Cổ nhân so với Thái Dương luôn luôn có một thiên kiến rằng miếu vượng tất cát, lạc hãm vớ hung. điện thoại tư vấn là miếu vượng, có nghĩa là thời giờ đồng hồ ánh phương diện trời mãnh liệt, bước đầu cung Mão mang đến Ngọ ví như mặt trời thân ban ngày, đến cung dậu khía cạnh trời bước đầu lặn về phía Tây, dỹ nhiên là tiếp đến đến cung dần được ví như "Thái dương thủy hữu xuất san đưa ra tượng" (tượng khía cạnh trời ban đầu mọc trên đỉnh núi ).

bởi vì vậy, khi phán đoán người có Thái Dương thủ cung Mệnh, cực kỳ coi trọng tính chất cung đóng. Nói giải pháp khác, Thái Dương trên cung Hợi thủ mệnh, vận mệnh không bởi tại ganh cung. Cách tiến hành đoán mệnh này, cơ hồ vẫn thành "kim khoa ngọc luật" (nguyên tắc xoàn ngọc).

Bạn đang xem: Đường triều hào phóng nữ

vì thế cổ thư đối với Thái Dương thủ mệnh tất cả vài câu bình ngữ điển hình:

- "Thái dương thủ mệnh lạc hãm, mặc dù hóa quyền lộc diệc hung, quan liêu lộc bất hiển, thành bại bất nhất." (Thái Dương thủ mệnh vào đất hãm, tuy hóa Quyền Lộc cũng hung, quan liêu lộc ko hiển đạt, thành bại thất thường)

- "Thái dương thủ mệnh, lạc hãm gia hung sát, kỳ nhân đới tật." (Thái Dương thủ mệnh, lạc hãm thêm hung gần kề tinh, vào người thông thường sẽ có tật.)

- "Thái dương thủ mệnh miếu vượng, no đủ vinh hoa."

- "Nữ mệnh Thái dương, cư mão thìn ghen ngọ, vô sát, vượng phu ích tử" (Nữ mệnh Thái Dương, cư mão thìn tị ngọ, ko hội hợp giáp tinh, vậy nên mẫu thiếu nữ làm lợi cho ông xã con)

bắt lại, cứ thấy cung Mệnh cư cung buổi ngày có Thái Dương là cát, chạm mặt cung ban đêm Thái Dương cũng đều có uy lực riêng. Trung Châu phái luận về Thái Dương tinh, dựa vào sự đối chiếu khách quan những hơn.

Thái Dương tọa mệnh kỳ thật gồm ba đặc thù chung:

*

- đầu tiên là hào phóng, phóng khoáng. Call là hào phóng, cũng không hẳn "Đường triều hào phóng nữ" nhưng mà hào phóng này là gồm tình thần ko so đo giám sát tiểu tiết. Do đó người Thái Dương thủ mệnh, hoàn hảo sẽ không ghi lòng tạc dạ lỗi lầm của fan khác trong lòng.

- sản phẩm công nghệ hai, coi danh dự to hơn mối lợi của mình. Ở Đẩu số, Thái Âm chủ phú, Thái Dương nhà quý, vì thế người có Thái Dương tọa mệnh, bất cứ sự nghiệp mập hay rộng lớn mở kích thước nào, cũng cực nhọc mà cự phú (giàu có lớn), thậm chí còn có khi giá bán trị giàu sang không bằng nhân viên dưới quyền.

- trang bị ba, thường sẽ có tâm khí cao ngạo, khiến cho người lâm vào yếu tố hoàn cảnh bất lợi, tánh khí cũng tiếp tục bất phục so với thủ trưởng, trừ phi thủ trưởng thực sự tất cả danh vọng, uy tín khôn cùng cao, hay là có năng lượng lãnh đạo to gan mẽ. Người thái lan Dương thủ mệnh nếu không hiểu nhiều biết vấn đề này chỉ làm chính mình lâm vào hoàn cảnh không tốt, cũng như phải hiểu rằng ở đâu cũng có người tốt hơn.

