Lỗi Mail Merge vào Microsoft Word vô cùng hay gặp gỡ phải nên bạn cần nắm được phương pháp sửa lỗi để nhanh chóng gửi mail 1 loạt khi áp dụng công cầm cố này bên trên Microsoft Word.

Bạn đang xem: Định dạng số trong mail merge 2013


Sửa lỗi định hình số trong Mail Merge khá đơn giản nhưng đã gây ra trở ngại cho không ít người nên chúng ta buộc phải nhanh chóng sửa lỗi giả dụ muốn xong xuôi việc nhờ cất hộ mail hàng loạt trên ứng dụng soạn thảo văn bạn dạng Microsoft Word. Có tương đối nhiều lỗi xẩy ra khi thực hiện Mail Merge cơ mà lỗi định dạng số là liên tiếp xảy ra nhất buộc phải Download.vn đã hướng dẫn chúng ta một số cách để tham khảo.


Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn phiên bản nổi tiếng từ lâu. Nó cung cấp cho người dùng những công dụng soạn, chỉnh sửa tài liệu hữu ích, từ chỉnh sửa text, format văn phiên bản tới chèn ảnh, links và quan trọng đặc biệt cả Mail Merge.

Đúng như thương hiệu gọi, đấy là tính năng hợp duy nhất email, giúp người tiêu dùng gửi một loạt thư tới đa số người trong nháy mắt.

Ý nghĩa của Mail Merge trong Miecrosoft Word

Đây là 1 tính năng tuyệt vời của Word mà nếu như bạn bỏ qua thì thật xứng đáng tiếc. Nó giúp người tiêu dùng gửi e-mail hàng loạt nhanh chóng và dễ dàng.

Dùng Mail Merge, bạn cũng có thể cá nhân hóa nhiều email, thư năng lượng điện tử đồng thời bằng những placeholder. Về cơ bản, bạn chỉ việc danh sách liên lạc với một mẫu thư điện tử để gửi trao họ. Thật dễ dàng phải không?


Tính năng này đặc biệt quan trọng hữu ích khi bạn có nhu cầu gửi những thư và một lúc tới người sử dụng hoặc nhân viên trong cùng một công ty, tổ chức. Nó hoạt động đúng mực như ý muốn đợi. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, người dùng Word lại gặp mặt phải lỗi định dạng số trong Mail Merge. Vậy làm vắt nào nhằm khắc phục? Hãy thuộc Download.vn học phương pháp sửa lỗi format số trong Mail Merge nhé!


Cách định dạng số vào Mail Merge

1. Trên giao diện chính hãy thực hiện Chọn trường, ví dụ về kiểu cách định dạng số tiền trong mail merge - Amount ở phần sau:

2. Tiếp theo sau hãy Nhấn + F9 nhằm mở code của trường đó hoặc nhấn vào phải vào ngôi trường Mail Merge và chọn Toggle Field Code. Các bạn sẽ thấy code thực mang đến trường đó thứ hạng như sau: MERGEFIELD Amount .

3. Chỉnh sửa trường bằng phương pháp chèn code gửi số vào cuối trường đó. Ví dụ: Để hiển thị định hình tiền tệ, đổi trường hiển thị bên dưới dạng MERGEFIELD Amount # $,0.00 .

4. Nhấn + F9 một lần nữa.

5. Đặt nhỏ trỏ làm việc vị trí bất kỳ và nhận phím F9 để update nó. Hoặc click chuột phải vào trường kia và chọn Update Field.

6. Xem trước kết quả để xác nhận số hiển thị nghỉ ngơi định dạng bạn muốn thấy trong tài liệu. Ví dụ, số tiền đã hiện dưới dạng $1,000.00.

7. Chạy Mail Merge.

Tuy là một trong công vắt vô cùng có lợi nhưng những con số vào Mail Merge sẽ không còn thể nào tuyệt đối như vào Microsoft Excel nên bạn phải đủ kiên nhẫn, tinh tường để tiến hành các lỗi phát sinh trong quy trình sử dụng. Ví dụ, kết quả bán sản phẩm trong Excel hiện tại 100 tuy vậy sang Word, nó tự dưng dưng biến thành 99.99999999996!

Thật may, khắc phục và hạn chế lỗi này sẽ không khó. Thực tế, họ có 3 cách xử lý lỗi format số khi sử dụng Mail Merge. Bạn có thể chỉnh sửa bảng tính, tư liệu Mail-Merge hoặc biến hóa cách hai file liên kết với nhau. Khoác dù chiến thuật này không nhiều người nghe biết nhưng nó có thể là lựa chọn rất tốt - ngoại trừ bài toán không còn cung cấp cho Word 2016.


