Trong bài bác hướng dẫn ngắn này Học Excel Online sẽ phân tích và lý giải các định nghĩa cơ phiên bản về những hàm COUNT với COUNTA, bên cạnh đó chỉ ra một số trong những ví dụ về việc sử dụng công thức đếm vào Excel. Bạn cũng trở thành học cách áp dụng các hàm COUNTIF với COUNTIFS nhằm đếm các ô đáp ứng nhu cầu một hoặc nhiều tiêu chuẩn định sẵn.

Bạn đang xem: Hàm đếm giá trị trong excel

Khi sử dụng Excel, ngoài việc tính những giá trị, bạn cũng cần phải đếm những ô với các giá trị – với bất kỳ giá trị như thế nào hoặc với các loại giá trị thế thể. Ví dụ: bạn có thể muốn đếm nhanh tất cả các mục trong danh sách hoặc tổng số những số không gian quảng cáo vào một phạm vi sẽ chọn.

Microsoft Excel cung cấp một vài chức năng đặc biệt nhằm đếm những ô: hàm COUNT và hàm COUNTA. Cả nhị hàm này đa số rất đơn giản và dễ sử dụng. Do vậy trước tiên, học Excel Online vẫn phân tích về nhì hàm này, và sau đó đưa ra một vài phương pháp Excel nhằm đếm số ô đáp ứng (các) đk nhất định và các gợi ý nhỏ dại khi đếm một vài loại giá bán trị.

Chia sẻ tài liệu excel cơ phiên bản cực hay


Xem nhanh


Hàm COUNT – đếm những ô tất cả số:Sử dụng hàm COUNT trong Excel – những vấn đề cần nhớ
Hàm Excel COUNTIFS – đếm ô phù hợp với một vài tiêu chí:

Hàm COUNT – đếm các ô tất cả số:

Bạn sử dụng hàm COUNT trong Excel nhằm đếm số ô gồm chứa các giá trị số.

Cú pháp của hàm Excel COUNT như sau:

COUNT(giá trị1, , …)Trong đó giá trị1, giá chỉ trị2,… là những tham chiếu ô hoặc những dãy trong đó bạn có nhu cầu đếm những ô bằng các con số.

Trong những phiên bạn dạng hiện đại của Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010 và Excel 2007, tính năng COUNT đồng ý tới 255 đối số. Trong số phiên bạn dạng Excel trước, chúng ta có thể cung cấp tới 30 ‘giá trị’.

Ví dụ: cách làm sau trả về toàn bô ô số vào dải A1:A100:


*

=COUNT(A1:A100)

Chú thích. Trong khối hệ thống Excel nội bộ, tháng ngày được tàng trữ dưới dạng số sê-ri và cho nên vì vậy hàm Excel COUNT đang đếm luôn một ngày dài và thời gian.

Sử dụng hàm COUNT vào Excel – những vấn đề cần nhớ

Dưới đây là các quy tắc hoạt động của hàm COUNT trong Excel

Học Word Excel cơ bản

Ví dụ phương pháp hàm COUNT vào Excel

Dưới đó là một vài ví dụ về việc thực hiện hàm COUNT vào Excel với các giá trị khác nhau.

Để đếm những ô với các giá trị số trong một dãy, sử dụng một cách làm tính đơn giản và dễ dàng như =COUNT(A2:A10). Ảnh chụp screen sau minh họa mọi loại tài liệu nào được xem và những tài liệu được vứt qua:

*
Để đếm một vài phạm vi ko tiếp giáp, họ cần chuyển tất cả nó vào công thức hàm COUNT. Ví dụ: nhằm đếm ô có số trong cột B với D, bạn cũng có thể sử dụng công thức tương tự như như sau:

=COUNT(B2:B7, D2:D7)

*

Mẹo:

Nếu bạn có nhu cầu đếm đa số số thỏa mãn nhu cầu các tiêu chuẩn nhất định thì hãy dùng COUNTIF hoặc COUNTIFS.Nếu kế bên số, bạn có nhu cầu đếm cả các ô chứ văn bản, giá chỉ trị ngắn gọn xúc tích và các lỗi thì áp dụng hàm COUNTA.Hàm Excel COUNTA – đếm các ô tất cả chứa quý giá (không tính ô nhằm trống)Hàm COUNTA vào Excel đếm số ô trong dải quanh đó ô nhằm trống.