(*) Phuc Loc chú thích: so sánh "Đường triều phóng khoáng nữ" là ý nói thiếu nữ thời công ty Đường (Trung Quốc) ăn mặc rất phóng khoáng (hở ngực,...), nét xin xắn hình thể thiếu phụ được tôn vinh... Một phong thái thời trang rất phóng khoáng và tự do (mặc cho dù lúc sẽ là thời phong kiến), thời nay phong thái đó ở cô gái Trung Hoa cũng không phổ biến. "Đường triều phóng khoáng nữ" ---> ai đã từng coi phim Hoàng Kim gần cạnh thì biết !!!

*

51. Ba tình huống kết hợp khi Thái Dương tọa mệnh

 

Thái Dương đồng cung với các chính tinh không giống chỉ có bố tình huống. Ở sửu, mùi thuộc Thái Âm đồng cung; tại dần, thân gồm Cự Môn đồng cung; ngơi nghỉ mão, dậu cùng Thiên Lương đồng cung. Còn lại, vào tý, thìn, tị, ngọ, tuất, hợi 6 cung vị, Thái Dương độc tọa.

nhưng mà khi Thái Dương độc tọa, cũng có ba tình huống khác nhau. Thái Dương tọa hai cung tý, ngọ, một mực cùng Thiên Lương xung chiếu nhau; Thái Dương tọa nhị cung tị, hợi, nhất định cùng Cự Môn xung chiếu nhau; Thái Dương tọa thìn, tuất thuộc Thái Âm xung chiếu nhau. Mang lại nên những sao phân phát sinh quan hệ giới tính với Thái Dương kỳ thiệt chỉ gồm 3 sao Cự Môn, Thiên Lương, Thái Âm, gồm khác chăng là chia thành 2 loại tình huống đồng cung hoặc đối cung.

bởi thế "Trung châu phái" phân tích tính chất Thái Dương rất chú trọng quan hệ của nó cùng Cự Môn, Thiên Lương cũng tương tự Thái Âm, chứ ko chỉ so đo giám sát và đo lường chú trọng việc Thái Dương bị bao vây ở cung ban đêm.

Cự Môn công ty ám; Thái Âm chủ phú; Thiên Lương nhà thanh quý. Ba loại đặc thù cơ phiên bản này bao gồm thể ảnh hưởng đến Thái Dương thủ Mệnh, các cách cục này toàn thể là Thái Dương ngộ Cự Môn, trường hợp thiếu cát tinh là fan chỉ có hư danh; Thái Dương ngộ Thái Âm, có chức năng phú quý, nhưng lại cũng hoàn toàn có thể thuộc một số loại tiểu phú quý, thậm chí là chỉ là loại kinh tế gia đình (thường hay bậc trung) bao gồm chút quyền lực tối cao trong phạm vi nhỏ; Thái Dương ngộ Thiên Lương, tất phiên bản thân vâng lệnh nguyên tắc trên mức cho phép mà thành như nhân vật nổi tiếng chỉ biết tuân theo 1 định kiến/nghề nghiệp nhất định, trái lại mà không phân biệt được chiếc chung, đại bọn chúng trong xóm hội.

Đương nhiên lý thuyết trên chỉ là rất nhiều đặc tính cực kỳ cơ bản, cụ thể cụ thể vẫn luôn là ở sự tương tác biến đổi với những tinh diệu khác nhưng thành, người hâm mộ không nên chỉ có thể hiểu phần so sánh trên, khi nghiên cứu tính hóa học sao Thái Dương thủ cung giỏi đối đâu phải cứ căn cứ vào ca quyết nhưng mà phán định tính chất, mà lại hẳn là phải căn cứ vào 3 tình huống Thái Dương hội phù hợp với các sao (đoạn trên) cơ mà xác định. Đó là mệnh pháp (phương pháp luận mệnh), "Trung châu phái" có sự quánh sắc, không phải lo ngại mời fan hâm mộ tham khảo.

52. So sánh Thái Dương cùng Tử Vi

Thái Dương thủ mệnh có nhiều tính chất cơ bản, tại Đẩu số Thái Âm nhà phú, Thái Dương chủ quý, đây là tính chất cơ bản nhất, vì thế phàm Thái Dương thủ mệnh, cứ từ phương diện "Quý" này nhưng quan sát, nhấn xét.

bạn trọng làm việc quý, do đó Thái Dương khôn xiết mừng gặp gỡ được một trong những trợ tinh chủ quý hội hợp. Như Thiên Khôi, Thiên Việt; Tả Phụ, Hữu Bật; Văn Xương, Văn Khúc; Tam Thai, bát Tọa; Ân Quang, Thiên Quý; Long Trì, Phượng Các. Những trợ tinh này chia thành sáu cặp, nếu như Thái Dương được toàn bộ những cặp sao này cùng hội hợp, lực lượng hỗ trợ lớn hơn gấp bội.

Ví dụ nếu Thái Dương thuộc hội bố cát tinh Văn Xương, Hữu Bật, Thiên Khôi (chỉ 1 sao trong cặp sao)không bởi khi 3 sao này có đủ một cặp sao, như khi hội đủ Tả Phụ Hữu bật (có đủ cặp), thì lực lượng đối với 3 sao bị phân tán bên trên lại trở phải rất mạnh.

Tam Thai chén Tọa, Ân quang quẻ Thiên Quý là những sao đi cặp với nhau, một lúc bị phân tán thì lực tác động yếu đi, nhưng mà nếu đủ cặp đi thuộc Thái Dương thì lực ảnh hưởng tác động lại lớn lớn, thậm chí là lực tác động ảnh hưởng còn to hơn ba bốn sao trong lục cat khi chúng không thành song (Lục mèo tinh tức Xương Khúc, Khôi Việt, Phụ Bật).

đặc thù này của Thái Dương nói theo cách khác so với tử vi phong thủy không khác hoàn toàn lắm, chính vì Tử Vi cũng cần phải cát tinh triều củng, sau mới có thể phát huy khả năng. Tuy nhiên trong đó cũng có thể có một chút phân biệt:

- phong thủy mừng gồm Thiên Phủ, Thiên tướng triều củng, Thái Dương dường như không mê thích vậy; phong thủy sợ "Lục sát", Tham Lang và Phá Quân, nhưng lại Thái Dương ko sợ, tuy thế lại sợ hãi Cự Môn. Tử vi thủ mệnh là bạn có năng lượng lãnh đạo, phong cách uy nghiêm, khó khăn gần; còn Thái Dương thủ mệnh lực chỉ đạo yếu hơn, nhưng bao gồm đặc tính hay hỗ trợ bố thí không cầu lợi lộc, điều này ngoài ra dễ thân cận với người khác.

- nhưng Thái Dương lại sở hữu lực hình xung khắc mà phong thủy không có. Phong thủy thủ mệnh, thì quan hệ với cha mẹ, bà xã chồng, huynh đệ, con gái tương đối tốt, nhưng mà Thái Dương thủ mệnh, thì so với cha, huynh trưởng, con trưởng lại sở hữu sự hình khắc, nặng nề thì tử vong, nhẹ thì sanh ly, hoặc là tình yêu không tốt.

mang lại nên đặc điểm Tử Vi vẫn còn xuất sắc hơn, thậm chí ngay cả so sánh tình trạng sức khỏe cũng xuất sắc hơn một chút.

53. Nhì ví dụ (về câu phú) Thái Dương tọa mệnh

bởi vì Thái Dương vốn có khuyết điểm hình khắc, bởi lẽ kia cổ nhân liền nhận định rằng "Nhật Nguyệt thủ mệnh bất như chiếu hiệp" (Nhật Nguyệt thủ mệnh không bằng chiếu hợp). Lý do, xem cung Mệnh còn nếu không thấy Thái Dương tọa thủ tuy vậy đắc Thái Dương củng chiếu, tất nhiên khiến cung Mệnh bao gồm được đặc điểm "Quý" vốn bao gồm của Thái Dương, mà lại khả năng giảm bớt được sự hình khắc.

Nhưng chẳng biết tại sao, hiện giờ nếu coi một người thái lan Dương thủ mệnh, độ hình khắc trên thực tế cũng không thái vượt theo như lời cổ nhân. Thiết yếu như sự quý hiển, theo lời cổ nhân cũng ko quý hiển bằng. Vương vãi Đình bỏ ra xem mệnh một bằng hữu, Thái Dương tọa mệnh, cổ nhân nhận định rằng "Dữ nhân quả vừa lòng chiêu thị phi", nhưng bạn dạng thân nhân duyên lại tương đối tốt đẹp, rộng nữa đối với cha tình cảm cũng khá tốt. Hiện nay thực với theo như lời cổ nhân không một chút ít tương hợp.

Theo vương Đình đưa ra suy đoán, sự quan ngại này tại sao là vì phương thức tổ chức cuộc sống thời xưa và văn minh không như thể nhau. Thời xưa, hai gắng hệ phụ vương con thuộc đồng cư một nhà, thuận tiện sinh ra mâu thuẫn, rất khác hiện nay, kết hôn hoàn thành liền rời phụ huynh sống riêng, bởi lẽ đó người thái lan Dương thủ mệnh, lại có thể phát huy thực chất tình cảm của sao Thái Dương, bất vượt về phương diện khác nhưng mà nói, sống riêng rẽ cũng rất có thể xem như bị hình khắc dịu nhất.

tình dục cùng bằng hữu cũng như thế. Fan xưa quan hệ tình dục xã giao vào phạm vi hẹp, vì cá tính người Thái Dương khá quyết liệt, vào phạm vi nhỏ không một ai tiếp thu du di cho điều đó, bao gồm khi lại trở thành không hợp, thành loài kiến với nhau, mất vẻ tự nhiên,... Không giống như ngày nay thôn giao trong phạm vi rộng, trước sau cuối cùng thì khi chạm chán mặt cũng có thể có thể chào đón cái loại đậm chất ngầu riêng của bằng hữu.

vì thế dùng Đẩu số đoán mệnh cho người hiện đại, gặp Thái Dương thủ mệnh thì, chẳng thể không cẩn thận một chút, lời giải đoán quan yếu ứng trọn vẹn y theo ca quyết cổ nhân để lại.

Ví như cổ nhân nói: "Thái Dương cư ngọ, kỳ quý chăm quyền", kia là bởi vì mừng cho Thái Dương ví như gặp mặt ánh phương diện trời thân trưa mạnh mẽ nhất, bên trên thực tế, người tiến bộ vị vớ theo đường bao gồm trị, hơn thế nữa liên quan mang đến nó cũng còn ít, thường xuyên theo mặt đường kinh thương, vậy Thái Dương trên ngọ thủ mệnh trái lại dễ dàng biến thành một lão quan lại rổng ruột sung sướng khi được đứng đầu, điều này thể hiện tại mặt quý của Thái Dương, vì chưng lẽ đó con người thái lan Dương dễ thương mến hư danh; về phương diện khác Thái Dương không chủ phú, càng yêu cái hư danh càng tiện lợi không tưởng, đến nổi biến hóa một lão quan lại rổng vậy (không tiền cũng không có danh, chỉ bao gồm chức quan).

Đơn cử vài ví dụ, tức cũng biết đặc thù Thái Dương tọa mệnh.

55. Luận "Nhật Nguyệt ngay cạnh mệnh"

Đẩu số coi trọng "Nhật Nguyệt liền kề mệnh", nhận định rằng lá số khôn cùng tốt, mệnh cục này trước tiên họ nghiên cứu vãn hai ngôi trường hợp:

- Một, cung Mệnh tại sửu, lúc này Thái Âm trên tý, Thái Dương tại dần. Cung Mệnh có chủ tinh là Vũ Khúc, Tham Lang.

