(VTC News) – trong năm gần đây, khu du lịch Đại phái nam của triệu phú Dũng “lò vôi” đã xẩy ra nhiều vụ tai nạn kinh hoàng khiến rất nhiều người buộc phải bỏ mạng.

Bạn đang xem: Hổ ăn thịt người ở đại nam


(VTC News) – trong thời gian gần đây, khu phượt Đại nam của tỷ phú Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “lò vôi”) đã xảy ra nhiều vụ tai nạn kinh hoàng khiến ít nhiều người cần bỏ mạng.

Voi quật bị tiêu diệt người

Ngày 24/12, công an TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đang triển khai điều tra, nắm rõ vụ voi tấn công khiến cho anh Đoàn Hữu Tài (28 tuổi, quê Vĩnh Long, nhân viên vườn bách thú) tử vong.Theo anh Phạm Văn Ven, vào thời gian 3h ngày 23/12, tính năng lấy thùng tô nước lách tín đồ qua thanh chắn chuồng voi để sơn lại mặt hàng rào khu vực khách tham quan. Bất ngờ, thiên tài bị nhỏ voi đực thương hiệu là Ka nặng nề 2 tấn sử dụng vòi cuốn ngang người.Khi tính năng kêu cứu, anh Ven và một số nhân viên sân vườn thú đã sơn mặt hàng rào bên gần đó chạy cho hô lớn thì nhỏ voi tỏ ra hung ác hơn, quật mạnh, khiến anh Tài rơi trúng hồ chứa nước.
Con voi quật chết người. Ảnh: VNN
“Một số nhân viên khác xua đuổi voi, còn tôi chạy tới nơi anh Tài. Cơ hội này, nhân tài đã nằm bất động, tiết đầu chảy xối xả. Shop chúng tôi đưa đi cấp cho cứu nhưng anh Tài dường như không qua khỏi”, anh Ven chưa hết sững sờ kể lại.Con voi đực quật chết công dụng là như thể châu Á được thức giấc Bình Phước khuyến mãi vào năm 2007, hiện nay đã 9 tuổi. Thiên tài là trong số những quản tượng âu yếm con voi này tự 5 năm trước. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn ngoài ý muốn đã sát tới giờ đóng cửa vườn thú và voi được nhốt trong chuồng, cần không có khác nước ngoài nào gặp nguy hiểm.Hổ sổng chuồng cắn chết nhân viên
Chiều 10/9, ba nhân viên vườn thú khu du lịch Đại Nam, tỉnh tỉnh bình dương đang trồng cây xanh bất ngờ bị một nhỏ hổ chuồng quanh đó nhảy qua vách ngăn cao 3m tấn công. Một fan bị hổ cắn chết trên chỗ.
*

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả, Báo năng lượng điện tử VTC News muốn nhận được sự cỗ vũ của quý bạn đọc để sở hữu điều kiện nâng cấp hơn nữa quality nội dung tương tự như hình thức, thỏa mãn nhu cầu yêu cầu đón nhận thông tin ngày dần cao. Công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý người hâm mộ luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo vạc triển. Mong muốn nhận được sự cỗ vũ của khách hàng qua hình thức:


*

ngân hàng quân nhóm MBBANK


Dùng E-Banking quét mã QR
*

*

*
Cơ quan chủ quản: Đài truyền hình KTS VTC
*
*
*

Trụ sở chính
Lầu 10, tòa nhà VOV, số 7, mặt đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Điện thoại: 028.3811 1705

Chủ doanh nghiệp nuôi hổ ở tỉnh bình dương cho rằng bé hổ mẫu đã gắp vào cổ nhân viên quan tâm như giải pháp nó thường vui chơi với các con trang bị khác trong chuồng.


Ngày 24/9, ông Ngô Duy Tân - Giám đốc công ty Thái bình dương - cho biết, con hổ cắm chết nhân viên âu yếm Lương Văn Hải (40 tuổi) được nuôi từ thời điểm năm 2002, là giữa những con già độc nhất trong đàn. Vị bị bệnh, bỏ ăn nhiều ngày, hổ chỉ nặng nề 120 kg. Trang bị nuôi này được anh Hải trực tiếp siêng sóc, thuần dưỡng 14 năm nay.

"Cả hai siêu thân thiết. Nó cực kỳ hiền, còn đến anh Hải cưỡi lên lưng. Hoàn toàn có thể nó đã vui đùa quá mức, ngoạm vào vùng cổ anh ấy như giải pháp nó vẫn làm với các con không giống trong chuồng", ông Tân dìm định.


*

Con hổ thường mang đến nhân viên âu yếm này cưỡi lên mình. Ảnh: N.T


Theo ông Tân, 16h hôm trước, anh Hải như thường xuyên lệ có thức ăn uống đến những chuồng để cho 16 con hổ ăn. Quần thể nuôi rộng khoảng chừng một hecta, được phủ quanh bằng bức tường cao hơn nữa 6 m, trên gồm rào kẽm gai. Chỗ nhốt hổ nằm trong vô số nhiều lớp mặt hàng rào, bên phía trong có các chuồng nhỏ tuổi riêng biệt.