Các hàm thường được sử dụng trong excel

Cú pháp của hàm Excel COUNTA tương đương với hàm COUNT:

COUNTA (value1, , …) trong những số ấy value1, value2,… là tham chiếu ô hoặc dải ô nơi bạn có nhu cầu tính các ô chưa phải là ô trống.

Ví dụ, để đếm ô có giá trị trong hàng A1: A100, sử dụng công thức sau:

=COUNTA(A1:A100)

Để đếm những ô không rỗng trong một số phạm vi ko liền kề, áp dụng một phương pháp COUNTA giống như như sau:

=COUNTA(B2:B10, D2:D20, E2:F10)

Như chúng ta thấy, phạm vi được cung cấp cho công thức Excel COUNTA không tốt nhất thiết cần phải có thuộc kích thước, nghĩa là mỗi dải ô có thể chứa một số hàng với cột khác nhau.

Xin để ý rằng chức năng COUNTA của Excel đếm những ô gồm chứa ngẫu nhiên loại tài liệu nào, bao gồm:

– Số– Ngày / thời gian– giá trị văn bản– các giá trị Boolean của TRUE cùng FALSE– những giá trị lỗi như #VALUE hoặc # N/A– Chuỗi văn phiên bản trống (“”)

Trong một trong những trường hợp, chúng ta cũng có thể bị hồi hộp bởi hiệu quả của hàm COUNTA vày nó khác với phần đông gì chúng ta nhìn thấy bởi mắt thường. Vấn đề là một trong công thức Excel của hàm COUNTA rất có thể đếm các ô mà trực quan lại nhìn có vẻ như là ô rỗng, dẫu vậy về mặt kỹ thuật chúng không hẳn ô rỗng. Ví dụ, nếu khách hàng vô tình gõ một không gian trong một ô, ô đó cũng trở nên được đếm. Hoặc, ví như một ô gồm chứa một số công thức trả về một chuỗi rỗng, thì ô đó cũng biến thành được đếm.

Nói bí quyết khác, các ô duy nhất nhưng mà hàm COUNTA không đếm là các ô trọn vẹn trống rỗng.

Ảnh chụp màn hình tiếp sau đây thể hiện tại sự khác biệt giữa hàm COUNT với hàm COUNTA trong Excel

*

Mẹo. Nếu như bạn chỉ muốn lập cập đếm các ô không trở nên bỏ trống trong một phạm vi đang chọn, chỉ cần nhìn vào Thanh trạng thái ở góc dưới cùng bên bắt buộc của cửa sổ Excel:

*

Hàm COUNTIF – đếm các ô đáp ứng điều kiện mang đến sẵn:

Hàm COUNTIF được dùng làm đếm các ô đáp ứng được một tiêu chí nhất định. Cú pháp của nó yên cầu 2 đối số bắt buốc:

COUNTIF (range, criteria) trong đối số đầu tiên, bạn xác minh một phạm vi mà bạn có nhu cầu đếm những ô. Với trong tham số thứ hai, bạn chỉ định một điều kiện cần phải đáp ứng.

Ví dụ: nhằm đếm từng nào ô trong phạm vi A2:A15 là “Apples”, bạn áp dụng công thức COUNTIF sau đây:

=COUNTIF(A2:A15, “apples”)

Thay vào đó nếu gõ tiêu chuẩn trực tiếp vào công thức, bạn cũng có thể nhập một tham chiếu ô như trong ảnh chụp màn hình sau:

*

Hàm Excel COUNTIFS – đếm ô cân xứng với một số tiêu chí:

Hàm COUNTIFS tương tự như COUNTIF, cơ mà nó cho phép chỉ định những phạm vi và các tiêu chí. Cú pháp của chính nó như sau:

COUNTIFS(criteria_range1, range1, …)

Hàm COUNTIFS đang được giới thiệu trong Excel 2007 và gồm sẵn trong tất cả các phiên phiên bản về sau của Excel như 2010, 2013 cùng 2016.