- Hai, cung Mệnh tại mùi, lúc này Thái Âm tại ngọ, Thái Dương tại thân. Cung Mệnh bao gồm chủ tinh cũng là Vũ Khúc Tham Lang.

Nói giải pháp khác, bọn họ nghiên cứu fan "Nhật Nguyệt giáp mệnh" là nghiên cứu cung Mệnh gồm 2 sao Vũ Khúc Tham Lang. Vũ Khúc là tài tinh, mặt khác có đặc điểm độc hành độc đoán, cho nên vì thế hành xử cũng tương đối quyết đoán. Tham Lang là sao tinh xảo nghề nghiệp, bên cạnh đó đại biểu cho năng lượng giao tế ứng đối khôn cùng tốt. Do lẽ đó, Vũ Khúc và Tham Lang đồng thủ cung Mệnh thì hai công ty tinh này dễ dàng dàng công dụng hỗ trợ lẫn nhau.

Một cá nhân, nếu như có năng lượng quyết đoán lại có công dụng lý tài, bên cạnh đó có kỹ năng chuyên môn và lại am gọi giao tế, chẳng rất cần phải nói nhiều, tất nhiên là một nhân vật thành công trong yêu đương trường. Nhưng người có mệnh cục này lại có khuyết điểm.

Đầu tiên, Vũ Khúc công ty phát chậm, vì vậy chỉ rất có thể là nhân đồ bạch thủ hưng gia (tay trắng có tác dụng nên), gian tân khai sáng sủa sự nghiệp.

Tiếp theo, Tham Lang có một khía cạnh yếu kém đó là chủ trầm mê tửu sắc, cờ bạc, bởi vậy cũng rất nguy hiểm, nhẹ thì sự nghiệp vì đó mà không thuận, nặng trĩu thì vị tự phụ quá hoàn hảo rồi lầm lỗi thậm chí còn bị lừa mang đến tai ương lao ngục. Đó là nguyên nhân làm cho người có mệnh cục này phù hợp giở thủ đoạn, giở mưu mô rồi vào con đường bất chính, tự nhiên bất lợi.

người có cách "Nhật Nguyệt tiếp giáp mệnh" sợ nhất cung Mệnh chạm chán Kình Dương, đương mệnh tại sửu cung, cung Tài bạch vớ là Liêm Trinh, Phá Quân; đương mệnh tại hương thơm cung, cung quan lộc cũng gặp mặt Liêm Trinh, Phá Quân. Liêm Trinh Phá Quân hội Kình Dương sống cung sửu mùi gọi là "Nữu gia đới tỏa" (đeo gông vào cổ) (*), công ty vì nguyên nhân tiền tài hoặc quan tiền lộc nhưng mà lâm cảnh hình tụng.

hơn nữa, không chỉ là nói cung Mệnh trên sửu hay những tại mùi, mà lại cung Phúc đức tất kiến Thiên tướng tá lạc hãm, vì vậy phàm "Nhật Nguyệt cạnh bên mệnh", cho dù là mệnh sinh sản tốt, phiên bản thân cũng chủ bôn ba vất vả.

Cổ thư cho rằng "Nhật Nguyệt gần cạnh mệnh" là "quý cục", kỳ thiệt phải có không ít điều kiện phụ, cung Mệnh ko thấy Kình Dương, cố nhiên sống ranh giới giữa chánh với tà; nếu bao gồm Khôi Việt, Phụ Bật, Xương Khúc tắc hoàn toàn có thể sự nghiệp thành tựu, duy nhất là càng mừng nếu chạm mặt Hỏa Linh, cũng chính vì có Hỏa Linh liền dễ làm cho suy yếu đi tính biện pháp "hảo tửu tham hoa".

Chú thích:

(*) "Nữu gia đới tỏa" : nghĩa đen, vặn gông cùm đeo xiềng xích (vào cổ); nghĩa bóng, mắc hình tụng.

56. Tái đàm "Nhật Nguyệt tiếp giáp mệnh"

"Nhật Nguyệt liền kề mệnh" còn tồn tại một trường vừa lòng khác:

- Thiên bao phủ tại sửu cung thủ mệnh, Thái dương trên tý, Thái âm tại dần.

