Những cuộc tình mau lẹ của quân nhân Mỹ cùng với gái mại dâm Việt thường bước đầu tại cửa hàng bar vị quân team bảo kê. Sau màn có tác dụng quen bởi bia rượu, họ đang đưa các chị em về hotel hoặc về bên trọ…

*

Loạt hình ảnh do các phóng viên báo chí quốc tế tiến hành ở khu vực miền nam Việt phái nam trước 1975

*

Chân dung một cô nàng trẻ có tác dụng nghề bán dâm thời chiến tranh Việt Nam, thành phố sài thành tháng 9/1967. Các cô gái này hay được hotline là “chiêu đãi viên”. Ảnh: Gilles Caron.

Bạn đang xem: Giai thoại về 'gái điếm hạng sang' sài gòn

*

Cảnh tình tứ giữa tín đồ lính Mỹ da đen và nhân tình trong một cửa hàng bar ở sử dụng Gòn, mon 9/1967. Ảnh: Gilles Caron.

*

Trong góc của cửa hàng bar, một bộ đội Mỹ domain authority trắng đã ôm eo cô gái “chiêu đãi viên” Việt. Ảnh: Gilles Caron.

*

Khuôn khía cạnh được trang điểm khá cảnh giác của một gái làng mạc chơi. Ảnh chụp trong tiệm bar, tp sài gòn tháng 9/1967. Ảnh: Gilles Caron.

*

Những cuộc tình lập tức của quân nhân Mỹ thường bắt đầu tại những quán bar. Sau màn “làm quen” bởi bia rượu, họ vẫn đưa các thiếu nữ Việt về hotel hoặc về công ty trọ… Ảnh: Gilles Caron.

*

Một cô nàng bán dâm cùng đứa con tại địa điểm hành nghề là 1 trong những khu nhà lỗ nơi vết thủng bởi bom đạn, tp sài thành tháng 1/1968. Ảnh: Mondatori.

*

Cô gái này chuẩn bị “tiếp khách” trên dòng giường trong 1 căn phòng tồi tàn, sài thành tháng 1/1968. Ảnh: Getty Images. Ảnh: Mondatori.

*

Một cô bé bán hoa với mái đầu dài, tp sài gòn 1968. Ảnh: Mondatori.

*

Người bộ đội Mỹ cùng bạn nữ của mình ngơi nghỉ Vũng Tàu, mon 4/1969. Lính Mỹ đóng quân tại các đô thị ở miền nam Việt Nam hay tìm kiếm người thương tại các quán bar. Những mối quan liêu hệ phong cách này được gia hạn bằng tiền và mang tính công khai. Ảnh: Ullstein Bild.

*

“Tú bà” mỉm cười chú ý một nhân viên trong giàn “chiêu đãi viên” của mình, tháng 1/1970. Ảnh: LIFE.

*

Cuộc trao đổi kín đáo đáo giữa fan lính Mỹ với hai cô bé “bán hoa”. Ảnh: Mondatori

*

Mai – một cô bé 20 tuổi vẫn tiếp khách hàng trong cửa hàng bar nghỉ ngơi đường tự do thoải mái (nay là Đồng Khởi, tp sài thành năm 1966. Cô thổ lộ mình đã khóc cả ngày khi ban đầu làm công việc này, tuy thế giờ thì cô đã quen. Một tháng cô kiếm được 180 USD, khoản thị nhập khá bự với tình hình chung của người việt lúc đó. Ảnh: Marilyn Silverstone.

*

Quán bar Monaco ở sài Gòn, nơi bộ đội Mỹ rất có thể tìm thấy gái cùng ma túy, 1971. Ảnh: Bruno Barbey.

*

Pa-nô quảng bá của một bên thổ trá hình ở thành phố sài thành năm 1971. Ảnh: Bruno Barbey.

*

Một tiệm bar treo biển đề nghị “chiêu đãi viên” ở ngoài cửa, thành phố sài thành năm 1971. Ảnh: Bruno Barbey.

*

Các cô gái đón khách bên phía ngoài quán bar số 176 Nguyễn Văn Thoại, tp sài gòn năm 1971. Ảnh: Bruno Barbey.

