Các nhiều người đang muốn có tác dụng một trò nghịch giải ô chữ trên Power
Point để hoàn toàn có thể cho học viên chơi, các ô chữ có thể liên quan cho nội dung kỹ năng bài học tập giúp các em học sinh củng nạm kiến thức. Nhưng các bạn lại chưa chắc chắn cách làm như thế nào? Vậy chúng ta hãy thuộc tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên để biết phương pháp làm trò chơi ô chữ bên trên Power
Point nhanh và đẹp nhất mắt.

Bạn đang xem: File powerpoint trò chơi ô chữ

Dưới đó là hướng dẫn giải pháp làm trò nghịch ô chữ trên Power
Point một cách chi tiết nhất, các chúng ta có thể tải file mẫu mã .pptx tại đường truyền cuối bài.

Bước 1: Mở Power
Point, chúng ta xóa hết các textbox tất cả sẵn của Power
Point bên trên slide, sau đó chọn chuột bắt buộc và chọn Format Backgound.

Xuất hiện tại phần Format Background sinh sống phía mặt phải các bạn đổ nền mang lại Power
Point (nếu các bạn có nhu cầu để nền white thì không buộc phải đổ nền) vào phần Fill. Tiếp nối chọn Apply to All để vận dụng nền cho tất cả các slide.

Bước 2: Thêm tiêu đề đến trò chơi : TRÒ CHƠI GIẢI Ô CHỮ

lựa chọn Insert -> Word
Art
để sản xuất kiểu chữ nghệ thuật và thẩm mỹ hoặc chúng ta chọn Insert -> Text Box cùng vẽ khung textbox bên trên slide.

Tiếp theo chúng ta nhập dòng chữ TRÒ CHƠI GIẢI Ô CHỮ vào textbox và dịch rời textbox đến vị trí bên trên cùng slide. Tiếp đến chọn (bôi đen) mẫu chữ và áp dụng chỉnh sửa màu sắc, khuôn khổ chữ vào phần Font của thẻ Home.

Tiếp theo chúng ta tạo hiệu ứng cho chữ bằng phương pháp chọn thẻ Animation chọn lệnh Underline (hoặc một hiệu ứng bạn có nhu cầu trong phần màu kim cương Emphasis).

Để chỉnh cảm giác chữ chạy cho đến khi xong trình chiếu thì chúng ta chọn Animation Pane trên thẻ Animation. Ở phía bên đề nghị Animation Pane chúng ta kích loài chuột vào mũi tên black cạnh thương hiệu của textbox và lựa chọn Timing.

Xuất hiện hộp thoại tên cảm giác mà các bạn chọn sống trên, trên thẻ Timing chúng ta chọn trong phần StartWith Previous, trong phần Duration các bạn chọn thời gian chạy cảm giác phù hợp, với trong phần RepeatUntil end of Slide sau đó nhấn OK nhằm đóng.

Các chúng ta cũng có thể thêm Text Box khác nhằm thêm tin tức cho tiêu đề.

Bước 3: Chèn những hình chứa số câu hỏi.

chọn thẻ Insert -> Shapes -> Oval.

Nhấn Shift nhằm vẽ hình tròn, các bạn có thể vẽ các hình cho câu hỏi tùy ý với chỉnh sửa form size cho hình. Tiếp theo trong thẻ Format các bạn chọn mẫu mã hình trong phần Shape Styles, đổ màu nền mang đến hình trong phần Shape Fill, màu sắc viền vào phần Shape Outline, hiệu ứng trong phần Shape Effects.

Tiếp theo chọn chuột đề nghị vào hình và chọn Edit Text tiếp đến nhập nội dung tương ứng (ví dụ chúng ta nhập số 1, khớp ứng với câu 1).

Chọn chữ các bạn nhập và chỉnh sửa font chữ, hình dáng chữ, kích cỡ chữ trong phần Font của thẻ Home.

Tiếp theo chọn hiệu ứng mang đến hình bằng phương pháp chọn vào hình và lựa chọn thẻ Animations lựa chọn hiệu ứng vào phần màu xoàn Emphasis (Line Color hoặc Fill Color...).

Cũng trong thẻ Animations chúng ta chọn Animation Pane, lộ diện phần Animation Pane phía bên phải chúng ta nhấn chọn tam giác nhỏ cạnh thương hiệu hình và chọn Timing.

Xuất hiện nay hộp thoại Fill Color, bên trên thẻ Timing các bạn chọn Trigger -> Start effect on click off -> lựa chọn tên hình -> OK. Như vậy chúng ta tạo được nút nhấn cho câu hỏi số 1.

DFEh_095838107.jpg" alt="*">