Nobita bị Chaien đuổi đánh về tận cửa nhà, không chịu tự mình đối mặt mà Nobita lại quay sang mượn bảo bối của Doremon để giúp cậu đánh thắng Chaien. Không như mọi khi Doremon găt lên rằng "nếu cậu không tự đánh nhau được thì đừng có đánh nữa". Thực ra Doremon sắp phải quay trở về tương lai, cậu đi không an tâm nhất là Nobita, Doremon lo không có ai giúp Nobita làm bài tập. Không có ai giúp Nobita lúc bị Chaien và Xeko bắt nạt,....

Bạn đang xem: Đô rê mon tập cuối cung

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tối trước hôm Doremon đi, Nobita và Doremon đã cùng thức tâm sự. Trong truyện tranh Doremon thì Nobita và Chaien là hai người bạn không thể tách rời. Mời các bạn cùng đọc truyện để rõ hơn nhé!

Nobita lớn thật rồi, thà bị Chaien đánh cho bán sống bán chết nhưng không để Doremon nhìn thấy cảnh tượng đó, dù bị đánh đau tới đâu Nobita không không bỏ cuộc và chiến đấu tới cùng, cho tới lúc Chaien xin thua. Đây là một trong số ít lần Nobita tự mình đánh thắng Chaien bằng chính sức lực của mình.

Doremon đã ngồi trông Nobita ngủ suốt đêm, tình bạn giữa 2 người thật đáng ngưỡng mộ. Nobita thường ngày rất nhút nhát, luôn bị Chaien đuổi đánh, nhưng nay vì để Doremon yên tâm hơn về mình mà cậu đã dũng cảm đối mặt một cách anh dũng như vậy. Tình bạn của Doremon và Nobita thật đáng để học hỏi.

Doreamon là người bạn thân thiết luôn bên cạnh giúp đỡ cậu à Nobita vậy mà giờ chỉ còn một mình Nobita trong căn phòng trống trả. Mời các bạn đọc truyện tranh Doremon chap 133 - Doremon ngày trở về tiếp theo nhé. Trong thời gian cập nhật truyện các bạn có thể ghé đọc Đọc truyện tranh Doremon bóng chày, Đọc truyện tranh Doremon chế sẽ rất hấp dẫn đấy.

Sự chia ly giữa Doraemon và Nobita là điều khó tránh khỏi, nhưng cái kết sau đây đã giải quyết điều đó hết sức hợp lý vàđầyphần nhân văn.

Đối với những bạn trẻ thuộc thế hệ 8X, 9X, không ai không biết đến tình bạn đẹp đẽ giữa chú mèo máy Doraemon và cậu nhóc Nobita trong bộ truyện tranh cùng tên. Qua nét vẽ mộc mạc cùng những câu chuyện bay bổng về bảo bối thần kỳ, bộ đôitác giảFujiko Fujio (gồmFujiko F. Fujiovà
Fujiko Fujio A) đã vẽ nên thế giới đầymơ mộng, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơncho những cô - cậu bé lúc đó.

*

Thế nhưng cho đến nay, Doraemon vẫn khiến nhiều người băn khoăn đặt câu hỏi: Liệu có cái kết cuối cùng cho truyện hay không? Thực tế, bộ đôi tác giả Fujiko - Fujio tan rã năm 1987, do đó cả hai vẫn chưa cùng thảo luận cái kết chính thức cho truyện. Thêm nữa,Fujiko F. mất vào năm 1996 nêncũngchưa có quyết địnhnào về kết thúc của bộ truyện.

*
Bộ đôi tác giả
Fujiko - Fujio

Trong vô số những đoạn kết được người hâm mộ, các họa sĩ manga nghiệp dư và cả nhà xuất bản đưa ra, mỗi cái kết đều có ưu, nhược điểm riêng, khó làm chiều lòng số đông người hâm mộ. Thế nhưng, cái kết do họa sĩ mangacó bút danh
Tajima
T. Yasue (田嶋・T・安恵) được bình chọn là cái kết hay, có ý nghĩa và hợp logic nhất.Fanpage Mọt Truyện cũng có những phân tích cũng như nhận xét rất kỹ về đoạn kết này.

