Giá trị hoàn hảo nhất trong toán học tập được hiểu là một trong những giá trị ko âm và lớn hơn hoặc bằng 0. Vậy giá chỉ trị tuyệt vời nhất trong excel, làm bí quyết nào để bạn cũng có thể tính giá bán trị hoàn hảo của một số hoặc một biểu thức, thì trong nội dung bài viết dưới phía trên Đào tạo nên tin học sẽ hướng dẫn chúng ta các bước dễ dàng để sử dụng hàm giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong Excel.

Bạn đang xem: Hàm lấy trị tuyệt đối trong excel


Khóa học tập Tin học công sở tại shthcm.edu.vn bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là các khóa học chăm sâu kiến thức và giải pháp sử dụng các công cầm tin học phiên phiên bản 2013 bởi giảng viên – chuyên viên đầu ngành Nguyễn vẻ vang hướng dẫn. Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top các từ khóa về huấn luyện tin học trên Google, Youtube như: Đào sản xuất tin học AB, Đào chế tạo tin học A, Đào tạo tin học tập B, đoạn clip tin học B văn phòng, … Khóa học tập Tin học văn phòng cơ bản vẫn trang bị cho mình đầy đủ các kĩ năng về biên soạn thảo văn bản Word, bảng tính Excel với tiền học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Ứng dụng hàm giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo trong excelVí dụ minh họaSử dụng hàm ABS kết hợp hàm không giống trong Excel Các lỗi thường gặp mặt khi sử dụng hàm giá trị tuyệt đối hoàn hảo và giải pháp khắc phục

Hàm giá trị hoàn hảo trong excel là hàm gì?

Hàm giá trị tuyệt đối trong excel là hàm trả quý hiếm của một số khi chúng ta nhập về số dương, giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất ở trên đây được định nghĩa khoảng cách từ số đó cho số 0 là bằng nhau dù số đó là số âm tốt số dương, cùng giá trị tuyệt đối ở đó là một số không âm, tức là số lớn hơn hoặc bởi 0 và quý giá của số đó bằng chính quý hiếm mà chúng ta đã nhập trước đó. 


Hàm giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất thường áp dụng trong excel là hàm ABS. Hàm ABS sẽ tạo nên số liệu mà các bạn nhập vào thay đổi số dương. Hàm giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất này thường được sử dụng trong số trường thích hợp như sau:

+ Tính giá bán trị hoàn hảo nhất của một số trong những

+ Tính giá bán trị tuyệt vời của ô chứa tài liệu dạng số

+ Tính giá bán trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của phép tính hoặc kết phù hợp với hàm có công dụng phép tính dạng số

Một số chú ý khi áp dụng hàm ABS vào Excel – hàm giá chỉ trị tuyệt vời nhất trong excel

– những ô tài liệu dạng số vào công thức đề xuất là số thực

– nếu như ô được chọn trong cách làm là ô trống thì công dụng trả về sẽ tiến hành mặc định là số 0

– Nếu những ô được chọn không hẳn ở dạng số thì công dụng hàm ABS sẽ thông báo lỗi #VALUE!

– Hàm ABS là hàm giá bán trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong excel dễ dàng và đơn giản nên thường xuyên được thực hiện kết hợp với các hàm khác trong Excel như SUM, AVERAGE,…

Ví dụ: khi chúng ta nhập cực hiếm -4 thì hàm giá chỉ trị tuyệt đối trong excel đã trả quý hiếm về 4 cũng chính vì khoảng biện pháp của hai số này mang lại số 0 là bởi nhau.

Ứng dụng hàm giá bán trị tuyệt vời trong excel

Công thức hàm quý hiếm tuyệt đối


CÔNG THỨC HÀM ABS: =ABS(number)
Trong đó:

Numer: số nỗ lực thể, số thực hoặc ô chứa tài liệu dạng số mà bạn muốn trả về giá chỉ trị hoàn hảo nhất trong excel

Các bước thực hiện như sau:

– cách 1: bạn nhập phương pháp hàm ABS vào ô =ABS(ô cất giá trị số hoặc phép tính). Ở bước này bạn cũng có thể nhập thằng công thức vào ô chứa phép tính hoặc nhập cách làm vào ô khác để hàm trả tác dụng về quý hiếm tuyệt đối. 

