cố Trần Văn Tiệp (Phú Nhuận, TP.HCM) đã bỏ hàng ngàn cây vàng và công sức của con người tìm kiếm kho tàng chứa 4.000 tấn tiến thưởng trên núi Tàu (xã Phước Thể, thị xã Tuy Phong, Bình Thuận). Trước lúc qua đời độ tuổi 101, thế Tiệp vẫn hy vọng, con cháu đời sau tìm kiếm được kho quà trên góp phần vào ngân sách quốc gia…
Dân Việt bên trên

Một góc núi Tàu. Ảnh: Bùi Phụ


Vì sao có tin tức về kho tàng núi Tàu?

Cuối năm 1944, khi quân Nhật lose trận, sắp đến đầu sản phẩm quân đồng minh, tướng Yamashita Tomoyuki nhận được lệnh bởi mọi cách đề nghị đưa toàn cục số của nả của Nhật từ Đông phái mạnh Á về Nhật. Tin tức này đã bị quân đồng minh phát hiện, tìm biện pháp ngăn chặn. Trước tình thay đó, tướng Yamashita Tomoyuki đã đưa ra phương án chất nhận được quân team Nhật kín đáo chôn giấu tại các vị trí ven biển cả Việt Nam, trong các số đó có núi Tàu. Đoàn tàu rộng trăm chiếc, mỗi tàu bao gồm trọng mua từ 3.000 - 3.500 tấn, chở cao su, thiếc, vàng bạc đãi châu báu khai thác được ở những nước trong quần thể vực, men theo bờ biển việt nam về Nhật. Trên đường đi bị quân liên minh chặn đánh với ném bom cùng hơn 120 tàu bị đắm ngoài khơi từ các tỉnh Quảng Nam mang đến Bình Thuận.

Bạn đang xem: Kho Vàng Núi Tàu Cung Cấp Chứng Cứ


Sau rằm tháng Giêng, đầu năm mới Tân Sửu - 2021, PV Báo NTNN/Dân Việt tìm về lại núi Tàu chỗ nghi có kho vàng 4.000 tấn của một vị tướng tín đồ Nhật bạn dạng cất cất từ thời Đệ nhị rứa chiến.

Đường lên núi Tàu hiện vẫn rộng thoáng rộng hơn nhiều, xe pháo tải khủng ra vào liên tiếp bởi khoanh vùng này sẽ được những cơ quan tính năng cấp phép cho một doanh nghiệp khai thác đá. Dẫu vậy lối đi lên đỉnh, vị trí nghi có kho báu hiện rất cạnh tranh và nguy hại nên chính quyền địa phương đã khuyến nghị người không phận sự ko vào…

Biết ý định cửa hàng chúng tôi muốn tột đỉnh núi, phần nhiều những anh chị em làm công nhân khai quật đá hầu hết ngăn cản bởi vì sợ đa số viên đá vô tình văng trúng vào bọn chúng tôi…

Phía bên dưới chân núi Tàu, hiện có tương đối nhiều nhà hàng, tiệm ăn to lớn "ăn theo yêu thương hiệu" kho tàng núi Tàu nên cử nhân viên ra tận con đường đón khách! Một nhân viên cấp dưới tên Hùng mang lại biết: "Hầu hết khách vào đây đều hỏi kho báu núi Tàu hiện thời ra sao và chúng tôi đều trả lời: Núi Tàu và khai quật là đúng, còn kho tàng có hay là không chