Có khi nào bạn tò mò và hiếu kỳ rằng đâu là đồng tiền tối đa thế giới chưa? Mỗi non sông trên nhân loại sẽ thiết lập cho bản thân một đơn vị chức năng tiền tệ khác nhau. Vậy đồng xu tiền giá trị nhất trái đất thuộc về nước nào? Hãy cùng shop chúng tôi tìm gọi bảng xếp hạng 10 đồng tiền giá trị nhất trái đất nhé!
*

Đồng chi phí nào tất cả mệnh giá cao nhất thế giới?


Nội dung chính

1 xuất phát và vai trò của sự xuất hiện đồng tiền2 Điểm danh 10 đồng tiền cao nhất thế giới

Nguồn gốc và sứ mệnh của sự lộ diện đồng tiền

Nguồn gốc

Trước kia, con người chúng ta sử dụng hàng hóa, dịch vụ để thương lượng với nhau. Tuy nhiên, từ lúc nền thanh nhã của con người cải tiến và phát triển ngày càng đa dạng và phong phú và trở yêu cầu phức tạp hơn nữa thì con người đã biết biến đổi phương thức trao đổi. Và những loại tiền tệ cũng từ đây nhưng xuất hiện. 


*

Đồng tiền xuất hiện thêm từ khi nào?


Tiền tệ cứ theo thời gian mà tất cả sự đổi khác từ quy ước thô sơ cho tới sử dụng đơn vị chức năng ước tính như ngày nay. Ko kể tiền tệ, gần như loại sắt kẽm kim loại hay những loại đá quý cũng khá được quy định tương đương như một nhiều loại tiền tệ và được dùng thông dụng trên chũm giới.

Bạn đang xem: Đồng tiền đắt nhất thế giới

Có thể nói rằng, việc hình thành hệ thống tiền tệ đó là bước ngoặt sáng tạo mang tính lịch của bé người. Nhờ vào tiền tệ mà vấn đề trao đổi mọi giá trị vật chất trở nên thuận lợi hơn vô cùng nhiều.

Vậy, đồng tiền có mức giá trị nhất nhân loại thuộc về quốc gia nào? Xin mời bạn đọc cùng theo dõi ở trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Vai trò


*

Tiền góp con bạn trao đổi tiện lợi hơn


Đồng tiền đó là một phương tiện để hội đàm dễ dàng, đa zi năng trong việc đơn giản và dễ dàng hóa yêu quý mại. Khoác dù phiên bản thân tiền bạc không thể thực hiện nó trực tiếp bằng phương pháp ăn uống, ship hàng sinh hoạt và sản xuất. Bọn họ chỉ có thể sử dụng đồng tiền để đổi lấy các giá trị vật hóa học mà mình đang phải như thức ăn, quần áo, vật dụng dụng…

Đối với cuộc sống xã hội kể từ khi có sự xuất hiện thêm của đồng tiền, ko một món đồ hay đồ dụng gì mà quan yếu quy biến đổi tiền. Nhờ vào có đồng tiền mà bài toán trao đổi quý giá vật chất không phải mất không ít thời gian, sức lực lao động như trước kìa nữa.

Điểm danh 10 đồng tiền tối đa thế giới

Dưới đấy là là vị trí cao nhất 10 đồng tiền lớn nhất thế giới: 

Dinar Kuwait- đồng tiền cao nhất thế giới


*

Kuwait mua đồng tiền tối đa thế giới


Đồng Dinar của Kuwait là đồng tiền có mức giá trị tối đa trên cố kỉnh giới. Đồng Dinar này còn có giá trị vội vàng 76.774,94 lần vn đồng của chúng ta.

Dinar Bahrain


*

Dinar Bahrain


1 BHD = 61.335,53 VND Đồng 

Dinar của Bahrain là các loại tiền có mức giá trị cao thứ hai trên rứa giới. Bahrain là một trong quốc đảo thuộc Vịnh ba Tư với dân sinh chỉ khoảng hơn 1 triệu người. Thu nhập nhập lớn nhất của giang sơn này chính là xuất khẩu (vàng đen). Điều đặc biệt đó là đồng Dinar của Bahrain vẫn ổn định định từ năm 2005 cho tới tận bây giờ.

Rial của Oman


1 OMR = 60.261,83 VND 

Ô-man là một nước nhà nằm trên Bán hòn đảo Ả Rập. Nhờ sở hữu vị trí “đắc địa” buộc phải Oman luôn luôn có một nền tài chính phát triển và chất lượng cuộc sinh sống cao. Điều đáng để để ý là sức tiêu thụ của một số loại tiền này cao cho mức cơ quan chỉ đạo của chính phủ phải xây dừng 1/4 và 50% tiền giấy Rial. 

Dinar của Jordan


1 JOD = 32.736,36 VND 

Top 4 đồng tiền có mức giá trị nhất trái đất thuộc về Dinar của Jordan. Khoác dù quốc gia này tất cả nền tài chính phát triển không khỏe khoắn bằng các nước khác cùng là một quốc gia thiếu các tài nguyên rất cần thiết như dầu mỏ,… thế nhưng đồng Dinar của Jordan lại có mức giá trị cao. Một Dinar của Jordan có giá 32.736,36 VND, tương đương gần 1,41 đô la Mỹ. Điều này khiến cho nó trở thành một trong 10 loại tiền tệ tất cả mệnh giá tối đa thế giới.

Bảng Anh


1 GBP = 31.840,03 VND 

Bảng Anh đã từng có lần sở hữu vị trị cửa hàng quân về bảng xếp hạng đồng xu tiền mệnh giá tối đa thế giới. Nạm nhưng, nó chỉ bám trụ này chỉ được 1 năm đầu.

Những nằm trong địa Anh xây dừng tiền giấy của riêng biệt họ, mẫu mã mã không giống nhau so với tiền của do bank Anh phân phát hành. Tuy vậy chúng vẫn có mức giá trị 1 thay đổi 1.

Một số nước nhà có đồng xu tiền riêng đó là: Bắc Ireland, Scotland, Gibraltar Pound, Manx, Jersey, Guernsey, tương tự như Pound Island St. Elena cùng cả Pound Quần hòn đảo Falkland,…

Euro


1 EUR = 27.510,60 VND 

Theo thống kê lại thì đồng euro đã mạnh lên trong vài năm qua. Điều này biểu hiện rõ nhất đó là Euro giữ địa điểm thứ 6 vào danh sách những loại chi phí tệ mạnh nhất thế giới. Có được vị trí này bởi triệu euro là đơn vị chức năng tiền tệ chủ yếu thức của các nước châu Âu, vào đó bao hàm cả những giang sơn phát triển kinh tế. 

Có thể các bạn chưa biết, đồng euro là loại tiền tệ dự trữ máy hai quả đât chiếm 22,2% so với tổng số tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí của trái đất (Đô la Mỹ chỉ chiếm 62,3%).

Đô la Quần đảo Cayman


1 KYD = 28.256,88 VND 

Quần hòn đảo Cayman là trong số những thiên con đường thuế cực tốt trên nắm giới. Quần hòn đảo này cung cấp giấy phép cho hàng nghìn ngân hàng, quỹ phòng hộ và các công ty bảo hiểm. Nhờ vậy cần Đô la Quần đảo Cayman có mức giá gần 1,22 Đô la Mỹ.

Franc Thụy Sĩ


1 CHF = 24.950,96 VND 

Thụy Sĩ không chỉ là là một trong số những quốc gia giàu nhất chũm giới, ngoài ra là trong số những nước định hình nhất. Khối hệ thống ngân sản phẩm của nước này từ tương đối lâu đã được biết đến là “Ngân sản phẩm bảo mật” độc nhất vô nhị trên toàn cầm cố giới. Sát bên đó, rất nhiều hàng hóa technology cao của Thụy Sĩ cũng rất nổi tiếng trên toàn cầu.

Nếu sắc sảo thì các bạn sẽ thấy ở phiên bản gốc của tờ tiền Thụy Sĩ – đây là tờ tiền tốt nhất mà chúng ta thấy có cơ chế xem dọc.

Đô la Mỹ


1 USD = 23.170,72 VND 

Nhờ gồm vị thế luôn dẫn đầu kinh tế tài chính thế giới của Hoa Kỳ cần Đô la Mỹ đã chiếm lĩnh được thương hiệu đó là “ chi phí tệ dự trữ của vậy giới”. Nói một cách dễ hiểu hơn kia là bạn có thể thực hiện giao dịch Đô la Mỹ ở bất kỳ nơi đâu, ở bất kỳ quốc gia nào.

Đô la Canada


1 CAD = 18.420,15 VND 

Đồng đô la Canada là đồng tiền dự trữ béo thứ năm của cụ giới. Đồng đô la Canada thường được điện thoại tư vấn là “loonie” với ý nghĩa sâu sắc để vinh danh nhỏ chim được biểu đạt trên đồng xu tiền trị giá chỉ 1 đô la.

Vậy là chúng ta đã biết được đồng tiền nào béo nhất trái đất rồi cần không nào! cố kỉnh tiền của việt nam đứng máy bao nhiêu? nếu như bạn cũng đều có cùng thắc mắc này, hãy thuộc tìm lời giải mà bọn chúng tôi chia sẻ ở rất nhiều thông tin tiếp theo sau của bài viết nhé!

Tiền nước ta đứng thứ từng nào trên nạm giới?


Nói về mệnh giá của tiền việt, theo dấn xét tầm thường thì tiền Việt là một trong những trong số phần nhiều đồng tiền có giá trị tốt so với các giá trị của các đồng tiền không giống trên cầm giới. 

Thuộc vị trí thứ 3 từ dưới đếm lên, nếu như tính ra 1 USD bằng tận 23.053,35 VND. Với mức ngân sách trị nhỏ như vậy, đồng Việt Nam bây giờ được xem như là đồng tiền bị “mất giá” do mức lạm phát tại khu đất nước.

Có mối cung cấp tin nhận định rằng việc giữ đồng việt nam ở nút thấp độc nhất vô nhị là chủ trương trong phòng nước hy vọng thúc thấy hoạt động sản xuất, xuất khẩu cùng thu hút những doanh nghiệp thu hút đầu tư vào, cũng chính vì giá thành lao đụng tại vn thấp.

Giá trị đồng xu tiền có mệnh giá tối đa chứng tỏ điều gì?

Thông thường, chi phí tệ của những đất nước “không thành công” sẽ sở hữu được xu hướng giảm ngay trị. Mặc dù nhiên, khi rất nhiều thứ của nền kinh tế nước này đã dần định hình lại thì họ khó có thể thấy phần lớn ngược lại. 


Trong thực tiễn cho thấy, không tồn tại việc quý hiếm của một các loại tiền tệ không xong xuôi tăng lên. Lý do rất có thể khác nhau, đối với mỗi quốc gia, việc tăng tốc liên tục mức giá tệ không đem đến lợi nhuận. Điều này vẫn được phân tích và lý giải rằng: vì dân sinh có xu hướng tích cực tiết kiệm ngân sách tiền vắt vì chi tiêu. Do vậy, quý giá cao của tiền tệ chỉ tạo nên rằng quá trình lạm vạc trong nước đang rất được kiểm soát. Thông tin về rất nhiều đồng tiền có mức giá trị cao nhất thế giới khó rất có thể được nhiều nhà chi tiêu sử dụng để lấy ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Vào trường đúng theo này, xuất sắc hơn là lưu ý những các loại tiền tệ bình ổn nhất.

Trên trên đây là toàn bộ những tin tức về hồ hết đồng tiền cao nhất thế giới. Hy vọng nội dung bài viết đã giúp chúng ta biết thêm phần làm sao về loài kiến thức kinh tế tài chính trên nắm giới. Các bạn hãy nhớ truy cập vào sieusach.info hằng ngày để update thêm các thông tin hữu dụng khác nhé!


Tôi là Nguyễn Tiến Thành – Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề review đánh giá các một số loại thiết bị dọn dẹp và sắp xếp công nghiệp và những mẹo có tác dụng sạch. Mong muốn những share của tôi sẽ đem về cho các bạn những thông tin hữu ích hơn.Tin mới nhấtBất kỳ quốc gia nào trên nạm giới cũng có thể có những quánh điểm riêng biệt về ngôn ngữ, văn hoá, pháp luật, thiết yếu trị. Và đặc biệt quan trọng phải nói đến đó là tiền tệ, đây là thước đo cho sự phát triển tài chính của mỗi khu đất nước.

Vậy có bao giờ bạn tò mò đâu là đồng xu tiền có mệnh giá tối đa thế giới chưa? tổ quốc nào đã vinh dự đứng đầu danh sách? Hãy cùng shthcm.edu.vn mày mò bảng xếp thứ hạng đồng tiền có giá trị mệnh giá cao nhất thế giới.


Bảng xếp hạng đồng tiền có mệnh giá tối đa thế giới 2023

Có lẽ đó là thông tin đang được trông hóng nhất trong bài viết này. Cùng bật mí những đồng tiền đứng đầu được vinh danh trong “bảng vàng” hôm nay.

