Huyết tỷ kim đao (1991) là bộ phim truyền hình kinh điển của truyền họa TVB, sau 29 năm người theo dõi SCTV9 một lần tiếp nữa được tái ngộ cùng với những gương mặt một thời vang láng như Trịnh Y Kiện, Trương Vệ Kiện, Lương tiểu Băng, trằn Tuệ Nghi, lưu giữ Mỹ Quyên…


*

“Huyết tỷ kim đao” là một trong những trong những bộ phim kinh điển của màn ảnh nhỏ TVB đầu những năm 1990, quy tụ dàn diễn viên được yêu thích: Trịnh Y Kiện, Trương Vệ Kiện và Lương tè Băng.

Bạn đang xem: Đại doàn kết


Câu chuyện phim lấy bối cảnh cuối đời đơn vị Tống. Triều đình nhà Tống vừa bị sụp đổ, hình tượng quyền lực về tối cao – ngọc tỷ, có nguy cơ tiềm ẩn rơi vào tay quân Nguyên. Vì chưng lẽ đó, hiệp khách Trương Chân (La Lạc Lâm đóng) lập tức đánh tráo ngọc tỷ, trốn khỏi gớm thành.Trên mặt đường tẩu thoát, Trương Chân vô tình đả yêu đương tân nương Liễu Uyển Dung (Lưu Mỹ Quyên đóng). May thay, Liễu Uyển Dung được tiều phu Thiên sanh (Lưu say mê Minh đóng) giúp đỡ, tuy nhiên cũng từ kia mối dây oán thù của những thế hệ bắt đầu hình thành.


*

Trịnh Y Kiện với Lương tè Băng lần thứ nhất đóng chung trong phim “Huyết tỷ kim đao”, đang được người theo dõi và giới báo mạng công nhấn là đôi “kim đồng ngọc nữ” trên màn ảnh.


Chồng chưa cưới của Liễu Uyển Dung là Dương bằng Hổ (Trình tư Tuấn đóng), nổi cơn ghen bắt buộc hủy hôn ước. Cha của Liễu Uyển Dung là Liễu Hạc Đình (Bao Phương đóng), vì chưng mất mặt buộc phải xua đuổi cô. Vượt phẫn uất, Liễu Uyển Dung nhảy sông tự tử và lại được Thiên Sanh cứu vớt sống. Bọn họ dần nảy sinh tình cảm, kết nghĩa phu thê.


*

*

“Huyết tỷ kim đao” là bộ phim truyện cổ trang đầu tiên của Lương tè Băng, năm đó cô 21 tuổi.


Một lần khác, Thiên sanh vô tình cứu giúp sống Trương Chân, phân biệt Thiên sanh là fan tốt, Trương Chân ra quyết định giao lại ngọc tỷ mang đến anh. Không lâu sau, Liễu Uyển Dung sinh hạ con trai đầu lòng, đặt tên Lăng Ngạn Phong (Trịnh Y khiếu nại đóng). Ban bố hỷ, Dương bởi Hổ vày đố kỵ đã cho tất cả những người giả làm cho sơn tặc mang lại đánh giết thịt Thiên Sanh. Liễu Hạc Đình thấy chết không cứu, Liễu Uyển Dung đành kín giao lại nhỏ và ngọc tỷ cho tỳ phái nữ Nguyệt Tiên (Huỳnh Mẫn Nghi đóng), tiếp nối tự liền kề theo chồng.


*

Trịnh Y Kiện


Lăng Ngạn Phong béo lên vào sự bảo phủ của Nguyệt Tiên. Lúc cùng đồng đội ra thị xã mưu sinh, anh có tác dụng quen với Dương Thiên Thiên (Lương đái Băng đóng) – đàn bà của Dương bởi Hổ, bên cạnh đó kết giao bằng hữu với Giang Đằng (Lâm Thượng Võ đóng) và nghêu Phi Yến (Trần Tuệ Nghi đóng). Lăng Ngạn Phong yêu thương thầm nghêu Phi Yến, tuy vậy công tử Liễu Ngạn Long (Trương Vệ kiện đóng) – con cháu của Liễu Hạc Đình cũng để mắt đến cô.


*

Trong phim, Trương Vệ Kiện nhập vai phản diện Liễu Ngạn Long


Thực tế, Giang Đằng và ngao Phi Yến là nghĩa quân công ty Tống, giả làm thương gia kinh doanh khách trọ để chống nhà Nguyên. Chuyện ngọc tỷ nhận thấy dân gian bị truyền ra ngoài, nhóm của Giang Đằng dốc sức khảo sát tung tích. Trong lúc đó, Lăng Ngạn Phong vô tình chạm mặt Liễu Hạc Đình, được ông thương yêu và nhận làm cho đệ tử. Cứ thế, Lăng Ngạn Phong bị cuốn vào tình ái tay tứ mà không hay biết những gì về thân phận của mình…


*

Trên phim trường, Lương tiểu Băng thường “hành hạ” Trịnh Y Kiện bằng những trò đùa tinh nghịch.

Xem thêm: Giải Đề Thi Tin Học A Excel Có Đáp Án Về Hàm Trong Excel Quan Trọng


*

Lương đái Băng lần đầu tiên đóng cảnh cưỡi ngựa, giám chế vương vãi Thiên Lâm đã ưu ái cho cô bằng cách tự ném tiền túi mời đào tạo viên dạy cô năng lực cưỡi ngựa.


bài viết cũ rộng Lâm Văn Long với Huỳnh Thúy Như lần trước tiên đóng cặp trong phim “Những người tôi từng yêu”
shthcm.edu.vn là website vui chơi giải trí với mục đích share những thông tin về những bộ phim, ngôi sao 5 cánh của làng vui chơi Trung - Hàn đang được yêu thích.Xem tiếp...

Bản quyền ©2015 shthcm.edu.vn

Ghi rõ mối cung cấp shthcm.edu.vn nếu tạo lại câu chữ từ website này | Điều khoản thực hiện và quyền riêng tư