Trong Excel, nhằm đếm những ô đựng giá trị số, chúng ta cũng có thể dùng cho hàm COUNT. Mặc dù nhiên, nhằm đếm các ô gồm chứa giá bán trị bất kỳ thì hãy thực hiện hàm COUNTA nhằm xử lý tài liệu nhanh nhất. Cách làm và cách áp dụng hàm như vậy nào? Hãy tò mò ngay nội dung bài viết này của Sforum để giải mã mọi thắc mắc trên.

Bạn đang xem: Hàm đếm ô không trống trong excel

Hàm COUNTA là gì?

Giống như COUNT, hàm COUNTA là hàm đếm, có tính năng đếm tất cả ô chỉ định chứa giá trị bất kỳ. Quý giá đó rất có thể là văn bản, số, chuỗi trống (""), quý hiếm lỗi, … mặc dù nhiên, COUNTA sẽ không đếm ô trống (ô ko chứa bất kỳ giá trị nào).

*
COUNTA là gì

Công thức hàm COUNTA vào Excel?

Cú pháp: =COUNTA(value1, , ,…) Value1: là vùng tài liệu mà bạn muốn đếm quý giá (đối số bắt buộc). Value 2, value 3, …: là các vùng tài liệu khác mà bạn muốn đếm quý hiếm (các đối số từ bỏ chọn).Khi cần sử dụng hàm COUNTA, các bạn nên để ý đến các điều sau: Lượng đối số buổi tối đa mà lại COUNTA hoàn toàn có thể đếm là 255 đối số. Nếu còn muốn đếm vùng dữ liệu chỉ đựng giá trị số (number), thì chúng ta nên dùng hàm COUNT thay do COUNTA. Mặc dù nhiên, công dụng của nhì hàm này đã cho ra giống nhau lúc đếm cùng đối số. Nếu như muốn đếm vùng tài liệu kèm theo một số điều kiện nhất định, bạn có thể dùng COUNTIF (khi chỉ có một điều kiện) hoặc COUNTIFS (khi có nhiều hơn một điểm kiện).
*
Công thức COUNTA

Cách áp dụng hàm COUNTA vào Excel

Sử dụng hàm COUNTA trong Excel đếm số quý giá bất kỳ

Cho bảng tài liệu như bên trên hình (Bảng 1) với các ô đựng giá trị bỗng nhiên (dạng số, văn bản, lỗi, …).

Để đếm số quý hiếm trên bảng 1, tại ô B2, nhập hàm như sau: =COUNTA(A2:A6), và đây là kết quả:

*
Ví dụ đếm toàn bộ giá trị trong bảng

Sử dụng hàm COUNTA đếm số hạng mục sản phẩm

Cho bảng dữ liệu bán hàng vào mon 12 của tiệm sách A, bạn phải đếm số danh mục sản phẩm đã bán.

Tại ô C2, nhập hàm như sau: =COUNTA(A2:A6), đây là tác dụng của hàm:

*
Đếm số danh mục thành phầm đã bán

Như vậy, thông qua bài viết này, Sforum đã giúp bạn biết được cách sử dụng hàm COUNTA để đếm giá bán trị ngẫu nhiên trong Excel. Những sự việc còn thắc mắc bạn có thể bình luận sinh hoạt dưới để Sforum cung cấp giải đáp. Trường hợp muốn tò mò nhiều hàm khác trong Excel hãy quan sát và theo dõi Sforum để được cập nhật thường xuyên phần đông kiến thức bổ ích nhé.

Làm cầm cố nào nhằm đếm được số ô trống nằm xen lẫn trong một vùng bảng tính? vấn đề này không nặng nề như bạn tưởng. Cùng Học Excel Online đã hướng dẫn cho chính mình 4 cách khác nhau để đếm số ô trống vào Excel. Hãy cùng tò mò nào:

Để minh họa ví dụ cho nội dung bài viết này, chúng ta hãy xem lấy ví dụ như sau:

*


Cách đồ vật 1: sử dụng hàm COUNTBLANK

Đúng với thương hiệu gọi, Count
Blank tức là đếm ô trống. Vùng phải đếm là vùng A2:B7

Cách viết như sau:

Tại ô E2 đặt phương pháp =COUNTBLANK(A2:B7)

*


*

Cách lắp thêm 2: sử dụng hàm COUNTIF

Count
IF là hàm đếm theo điều kiện. Ở yêu mong này là đếm ô trống, nên hoàn toàn có thể coi ô trống là điều kiện.

Trong Excel quy mong ô trống là ô đựng giá trị rỗng, được biểu diễn bằng hai vệt nháy kép lập tức nhau.

Tại ô E3 viết công thức =COUNTIF(A2:B7,””)

*

Cách thiết bị 3: Tính tổng số ô tất cả số ký kết tự bằng 0

Ô trống còn được hiểu theo 1 nghĩa khác là ô có số ký kết tự bởi 0. Chúng ta cũng có thể sử dụng hàm LEN để đếm số ký tự trong 1 ô. Kết thích hợp hàm LEN với hàm SUMPRODUCT nhằm tính tổng số ô bao gồm ký tự bởi 0 như sau:

Tại ô E4 viết cách làm =SUMPRODUCT((LEN(A2:B7)=0)*1)

*

Cách thứ 4: logic bù trừ

Trong vùng A2:B7 chỉ gồm 2 loại: Có dữ liệu và không tồn tại dữ liệu (ô trống). Số ô có tài liệu + Số ô trống = toàn bô ô vào vùng.

Do đó rất có thể suy luận theo hướng bù trừ: Nếu mang tổng số ô trừ đi số ô có tài liệu thì đang ra số ô trống.

Xác định tổng cộng ô trong vùng: Tổng số mặt hàng * tổng cộng cột (vì vùng này ngay thức thì nhau).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trích Dẫn Nguồn Tham Khảo Chuẩn 2023, Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Chuẩn 2023

Để tính tổng thể hàng họ sử dụng hàm ROWSĐể tính tổng cộng cột thực hiện hàm COLUMNSĐếm số ô bao gồm ký tự: dùng hàm COUNTA

Tại ô E5 viết công thức =ROWS(A2:B7)*COLUMNS(A2:B7)-COUNTA(A2:B7)

*

Rất đơn giản và dễ dàng phải ko nào? mong muốn qua nội dung bài viết này chúng ta cũng có thể biết thêm về kiểu cách vận dụng linh hoạt những hàm vào excel để xử lý các yêu mong theo rất nhiều cách khác nhau.

Tham khảo: bí quyết đếm ô trong Excel dùng hàm COUNT và COUNTA

Ngoài ra học Excel Online xin reviews với các bạn Khóa học Excel trường đoản cú cơ bản tới nâng cấp dành đến người đi làm. Đây là một khóa học rất đầy đủ kỹ năng và kiến thức và hỗ trợ rất tốt vời cho bạn trong việc làm thân quen với Excel, sử dụng những công cụ, những hàm trong Excel để giúp bạn thao tác làm việc trên Excel được xuất sắc hơn, công dụng hơn. Chi tiết xem tại: