ko đổi là 700N thì hết 6 lít xăng. Vào đó năng suất xăng tỏa nhiệt là 4,6x 10^7 J/kg, khối lượng riêng rẽ của xăng là 700 kg/m3. Tính hiệu suất động cơ ô tô.

Lời giải:

Công của xe hơi là: A = F x s = 700 x 100000 = 70000000 J

Nhiệt lượng tỏa ra: Q= mq = (V x D)x q = 4,6 x 10^7 x 0,006 x 700 = 19,32 x 10^7 J

Hiệu suất của ô tô: H = A/Q ≈ 36%

Bài 3: Sự thay đổi nhiệt năng khi gạo đã xay xát và gạo sẽ nấu vào nồi có giống nhau không? Giải thích.


*

Giải thích sự cố đổi nhiệt năng khi gạo đã xay và gạo được nấu trong nồi


Lời giải: Nhiệt năng của gạo khi nấu và khi xay xát đều tăng vào đó nhiệt năng gạo nấu tăng vì chưng truyền nhiệt. Nhiệt năng gạo xay xát tăng qua nhận công.

Sự hỗ trợ của shthcm.edu.vn

Bạn muốn học nắm chắc kiến thức Vật lý 8? Bạn muốn lấp lỗ hỏng kiến thức? Bạn muốn nâng cấp kiến thức? Bối rối ko biết phải làm sao? shthcm.edu.vn có thể hỗ trợ giúp bạn giải quyết mọi nhu cầu và vấn đề trên.

shthcm.edu.vn cung cấp lộ trình học riêng biệt mang đến từng cá nhân dựa bên trên các phân tích kết quả học tập, ưu và nhược điểm. Các lớp học trực tuyến đa dạng nội dung chất lượng. shthcm.edu.vn tự tin là cũ khí chiến lược giúp bạn bứt phá trong học tập.

Tham khảo giáo viên K12 của shthcm.edu.vn. Khóa học K12 không chỉ có môn Vật Lý mà còn có các môn học khác như: Hóa học, Toán học, Tiếng Anh. Các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đều có thể thâm nhập trải nghiệm khóa học trực tuyến này. shthcm.edu.vn khẳng định những giá trị shthcm.edu.vn mang lại sẽ khiến các bạn phải bất ngờ. shthcm.edu.vn tự tin giúp các bạn dễ dàng nâng điểm, chất lượng kết quả học tập vào thời gian ngắn nhất.

Giải pháp toàn diện giúp con được điểm 9-10 môn vật Lý dễ ợt cùng shthcm.edu.vn

Với mục tiêu lấy học viên làm trung tâm, shthcm.edu.vn chú trọng việc xây dựng cho học sinh một lộ trình học hành cá nhân, giúp học sinh nắm vững vàng căn phiên bản và tiếp cận kiến thức cải thiện nhờ khối hệ thống nhắc học, thư viện bài xích tập cùng đề thi chuẩn khung năng lượng từ 9 lên 10.

Kho học tập liệu khổng lồ

Kho đoạn clip bài giảng, câu chữ minh hoạ sinh động, dễ hiểu, lắp kết học viên vào hoạt động tự học. Thư viên bài tập, đề thi phong phú, bài tập từ bỏ luyện phân cấp các trình độ.Tự luyện – trường đoản cú chữa bài bác giúp tăng tác dụng và rút ngắn thời gian học. Kết hợp phòng thi ảo (Mock Test) tất cả giám thị thiệt để chuẩn bị sẵn sàng và tháo gỡ nỗi sợ hãi về bài thi IELTS.


*

Học online cùng shthcm.edu.vn


Nền tảng học tập thông minh, ko giới hạn, khẳng định hiệu quả

Chỉ cần điện thoại cảm ứng hoặc trang bị tính/laptop là bạn có thể học bất kể lúc nào, bất cứ nơi đâu. 100% học tập viên thử dùng tự học thuộc shthcm.edu.vn hầu như đạt hiệu quả như ao ước muốn. Các tài năng cần tập trung đều được nâng cấp đạt tác dụng cao. Học tập lại miễn mức giá tới khi đạt!

Tự động tùy chỉnh thiết lập lộ trình học tập tối ưu nhất

Lộ trình học tập cá nhân hóa cho mỗi học viên dựa trên bài soát sổ đầu vào, hành động học tập, tác dụng luyện tập (tốc độ, điểm số) trên từng đơn vị chức năng kiến thức; từ bỏ đó tập trung vào các khả năng còn yếu đuối và đầy đủ phần kỹ năng và kiến thức học viên chưa vắt vững.

Trợ lý ảo và cụ vấn học hành Online đồng hành cung ứng xuyên suốt quy trình học tập

Kết phù hợp với ứng dụng AI đề cập học, reviews học tập thông minh, cụ thể và nhóm ngũ hỗ trợ thắc mắc 24/7, góp kèm cặp và hễ viên học sinh trong suốt quy trình học, tạo thành sự yên ổn tâm phó thác cho phụ huynh.

Xem thêm:

Lời kết

shthcm.edu.vn hy vọng với bài viết trên đã cung cấp mang đến bạn đọc các tin tức hữu ích, cần thiết. Ghé qua blog của shthcm.edu.vn để cập nhật các kiến thức khoa học, ngoại ngữ, bí kíp học tập mới nhất và kho tài liệu khổng lồ chất lượng. shthcm.edu.vn luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn học sinh trong quá trình chinh phục tri thức. Mọi khó khăn giỏi thắc mắc cần giải đáp hay liên hệ ngay lập tức với shthcm.edu.vn để được hỗ trợ.