– bước 2: nhận ENTER với xem kết quả giá trị hoàn hảo nhất được trả về

Ví dụ minh họa

Ví dụ 1: Tính giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất của một số

Trong tệp tin Excel của bạn có một hàng số thực bao hàm các số âm cùng số dương, yêu cầu bạn tính giá bán trị hoàn hảo nhất của dãy số này.

Bạn nhập bí quyết =ABS(A2), kế tiếp nhấn ENTER và sao chép công thức tương tự vào những ô còn lại. Vậy là bạn đã xong tính giá tuyệt vời cho hàng số trong bảng tính Exel. 

*

Ví dụ 2: Cách chuyển đổi số âm thành số dương

Ngoài ra, chúng ta cón rất có thể sử dụng một biện pháp khác để chuyển đôi số âm thành số dương mà không cần thiết phải dùng hàm cực hiếm tuyệt đối. Chú ý là bí quyết này bạn phải lựa chọn vùng tài liệu số âm.Các bước dễ dàng và đơn giản để triển khai như sau: 

– cách 1: Đầu tiên bạn mở trang tính Excel. Sau đó nhập -1 vào một trong những ô bất kỳ trong trong trang tính excel. Tiếp đến chọn ô -1 với nhấn Ctrl + C nhằm sao chép. 

– bước 2: tiếp nối bạn dịch chuyển chuột lựa chọn vùng tài liệu số âm cần biến hóa sang số dương, thừa nhận chuột đề nghị chọn Paste Special. 

– bước 3: Trên vỏ hộp thoại Paste Special, các bạn chọn Multiply và nhấn OK. Do vậy là toàn bộ vùng tài liệu số âm đã gửi thành số dương. 

Ví dụ 3: Tính giá bán trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất của một phép tính

Ví dụ bạn có một biểu thức số cần tính giá bán trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất như hình hình ảnh bên dưới.

– bạn có thể nhập cách làm hàm ABS trên ô chứa phép tính hoặc sản xuất một cột “Công thức” nhằm tính quý giá phép tính kế tiếp tạo một “Kết quả” lân cận để tính giá chỉ trị tuyệt đối của kết quả. Nếu khách hàng sử dụng phương pháp này, hãy tạo nên một cột “Kết quả” bên cạnh ô đựng phép tính, trên ô B2 của cột “Công thức”, các bạn tìm kết quả phép tính như hình mặt dưới. Sau thời điểm có kết quả, chúng ta nhập phương pháp hàm vào ô C2 =ABS (B2) và nhấn ENTER. Lúc ấy giá trị Number trong công thức hàm là hiệu quả của phép tính.

*

– nếu bạn nhập cách làm hàm tại ô chứa phép tính, các bạn nhập vào ô =ABS( ) cùng nhấn ENTER. Khi đó, giá trị Number trong phương pháp hàm là 1 trong phép tính. Đối với một trong những biểu thức đựng nhiều phép tính phức tạp, các bạn nên áp dụng cách bên trên để công dụng trả về đúng mực và dễ chỉnh sửa hơn nhé!

*

Sử dụng hàm ABS kết hợp hàm không giống trong Excel 

Hàm ABS phối hợp hàm SUM

Ví dụ chúng ta có một bảng tính tài liệu số trong Excel với yêu mong tính giá trị hoàn hảo của tổng các số trong bảng. Quá trình thực hiện như sau:

– cách 1: các bạn nhập công thức =ABS(SUM(A2:A8)) vào ô đề nghị tính quý hiếm tuyệt đối. 

– bước 2: nhận ENTER để tính giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo của tổng những số trong bảng tính.