*

Các “chiêu đãi viên” ngóng khách bên phía ngoài một quán bar. Ảnh: Bruno Barbey.

*

Khi thong dong rỗi, quân nhân Mỹ đóng tại các đô thị miền nam bộ trước 1975 thường tìm tìm lạc thú trong những tụ điểm mại dâm núp bóng cửa hàng bar, khách sạn. Hình hình ảnh này chụp tại đề nghị Thơ năm 1970. Ảnh: Philip Jones Griffiths.

*

Chân dung một cô bé làng đùa ở đề nghị Thơ 1970. Ảnh: Philip Jones Griffiths.

*

Những cô bé bán dâm giao hàng lính Mỹ ko hành nghề tự do thoải mái mà thường là nhân viên của những quán bar. Cô gái này thao tác làm việc ở quán bar Venus, buộc phải Thơ năm 1970. Ảnh: Philip Jones Griffiths.

*

Bên ngoài quán bar Mai Kim ở phải Thơ, 1970. Phía sau các quán bar giao hàng lính Mỹ là sự việc bảo kê tự giới chức quân đội Sài Gòn. Ảnh: Philip Jones Griffiths.

*

Một cô nàng điếm khoe thân mời xin chào khách trong tiệm bar ở Vũng Tàu năm 1970. Ảnh: Laurie Smith

*

Gái làng đùa phía xung quanh một quán bar ở đề nghị Thơ, 1970. Ảnh: Philip Jones Griffiths.

*

Một cô gái điếm đợi khách tận nơi thổ gần sân bay Tân đánh Nhất, điểm đến quen trực thuộc của bộ đội Mỹ, 1973. Ảnh: René Burri.

*

Chân dung một gái buôn bán hoa ở khu vực miền nam Việt nam năm 1970. Ảnh: Philip Jones Griffiths.

*

Lính Mỹ vui đùa với lẳng lơ trong một tòa đơn vị đổ nát nghỉ ngơi ngoại ô dùng Gòn. Ảnh: Nik Wheeler.

*

Lính Mỹ mây mưa với gái nhảy đầm sau 1 trong các buổi diễn ship hàng quân Mỹ ở nhà Bè, ngoại ô tp sài gòn 1970. Ảnh: Philip Jones Griffiths.

*

Lính Mỹ cặp kè với gái nhảy đầm trong một hộp đêm ở sử dụng Gòn, tháng 3/1968. Ảnh: Warin Vietnam Tumblr.

*

Bên cạnh gái bar, gái nhảy tại những các hộp đêm, vũ trường ở miền nam trước 1975 cũng là đối tượng người dùng sẵn sàng chiều lính Mỹ tới bến.

Những cuộc tình mau lẹ của lính Mỹ với lẳng lơ Việt (chúng tôi xin phép được tường lại theo đúng lời của họ) thường bước đầu tại tiệm bar vày quân team bảo kê. Sau màn làm cho quen bởi bia rượu, họ đã đưa các chị em về khách sạn hoặc về bên trọ…Có vẻ họ cực kỳ thích kiểu thanh nữ đã đi trải qua nhiều đổ vỡ, điều đó càng thấy rõ khi được nghe về đông đảo hồi ức, đông đảo thú thừa nhận về chủng loại người lũ bà mà phiên bản thân họ cảm thấy hấp dẫn đến phát sợ ở Viet
Nam xưa.Kiểu bọn bà trầm tính, không tuân theo một biện pháp bẩm sinh, mà là 1 con người đã có lần thất tình, hận tình, bạc tình rồi từ vứt dần mà phát triển thành hai màu đen trắng mộc mạc. Đen white là loại màu ai ai cũng mặc được, bởi vì ở cái sắc đẹp nhất của hắc bạch, chúng chỉ giống với sự cô đọng, còn sót lại của một người đã có rất nhiều và cũng đã phải đi qua nhiều.Họ đi qua nhau không phải là fan tình của nhau, sự ái ân-nhục dục độc nhất thời. Nhưng còn là sự việc đồng cảm, về rất nhiều mất đuối tình cảm yêu cầu trải qua vào buổi thời chiến hoạn ly.

Trong trận đánh tranh miền nam Việt Nam,số liệu những thống kê được gần chín mươi ngàn thanh nữ đã ship hàng cho những dịch vụ giải khuây của quân team Mỹ.Đầu năm 1965, quân Mỹ có mặt ở miền nam lên mang đến 167.000 người và viện trợ tròm trèm số lượng 200 triệu USD. Kinh tế phụ thuộc vào viện trợ chiến tranh trở yêu cầu phồn thịnh bất thần kéo theo hàng loạt hệ lụy. Đặc biệt phát triển và mau lẹ trở thành phễu hút đô-la của bộ đội Mỹ chính là các snackbar với nghề mại dâm sài gòn .Kính mời chúng ta xem album ảnh về lẳng lơ xưa tê ở Viet
Nam.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

*
Cô gái vào điệu múa sexy.
*
Thú vui thư giãn của binh lính Mỹ.
*
Nhát thanh hao cực mạnh của Ủy ban Quân quản sau ngày 30.4.1975 xem như chấm hết một thời văn hóa truyền thống sex của miền Nam.Trong hình là những cô gái vấn tóc kĩ càng để chờ những vị khách hàng phương Tây cuối ngày cho bar họ
*
Vẻ đẹp nhất của một cô nàng Việt Nam
*
Chiến tranh vn vẫn không làm vắt đổi bản chất của quân team Mỹ.
*
Hình ảnh về cuộc hứa của một quân nhân Mỹ trên bãi tắm biển đẹp của Việt Nam.
*
Một ban nhạc rock sống Biên Hoà thời tạm chiếm
*
Lính Mỹ tiện lợi tìm được ý trung nhân là các cô gái Việt phái nam có yếu tố hoàn cảnh khó khăn, không tồn tại gia đình.
*
Hay khối lượng nhẹ hơn một không nhiều là loại mặc ngắn ngủn
*
Họ ăn uống vận sexy,khiêu gợi để sở hữ vui
*
Những người thiếu nữ trở thành đồ đùa của quân nhóm Mỹ.Năm 1974, lúc Mỹ đã rút quân, một tạp chí khiêu dâm “made in Vietnam” ra đời. Hình sex được thu gom vì một tay đầu nậu là L.T.H. – ông quấn ngành in dán – được chế bản, in offset ngơi nghỉ Chợ bự rồi sơ vin đóng thùng chuyển đi… Hong Kong.Sau đó, qua kênh của một sĩ quan cấp cho tướng, tạp chí đó lại được chuyển về thành phố sài gòn bằng con đường hàng không.Lý vày của việc chuyển ấn phẩm sex một phương pháp lòng vòng như vậy chỉ bởi vì Hoàng Đức Nhã – ông trùm thông tin tuyên truyền ở cơ chế Việt Nam cộng hòa – không thích hợp và tuyên bố không gật đầu thứ đồi trụy này lại có nguồn gốc xuất xứ ở miền Nam.Tuy nhiên, hầu như vũ đàn bà sexy nức tiếng thành phố sài thành thuở ấy đều có mặt trong tập san với phần lớn album “trời đỡ” thì việc né tránh của tổng trưởng chúng ta Hoàng coi như thừa
*
Các cô đón tiếp viên thi nhau đi chụp ảnh sex 100% nhằm tiếp thị. Phong trào chụp hình sex theo kiểu dung tục và bao gồm tính yêu quý mại xuất hiện thêm ở khu vực miền nam như thế.Thoạt đầu, dù nhân viên được gọi bằng cụm mỹ từ bỏ “chiêu đãi viên” là mũi tẹt, da đá quý thuần túy, nhưng hình ảnh sexy tiếp thị vẫn xài hàng nhập bởi các cô người mẫu của Penthouse, Playboy, Lui
*
Năm 1975, Mỹ rút quân hoàn toàn khỏi Nam vn trên số đông “chiếc trực thăng cuối cùng”. “Người Mỹ ra đi, tuy vậy đồng đô la làm việc lại”, truyền thông Pháp chiêm nghiệm. Ai này vẫn tìm bí quyết show sản phẩm không vì thẩm mỹ đâu, đa phần vì tiền xanh thôi.
*
