Hôm ni tôi sẽ Hướng dẫn đo kích thước phần mềm 3Ds MAX để mọi người hiểu hơn về nó.Với một người học thiết kế nội thất, việc sử dụng các phần mềm là điều gần như bắt buộc. Một nhà thiết kế nội thất phải thành thạo các phần mềm thiết kế nội thất cơ bản như Auto
CAD, phần mềm thiết kế 3Ds MAX, PS… Vậy ta sẽ học cái căn bản của 3Ds MAX nhé

*
*

Phần mềm Autodesk 3Ds MAX là gì?

Phần mềm 3Ds MAX là phần mềm biểu diễn, diễn họa các vật thể 3d (3 chiều). 3Ds MAX được phát triển bởi Discreet và về sau được Autodesk truyền thông media Entertainment hợp nhất và công bố năm 2009. Phần mềm được dùng trong việc phát triển CGI phát triển trò chơi, phim ảnh đến thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc.

Bạn đang xem: Đo kích thước trong 3ds max

Sự xuất hiện của phần mềm thiết kế 3Ds Max khiến ngưỡng sản xuất 3 chiều giảm xuống. Nó bắt đầu tham gia vào sản xuất các hiệu ứng hình ảnh mang đến phim điện ảnh, truyền hình như X-MEN II, The last Samurai, …

Trong ngành nghề thiết kế nội – ngoại thất thì 3Ds MAX được coi là trợ thủ đắc lực của các nhà thiết kế. Vì nó có thể tế bào phỏng ra ý tưởng thiết kế dưới dạng 3 chiều của mọi dự án xây dựng. Nhà thiết kế sẽ dùng công cụ 3Ds MAX để hoàn thiện toàn bộ không gian và gửi đển đến khách hàng.

Mọi thứ từ ánh sáng, bố cục nội thất, vật liệu nội thất… đều có thể được nhìn thấy rõ ràng sau thời điểm kết xuất xong. Khách hàng có thể hình dung ngôi nhà của mình như thế nào tức thì lập tức.

Học 3dmax cơ bản là bước đầu tiên để bạn bước đi trên bé đường thiết kế siêng nghiệp. Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực nội – ngoại thất mà còn có thể mở rộng ra các lĩnh vực khác, chỉ cần bạn chịu khó học hỏi cách dùng 3Ds MAX thì mọi thứ thật dễ dàng

Hướng dẫn đo kích thước phần mềm 3Ds MAX

Chọn mô hình, có hình tượng trông như mẫu búa ở thanh luật bên nên của công cụ 3Ds MAX, nhập tùy lựa chọn này, bạn sẽ thấy tùy chọn đo lường, click chuột để coi các kích thước thể tích, diện tích, chiều dài, chiều rộng cùng chiều cao, đã có đo khi bạn chọn tế bào hình.

Chọn mô hình cùng nhấp vào hình tượng “Tiện ích”.Nhấp vào Measure nhằm quan sát những thông số.

*

Phần mềm thiết kế 3Ds MAX có tía lệnh để đo kích thước:

1 Nhấp vào Tools – Đo khoảng cách (Measure Distance) – Nhấp vào nhị điểm cuối của đối tượng đo, và bạn có thể xem các thông số kỹ thuật đo ở góc dưới phía bên trái của bối cảnh phần mềm.

2 Bấm chế tác (Create) – Đối tượng phụ (Auxiliary Object) – Đo băng (Tape Measure) – nhấp vào điểm đo máy nhất, rê chuột tới điểm thứ hai, sau đó thả loài chuột để xem thông số đo.

3 Nhấp vào tiện ích (Utilities) – Đo lường (Measure) – Nhấp vào Đối tượng giám sát (Measure Object). Có thể thấy các thông số kỹ thuật đo được.

Công cụ 3Ds MAX là phần mềm thiết kế bạn phải thành thạo để có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi. Song song bạn cũng phải sử dụng các phần mềm bổ trợ như Vray, Auto
CAD, PS, … một cách nhuần nhuyễn. Tôi đã Giới thiệu và hướng dẫn đo kích thước phần mềm 3Ds MAX. Chúc mọi người thành công!!!

Đối với lĩnh vực kiến tạo nội thất - kiến trúc, việc xác định kích thước, số đo của các vật thể trong quy trình mô phỏng thi công là điều vô cùng quan trọng. ứng dụng 3Ds MAX là 1 trong những trong số những công gắng đồ họa trẻ trung và tràn trề sức khỏe nhất cung ứng quá trình thiết kế hình ảnh 3D mang đến vật thể, công trình xây dựng với độ tinh tế và chân thật cực kỳ cao. Việcđo size trong 3Ds MAX khá đơn giản và chuẩn chỉnh xác. Hãy cùng shop chúng tôi tìm hiểu cách thức thực hiện nay qua nội dung bài viết sau đây.


Phần mềm Autodesk 3Ds MAX là gì?

3Ds MAX là phần mềm mô phỏng các vật thể trong không gian 3 chiều, được trở nên tân tiến bởi Discreet. Sau này, Autodesk truyền thông media Entertainment nạm quyền vạc triển, cấp dưỡng và tiến hành phát hành ứng dụng vào năm 2009. Autodesk 3Ds MAX là phần mềm chuyên được dùng cho nghành nghề dịch vụ thiết kế, tích đúng theo nhiều chức năng giúp người tiêu dùng dễ thực hiện và tạo nên các mô hình, hình ảnh 3D unique nhất.