Lưu ý: Dù các bước dưới trên đây được tiến hành trên Office năm 2016 nhưng nó vẫn áp dụng được trên các phiên phiên bản Word và Excel khác.


Cách sửa lỗi format số khi sử dụng Mail Merge

1. Sử dụng “Numeric Switch” trong Word2. Sửa đổi bảng tính Excel

1. Thực hiện “Numeric Switch” trong Word

Cách trước tiên để Mail Merge định dạng số từ Excel đúng là chỉnh sửa tư liệu Word. Thay thể, các bạn sẽ áp dụng mã định hình số mong ước vào các trường trộn - Merge Field trong file Word. (Về cơ bản các ngôi trường trộn thông báo cho tư liệu Word biết cột như thế nào trong bảng tính Excel chứa dữ liệu cần xử lý.) Để áp dụng định dạng cho 1 trường, chúng ta phải gồm 1 Numeric Switch (tên cũ là Picture Switch) vào ô code của trường đó.

Việc trước tiên bạn yêu cầu làm là biết code trường thực tế. Mở tài liệu Mail Merge cùng click vào tab Mailings ở phía trên cửa sổ. Đảm bảo sẽ tắt nút Preview Results để bạn cũng có thể thấy các trường Mail-Merge. Sau đó, bấm vào phải vào một ô Mail-Merge (ví dụ «Donation») và lựa chọn Toggle Field Code. Bạn sẽ thấy code cho trường đó, được xác định bởi những dấu ngoặc nhọn, ví dụ: MERGEFIELD Donation . Giờ sửa đổi code trường này chỉ bằng phương pháp chèn code numeric switch vào thời điểm cuối code như sau:

MERGEFIELD Donation # $#,##0.00 Phần mềm hỗ trợ sẵn những code ảnh. Dưới đó là 4 ví dụ tương xứng với kết quả:

MERGEFIELD Cost # 00.00 01.00 MERGEFIELD Sales # $### $ 15 MERGEFIELD Sales # $#,##0.00 $ 1,500.00 MERGEFIELD Date
"MMMM d" November 26Như bạn thấy, code Numeric Switch đồng bộ với code định dạng Excel, ngoại trừ vấn đề trước số là “#” và ngày là “
”. (Lưu ý: áp dụng dấu trích dẫn vào code ngày nhưng không tồn tại trong code số). Để xem những code hơn, hãy cho tới bảng bên dưới hoặc truy cập trợ giúp online mang đến “numeric switch” vào Microsoft Word.

Dưới đây là một số lấy ví dụ cách các code trường số xử lý dữ liệu trong cột “Sales” sống bảng tính Excel.


Numeric Switch cho trường trộn Mail-Merge

Thực tế, Word cùng Excel áp dụng cùng mã định dạng, vậy vì sao chúng không áp dụng cùng kĩ năng Format? Ví dụ, tại sao không dùng hàm Merge
Field như thế này:

MERGEFIELD(Donation,"$#,##0.00") Đây thực sự là băn khoăn của đa số người và chắc rằng chỉ có Microsoft mới biết câu trả lời.

Lưu ý: ghi nhớ rằng khi chúng ta thêm hoặc biến đổi Numeric Switch, tác dụng sẽ không hiển thị ngay lập tức. Bạn phải update trường (click chuột đề nghị vào nó vào chọn Update Field), hoặc nhấp nút Mailings > Preview Results. Thỉnh thoảng, chúng ta phải tái diễn 2 cho tới 3 lần thao tác làm việc này. Nếu khách hàng đang sử dụng Mail-Merge Wizard, bạn cũng có thể phải lùi lại một cách và hoàn tác để xem tác động của những thay đổi vừa thực hiện.

Các Numeric Switch chuyển động tốt vào trường trộn nhưng quá trình sử dụng nó hơi cạnh tranh nhớ cùng dễ mắc lỗi. Nếu như bạn cũng thấy thế, hãy thử một trong hai giải pháp tiếp theo.

Cách né mất số 0 trước tiên trong Mail Merge

Ở toàn bộ các quý hiếm số, số 0 trước tiên thường bị mất khi sử dụng Mail Merge. Để zip code và những số khác không bị như thế, chúng ta nên định dạng bọn chúng dưới dạng text.

Để thao tác làm việc này, chọn cột cất số với click Text vào box Number Format bên trên tab Home.

Ngoài ra, các bạn có thể bấm vào phải vào cột được chọn, rồi nhận Format Cells… Ở hộp thoại Format Cells hiện tại ra, bên trên tab Number, chọn Text > click OK.