Các tác giả phương Tây đến rằng dịch vụ thoát y là cung xuất hiện đáp ứng nhu cầu nhu cầu giao dịch thanh toán được của các cụm quân viễn chinh. Vẫn theo Richard West, người Mỹ dấn thấy thanh nữ Việt “vụ lợi và gồm khuynh hướng thương mại (mercenary và commercially minded)”.Tác giả Paul yêu thích kể “một vũ đàn bà ‘hàng ngoại’ (exotic) đến ‘khoe hàng’ (strutted her stuff) trên sảnh khấu ở trại lính Úc (ở Việt Nam). Đột nhiên, cô gái Việt nhỏ nhắn này giật quăng quật cái xu chiêng, cưỡi lên vai một cảnh sát chiến đấu lớn như trườn mộng, ngả tín đồ ra ẩn dưới hắn, và ban đầu làm tình giả vờ với dòng cổ của tay MP này… Đám đông quân lính sôi lên, chồm lên phía sàn diễn, nhằm rồi bị cảnh sát chiến đấu và ‘các cha tuyên uý giận dữ’ chặn đứng”.Mới biết một tập thể, từng được bảo ban cả về tình dục học tập và kĩ năng sống, vẫn buộc phải được canh giữ về phần xác, bởi cảnh sát vũ trang, cùng phần hồn, bởi các linh mục khổ hạnh. Tuy vậy đám đông nô lệ vẫn “nóng máy”, đến mức súng đạn đã các lần nổ trong số sô diễn này. Truyền thông media phương Tây mang lại hay diễn viên Cathy Wayne đã thăng hà trong một vụ vì thế ngay trên sàn diễn.
*
Bên bờ sông, rạp Majestic với khách sạn Continental, công trình rập khuôn theo thềm lục địa (Continental Shelf), vẫn còn khét mùi của kiểu mẫu “nhái” theo Pháp (faux – French) sẽ suy tàn. Chúng là sân đùa của trác táng thâu đêm, với vài xen có thể mua nổi cả một các bạn nhảy tango. Tình dục, á phiện, cờ bạc, nhảy đầm đầm với rock’n roll được xài dữ, theo phong thái Hoàng đế Xê za. ‘Tiệc tùng, yến ẩm, hội hè liên miên’, một thanh nữ y tá tín đồ Úc thốt lên, ‘cả sài gòn như mọi ngấu nghiến hầu hết thời tự khắc mông muội giát vàng của cái thành phố hoang dâm vô đối này, mặc dù vẫn cảm giác được rằng ngày tận khử (apocalypse) vẫn cận kề’.Được máy bộ chiến tranh của Mỹ tài trợ, phần lớn thứ thú vui vẫn xả láng tới cả khản giọng. Nam việt nam đã có một quá khứ đầy đủ hùng hậu để làm hài lòng ông công ty Mỹ theo cung bí quyết chợ đen, với hối lộ, đút lót là qui định chơi phổ biến
*
Dịch vụ giải trí, theo những tác gia phương tây, là điểm khác biệt của hoạt động kinh doanh ở miền nam bộ thời tạm bợ chiếm. Tuy thế nó còn là sự vỡ oà về nếm trải lạc thú theo phong cách yến tiệc trong tai hại của cả một số trong những người Việt, như chiêm nghiệm xúc cảm mạnh một giải pháp “sành điệu”.Cuốn “Cuộc chiến của nước australia ở Việt Nam” (Vietnam The Australian war, NXB Happer Collins, 815 trang), người sáng tác Paul Ham đã đoạt cả một chương có tên “R&R” (rest and relaxation) để nói về nghỉ ngơi – giải trí của quân đội viễn chinh phe Mỹ tại phái mạnh Việt Nam. Sách tất cả đoạn viết về sài thành những năm cuối thập kỷ 60: “Bên những đại lộ lớn, rợp bóng hầu hết hàng cây, cánh công ty giàu việt nam mở những liên hoan tiệc tùng phô phang, đường điếm, với sò huyết, rượu Pháp, gan ngỗng (foie gras), với trứng cá ngập bàn, trong lúc dân đen chui rúc trong số những ổ loài chuột dựng trường đoản cú vỏ hộp Coke đập bẹt, trệu trạo nỗ lực cơm chim
*
*
Sau sự khiếu nại này, diễn viên điện ảnh Kiều Chinh (được biểu hiện mặc áo dài dân tộc trên Playboy) bảo rằng cô ta đã khó tính khi thấy hình ảnh mình mở ra cùng trang với các thanh nữ (nước khác) không mặc quần áo. Cùng thời điểm với hàng ngàn đàn bà Việt làm cho gái mại dâm cho bộ đội Mỹ, Playboy đã không thể thuyết phục được một diễn viên, một người mẫu, hoặc một nữ giới thư ký người việt nam nào thoát y. Người việt nam bảo thủ về trang phục đến mức đề xuất làm trễ phần cổ áo dài xuống một inch sẽ làm nổ ra một cuộc tranh luận tương đương với tranh cãi ở châu âu về áo tắm không có nửa trên (topless swim – suit)… những tranh luận vẫn tiếp