Trong Excel, nhằm đếm những ô đựng giá trị số, bạn có thể dùng đến hàm COUNT. Mặc dù nhiên, nhằm đếm những ô tất cả chứa giá trị bất kỳ thì hãy thực hiện hàm COUNTA để xử lý dữ liệu nhanh nhất. Công thức và cách sử dụng hàm như vậy nào? Hãy mày mò ngay nội dung bài viết này của Sforum để giải thuật mọi thắc mắc trên.

Bạn đang xem: Hàm counta dùng để làm gì


Hàm COUNTA là gì?

Giống như COUNT, hàm COUNTA là hàm đếm, có công dụng đếm tất cả ô chỉ định chứa giá trị bất kỳ. Quý giá đó hoàn toàn có thể là văn bản, số, chuỗi trống (“”), quý hiếm lỗi, … mặc dù nhiên, COUNTA sẽ không còn đếm ô trống (ô không chứa bất kỳ giá trị nào).

*
COUNTA là gì

Công thức hàm COUNTA vào Excel?

Cú pháp: =COUNTA(value1, , ,…)

Value1: là vùng tài liệu mà bạn có nhu cầu đếm cực hiếm (đối số bắt buộc).Value 2, value 3, …: là các vùng dữ liệu khác mà bạn muốn đếm giá trị (các đối số từ chọn).

Khi dùng hàm COUNTA, các bạn nên chăm chú đến những điều sau:

Lượng đối số tối đa mà COUNTA rất có thể đếm là 255 đối số.Nếu mong đếm vùng dữ liệu chỉ chứa giá trị số (number), thì chúng ta nên dùng hàm COUNT thay vị COUNTA. Mặc dù nhiên, tác dụng của nhị hàm này tạo ra giống nhau khi đếm cùng đối số.Nếu mong đếm vùng dữ liệu kèm theo một vài điều kiện tốt nhất định, chúng ta cũng có thể dùng COUNTIF (khi chỉ gồm một điều kiện) hoặc COUNTIFS (khi có khá nhiều hơn 1 điểm kiện).
*
Công thức COUNTA

Cách áp dụng hàm COUNTA vào Excel

Sử dụng hàm COUNTA vào Excel đếm số quý hiếm bất kỳ

Cho bảng tài liệu như trên hình (Bảng 1) với những ô đựng giá trị tự dưng (dạng số, văn bản, lỗi, …).

Để đếm số quý hiếm trên bảng 1, tại ô B2, nhập hàm như sau: =COUNTA(A2:A6), và đấy là kết quả:

*
Ví dụ đếm toàn bộ giá trị vào bảng

Sử dụng hàm COUNTA đếm số danh mục sản phẩm

Cho bảng dữ liệu bán sản phẩm vào mon 12 của tiệm sách A, bạn phải đếm số danh mục sản phẩm đã bán.

Tại ô C2, nhập hàm như sau: =COUNTA(A2:A6), trên đây là hiệu quả của hàm:

*
Đếm số danh mục thành phầm đã bán

Như vậy, thông qua nội dung bài viết này, Sforum đã khiến cho bạn biết được cách áp dụng hàm COUNTA để đếm giá bán trị bất kỳ trong Excel. Những vụ việc còn thắc mắc bạn cũng có thể bình luận ở dưới để Sforum hỗ trợ giải đáp. Nếu như muốn tìm hiểu nhiều hàm không giống trong Excel hãy theo dõi và quan sát Sforum nhằm được update thường xuyên đa số kiến thức có lợi nhé.

Hàm COUNTA trong Excel là hàm khiến cho bạn đếm các ô gồm chứa tài liệu nằm trong một phạm vi hoặc các phạm vi do các bạn tùy chọn. Trong nội dung bài viết trước các bạn đã được tìm hiểu về hàm COUNT cùng bạn đã và đang biết hàm COUNT chỉ dùng để làm đếm những ô chứa dữ liệu dạng số. Còn trong bài xích hôm nay, bạn sẽ biết thêm cách dùng hàm COUNTAđể đếm toàn bộ các ô tất cả chứa dữ liệu (kể cả số, văn bản,…) hay có cách gọi khác là các ô ko trống.


Hướng dẫn bí quyết dùng hàm COUNTA vào Excel

Hàm COUNTA là hàm phổ biến nên bạn cũng có thể dùng nó trên toàn bộ các phiên bạn dạng Excel hiện nay. Ở phía trên Nguyen
Hung.Net đang hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm COUNTA trên Excel 2016, nếu bạn đang cần sử dụng Excel 2007, 2010 xuất xắc Excel 2013 thì cũng áp dụng tương tự.

Cú pháp hàm COUNTA

=COUNTA(value1, , …)

Chú ý: Tùy theo thiết lập của từng máy tính mà chúng ta dùng dấu ngăn cách là lốt phẩy (,) hoặc chấm phẩy (;) nhé.

Các giá trị trong hàm COUNTAvalue1: Là phạm vi mà bạn muốn đếm. Đây là cực hiếm bắt buộc., …: Là các phạm vi khác bạn phải đếm. Bạn có thể nhập vào về tối đa là 255 phạm vi. Đây là quý hiếm tùy chọn.

Lưu ý

Hàm COUNTA vẫn đếm tất cả các ô bao gồm chứa bất kỳ kiểu tin tức nào kể cả ô chứa giá trị lỗi, văn bản trống. Ví dụ, nếu trong phạm vi bạn chọn có chứa 1 ô có công thức trả về chuỗi trống hoặc giá trị lỗi thì hàm COUNTA vẫn sẽ đếm giá trị đó. Hàm COUNTA chỉ không đếm các ô trống.Tham khảo thêm
Ví dụ về cách sử dụng hàm COUNTA vào Excel

Để bạn làm rõ hơn về kiểu cách sử dụng hàm COUNTA vào Excel thì dưới đây mình sẽ giới thiệu 2 ví dụ về phong thái dùng hàm này.

Xem thêm: Tranh Thủ Lúc Tôi Bụng Mang Dạ Chửa, Cô Hàng Xóm Độc Thân Đa Tình Đã Cướp Mất Anh

Ví dụ 1: Đếm tổng số những ô chứa tài liệu trong bảng tính.

Tại ô I5 nhập vào công thức:=COUNTA(C4:F8) và kết quả thu được như sau:


*
*

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách đếm lại những ô gồm chứa dữ liệu xem gồm đúng không. Yên trung khu rằng nếu bạn làm đúng thì hàm này không bao giờ cho kết quả sai được