Lưu ý quan tiền trọng: Nếu format Special (như zip code) hoặc Custom (như 00000) được áp dụng cho những ô Excel, đổi nó sang định hình Text sẽ khiến cho số 0 ngơi nghỉ đầu trở nên mất. Sau thời điểm định dạng các ô bên dưới dạng Text, bạn phải reviews từng ô cùng nhập số 0 bị thiếu bằng tay. Để tránh trọng trách nhàm ngán này, hãy liên kết bảng Excel của bạn qua DDE. Hành động này sẽ giữ nguyên các format số ban đầu, bao hàm cả số 0 trước đó. Cố gắng là xong! Như các bạn thấy không thật khó yêu cầu không?

2. Chỉnh sửa bảng tính Excel

Đây là cách giúp đỡ bạn tránh gặp gỡ phải lỗi format sai số khi sử dụng Mail Merge. Vào bảng tính Excel, chèn một cột đựng công thức đổi khác số hoặc ngày vào Excel sang format text bạn có nhu cầu hiện nghỉ ngơi tài liệu Mail Merge.

Để có tác dụng điều này, bạn cần sử dụng hàm TEXT của Excel. Nó cho phép người dùng biến đổi số hoặc ngày sang định hình văn bạn dạng tương đương đúng mực theo cách người tiêu dùng muốn. điểm yếu kém của giải pháp này là bạn cần phải biết các code định hình đó. Tuy vậy những code này giống hệt với mã được sử dụng trong công dụng định dạng Custom Number nhưng mà hiếm người tiêu dùng Excel biết tới việc tồn trên của chúng.


Mẹo: chúng ta nên định dạng các ô đựng những cách làm này theo các kiểu không giống nhau như in nghiêng hoặc bằng một trong những màu lạ khác nhằm nhắc bạn rằng phần đa số đó chỉ solo thuần là văn bản. Ở phiên bản Excel cũ hơn, đông đảo “con số” này không thể được sử dụng trong phép tính. Ở Excel 2016, chúng ta có thể dùng chúng trong phần đa công thức, nước ngoài trừ những hàm tổng như SUM cùng AVERAGE.


Ưu điểm của định dạng số với ngày như text là đoạn text đó được chuyển tự Excel vào tài liệu sử dụng Mail Merge không biến thành biến dạng. Các tùy lựa chọn định dạng như font, kích thước, màu sắc đều không cầm đổi.

Các code định dạng cho hàm TEXT của Excel

Dưới đây là bộ sưu tập các code thường dùng nhất ở bên phải. Điều đề nghị ghi nhớ là cả “0” cùng “#” số đông là những placeholder (dấu giữ chỗ) cho các con số, tuy nhiên “0” đang buộc số 0 hiện nay ở vị trí đầu tiên hoặc cuối cùng. “#” sẽ được thay thế bằng một vài nếu nó không phải số 0 đi đầu hoặc cuối cùng. Vì chưng đó, mã “00000” sẽ đảm bảo an toàn số 0 làm việc đầu không biến thành cắt giảm khỏi các mã bưu năng lượng điện New Jersey.

Những code giành riêng cho số, ngày tháng cùng thời gian rất có thể được sử dụng trong hàm TEXT hoặc format số tùy đổi mới (Custom) của Excel. Xung quanh ra, bọn chúng cũng hoàn toàn có thể được cần sử dụng trong “Numeric Switches” ở Word Mail-Merge Field.

Lưu ý, có sự không giống biệt nhỏ giữa phương pháp code vận động trong Excel và Word sống Microsoft 2013. Vào Excel, bạn cũng có thể sử dụng “M” hoặc “m” mang lại tháng cùng phút. Trong đa số trường hợp, Excel đủ thông minh để biết nhiều người đang nhắc đến đơn vị chức năng nào. Cố nhưng, Word ko “khôn ngoan” như vậy. Bạn phải thực hiện chữ in hoa nhằm chỉ tháng. Lân cận đó, Excel cũng đều có một code xẻ sung, “MMMMM”, trả về tốt nhất một chữ viết tắt mang lại tháng (ví dụ: J, F, M, A, …).

Bổ sung một vài ba cột đựng hàm TEXT vào bảng tính là phương án sửa lỗi format số khi sử dụng Mail Merge solo giản. Bạn chỉ việc nhớ rằng đa số ô này dù trông như sẽ chứa những con số tuy vậy không thể áp dụng hàm SUM với AVERAGE cho chúng. Trường hợp cần biến đổi chúng sang dạng chu kỳ nữa, bạn chỉ việc dùng hàm VALUE.

