Gộp 2 (hay các cột) thành 1 cột tuyệt nhất là thao tác thường xuyên được áp dụng trong Excel. Ví dụ như gộp 1 cột Họ với 1 cột Tên hay gộp cột Họ với cột thương hiệu đệm với nhau. Điều quan trọng đặc biệt là ngôn từ được ghép trường đoản cú 2 cột phải không thiếu và không mất dữ liệu. Bên trên Excel có một số tính năng gộp ô như Merge Cell, nhưng mà khi sử dụng có khả năng sẽ bị mất 1 cột mặt phải, đồng nghĩa tương quan với câu chữ của cột vươn lên là mất. Vậy phải làm sao để ghép các cột vào Excel lại cùng với nhau mà không làm mất đi nội dung của chúng? nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách tạo cho bạn.

Bạn đang xem: Hàm gộp 2 cột trong excel

1. Bí quyết ghép 2 cột vào Excel

Bài viết này sẽ lấy lấy một ví dụ ghép từ 1 cột “Họ” với 1 cột “Tên” thành cột duy nhất.

*

Cách 1: áp dụng “toán tử &”

Trong Excel ta hoàn toàn có thể sử dụng một cách đơn giản nhất nhằm gộp 2 cột với nhau là sử dụng “toán tử &”. Phương pháp này được cho phép nối 2 hay các chỗi ký kết tự lại cùng với nhau. Trong ví dụ bên dưới đây, chúng ta sẽ triển khai nối ô A2 thuộc 1 khoảng chừng trắng và ô B2, sau đó hoàn chỉnh việc nhập câu chữ vào ô C2.

Việc tiến hành sẽ tiến hành theo bí quyết sau, tại ô C2: =A2&" "&B2.

*

Khi vẫn nhập xong, bọn họ nhấn Enter và kết quả nhận về là ô C2 tất cả cột Họ với tên được ghép lại với nhau từ ô A2 cùng B2. Để tiến hành với những ô còn lại một phương pháp nhanh chóng, họ chỉ buộc phải copy công thức vào các ô tiếp theo để sở hữu được cột Họ với tên hoàn chỉnh.

*

Cách 2: áp dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Bên cạnh đó,chúng ta có thể ghép 2 cột thành 1 cột độc nhất vô nhị trong Excel bằng cách sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE.

Việc thực hiện sẽ triển khai theo bí quyết sau, trên ô C2: =CONCATENATE(A2," ",B2) rồi nhấn Enter.

*

Kết quả dìm về là ô C2 tất cả cột Họ cùng tên được ghép lại cùng với nhau từ ô A2 và B2. Để tiến hành với những ô sót lại một bí quyết nhanh chóng, chúng ta chỉ yêu cầu copy bí quyết vào những ô tiếp theo để có được cột Họ và tên trả chỉnh.

2. Giải pháp gộp nhiều cột trong Excel

Bên cạnh câu hỏi ghép 2 cột trong Excel thì tín đồ dùng hoàn toàn có thể tiến hành câu hỏi gộp các cột thành một cột duy nhất bằng cách dễ dàng và tương tự với biện pháp ghép 2 cột như trên.

Cách 1: sử dụng “toán tử &”

Tương từ bỏ như phương pháp làm trên, chúng ta sẽ tiến hành theo công thức:=Chuỗi1&Chuỗi 2&….

Chúng ta hoàn toàn có thể để các chuỗi nối dính liền vào với nhau thì giữa 2 dấu (“”) đang viết liền hoặc giữa các chuỗi có khảng bí quyết trắng thì thân 2 dấu (” “) vẫn để khoảng tầm trắng. Sau thời điểm thực hiện nhập thông tin hoàn chỉnh sẽ tạo thành ô D2. Ô này được gộp trường đoản cú 3 ô A2, B2, C2.

*

Để thực hiện với những ô còn lại một bí quyết nhanh chóng, họ chỉ nên copy bí quyết vào các ô tiếp theo để có được cột dữ liệu hoàn chỉnh.

*

Cách 2: thực hiện hàm CONCATENATE

Chúng ta thực hiện nối chuỗi CONCATENATE trong Excel theo cách làm =CONCATENATE(text1,text2,…).

Nếu người dùng để các chuỗi nối dính liền vào nhau thì thân 2 vết (“”) vẫn viết liền. Nếu nhằm giữa các chuỗi có khoảng cách trắng thì giữa 2 vết (” “) đang để khoảng tầm trắng.

*

Cuối cùng, bạn chỉ cần kéo từ bỏ ô trước tiên xuống rất nhiều ô còn lại. Ta được hiệu quả như sau:

*

Qua bài viết trên, chúng ta cũng có thể thực hiện câu hỏi ghép 2 hay những cột thành 1 cột duy nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang về thông tin hữu ích cho chính mình đọc. Chúc chúng ta thành công!