tục, nhưng (tới năm 1974), vẫn không hề có lời khuyên rằng người việt sẽ đưa sang mặc những trang phục phương tây”.Tuy nhiên, chỉ cố gắng hệ tới thời điểm đó đã trưởng thành và cứng cáp có cơ đứng vững. Từ thời điểm năm 1965 tổ chức chính quyền VNCH được cho phép các vui chơi giải trí trường marketing nghề mại dâm. Nghề tú bà, ma cô từng có mặt từ thời quân đội viễn chinh Pháp, nay công khai phát triển.Cùng với sự lộ diện của đồng đô la, lan tràn các quán rượu hình trạng Mỹ, vỏ hộp đêm, công ty chứa, nhà tắm hơi… trên đây công khai trao thay đổi xác thịt, bao gồm cả kiểu đồng tính, mãi xoá đi phần nhiều điệu vũ thướt tha và chuyện tình “dị chủng” vụng trộm, bông hoa cành kiểu dáng Pháp, trường đoản cú truyện Continenetal Saigon (xuất bản 1976) của công ty cũ của Hôtel Cotinental thay đổi phận thành đơn vị văn Phillippe Franchini, than thở.
*
<1 ẢNH PROMOTION trong CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO BÁN HOA NĂM XƯA>Thách thức đầu tiên về một biểu tượng “nuy”, dẫu vậy kiểu Tây, rất có thể là Đấu xảo (Triển lãm trực thuộc địa) năm 1902. Theo tác giả Jean Ajalbert giữa những định mệnh của Đông Dương (Les destinées de l’Indochine, xuất bạn dạng 1911), trong gian mỹ thuật nước Pháp, đã bao gồm cả đám fan đứng ngẩn ra, hoặc ngượng ngùng bịt miệng cười cợt trước tấm hình khoả thân, “Người Annam xem ra còn chưa chắc chắn tất cả phần đông gì là khung người phụ nữ…”. Thời đó, thiếu nữ Việt mặc áo thiết lập tới tận cổ với gấu quần buộc phải chấm mắt cá chân chân.Trong quy trình “Mỹ hoá” ở khu vực miền nam Việt phái nam trong chiến tranh Đông Dương lần sản phẩm II, các tác mang phương Tây vẫn hy vọng chỉ rõ sự biệt lập giữa “gái ba” ở các đô thị, và phụ nữ Việt Nam.Tác giả Richard West trong chiến thắng ở nước ta (Victory in Vietnam) viết rằng ko mấy đàn bà Việt nam, bao gồm cả những ai học tập tiếng Anh, chấp nhận “lối sinh sống Mỹ”.
*
Chân dung tác giả Laurie Smith lúc ở Vũng Tàu.
*
“Sương ao ước vào một nhà hàng Hàn Quốc dẫu vậy nhân viên ở chỗ này kiên quyết quán triệt cô vào…”.”Anh ta bình thản lại lúc tôi chìa ra mấy tờ Đô-la Mỹ. Sau đó, anh cúi đầu kính chào và đưa công ty chúng tôi vào bàn của mình…”. “Sương cùng tôi đã ăn và nói chuyện giống như ngẫu nhiên cặp vợ ông chồng khác vào một cuộc hẹn. Một ngọn nến lung linh trên bàn của công ty chúng tôi trong nền nhạc du dương…”.“Chúng tôi quốc bộ về nhà cùng tôi sẽ đi lờ lững lại để có thể chụp bức ảnh này. Tôi cho là cô ấy đã làm cho khung cảnh trở nên vui vẻ hơn. Công ty chúng tôi đã mua một số trái cây để ăn sau đó…”.“Bức ảnh này đem đến những cảm giác mà tôi nghĩ về rằng đã trở nên chôn vùi…”. “Bạn có thể tin tuyệt không, cô ấy đã cực kỳ ngượng ngùng khi tôi thuyết phục cô chụp kiểu ảnh quấn khăn rửa mặt này…”.“Một vài ba tuần sau khi tôi chụp bức hình ảnh này Sương ngừng làm câu hỏi tại quầy bar cùng tôi không lúc nào nhìn thấy cô ấy một lượt nữa. Tôi không quá bất ngờ nhưng tôi cảm thấy bị mất mát. Tôi không hề thiếu một các bạn tình, họ rất có thể được tra cứu thấy trong ngẫu nhiên quán bar nào. Tôi đã hết một tín đồ thực sự có ý nghĩa sâu sắc nào kia với cuộc sống đời thường của tôi. Chú ý lại 1 năm qua, công ty chúng tôi đã bao hàm kỷ niệm đẹp long lanh. Tôi sẵn lòng lột quăng quật lớp vỏ của bản thân để bảo rằng Sương đã ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống đời thường của tôi…”.