Cẩn thận khi giải pháp xử lý với hàm ROUND

Thay vì hàm TEXT(), một số người thích dùng hàm ROUND() để giảm sút lượng số thập phân. Đúng như thương hiệu gọi, hàm ROUND() của Excel khoác định sẽ làm tròn số thập phân lên hoặc xuống sống vị trí người tiêu dùng lựa chọn. Ưu điểm của bí quyết này là những con số làm tròn đó không phải văn bạn dạng và vẫn rất có thể được dùng để làm tính toán. Trong vô số nhiều trường hợp, cho dù hàm ROUND() đều chuyển động tốt cùng với Mail Merge, nhưng chúng ta có thể muốn kị xa nó vì những lý do sau:

Hàm ROUND không giữ vết đô la hay lốt phẩy phân cách số hàng nghìn trở lên.Hàm ROUND sẽ cắt bớt các số 0 sống cuối.Hàm ROUND thỉnh thoảng khiến Mail Merge hiển thị sai số thập phân. Ví dụ, tài liệu Mail Merge hiển thị 4 địa chỉ số thập phân trong khi hàm ROUND đã chọn 2 hoặc 3.

Ở một số trong những trường vừa lòng hiếm gặp, hàm ROUND khiến cho Mail Merge hiện sai lệch số một chút. Ví dụ, thay do hiện 1.0014, Mail Merge lại hiện nay 1.0013.

3. áp dụng DDE Link

Hai biện pháp ở trên tương đối đơn giản, cơ mà nếu có nhiều trường phải định dạng, chúng rất có thể khiến chúng ta sớm nản chí bởi rất cần phải nhớ mã định dạng cùng dù mã tương đương nhau tuy nhiên chúng rất có thể được sử dụng theo vô số phương pháp khác nhau.

Một giải pháp nhẹ nhàng, dễ dãi là link Word với workbook Excel qua DDE (Dynamic Data Exchange), tốt hơn vấn đề thực hiện quá trình liên kết thắt chặt và cố định thông thường. Nghe gồm vẻ phức hợp nhưng nếu như bạn đã thuần thục Mail Merge, DDE chỉ cần “chuyện nhỏ”. Nó là quy trình hai bước 1-1 giản. Những bước đầu tiên tiên, bạn chỉ việc bật Word nhằm mở file qua DDE. Quá trình này chỉ cần thực hiện nay một lần nhưng mà thôi.

Office năm 2016 có hỗ trợ DDE? Dynamic Data Exchange là công nghệ cũ. Có những lúc nó chạy ổn tuy nhiên cũng có những lúc không có tính năng gì trong Office 2016. Chúng ta nên mở nguồn tài liệu Excel trước khi truy cập nó từ Word. Thường thì với những nguồn tài liệu Excel, bạn phải bắt đầu nhập dữ liệu từ hàng đầu tiên của bảng tính. Nếu đủ kiên nhẫn, chúng ta cũng có thể dùng DDE vào Office 2016).

Để tùy chỉnh Word 2013 cho links DDE, hãy tiến hành những cách sau:

Click File > Options.Nhấp tab Advanced sinh hoạt phía phía bên trái và cuộn xuống mục General.Tích vào ô Confirm file format conversion on open.

Từ giờ đồng hồ trở đi, các bạn không bao giờ phải làm lại những thao tác làm việc trên. Cơ hội này, bạn cũng có thể mở bản sao Word dưới các định dạng và băng thông khác nhau, bao gồm IDE. Ảnh hưởng nhất là các lần mở file không hẳn Word, chương trình sẽ cho bạn chuyển đổi lựa chọn.

Bước sản phẩm công nghệ hai và sau cuối là lựa chọn nguồn dữ liệu cho quá trình Mail Merge (ở cách 3 của Mail Merge Wizard vào Word hoặc sau khoản thời gian nhấn nút Select Recipients vào ribbon Mailings). Giờ đồng hồ bạn chỉ cần thực hiện tại thêm 3 click chuột.

Sau khi sẽ chọn dữ liệu muốn sử dụng, một hộp thoại “Confirm Data Source” mới sẽ hiện tại ra.Loại link mặc định là OLE, nhưng chưa phải liên kết chúng ta muốn.Trong vỏ hộp thoại Confirm Data Source, click vào ô Show all.Trong list loại tệp tin mở rộng, lựa chọn MS Excel Worksheets via DDE (*.xls). (Sử dụng tùy chọn này trong cả khi đang dùng định dạng file Excel bắt đầu hơn: *.xlsx.)Nếu được yêu cầu, hãy chứng thực rằng nhiều người đang chọn Entire Spreadsheet.

Nếu đã chọn bảng tính mang lại tài liệu Word, bạn cũng có thể phải lựa chọn lại nó nhưng lại lần này qua link DDE. Vắt là xong! từ giờ, định hình Excel của bạn sẽ được áp dụng đúng đắn trên những tài liệu Word Mail Merge và bạn chỉ cần nhớ đặt tài liệu muốn thích hợp nhất phía trong bảng tính trước tiên của workbook Excel.