Bảng xếp thứ hạng những đồng xu tiền có mệnh giá cao nhất thế giới

Thứ tựLoại tiềnQuốc giaMã tiền tệQuy đổi mệnh giá VND
1Dinar KuwaitiKuwaitiKWD1 KWD = 76.127,99 VND
2Dinar BahrainBahrainBHD1 BHD = 61.132,53 VND
3Rial OmanOmanOMR1 OMR = 59.869,56 VND
4Jordan DinarJordanJOD1 JOD = 32.510,48 VND
5Bảng AnhAnhGBP1 GBP = 31.616,21 VND
6EuroEuroEUR1 EUR = 27.907,00 VND
7Đô laQuần hòn đảo CaymanKYD1 KYD = 27.671,79 VND
8FrancThuỵ SĩCHF1 CHF = 25.917,092 VND
9Đô la MỹMỹUSD1 USD = 23.048,21 VND
10Đô la CanadaCanadaCAD1 CAD = 17.946,62 VND
back to menu ↑

Thông tin cụ thể những đồng tiền có mệnh giá tối đa thế giới

Không phải ai cũng biết về đồng tiền có mệnh giá cao nhất Thế giới hiện nay nay. Đồng Đô la Mỹ thường xuất hiện trên thị trường nên nhiều người dân lầm tưởng đây là mệnh giá mập nhất. Cùng mày mò những tin tức vừa được update về các đồng tiền trên cầm cố giới.


Đồng Dinar Kuwaiti

Đồng chi phí Dinar của Kuwait được xây cất năm 1961. Đây là chi phí tệ có mức giá trị cao nhất Thế giới trong suốt những năm liền. Quý giá của đồng Dinar cao lên phụ thuộc việc xuất khẩu dầu mỏ.


*

Trong những năm, đồng Dinar Kuwait không tồn tại dấu hiệu bị mất giá. Cố kỉnh vào đó lại luôn luôn tăng lên phụ thuộc vào lượng dự trữ ngoại tệ mập và thặng dư thương mại từ dầu mỏ.

Năm 2014, Kuwait có GDP đạt 43.700 USD, điều này để cho Kuwait trở thành non sông thịnh vượng duy nhất Trung Đông.

Đồng Dinar viết tắt là KWD, loại tiền này sẽ được thừa nhận ở nhiều tổ quốc như Jordan, Libya, Iraq, Tunisia. Cạnh bên tiền giấy, Dinar còn tạo tiền xu với khá nhiều mệnh giá như 100, 50, 20, 10, 5 fils. Vào đó, 1.000 fils = 1 KWD.

Đồng Dinar Bahrain

Dinar Bahrain có ký hiệu BHD là đồng xu tiền của quốc gia Bahrain. Đây là một trong đảo quốc nhỏ tuổi nhưng lại sở hữu đồng tiền có giá trị lắp thêm hai thay giới.

*

Đồng Dinar Bahrain được phạt hành vào khoảng thời gian 1965. Và đôi mươi dinar là tờ tiền giấy bao gồm mệnh giá cao nhất của quốc gia này. Quý giá quy đổi với USD: 1 BHD = 2,65 USD.

Nếu đối chiếu với thủ đô Washington thì Bahrain tất cả diện tích nhỏ bé hơn khôn xiết nhiều. Tuy nhiên, phía trên lại là hòn đảo phong phú nhờ cách tân và phát triển công nghiệp cung ứng dầu khí. Bahrain là nguồn cung cấp lượng dầu khí đến nhiều tổ quốc trên nỗ lực giới.

Đồng Rial Oman

*

Trước năm 1940, đồng Rupee của đất nước Ấn Độ cùng đồng Rial là hai đồng xu tiền chính của Oman. Tuy nhiên, tiếp đến Oman đã thống nhất đem đồng Rial làm đồng tiền lưu hành riêng của tổ quốc này.


Giá trị của đồng Rial so với USD: 1 OMR = 2,60 USD. Và 50 Rial là mệnh giá cao nhất của đồng tiền tổ quốc Oman.

Nhờ vào vị trí chiến lược đầu Vịnh cha Tư mà Oman sẽ chớp thời dịp đẩy nhanh tốc độ cải tiến và phát triển kinh tế. Fan dân của non sông này tận thưởng tiêu chuẩn cuộc sống siêu cao dựa vào nguồn các khoản thu nhập “khủng” tự dầu khí.

Hiện tại, quốc gia Oman đang xuất bản 5 mệnh kinh phí xu cùng 8 mệnh chi phí giấy. Tỷ lệ quy thay đổi giữa đồng Rial quý phái VND là một trong những OMR = 59.869,56 VND.

Đồng Jordan Dinar

Đứng ở vị trí cao nhất 4 đồng tiền có giá trị nhất gắng giới đó là đồng Dinar của Jordan. Thật khó giải thích nguyên nhân bởi vì sao đồng Dinar lại biến đồng gồm mệnh giá cao như vậy. Trong lúc Jordan là nước nhà không vững mạnh về gớm tế, thậm chí còn là thiếu mối cung cấp tài nguyên thiết yếu.

*


Tỷ giá quy đảo sang VND là một JOD = 32.510,48 VND, tương tự 1,41 đô la Mỹ. Điều này đã khiến cho nó trở thành giữa những đồng tiền có giá trị cao trên cụ giới.

Bảng Anh

Trong thừa khứ, Bảng Anh đã từng có lần dẫn đầu vào bảng xếp hạng những đồng tiền có mệnh giá chỉ cao nhất. Tuy nhiên chỉ được 1 năm giữ vị trí quán quân thì đồng xu tiền này hiện nay đang đứng thứ 5/10.

Bảng Anh bao gồm mã tiền tệ GBP, đấy là đồng tiền được lưu trữ trong quỹ dự trữ nước ngoài tệ toàn cầu. Referring rất cao, chỉ với sau Euro cùng đô la Mỹ. Cũng chính vì điều này mà nhiều người nghĩ Bảng Anh là đồng tiền giá trị cao nhất Thế giới.

Hiện nay, 1 GBP = 31.616,21 VND, tương đương với 1,6 USD. Trực thuộc địa của anh ấy đang kiến thiết tiền giấy riêng, làm nên khác so với tiền giấy của bank Anh. Tuy nhiên, giữa hai một số loại tiền này vẫn có giá trị 1 đổi 1.

Đồng Euro

Euro hiện nay là đơn vị tiền tệ của kết hợp Tiền tệ Châu Âu. Đây là chi phí tệ thừa nhận của 19 tổ quốc thành viên: Áo, Bỉ, bồ Đào Nha, Hà Lan, Đức, Hy Lạp, Pháp, Ý,…

*

Tiền giấy euro của các tổ quốc hoàn toàn kiểu như nhau. Có những mệnh chi phí giấy là 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 triệu euro và 500 Euro.

Ngoài ra, Euro hiện tại đang là loại tiền tệ dự trữ sản phẩm công nghệ hai gắng giới. Chiếm đến 22,2% so với tổng số tiền tiết kiệm của núm giới, trong những số ấy đô la Mỹ chỉ chiếm 62,3%.

Đồng Đô la quần hòn đảo Cayman

Đô la quần đảo Cayman có mã tiền tệ KYD. Đây là 1 trong loại tiền tệ của quần đảo Cayman. Được viết tắt với ký hiệu đô la $ hoặc CI$. Cực hiếm quy đổi 1 KYD = 27.671,79 VND, tương đương với 1,21 USD.

*

Quần đảo Cayman không tiến công thuế trực tiếp đề xuất nơi phía trên được ca tụng vùng đất nên sống nhất chũm giới. Quần hòn đảo này đã cấp thủ tục phép cho hàng trăm ngàn ngân hàng, công ty bảo hiểm, quỹ chống hộ,… Cũng bởi vì vậy mà lại đô la của Cayman có giá trị đứng trong top 10 đồng xu tiền có mệnh giá cao nhất.

Đặc biệt, trên Cayman thì đồng đồng usd vẫn được đồng ý để bàn bạc hàng hoá, dịch vụ. Vì đó, nếu như khách hàng sang quần đảo này du lịch, nghỉ ngơi thì vẫn hoàn toàn có thể dùng đồng usd để sử dụng.

Đồng Franc

Franc là tên thường gọi chung của một vài đơn vị tiền tệ, độc nhất vô nhị là Franc Pháp. Với đây còn là đồng xu tiền Franc của Thuỵ Sĩ – ngoại tệ có giá trị rất đặc trưng trên chũm giới.

Các quốc gia dùng đồng Franc gồm gồm Thuỵ Sĩ, Liechtenstein và phần lớn các non sông tại Châu Phi dùng tiếng Pháp. Một Franc được phân thành 100 centime. Cùng 1 CHF = 25.917,092 VND, tương đương với 1,12 USD.


Thuỵ Sĩ đứng trong vị trí cao nhất những giang sơn giàu tuyệt nhất trên cầm cố giới. Tuy chỉ là một trong những vùng đất bé dại bé nhưng mà lại giữ địa chỉ thứ 20 trên thế giới về ngành xuất khẩu.