Khi anh Hải mang đến hổ cái mắc bệnh ăn, những bé khác cũng ở gần đó. Cơ hội sau, không thấy nam nhân viên cấp dưới này về phòng để sẵn sàng đồ đi tham dự lễ hội tối, những người bạn làm phổ biến đã điện thoại tư vấn điện tuy thế không thấy anh này trả lời. Đi tìm, họ hoảng loạn khi phát hiện nay anh Hải nằm bất động đậy trong chuồng.

"Con hổ dòng vẫn ngồi cạnh anh ấy, đôi lúc dùng chân lay vào người. Những con khác ao ước tiến đến gần tuy nhiên bị nó hằm hừ xua đuổi", ông Tân nhớ lại.

Các nhân viên cấp dưới dùng kim loại đập vào với nhau để tạo nên tiếng động mang lại 15 bé hổ chạy về chuồng nhỏ nhốt lại. Riêng rẽ hổ tiến công vẫn đứng cạnh anh Hải, đề xuất mất tương đối lâu bắt đầu bỏ vào chuồng nhỏ. "Mọi tín đồ chạy cho định đưa Hải đi cấp cho cứu, tuy nhiên anh ấy vẫn tử vong", ông Tân cho biết.

Theo ông chủ doanh nghiệp Thái Bình Dương, sau sự cố kỉnh hổ ngơi nghỉ khu du lịch Đại Nam gặm chết nhân viên cấp dưới năm 2009, ông và bỏ ra cục Kiểm lâm tỉnh thường xuyên kiểm tra, các điều kiện nuôi nhốt những bảo đảm. Để tránh tác động người xung quanh, công ty cũng đã dừng nuôi ở hàng chuồng cạnh đơn vị dân.

"Đây là vụ tai nạn đáng tiếc lần đầu xẩy ra ở trại. Anh Hải những năm gắn bó với các bước tại đây, chúng tôi xem anh ấy như người thân thương vào nhà. Công ty sẽ làm tròn trách nhiệm đối với sự mất mát của anh và gia đình", ông Tân chia sẻ.

Ông nai lưng Văn Nguyên, chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh bình dương cho biết, vụ câu hỏi xảy ra bên trong chuồng hổ chứ không hẳn bên ngoài. Qua kiểm tra, các điều kiện nuôi nhốt hổ ở công ty Thái tỉnh bình dương - Pacific vẫn đảm bảo an toàn theo yêu cầu theo biện pháp cơ quan tác dụng cấp phép.

"Tuy nhiên, chúng tôi chú ý cơ sở nuôi hổ hoặc các loài thú dữ cần tiến hành những giải pháp đảm bảo bình yên cho người âu yếm thú; ko được nhà quan nhằm mục tiêu đề phòng tai nạn tựa như xảy ra", bạn đứng đầu chi cục Kiểm lâm tỉnh bình dương nói.


*

Một số chuyên viên cho rằng, cho dù được nuôi từ bé, phiên bản năng hoang dại vẫn tiềm ẩn, khi gặp gỡ điều kiện hổ sẵn sàng tiến công kể cả sẽ là người quan tâm hàng ngày. "Người chăm sóc đã quá chủ quan khi vào sát hổ, loài hết sức hung dữ để cho ăn. Việc này làm cho trái tiến trình nuôi động vật hoang dã", ts Vũ Ngọc Thành, từng thao tác tại Đại học tự nhiên (Đại học non sông Hà Nội) nói.

Theo quy trình, người nuôi không được vào chuồng cho động vật hoang dã hoang dã nạp năng lượng trực tiếp. Thông thường các chuồng nuôi thú mập được chống làm hai, một bên để thức ăn và một mặt loài đồ gia dụng ở.

Tiến sĩ Thành mang lại biết, khi sức mạnh không tốt, điều kiện môi trường xung quanh tác động, hoặc người chăm sóc dù không còn xa lạ nhưng tất cả hành vi không giống thường, hoặc mùi gì đấy khác lạ... Hổ hoàn toàn có thể bị kích hễ và tấn công người bất cứ lúc nào. "Ngay cả vào rạp xiếc, hổ được giảng dạy kỹ tuy nhiên vẫn tấn công chủ do tác động ảnh hưởng bên ngoài", ông thành dẫn chứng.

Xem thêm: Vì sao 1/4 được gọi là ngày cá tháng tư? 1/4 được coi là ngày kỳ lạ nhất thế giới

Hiện tỉnh tỉnh bình dương có 3 các đại lý được trao giấy phép nuôi hổ là doanh nghiệp Thái Bình Dương, khu du lịch Thanh Cảnh với khu du ngoạn Đại Nam. 7 năm trước, một bé hổ nghỉ ngơi khu du ngoạn Đại Nam sẽ nhảy qua vách chống cao 3 m được lắp xung điện, tấn công ba nhân viên vườn thú đang trồng cây xanh, khiến một fan tử vong.