*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng phối kết hợp hàm ABS và hàm SUMPRODUCT nhằm tính tổng tuyệt vời và hoàn hảo nhất bằng công thức như sau:


Ví dụ minh họa đơn giản và dễ dàng như hình bên dưới, bạn cần tính tổng tuyệt vời và hoàn hảo nhất của những số, trên ô trong Excel các bạn nhập bí quyết hàm =ABS(SUMPRODUCT(A2:A8)) với nhấn phím ENTER để hiệu quả trả về tổng tuyệt vời nhất trong ô. 

*

Ngoài ra, chúng ta có thể kết vừa lòng tính giá trị tuyệt vời nhất trong hàm VLOOKUP có điều kiện. Hàm ABS trong Excel phối kết hợp hàm AVERAGE

Ví dụ khi bạn muốn tính giá trị trung bình hoàn hảo của các số trong một vùng dữ liệu số, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp hàm ABS cùng hàm AVERAGE.

Xem thêm: Bản Đồ Triều Tiên Và Hàn Quốc Là Một? Bản Đồ Triều Tiên Khổ Lớn Phóng To Năm 2022


Tại ô vào Excel, chúng ta nhập công thức mảng =ABS(AVERAGE(A2:A8)), sau đó nhân ENTER thì tác dụng sẽ trả về giá trị trung bình tuyệt đối hoàn hảo của các sốcần tính. 

*

Các lỗi thường chạm chán khi sử dụng hàm giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất và cách khắc phục

Trong quy trình sử dụng hàm ABS rất có thể sẽ lộ diện một số lỗi thường xuyên gặp, làm thế nào để chúng ta có thể biết đấy là lỗi gì và biện pháp khắc phục như vậy nào? Đào tạo nên tin học sẽ share đến các bạn cách phân biệt và công việc để khắc phục nhé!

1. Báo lỗi #VALUE! Hoặc #NAME?

Thông báo lỗi này khá thịnh hành và thường xuất hiện khi bạn chọn ô chứa dữ liệu không phải dạng số.

Cách đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng để khắc phục và hạn chế lỗi này là bạn nên kiểm tra lại ô chứa tài liệu và thay đổi lại kiểu tài liệu cho ô Number.

*

2. Công dụng giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất trả về số 0 sau khoản thời gian nhấn ENTER

Bên cạnh các báo lỗi hiển thị #VALUE! Hoặc #NAME? thịnh hành thì lỗi trả về công dụng số 0 cũng là 1 trong những lỗi người dùng thường gặp. Tuy nhiên bạn đã soát sổ đúng bí quyết hàm, tuy vậy bạn đề nghị kiểm tra lại dữ liệu trong các ô tham chiếu hoàn toàn có thể có ô bị trống hoặc bao gồm một ô chứa dữ liệu là số 0. 

Cách khắc chế nhanh: bạn hãy kiểm tra lại những ô tham chiếu chứa dữ liệu cần tính giá trị hoàn hảo và sửa đổi vùng chọn. 

*

3. Lỗi hiển thị số 1,11E+20 hoặc công dụng lạ khi sử dụng hàm ABS

Nguyên nhân dẫn mang lại lỗi này thường vị số yêu cầu tính giá trị tuyệt vời trong ô thừa dài tất yêu hiển thị hết được vào phạm vi ô nên kết quả được Excel tinh giảm lại bằng phương pháp thông báo lỗi 1,11E+20. 

Để khắc chế lỗi này, chúng ta vào thẻ Home, nghỉ ngơi mục Number các bạn chọn kiểu dữ liệu Number thì toàn bộ kết quả sẽ được hiển thị trên ô. 

*

Trên đây là một số tin tức hữu ích nhưng Đào tạo nên tin học share đến cho các bạn khi thực hiện hàm giá trị tuyệt đối hoàn hảo trong Excel – hàm ABS để các chúng ta cũng có thể dễ dàng áp dụng. Nếu chúng ta có thắc mắc trong quá trình thực hiện rất có thể để lại bình luận bên dưới. Hình như để không bỏ qua những mẹo tốt trong tin học tập văn phòng, chúng ta cũng có thể theo dõi Đào chế tạo ra tin học tập ngay nhé!