Ngoài ra, Word ko có cung ứng định dạng phần trăm. Mặc dù nhiên, chúng ta có một chắt lọc là nhân ngôi trường hợp tốt nhất với 100 vào Excel và khiến code Merge Field giống như sau: MERGEFIELD My
Field # "0%" .

Lựa chọn thứ nhị là nhân cùng với 100 vào Word: =100* MERGEFIELD My
Field # "0%" . Nhớ cần sử dụng Ctrl+9 nhằm chèn dấu ngoặc đóng góp mở trường dữ liệu , không tự mình nhập chúng.

Lựa chọn thứ 3 là nhảy "Confirm file format conversion at open" trong phần General của tab Advanced ở file > Options.

Khi bạn kết nối với một workbook Excel nhằm hợp nhất mail, Word vẫn nhắc chúng ta cách thao tác làm việc này. Click Show All, tiếp đến chọn "MS Excel worksheets via DDE". Hành động này sẽ mở Excel cùng nhập hoàn hảo các quý giá Excel ở format của chúng.

Trên đây là cách sửa lỗi format số trong Mail Merge. Mong muốn chúng bổ ích với những bạn. Nếu bao gồm cách như thế nào khác, đừng ngại chia sẻ với công ty chúng tôi nhé.

Trong bài viết này, Gitiho sẽ hướng dẫn chúng ta cách áp dụng tính năng
Mail Merge vào Word nhằm định dạng ngày tháng, số và đơn vị chức năng tiền tệ. Nếu biết sử dụng tính năng này, các bạn sẽ làm bài toán trên Word cực kỳ nhanh cơ mà không cần mất nhiều thời gian chỉnh sửa.Bạn vẫn xem: Định dạng số vào mail merge 2016


*

*

*

Phím tắt trong Word, Excel, power nguồn Point cùng Tips nhằm tăng tốc độ làm việc

Mail Merger trong Word là gì?

Mail Merge (trộn thư) là tác dụng soạn thư một loạt trong Microsoft Word. Chúng ta cũng có thể tạo thuộc lúc những thư cùng với cùng văn bản nhưng khác biệt ở một vài tin tức cụ thể. Khả năng này giúp các bạn tiết kiệm thời gian khi làm hợp đồng lao động, thư mời, thông báo, thư cảm ơn...và có thể in 1 loạt chỉ bởi vài làm việc đơn giản.

Tuy nhiên trong quá trình làm Mail Merge này, sẽ xuất hiện tình trạng lệch định dạng. Trong bài bác này, Gitiho.com vẫn hướng dẫn chúng ta cách định hình ngày, đơn vị chức năng tiền tệ với số đúng trong word khi chúng ta thực hiện thao tác làm việc trộn thư.

Trước khi ta biến đổi định dạng ngày, số và đơn vị tiền tệ trong Mail Merge, ta cần vận dụng các làm việc sau:

Bước 1: Chọn trường đúng theo nhất bạn có nhu cầu thay đổi. Trong trường hợp này, nó là trường Ngày.

Bước 2: Nhấn đôi khi Shift cùng F9 nhằm hiện thị các mã trường. Trường bạn muốn chọn đã như sau:

MERGEFIELD DATE, MERGEFIELD CURRENCY or «Percent»

Cách định hình khi trộn thư Mail Merge vào Word

Định dạng
Mail Merge trong Word cho 1 ngày tháng và mang đến số hay đơn vị tiền tệ sẽ có được cách triển khai các nhau. Bạn hãy tham khảo kỹ hướng dẫn chi tiết dưới phía trên để thực hiện nhé.

Định dạng ngày đúng chuẩn khi Trộn thư (Mail Merge) trong Word

Hãy thêm định dạng dữ liệu sau "dd MMMM yyyy" vào tệp hợp tốt nhất của ngày. Với trường hợp tốt nhất của Ngày sẽ như sau:

MERGEFIELD DATE "MMMM d, yyy".

Định dạng ngày đang thành dạng như trong hình hình ảnh dưới đây:


*

Chú ý: chúng ta có thể thay đổi định dạng ngày mon theo ý muốn. Những định dạng khác có thể dùng là: • dd/MMM/yyyy , • d/MMM/yy, • d MMMM yyyy

2. Định dạng Số và đơn vị chức năng tiền tệ đúng cách trong quá trình Trộn thư (Mail Merge) tại Word

Hãy thêm định dạng dữ liệu sau # $,0.00 vào tệp hợp nhất đơn vị chức năng tiền tệ với trường hòa hợp nhất đơn vị chức năng tiền tệ sẽ như sau:

MERGEFIELD CURRENCY # $, 0,00


*

Chú ý: # $,0.00 được gửi là định dạng số. Gồm thể chuyển đổi các dạng không giống gồm:

# 0 cho những số nguyên được thiết kế tròn# ,0 cho các số nguyên được làm tròn và có dấu phân làn hàng nghìn# ,0.00 cho các số đúng chuẩn đến 2 chữ số thập phân, và gồm dấu phân cách hàng nghìn# $,0 mang lại số đô la nguyên được gia công tròn và bao gồm dấu ngăn cách hàng nghìn.# "$,0.00;($,0.00);"-"" sử dụng cho đơn vị tiền tệ với vết ngoặc quanh số âm cùng dấu gạch men ngang cho những giá trị 0.