*
“Tôi đã tải cho bản thân một cỗ máy hình ảnh Yashica Electro 35 cùng ống kính lúc đến Vũng Tàu. Nó chụp tương đối ổn dù tôi không cho là rằng tôi đã tận dụng hết năng lực nó có. Toàn bộ những hình ảnh ở phía trên được chụp cùng với nó cùng tôi chỉ rửa ảnh một lần. Hồ hết bức hình ảnh đã vĩnh cửu sau 42 năm với vẫn đã trong chứng trạng khá tốt”.“Tôi nhìn mọi bức ảnh này với 1 niềm xao xuyến. Nó như vọng lại 1 thời kỳ trong cuộc sống của tôi với rất đầy đủ các cuộc phiêu lưu và hưởng thụ mới, đất nước mới, bạn bè mới, tình yêu mới? Tôi có thể nghe một vài người nhạo báng mình lúc tìm thấy tình thương với một gái điếm. Một thiếu nữ bị vứt rơi, một nhỏ điếm nhưng không phải là như vậy. Cô ấy bán cơ thể của mình để kiếm sống, và ít nhất là cô ấy trung thực”.“Chúng tôi đã tất cả một bức hình phổ biến được chụp bởi vì một cô nàng khác bởi máy hình ảnh Polaroid và Sương giữ lại nó. Cô dán tấm hình ảnh vào bức tường phía trên giường, ở kề bên một bức tượng Phật nhỏ”.“Đêm nay, một đồng minh của tôi về bên doanh trại và nói với tôi rằng:– Tao nghĩ về rằng gồm ai đó thích mày– Ai? trên sao?– Sương, ở cửa hàng Bar Texas. Tao đưa cô ta về công ty và cùng cả nhà cởi quần áo. Tao leo lên giường cùng khi chuẩn bị bắt đầu thì thấy được hình hình ảnh của mày với cô ta bên trên tường. Và tao buột miệng: ‘Này, đó đó là Laurie’. Cô ta nói: ‘Anh biết Laurie sao? Anh hãy ra khỏi đây đi, tiền của anh ấy đây. Tôi sẽ không còn đi với bất kể ai thân quen với anh ấy’. Sau đó, cô ta đang đẩy tao ra khỏi giường cùng nhét tiền vào biu áo sơ mi của tao”.
*
“Khi tôi ngồi xuống lân cận cô ấy trong quầy, tôi cảm giác một điều nào đấy thật khác lạ. Chưa hẳn kiểu gái điếm muốn kiếm tiền nhanh chóng, cô ấy gồm sự chín chắn nhất định cùng khiếu hài hước. Chúng tôi nói chuyện, cười chơi và tôi đã gọi trà tp sài thành để hoàn toàn có thể ngồi nhâm nhi cùng cô. Tôi được biết rằng cô vẫn 28 tuổi, một góa phụ cùng với hai đứa con của người chồng đầu tiên cùng một đứa con với một lính Mỹ, người dành phần lớn thời gian gia nhập chiến tranh việt nam để sống với cô sinh sống Vũng Tàu. Giờ đồng hồ anh ta đã về nước với cô rất cần được kiếm sống. Cô đã chuyển tôi cho nhà mình, một căn phòng trong một ngôi nhà bé dại cách năm phút đi bằng taxi Lambro…”.
*
“Bức hình ảnh này chụp các nàng làm ở cửa hàng bar Texas. Bây giờ, tôi đã để cho bạn đoán xem ai trong các đó là người thanh nữ đã khiến thời gian còn lại của tôi ở việt nam trở thành một niềm vui. Không chỉ có có nhục dục, đó còn là một người nữ giới và các bạn đồng hành. Cô ấy khôn xiết dịu dàng, vui vẻ, thân thiện và tôi dám nói rằng tôi đã yêu cô ấy một chút. Điều này có vẻ kỳ lạ khi tín đồ ta rất có thể thuê một bạn khác đề làm các bạn bè, bạn đường và cả chúng ta tình. Tuy nhiên, đó là một mọt quan hệ hoàn toàn chân thành. Cả hai shop chúng tôi đều nắm rõ về địa vị của mình, ngay từ đầu…”.“Tôi chỉ biết tên cô ấy là Sương”. “Sương là người đàn bà trong tà áo dài, đứng làm việc cửa, bên cạnh cô gái chế tạo ra đang dáng vẻ với các ngón tay húi lại”
*