*

Theo đó, vào một ngày nọ, Doraemon bị hết pin và ngưng hoạt động. Nobita dùng Tivi xuyên thời gian liên lạc Dorami, em gái của Doraemon. Dorami nói rằng nếu thay pin như thông thường thì Doraemon sẽ mất hết kí ức về Nobita. Ngoài ra, đội tuần tra thời gian không cho phép cô bé quay về quá khứ giúp anh mình nữa.

Giờ đây Nobita đứng trước 2 lựa chọn: Hoặc tự mình thay thế bộ pin bên trong chú mèo máy bất động, mà việc này có thể dẫn đến Doraemonbị cài đặt lại từ đầu và mất hoàn toàn trí nhớ, hoặc cậu phải chờ tiến bộ khoa học đểphục hồi lại Doraemon một ngày nào đó trong tương lai.

*
Doraemon bị hết pin dù Nobita có lây gọi bằng mọi cách

*

*
Nobita phải đứng trước hai sự lựa chọn để sữa chửa Doraemon

Và Nobita đã chọn cách thứ 2, nhưng cậu không ngồi yên chờ đợi mà lao vào học tập để tự tạo ra phép màu. Chính nguồn động lực lớn lao đã đánh thức tiềm năng của Nobita, biến cậu trở thành nhà khoa học số 1lúc đó.

*

*
Đoạn độc thoại khi Nobita trò chuyện cùng Doraemon lúc này đã mất hoàn toàn ý thức khiến không ít fan rơi nước mắt

*
Ngay sau đó, Nobita laovào học tập, tìm tòi, hy vọng có thể tìm ra được phép màu sửa chữa Doraemon

Nói đến đây, một số "mọt" Doraemon có thể sẽ ngay lập tức phản biện lại bằng những điểm phi lý xuyên suốt bộ truyện:

1. Tại sao có cảnh sát tuần tra vũ trụ nhưng Nobita và Doraemon từ trước đến nay vẫnđi phiêu lưu xuyên thời gian thì thoải mái?

2. Con cháu Nobita trong tương lai tự nhận nghèo khó mà còn gửi Doraemon cho Nobita. Vậy con cháu Suneo (Xê Kô) sao không gửi mèo máy xịn cho ông tổ?

3. Tại sao Doraemon, một con rô bốt lỗi (xem tập Doraemon ra đời) lại có những bảo bối thần kỳ như Tủ điện thoại yêu cầu, Lịch quy định nắng mưa...

Những câu hỏi này đều đượcgiải thích bằng thuật ngữ "biến dị thời gian" trong đoạn kết: Việc Doraemon đến quá khứ từ lúc bắt đầu câu chuyện đến chương kết thúc fanmade là để gây ra biến dị thời gian lên Nobita. Nói cách khác, đây là cách đánh thức tiềm năng của Nobita - cậu bé được cả thế giới gửi gắm mơ ước vàtương lai thông qua thử thách.

Theo truyện, Doraemon ra đời vào năm 2112. Còn Nobita ra đời vào năm 1963 (vì khi Doraemon xuất hiện lần đầu là năm 1973, và Nobita khi đó 10 tuổi), Theo chap truyện fanmade, Nobita sửa xong Doraemon khi râu ria xồm xoàm, tầm 50 tuổi. Vậy là vào năm 2023, Nobita đã sửa chữa được Doraemon, một sản phẩm ra đời sau đó... 99 năm!

Nói như một câu thoại của
Dekisugi trong tập kết fanmade này: "Điều tối mật phải được đặt trên mọi thứ đã được thông báo từ Tương Lai: Mọi can thiệp vào người đó phải bị cấm ngặt!" Vậylà đã rõ! Việc Doraemon quay về quá khứ giúp đỡ Nobita không phải là chủ ý của con cháu dòng họ Nobi, mà chính là sứ mệnh nhằm tạo ra "biến dị thời gian".