- Thiên tủ tại hương thơm cung thủ mệnh, Thái dương tại ngọ, Thái âm tại thân.

Thiên Phủ mở màn nam đẩu tinh hệ, hơn thế nữa được ví như ngân hàng trung ương giữa những ngân hàng, thông thường mà nói tất nhiên là tất cả đủ tính chất giỏi đẹp, mà lại Thiên tủ cư cung sửu, mùi lại có một điểm sáng đó là chỉ có 1 mình chủ tinh độc thủ cung Mệnh, không chỉ có thế cung Thiên di lại gặp Liêm Trinh Thất Sát, vì đó mà tính chất Thiên đậy thủ mệnh dễ có rất nhiều biến hóa.

khi Thiên che thủ mệnh cư vào sửu cung thì ưng ý nhất bạn tuổi Bính cũng chính vì có Lộc mãi mãi cung ganh hội hợp, tăng mạnh lợi ích cho sự nghiệp. Người tuổi Giáp, Đinh, Kỷ, Canh, Quý tất có Kình Dương hoặc Đà La vừa bao vây vừa quấy phá Thiên Phủ, cần thiết cát lợi.

lúc Thiên lấp thủ mệnh cư vào cung hương thơm thì say mê nhất tín đồ tuổi Nhâm chính vì có Lộc Tồn ngơi nghỉ cung hợi hội hợp. Người tuổi Giáp, Đinh, Kỷ, Canh, Quý có Kình Dương hoặc Đà La cũng quậy phá Thiên Phủ. Đặc điểm Thiên đậy độc thủ cung Mệnh vốn gồm tính biện pháp bảo thủ, hơn nữa nói theo cách khác là người có chút cò kè thêm bớt; nhưng mà đối cung là Liêm Trinh Thất Sát, lại hàm cất sự thích mạo hiểm, hơn nữa có rất nhiều loại sở thích, dòng cương liệt trẻ trung và tràn đầy năng lượng này (Liêm Sát) cùng Thiên phủ độc thủ cung Mệnh có tính chất xung bỗng nhiên lẫn nhau.

dịp này, nếu bao gồm Lộc Tồn trợ giúp, tài lực Thiên lấp tăng mạnh, đủ nhằm ứng phó làm tiêu hao Liêm Trinh Thất Sát. Ngược lại, nếu không tồn tại Lộc Tồn, mà hội hòa hợp Kình Dương Đà La, Thiên đậy yếu nhát trong phương diện ứng phó Liêm Trinh Thất Sát, sau cùng hóa ra hao tổn nhưng mà thôi và loại tính cách bảo thủ và bần tiện cố hữu lại tự làm cho đương số nhức lòng, lúc này vì hội hợp tác động Dương Đà, để cho đương số phát âm được tránh việc tìm bí quyết làm càn rồi tự mình quan trọng sửa không đúng được. Vì vậy gồm cơ mưu đầy rẫy, cũng rơi vào lũ xảo trá quyền thuật mà lại thôi.

Xem thêm: Hỏi Xoáy Đáp Xoay Toán Học, Top 13+ Hỏi Xoáy Đáp Xoay Tập 1 Mới Nhất 2022

đối chiếu sự khởi lai biện pháp cục, cư vu sửu cung thì không tốt bằng mùi hương cung cũng chính vì Nhật Nguyệt bên cạnh đó cư vượng cung, cục diện khác nhau khá lớn. Tuy thế nếu vô cat tinh củng chiếu, ngược lại có Tứ cạnh bên hội hợp, viên diện càng lớn, càng bao gồm cơ mưu quyền thuật tà đạo, chính vì vậy mệnh cục các loại này có thể có một chút ít "không vai trung phong đại lão quan" (viên quan hữu danh vô thực, trống rỗng ruột).

vậy nên "Nhật Nguyệt sát mệnh" vị vớ đại quý, tốt nhất là tại dòng xã hội xa hoa và đầu cơ này.