Câu chuyện qua hình ảnh cảm đụng về mối tình lính Úc và người vợ điếm Vũng Tàu 1970“Tôi có thể nghe một số trong những người nhạo báng mình lúc tìm thấy tình thân với một gái điếm. Một đàn bà bị vứt rơi, một nhỏ điếm nhưng chưa hẳn là như vậy. Cô ấy bán cơ thể của mình nhằm kiếm sống, và ít nhất là cô ấy trung thực…”.Hình hình ảnh cùng các share trích từ bài viết có tiêu đề “Người bầy bà đẹp” (Pretty woman) đăng sở hữu trên blog của một cựu binh australia tên Laurie Smith, từng đóng quân ngơi nghỉ Vũng Tàu năm 1970. Thời gian đó, tác giả Laurie sẽ ở độ thuổi 20.
*
Bên cạnh gái bar, gái dancing tại các các hộp đêm, vũ ngôi trường ở khu vực miền nam trước 1975 cũng là đối tượng người dùng sẵn sàng chiều bộ đội Mỹ cho tới bến.
*
Lính Mỹ cặp kè cùng với gái dancing trong một hộp đêm ở sài Gòn, mon 3/1968. Ảnh: Warin Vietnam Tumblr.
*
Lính Mỹ vui đùa với kĩ nữ trong một tòa công ty đổ nát làm việc ngoại ô sài Gòn. Ảnh: Nik Wheeler.
*
Chân dung một gái cung cấp hoa ở khu vực miền nam Việt nam giới năm 1970. Ảnh: Philip Jones Griffiths.
*
Một cô bé điếm chờ khách tại nhà thổ gần sân bay Tân sơn Nhất, điểm đến chọn lựa quen trực thuộc của lính Mỹ, 1973. Ảnh: René Burri
*
Gái làng nghịch phía ngoại trừ một tiệm bar ở cần Thơ, 1970. Ảnh: Philip Jones Griffiths.
*
Lính Mỹ mây mưa với gái nhảy đầm sau một trong những buổi diễn ship hàng quân Mỹ ở trong nhà Bè, nước ngoài ô tp sài thành 1970. Ảnh: Philip Jones Griffiths
*
Bên ko kể quán bar Mai Kim ở đề nghị Thơ, 1970. Phía sau những quán bar phục vụ lính Mỹ là sự việc bảo kê từ bỏ giới chức quân đội Sài Gòn. Ảnh: Philip Jones Griffiths
*
Những cô nàng bán dâm giao hàng lính Mỹ ko hành nghề thoải mái mà thường xuyên là nhân viên của các quán bar. Cô nàng này thao tác ở cửa hàng bar Venus, phải Thơ năm 1970. Ảnh: Philip Jones Griffiths
*
Khi từ từ rỗi, bộ đội Mỹ đóng góp tại các đô thị miền nam bộ trước 1975 hay tìm tìm lạc thú trong các tụ điểm mại dâm núp bóng cửa hàng bar, khách sạn. Hình ảnh này chụp tại bắt buộc Thơ năm 1970. Ảnh: Philip Jones Griffiths.
*
Cuộc trao đổi kín đáo giữa người lính Mỹ với hai cô gái “bán hoa”. Ảnh: Mondatori
*
“Tú bà” mỉm cười nhìn một nhân viên trong giàn “gái dịch vụ” của mình, mon 1/1970. Ảnh: LIFE.
*
Người lính Mỹ cùng bạn nữ của mình sinh hoạt Vũng Tàu, mon 4/1969. Bộ đội Mỹ đóng góp quân tại những đô thị ở khu vực miền nam Việt Nam thường tìm kiếm người yêu tại những quán bar. Những mối quan lại hệ vẻ bên ngoài này được duy trì bằng chi phí và mang ý nghĩa công khai. Ảnh: Ullstein Bild.
*
Một cô gái bán hoa với mái tóc dài, sài gòn 1968. Ảnh: Mondatori.
*
Cô gái này chuẩn bị “tiếp khách” trên dòng giường trong một căn phòng tồi tàn, thành phố sài gòn tháng 1/1968. Ảnh: Getty Images. Ảnh: Mondatori.
*
Một cô gái bán dâm cùng đứa con tại địa điểm hành nghề là một trong khu công ty lỗ vị trí vết thủng vày bom đạn, thành phố sài thành tháng 1/1968. Ảnh: Mondatori.
*
Những cuộc tình nhanh chóng của lính Mỹ thường bước đầu tại các quán bar. Sau màn “làm quen” bằng bia rượu, họ vẫn đưa các nàng Việt về hotel hoặc về công ty trọ… Ảnh: Gilles Caron.
*
Khuôn khía cạnh được make up khá cẩn trọng của một gái làng chơi. Ảnh chụp trong quán bar, tp sài thành tháng 9/1967. Ảnh: Gilles Caron
*
Trong góc của cửa hàng bar, một lính Mỹ domain authority trắng đã ôm eo cô bé Việt. Ảnh: Gilles Caron.
*
Cảnh tình tứ giữa tín đồ lính Mỹ da đen và người tình trong một cửa hàng bar ở sài Gòn, tháng 9/1967. Ảnh: Gilles Caron.