*

Ngoài vấn đề có chỉ số từ do tài chính dẫn đầu Châu Âu. Thuỵ Sĩ còn là đất nước cung ứng ngành bảo hiểm mạnh bạo nhất thông qua dịch vụ công cộng. Fan dân tại Thuỵ Sĩ nhờ đó mà luôn tất cả một cuộc sống đời thường ấm no, thịnh vượng, tài chính phát triển.

Đồng Đô la Mỹ

Đứng ở trong phần thứ 9/10 trong bảng xếp hạng các mệnh giá cao nhất nhất nỗ lực Giới. Đồng Đô la Mỹ đã khiến nhiều tín đồ khá bất thần về tác dụng này.

Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ phổ biến trên toàn vắt giới, bởi vì vậy đa số người lầm tưởng đó là đồng có giá trị cao nhất. Hiện nay tại, 1 USD = 23.048,21 VND và sẽ có sự biến đổi theo từng tiến trình về mệnh giá quy đổi này.

Vì sự phổ cập của nó, bạn cũng có thể thanh toán bởi Đô la Mỹ tại bất kỳ quốc gia nào. Đây là một điểm mạnh giúp mang lại đồng Đô la Mỹ có tính thanh khoản cao và được rất nhiều người biết đến.

Đồng Đô la Canada

Đồng Đô la Canada được công nhận là đơn vị tiền tệ phê chuẩn của quốc gia này vào năm 1978. Canada đang phát hành đồng xu với tiền giấy để tín đồ dân sử dụng. Cùng đây là đất nước phát triển nằm trong số những tổ quốc giàu gồm nhất thay giới.

*


Chất liệu để triển khai nên đồng xu là Niken, được ấn hình con gái hoàng Elizabeth đệ nhị. Còn tiền giấy sẽ tiến hành phát hành với 5 mệnh giá bán chính. Tờ bé dại nhất là 5 CAD sẽ được in hình ảnh nhà lãnh đạo trước tiên của Canada. Tờ lớn nhất là 100 CAD in chân dung thủ tướng Robert Borden của nước nhà Canada.

Đô la Canada là đồng tiền dự trữ xếp vị thứ 5 trên toàn vắt giới. Đồng Đô la Canada thường được call với tên khác là “loonie”. Ý nghĩa chính là để vinh danh chú chim được bộc lộ trên đồng xu tiền 1 Đô la. Hiện tại, 1 CAD = 17.946,62 VND, tương đương với 0,82 USD.

Xem thêm: Lk: Chú Mèo Con Mèo Cực Hay Cho Trẻ Mầm Non, Con Chó Con Mèo

back khổng lồ menu ↑

Bảng xếp hạng những đồng xu tiền có mệnh giá bèo nhất rứa giới

Bên cạnh những đồng xu tiền có mệnh giá cao nhất thì cũng sẽ có những đồng xu tiền mệnh giá bán thấp. Dưới đấy là bảng xếp hạng rất nhiều đồng tiền có giá trị thấp trên thế giới hiện nay. Chúng ta cũng có thể tham khảo để hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bảng xếp hạng đồng tiền có mệnh giá thấp nhất trên vậy giới

TOPLoại tiềnQuốc giaMã chi phí tệQuy đổi USD
10GuraniParaguayPYG1 USD = 6.975,69 PYG
9KípLàoLAK1 USD = 9.324,61 LAK
8LeoneSierra LeoneLeone1 USD = 10.235,00 Leone
7FrancGuineaGNF1 USD = 10.276,24 GNF
6SomUzbekistanUZS1 USD = 10.459,57 UZS
5RupiahIndonesiaIDR1 USD = 14.066,16 IDR
4Do
Bra
São Tome PruncipeDo
Bra
1 USD = 21.496,13 Dobra
3Đồng Việt NamViệt NamVNĐ1 USD = 23.053,35 VND
2RialIranIRR1 USD = 42.104,63 IRR
1Bolivar FuerteVenezuelaBolivar1 USD = 248.209,88 Bolivar

Trên đây là bảng xếp hạng đồng tiền có mức giá trị mệnh giá cao nhất thế giới tiên tiến nhất 2023. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp đỡ bạn bao gồm thêm nhiều kiến thức và kỹ năng về kinh tế tài chính trên cố kỉnh giới. Hãy theo dõi shthcm.edu.vn nhằm cùng update những thông tin bổ ích khác nhé!