Ví dụ: để đếm từng nào “apples” (cột A) đã tìm kiếm được 200 đô la cùng doanh số bán hàng nhiều rộng (cột B), bạn sử dụng công thức COUNTIFS sau:

=COUNTIFS(A2:A15,”apples”, B2:B15,”>=200″)

Và một lần nữa, để gia công cho công thức COUNTIFS của người tiêu dùng linh hoạt hơn, bạn có thể cung cấp các tham chiếu ô có tác dụng tiêu chí:

*

Đếm số ô vào một dải (các hàm ROWS cùng COLUMNS)

Nếu bạn cần phải tìm ra tổng số những ô trong một phạm vi hình chữ nhật, hãy áp dụng hàm ROWS và COLUMNS nhằm trả về số hàng và cột vào một mảng, tương ứng:

=ROWS(range)*COLUMNS (range)

Ví dụ, nhằm tìm ra tất cả bao nhiêu ô tất cả trong một phạm vi tuyệt nhất định, như phạm vi A1:D7, sử dụng công thức sau:

=ROWS(A1:D7)*COLUMNS(A1:D7)

*

Ngoài ra để nâng cấp hơn kiến thức và kỹ năng về Excel, các chúng ta có thể tham gia khóa học EX101 – Excel từ cơ bản tới cải thiện dành cho người đi có tác dụng của hệ thống Học Excel Online. Trong khóa huấn luyện này các các bạn sẽ được mày mò những kỹ năng và kiến thức đầy đủ, có hệ thống về các hàm, những công thế của Excel, bài toán ứng dụng những hàm, cơ chế đó vào trong công việc. Hiện nay hệ thống có khá nhiều ưu đãi cho chính mình khi đăng ký khóa học này. Thông tin cụ thể xem tại: học tập Excel Online

Trong nhiều trường vừa lòng khi thao tác làm việc với Excel, bao hàm lúc họ phải đếm số lần xuất hiện thêm 1 giá bán trị có thể là đếm số ngày công đi làm, đếm chu kỳ đã trực, số sản phẩm đã cung cấp trong một ngày, một tháng… của những người thực hiện quá trình làm vàhọc kế toán tài chính onlinehay có tác dụng một nhân viên kinh doanh. Các bạn liệu có biết đến cách đếm không, nếu như như một số trong những lượng các giá trị vượt nhiều, bạn không thể có rất nhiều thời gian để nhưng ngồi đếm bằng tay được, sử dụng hàm đếm số lần xuất hiện trong
Excel - hàm Countif để rút ngắn thời gian tiết kiệm cho sức lực lao động của bạn.

*

Đếm số lần mở ra 1 cực hiếm trong Excel. Hình 1

1. Hàm COUNT - Hàm đếm số lần mở ra giá trị

Hàm COUNT là hàm đếm số lượng trong Excel cơ phiên bản nhất.

Công thức hàm Excel đếm số lần xuất hiện:=COUNT(Range)

Trong đó:

- Range:là dãy cực hiếm mà bạn có nhu cầu đếm

Ví dụ minh họa về hàm COUNT được áp dụng trong Excel:

- Để đếm ô có giá trị số trong cột B với D, bạn áp dụng công thức=COUNT(B2:B7, D2:D7)

Trong đó:

- B2:B7 là cột B

- D2:D7 là cột D

*

Hình minh họa

2. Hàm Countif - Hàm đếm số lần lộ diện giá trị

Hàm Countif, một trong số hàm thống kê, là hàm để đếm các ô với điều kiện chỉ định, hay dễ dàng nắm bắt hơn là hàm đếm số lần xuất hiện thêm có đk tronghọc Excel. Ví dụ như đếm số lần mà tên thành phố lộ diện trong một list khách hàng, số lần mở ra của tên sản phẩm trong danh mục danh sách update gian hàng...