Xem thêm:

*
Chân dung một cô bé gọi bán dâm thời chiến tranh Việt Nam, thành phố sài thành tháng 9/1967. Ảnh: Gilles Caron.
*
Loạt hình ảnh do các phóng viên báo chí quốc tế tiến hành ở miền nam Việt nam trước 1975Một cô bé điếm khoe thân mời kính chào khách trong cửa hàng bar sinh sống Vũng Tàu năm 1970. Ảnh: Laurie Smith

*

*
Các cô đầu đang hóng khách (đa phần là bộ đội Tây) sẽ hẹn lịch
*
Trên 1 con phố thành phố sài thành có các quán bar trứ danh
*
Có thể nói, cùng với lối sinh sống phóng khoáng. Câu hỏi làm gái cung cấp hoa thời điểm bấy giờ không xẩy ra kỳ thị nhiều
*
1 cô gái nhận tiền tip trường đoản cú khách
*
Và bọn họ xem đó như một chuyện bình thường
*
Công vấn đề nhảy múa thường đêm của họ,dường như đang là một trong những phần cuộc sống
*
Trước 1 quán bar dùng Gòn, các ả đang hóng mối khách đang hẹn của mình
*
Lực lượng lính Mỹ vô cùng đông đảo vào thời khắc bấy giờ,nên đồng nghĩa nhu cầu đời sinh sống tình dục cũng gia tăng
*
Họ sở hữu phần nhiều thân hình khôn xiết nóng phỏng và ấn tượng
*
đời sống về đêm vô thuộc sôi động
*
Tại một tiệm Bar
*
Một anh lính Mỹ cùng fan tình chớp nhoáng sài thành 1970s