Gộp tài liệu từ 2 cột riêng biệt trong Excel là một trong những nhu cầu thông dụng hiện nay. Tùy theo từng yêu thương cầu, bọn họ sẽ có những cách ghép 2 cột vào Excel khác nhau. Cùng tìm hiểu thêm nội dung sau đây cùng Thuthuat
Office
và gạn lọc cách phù hợp với nhu cầu của bạn.

*


Cách ghép 2 cột vào Excel

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể 3 cách ghép 2 cột trong Excel. Trong trường hợp bạn muốn giữ nguyên dữ liệu trong 2 cột, hãy bỏ lỡ cách đầu tiên và thường xuyên với 2 cách sau.

Cách ghép 2 cột trong Excel bằng tác dụng merge

Thông thường xuyên với tài năng này, Excel sẽ giữ giá trị của ô trên cùng của cột phía trái và xóa toàn bộ các dữ liệu còn lại của cả 2 cột. Nếu dữ liệu ở rất nhiều cột này không cần thiết đối với bạn, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1: tô chọn 2 cột buộc phải ghép.Bước 2: Nhấp vào tab Home > chọn Merge & CenterBước 3: lựa chọn OK lúc được hỏi chấp nhận xóa dữ liệu hay không.

*

Cách ghép 2 cột vào Excel bởi toán tử &

Đây là giữa những cách dễ dàng để có thể ghép 2 cột trong Excel mà vẫn tồn tại dữ liệu. Công thức thực hiện toán tử và như sau = A2&” “&B2

Trong đó A2, B2 là 2 ô cần ghép dữ liệu. Để 2 quý hiếm được ngắt ra với nhau, hãy chừa một khoảng không giữa 2 vệt ngoặc kép. Ngược lại, nếu bạn muốn 2 dữ liệu được viết liền không cách, hãy để 2 vệt ngoặc kép giáp nhau.

Bước 1: bấm chuột vào ô đích yêu cầu thể hiện tại kết quả.

Bước 2: Nhập công thức =A2&” “&B2. Trong trường hợp bạn muốn viết ngay tức khắc 2 giá trị hãy nhập bí quyết =A2&””&B2.

*

Và bạn đã sở hữu thành đúng thật hình minh họa. Để vận dụng cho tất cả các ô còn lại trong cột C, nhấn vào vào ô C2, rê chuột đến góc dưới cùng mặt phải, khi bé trỏ thay đổi thành hình tượng dấu cộng, nhấp giữ chuột kéo xuống cho ô sau cuối của cột. Hoặc chúng ta cũng có thể copy công dụng tại ô C2 với dán công thức cho toàn bộ các ô còn lại trong cột.

Cách ghép 2 cột trong Excel bởi hàm nối chuỗi CONCATENATE

Một cách ghép 2 cột vào Excel dễ dàng khác mà chúng ta có thể áp dụng đó là chuỗi CONCATENATE. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: nhấp chuột vào ô đích phải thể hiện nay kết quả.

Bước 2: Nhập bí quyết =CONCATENATE(A2,” “,B2). Trong trường hợp bạn có nhu cầu viết ngay tức khắc 2 quý giá hãy nhập công thức =CONCATENATE(A3,””,B3).

*

Để áp dụng công thức cho toàn thể cột C, chúng ta cũng có thể copy ô công dụng C2, bôi đen những ô còn sót lại trong cột C và sử dụng lệnh paste. Hoặc nhấn vào vào ô C2, dịch chuyển chuột cho góc bên dưới cùng bên phải, khi bé trỏ thay đổi thành biểu tượng dấu cộng, nhấp giữ loài chuột và kéo cho ô cuối cùng của cột C.

*

Lưu ý sau khi ghép 2 cột vào Excel

Thông thường sau khoản thời gian gộp quý giá 2 cột vào Excel, chúng ta thường ao ước xóa 2 cột giá trị đơn lẻ trước đó. Tuy nhiên, lúc xóa 2 cột này đi, hiệu quả gộp cũng trở thành biến mất. Để khắc chế điều này, hãy thêm một cột mới sát bên cột kết quả. Sau đó, chúng ta bôi đen toàn thể cột kết quả nhấn Ctrl+C hoặc bấm chuột phải chọn copy, bấm vào phải vào ô trước tiên của cột mới tạo, chọn chỉ dán cực hiếm (Values). Sau đó bạn đã sở hữu thể xóa 2 cột cực hiếm riêng và cột tác dụng trước đó.

Sau lúc đã gồm kết quả, bạn có thể cân đề cập để khóa giá bán trị mang đến cột này. Xem ngay cách thực hiện trong nội dung bài viết sau.

Xem thêm: Watch Garm Wars: The Last Druid, Garm Wars: The Last Druid (2014)

Như vậy bạn đã có thể ghép 2 cột trong Excel bởi 3 bí quyết khác nhau. Thu
Thuat
Office hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Đừng quên ấn lượt thích để cỗ vũ Thu
Thuat
Office tiếp tục chia sẻ thêm các kiến thức hữu dụng khác nhé.