Công thức đếm số lần mở ra trong Excel: =COUNTIF(range;criteria)

Trong đó:

- Range: phạm vi những ô nhằm đếm.

- Criteria: các tiêu chí kiểm soát và điều hành các ô nào sẽ được tính

Hàm này được áp dụng khi chạm mặt các yêu mong đếm số lượt hiển thị, thống kê, tính tần số xuất hiện...

Ví dụ:

=Countif(A2:A5,"táo") --> Excel sẽ đếm số ô tất cả chứa "táo" vào phạm vì các ô trường đoản cú A2 đến A5

=Countif(A2:A5,A2) + Countif(A2:A5, A3) --> Excel vẫn đếm giá trị trong ô A2 và giá trị trong ô A3 cùng cộng bọn chúng lại với nhau để cho ra kết quả. Ở đây ta rất có thể hiểu công thức này có 2 tiêu chí nên đề nghị hai lệnh Countif để biểu diễn một biểu thức.

Một số những để ý cho cách áp dụng hàm Countif:

- Hàm COUNTIF vào Excel đếm số lượng ô vào phạm vi phù hợp với tiêu chí được cung cấp

- Hàm Countif không giống hàm Countifs ở chỗ hàm
Countifs đếm những ô vào phạm vi hiếm hoi với MỘT ĐIỀU KIỆNduy nhất tương tự như trong nhiều vùng phạm vi với nhiều điều kiện. Hoặc chỉ khi các ô dữ liệu thỏa mãn nhu cầu được toàn bộ các điều kiện thì hàm mới được đếm.

- Các tiêu chí không nên là số rất cần được đặt trong lốt ngoặc kép nhưng tiêu chuẩn số thì không.

- Hàm này được vận dụng cho tất cả các phiên bản Microsoft Excel toàn bộ các năm...

3. Phương pháp đếm số lần mở ra trong Excel cùng với một giá trị

Theo dõi ví dụ về kiểu cách đếm số lần tái diễn trong excel củamột giá trị.

Cho một bảng danh sách những tên của các bạn trong một tờ và các ngày đi trực tuần của từng bạn, đếm xem tần số mỗi chúng ta đi trực:

*

Đếm số lần xuất hiện 1 cực hiếm trong Excel. Hình 2

Tại ô F2 nhập công thức: =COUNTIF(B3:B17;B3):

*

Đếm số lần xuất hiện thêm 1 quý hiếm trong Excel. Hình 3

Kết quả sau khoản thời gian ấn Enter:

*

Đếm số lần xuất hiện 1 quý hiếm trong Excel. Hình 4

Thực hiện công thức tựa như cho bài toán đếm số lần mở ra của từng bạn:

*

Đếm số lần xuất hiện 1 cực hiếm trong Excel. Hình 5

Hơn hết, hệ thống hàm tác dụng Excel hết sức nhiều, nếu tìm hiểu một cách bài bản bạn sẽ không bao giờ băn khoăn lo lắng về bất kể bài toán về số liệu quá trình nào.

Xem thêm: Những cách làm cách nào để người yêu hết giận chân thành & hiệu quả nhất

Hướng dẫn trên đây cách sử dụng hàm đếm số lần xuất hiện trong Excel với ví dụ ví dụ về việc đếm số lần một người mở ra hay nói theo cách khác số ngày đi trực của mỗi cá nhân trong bảng phân công các bước trên. Ví dụ nhằm các chúng ta có thể hình dung một cách dễ dàng nắm bắt nhất và áp dụng vào trong các bước thực tế của mình.Trong thực tế các bạn sẽ gặp phải không chỉ là là một bảng dữ liệu chỉ bao gồm một vài quý giá mà bạn sẽ phải thao tác làm việc với mặt hàng trăm các giá trị, nhưng phương pháp làm với hàm đếm trên đây sẽ cung ứng tích cực cho các bạn. Bạn đọc nhiệt tình tới những chứnghãy nhanh tay đăng ký khoá học chứng chỉ IC3 từ các chuyên gia bậc nhất tại shthcm.edu.vn.