Bên cạnh đó, đôi khi có số phần trăm, chúng ta cần chỉnh sửa trường tỷ lệ bằng định dạng: =«Percent»*100 # 0.00%

Kết luận

Hi vọng bài bác hướng dẫn format ngày tháng, đơn vị chức năng tiền tệ cùng số bằng cách dùng
Mail Merge vào Word này của chúng mình có thể giúp bạn cải thiện tốc độ làm cho việc.

Nhiều fan nhầm tưởng, sử dụng Word biên soạn thảo ra được một tài liệu tương đối dễ quan sát thì được xem như là thành thạo. Tuy nhiên khả năng dùng Word lại nhiều hơn nữa bạn tưởng, kể cả chiều sâu lẫn rộng. Để trở thành chuyên gia dùng Word và tự tin trước đông đảo thứ liên quan đến Word hãy cài ngay cho khách hàng trọn bộ kiến thức

Tuyệt đỉnh Microsoft Word: Trở thành chuyên viên soạn thảo văn bạn dạng sau 8 giờ

Tuyệt đỉnh
Microsoft Word là khóa đào tạo tin học công sở được kiến thiết và cải tiến và phát triển bởiđội ngũ tạo nên Gitiho được 50+ doanh nghiệp tin yêu với rộng 40.000+ học tập viên tin dùng. Khóa học để giúp bạn áp dụng thành thạo phần mềm
Microsoft Word để cách xử trí công việc. Cùng với 44 bài giảng chi tiết từ cơ bản đến nâng cao, dù nhiều người đang ở trình độ nào thì cũng hoàn toàn có thể tham gia khóa học. Đặc biệt, trong quy trình học, chúng ta cũng có thể đặt thắc mắc cho giáo viên và sẽ được giải đáp trong vòng 24h.

Gitiho ko giới hạn thời gian và mốc giới hạn học của từng khóa. Chương trình học đã được cập nhật thường xuyện để hỗ trợ cho học tập viên những kỹ năng và kiến thức mới nhất. Bạn chỉ cần đăng ký tham gia một lần là rất có thể học không giới hạn trọn đời. Chúc các bạn học tập hiệu quả!


Trộn thư (Mail Merge trong excel) là 1 trong những công nạm vô cùng tiết kiệm thời hạn khi nên gửi một lượng thư lớn. Nó góp bạn nhanh chóng tạo một lá thư, email hay tựa thư vào Word bằng cách hợp nhất thông tin bạn tất cả trong trang tính Excel. Học excel nâng cao Online vẫn cung cấp cho bạn tổng quan lại của công dụng này và khuyên bảo trộn thư theo từng bước.

Nền tảng trộn thư:

Trộn thư (mail merge trong excel) có thể trông cực nhọc khăn, tuy nhiên trên thực tế quy trình này khá 1-1 giản.

Dể khiến cho bạn hiểu sâu hơn, quá trình trộn thư gồm 3 tài liệu:

Văn bạn dạng Word cất mã ứng với từng phần vắt thể. Tệp mối cung cấp trộn thư Excel chứa thông tin người nhận, từng hàng là 1 người nhận. Bạn dạng Word ở đầu cuối với thư, email, bao thơ hoàn chỉnh.

 Chuẩn bị trang tính Excel đến trộn thư:

khi bạn trộn thư (mail merge vào excel), tệp Excel sẽ được kết nối với tài liệu trộn thư của Word. Microsoft Word vẫn lấy tên, add và các cụ thể khác của tín đồ nhận thẳng từ bảng tính Excel. Bởi vậy, trước khi bắt đầu, hãy chắc hẳn rằng rằng tệp Excel vẫn có toàn bộ thông tin bạn muốn bao tất cả tên, họ, lời chào, mã bưu điện, địa chỉ… Nếu bạn muốn thêm nhiều showroom liên hệ hoặc tin tức khác, bạn nên thay đổi hoặc bổ sung cập nhật bên trang tính Excel trước khi trộn thư. Hồ hết điều đặc trưng cần kiểm tra: các cột vào bảng tính Excel buộc phải khớp với các phần bạn có nhu cầu sử dụng lúc trộn thư. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu xưng hô với những người đọc bằng Tên, hãy chắc hẳn rằng đã tạo ra hai cột họ và tên riêng biệt biệt. Nếu bạn muốn sắp xếp tên tín đồ nhận theo bang hoặc thành phố, khẳng định rằng bạn đã có hai cột Bang và thành phố riêng biệt. Nếu tệp Excel bao gồm ngày, giờ, quý hiếm tiền tệ hoặc mã bưu điện bắt đầu hoặc chấm dứt bằng 0, hãy định dạng đúng số, số ngày và đơn vị chức năng tiền tệ. Nếu như bạn tạo trang tính Excel bằng cách nhập tin tức từ tệp .csv hoặc tệp .txt, hãy sử dụng Text Import Wizard.

Cách trộn thư từ Excel thanh lịch Word:

Khi chấm dứt và kiểm tra lại trang tính Excel, các bạn đã chuẩn bị để trộn thư. Trong lấy một ví dụ này, bọn họ sẽ trộn thư với một list người dìm trong Wrd 2010, tựa như cho Word 2013.

nếu như bạn đã soạn thư sẵn một lá thư, chúng ta có thể mở một tài liệu Word hiện nay có, hoặc chế tác một tài liệu mới. Chọn nhiều loại trộn thư bạn muốn. Vào thẻ Mailings > Start Mail Merge và chọn kiểu trộn thư – thư (Letters), email (E-mail Messages), tem thư (Labels…), bao thơ (Envelopes…) hoặc tài liệu (Normal Word Document). Vào ví dụ, chúng ta chọn Letters.


Chú ý. nếu tùy lựa chọn MS Excel Worksheets via DDE (*.xls) ko hiển thị, lưu lại chọn Select All ở góc dưới mặt trái.

nhấp vào Entire Spreadsheet, với OK.


Bây giờ chúng ta cũng có thể tiếp tục trộn thư như phương pháp thông thường.

Chú ý. Phòng ngừa những thông tin hiển thị các lần bạn mở tệp dữ liệu, vứt chọn Confirm file format conversion on open (Word Options >Advanced >General) sau thời điểm kết nối với list thư.

Định dạng ngày tháng, giờ, số và tiền tệ lúc trộn thư trong Word

Nếu bạn muốn định dạng số, ngày tháng tuyệt tiền tệ theo nhiều cách thức khác cùng với tệp mối cung cấp trộn thư Excel, chúng ta có thể thực hiện trực tiếp vào văn phiên bản Word.

lựa chọn vùng trộn thư muốn chuyển đổi định dạng. Chúng hoàn toàn có thể là Date, Currency, Percent hoặc những vùng khác. Dấn Shift + F9 nhằm hiển thị mã vùng. Ví dụ, chúng ta chọn vùng Currency, bạn sẽ thấy MERGEFIELD CURRENCY. Thêm một trong những mã hình trong những bảng bên dưới đây. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu 3000 mở ra thành $3000, thêm # $,0 và mã sau sẽ hiển thị: MERGEFIELD CURRENCY# $,0 nhấn F9 để cập nhấn vùng. Tiếp đến nhấn Shift + F9 giúp xem kết quả.

Định dạng số lượng, đơn vị chức năng tiền tệ và phần trăm

Mã hìnhMã vùng đầy đủVí dụMô tả
# 0MERGEFIELD CURRENCY# 03000Làm tròn số
# ,0MERGEFIELD CURRENCY# ,03,000Làm tròn số cùng với phân sách phần ngàn bằng dấu phẩy
# ,0.00MERGEFIELD CURRENCY# ,0.003,000.00Số đựng hai chữ số thập phân và phân cách phần ngàn bởi dấu phẩy
# $,0MERGEFIELD CURRENCY# $,0$3,000Làm tròn đô la với dấu phẩy chia cách phần ngàn
# $,0.00MERGEFIELD CURRENCY# $,0.00$3,000.00Dollar đựng hai chữ số thập phân và chia cách phần ngàn bằng dấu phẩy
# “$,0.00;($,0.00);’-‘”MERGEFIELD CURRENCY# “$,0.00;($,0.00);’-‘”($3,000.00)Kí hiệu độ-la, dấu ngoặc có nghĩa là số âm và một lốt gạch nối mang lại giá trị 0
# 0.00%MERGEFIELD PERCENT# 0.00%1.00%Phần trăm đựng hai chữ số thập phân
# 0%MERGEFIELD PERCENT# 0%1%Làm tròn phần tram

 Chú ý. Thay do kí hiệu $, chúng ta có thể thay bởi ký hiệu chi phí tệ khác € hoặc £.