Phần mượt diễn họa 3Ds MAX là một trong những công cụ bối cảnh 3D trẻ khỏe nhất, hỗ trợ đắc lực cho công nghệ mô phỏng ở những lĩnh vực khác nhau bao gồm:

Đồ họa game:Mục đích phát triển ứng dụng 3Ds MAX lúc đầu là để giao hàng cho ngành giải trí, đa phần ứng dụng vào cải tiến và phát triển đồ họa cho những tựa trò chơi 3D.Đồ họa phim hoạt hình 3D:Các bộ phim hoạt hình 3 chiều được trình chiếu hiện giờ hầu hết đều có phong cách thiết kế và xử lý bằng công cầm 3Ds MAX.Đồ họa máy in 3D:Các bối cảnh in 3D số đông được xây đắp thông qua phần mềm 3Ds MAX chuyên nghiệp.Thiết kế nội thất, ngoại thất:Đây là ứng dụng trông rất nổi bật nhất bây giờ của phần mềm 3Ds MAX. Nó hỗ trợ đắc lực cho những nhà kiến thiết trong vấn đề mô phỏng ý tưởng xây dựng các dự án, công trình.

Đặc biệt, trong ngành xây cất kiến trúc, nội thất thì 3Ds MAX góp mô rộp ý tưởng kiến thiết của những dự án bên dưới dạng hình ảnh trong không khí 3 chiều cực kì chân thực. Với phương pháp 3Ds MAX, các ý tưởng xây cất từ bố cục nội thất, ánh sáng, vật tư sử dụng, màu sắc sắc,... Của dự án công trình kiến trúc số đông được mô phỏng cực kì chi tiết.

Nhà xây dựng có thểđo form size trong 3Ds MAX chuẩn chỉnh xác ngay sát như tuyệt vời và hoàn hảo nhất khi dựng quy mô và sắp xếp các đồ thể. Khách hàng có thể hình cần sử dụng ra ngay lập tức ngôi nhà của bản thân khi chú ý vào phiên bản thiết kế 3D.

3Ds MAX là phần mềm thiết kế chuyên dụng đòi hỏi người tiêu dùng phải chi tiêu thời gian chăm tâm học tập hỏi, áp dụng thì mới hoàn toàn có thể sử dụng thành tạo. Nếu bạn có định hướng theo đuổi lâu dài hơn nghề thiết kế thì đây đó là công cụ quan trọng mà bạn cần phải chinh phục, bên cạnh các chính sách thương dùng khác ví như Auto
CAD, PS,…

*
Phần mềm Autodesk 3Ds MAX là gì?

Hướng dẫn đo kích thước trong 3Ds MAX

Đểđo size trong 3Ds MAX của một quy mô bất kỳ, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1:Chọn mô hình cần đo kích thước sau đó tìm mang lại biểu tượngTiện íchcó hình chiếc búa sống trên thanh chính sách bên bắt buộc của phần mềm.

Bước 2:Nhấn chọn vào biểu tượngUtilities (Tiện ích)rồi lựa chọn tiếp mụcMeasure,các thông số kỹ thuật của quy mô sẽ hiện lên có thể tích, diện tích, chiều dài, chiều rộng, chiều cao.

Để đo size trong 3Ds MAX có thể sử dụng 3 lệnh hay được dùng dưới đây.

Đo khoảng cách bằng Measure Distance

Để đo kích thước trong 3Ds MAX cho vật thể bằng Measure Distance, bạn nhấn lựa chọn mụcToolstrên thanh điều khoản rồi chọnMeasure Distance.Sau đó, bạn bấm vào chọn 2 điểm cuối của đối tượng, những thông số kích thước đo được sẽ hiển thị ở góc bên trái phía dưới giao diện.

Đo khoảng cách bằng Tape Measure

Cách đo khoảng cách trong 3Ds MAX bằng Tape Measure tiến hành qua công việc sau.

Đầu tiên, chúng ta chọn mụcCreatetrên thanh nguyên lý rồi lựa chọn mụcAuxiliary Object,chọn tiếp mụcTape Measure.Sau đó, bạn chọn lần lượt nhì điểm ý muốn đo khoảng cách rồi thả con chuột để xem thông số kỹ thuật đo được.

Đo khoảng cách bằng Measure Object

Cách thứ cha trong 3Ds MAX dùng để đo khoảng cách trong thi công mô bỏng đó là sử dụngMeasure Object.

Bạn chọn mụcTiện ích (Utilities)trên thanh giải pháp rồi chọn tiếp mụcMeasure,sau kia bạn bấm vào vào đối tượng đo lường (Measure Object) để xem các thông số size hiển thị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nén File Pdf Bằng Foxit Reader, Cách Giảm Dung Lượng File Pdf Bằng Foxit Reader

*
Đo khoảng cách bằng Measure Object

Kết thúc

Phần mượt 3Ds MAX là dụng cụ thiết kế chuyên được sự dụng trong không khí 3 chiều. Để hoàn toàn có thể trở thành nhà thi công chuyên nghiệp, các bạn nhất thiết phải thực hiện thành thạo những tính năng tất cả trên phần mềm này. Với phía dẫnđo kích cỡ trong 3Ds MAX ngơi nghỉ trên, bọn chúng mình hy vọng để giúp bạn bao gồm thêm kiến thức và kỹ năng căn bản khi thực hiện công cụ.

Và hãy nhớ là ghé thăm blog của chúng mình tiếp tục để hiểu rằng thêm các mẹo tốt về 3Ds max chúng ta nhé. Cảm ơn bạn đã đọc nội dung bài viết và chúc các bạn thành công!