Chính vì vậy, việc Nobita du hành vượt thời gian trong suốt những tập trước không hề bị cấm, mà ngược lại còn có đội tuần tra theo sát để đảm bảo cậuđi theo đúng dòng lịch sử đã được đặt ra.

*
"Điều tối mật phải được đặt trên mọi thứ đã được thông báo từ Tương Lai: Mọi can thiệp vào người đó phải bị cấm ngặt!"

Đến đây, lại có một câu hỏi khác lớn lao hơn được đặt ra: Tại sao sứ mệnh lại lựa chọn Nobita - một cậu nhóc hậu đậu, yếu ớt, nhà nghèo... mà không chọn
Dekisugi (Đê Khi) thông minh, Jaina (Chaien)khỏe mạnh hay
Suneo (Xê Kô) giàu có để mọi chuyện có thể diễn ra dễ dàng, suôn sẻ hơn?

*

Câu trả lời đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa: Nobita là một đứa trẻ bình thường nhưng cũng rất đặc biệt. Chú bé Nobita chính là hiện thân của một "loser" mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ môi trường nào: không tài giỏi, không thu hút, không giàu có và cũng không có nhiều tài lẻ.

Cậu bé dễ bị lu mờ bởi những thứ giá trị hào nhoáng mà xã hội ngày nay dễ dàng tôn vinh. Nhưng, cũng chính cậu bé Nobita yếu ớt ấy, sẵn sàng đứng lên chống lại
Jaina để bảo vệ quan điểm của mình, dùng hết sự chân thành ngây ngô của mình chinh phục Xuka.

Và vẫn là cậu bé yếu ớt ấy, khi được Doraemon giao nhiệm vụ nuôi thú, cậu đã sáng tạo ra Rồng, Thiên Mã, Điểu Sư; hay với tài năng bắn súng tưởng chừng vô dụng trong thời bình, lại là thứ để cậu hạ gục trùm sát thủ quốc tế, giải cứu hành tinh tím...

Những phẩm chất, tài năng đáng quý ấy thật sự bật lên sau khi cậu gặp được Doraemon - một chú mèo máy sở hữu biết cao bảo bối thần kỳ và cũng là người bạn tri kỷ của Nobita.

Xem thêm: Cách Xây Nhà Trong The Sim 4 : Eco Lifestyle, Building Cheats

*
Doraemon là chú mèo máy giúp Nobita bật lên được những phẩm chất của mình

Đoạn kết fanmade này thực sự kế thừa tính nhân văn mà tác giảFujiko Fujio đã đặt ra: Mỗi đứa trẻ đều có trong mình những điều đặc biệt; và chúng cần được yêu thương, che chở, chắp cánh cho trí tưởng tượng để tạo nên những điều phi thường;thay vì bị hắt hủi, coi thường hay bắt nạt!

*

*
Bao nhiêu năm gặp lại, nhà khoa học Nobita U50 khi đó với Doraemon vẫn mãi là cậu nhóc tiểu học hậu đậu hôm nào

Đoạn kết này được
Tajima đưa lên Internet năm 1998, năm 2005, anh chuyển nó thành manga và đã nhận được đông đảo sự đón nhận của độc giả khibán được tới trên 13.000 bản với giá 500 yên mỗi bản. Với nét vẽ không quá khác là bao sovới bản Doraemon "thật", cộng thêm tính nhân văn sâu sắc, đoạn kết này đã được bình chọn là đoạn kết hay và làm vừa lòng fan nhất từ đó đến nay.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về đoạn kết này? Comment và chia sẻ cùng shthcm.edu.vnNews nhé!

Bài viết có tham khảo fanpage
Mọt Truyện, ảnh kết truyện lấy từ kejut.com/doraemon1 - dịch
Youta
Moutechi