Định dạng ngày tháng và thời gian

Mã hình Ngày tháng/Thời gianVí dụ
“HH:mm:ss”10:45:32

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng d, M, y cho một ngày tháng với giờ, tuy thế nhớ rằng M đại diện thay mặt cho tháng còn m đại diện cho phút.

Thay đổi định dạng của ngày tháng cùng giờ hiện nay tại:

Nếu bạn thêm vùng DATE TIME hiển thị thời hạn hiện trên trong văn bạn dạng trộn thư, bạn cũng có thể thay đổi format của chúng.

lựa chọn vùng Date hoặc Time bạn có nhu cầu thay đổi định dạng. Thừa nhận Shift + F9 để hiển thị mã vùng. Nếu bạn chọn vùng Date, các bạn sẽ thấy DATE “M/d/yyyy” Nhấp đề xuất vào vùng và chọn Edit Fields từ danh sách tùy chọn.


Trong hộp thoại Field, đảm bảo an toàn rằng ô Field names được định dạng Date. Chọn định dạng mong ước trong Date formats với nhấn OK.


Chú ý. Nếu bạn muốn giữ nguyên format khi cập nhật, đánh dấu chọn Preserve formatting during updates ở góc trái dưới cửa sổ hộp thoại.

Phím tắt Mail Merge:

Phím tắtChức năng
Alt + F9Mở tất cả khu vực cần điền và công dụng trong văn bản trộn thư
Shift + F9Hiện ra mã của không ít chỗ trống
F9Cập nhật địa điểm trống được chọn. đặt bé trỏ vào bất cứ ô trống nào với nhấn F9 nhằm cập nhật
F11Đến chỗ trống yêu cầu điền sau
Shift + F11Đến địa điểm trống bắt buộc điền trước
Alt + Shift + EChỉnh sửa văn phiên bản trộn thư. Chú ý: vấn đề đó sẽ ngắt liên kết giữa tệp Excel cùng văn bản Word, mối cung cấp trộn thư đang không auto cập nhật nữa.
Alt + Shift + FChèn vùng trộn thư new từ mối cung cấp trộn thư
Alt + Shift + MIn văn bản trộn thư
Ctrl + F9Chèn thêm một địa điểm trống
Ctrl + F11Khóa vị trí trống buộc phải điền. Công dụng sẽ không được cập nhật khi tin tức nguồn của Excel thay đổi.
Ctrl + Shift + F11Mở khóa nơi trống bắt buộc điền. Kết quả chỗ trống đang được cập nhật lần nữa.
Ctrl + Shift + F9Bỏ link chỗ trống đề xuất điền. Nơi trống sẽ tiến hành xóa vĩnh viễn ngoài văn bản và thay thế bằng giá bán trị bây giờ hiển thị dưới định dạng bình thường.

Xem thêm: Lời Bài Hát Cho Người Vào Cuộc Chiến (Phan Trần), Lời Bài Hát Cho Người Vào Cuộc Chiến

Alt + Shift + DChèn tháng ngày hiển thị theo ngày tháng hiện tại tại
Alt + Shift + PChèn số trang
Alt + Shift + TChèn thời gian hiển thị theo thời hạn hiện tại
Alt + Shift + LChèn số lắp thêm tự

Nguồn: Ablebits, dịch cùng biên tập bởi shthcm.edu.vn Online.

Ngoài ra để ứng dụng Excel vào công việc một cách tác dụng thì các bạn còn buộc phải sử dụng tốt các hàm, những công cầm cố khác của Excel:Một số hàm cơ bản thường chạm chán như: SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo 1 điểm kiện, nhiều điều kiện COUNTIF, COUNTIFS nhằm thống kê, đếm theo một điều kiện, nhiều điều kiện các hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số… các hàm dò search tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…Một số công cụ thường dùng như: Định dạng theo điều kiện với Conditional formatting tùy chỉnh thiết lập điều kiện nhập dữ liệu với Data Validation biện pháp đặt Name và sử dụng Name trong công thức Lập báo cáo với Pivot Table…Rất nhiều kiến thức phải ko nào? toàn bộ những kiến thức này chúng ta đều hoàn toàn có thể học được trong khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ phiên bản tới chăm gia của học tập Excel Online. Đây là khóa học giúp cho bạn hệ thống kiến thức và kỹ năng một giải pháp đầy đủ, đưa ra tiết. Hơn nữa không hề có giới hạn về thời hạn học tập nên bạn có thể thoải mái học bất cứ lúc nào, dễ dàng tra cứu vãn lại kiến thức và kỹ năng khi cần. Bây giờ hệ thống đang sẵn có ưu đãi cực kỳ lớn cho bạn khi đăng ký tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: Hoc
Excel.Online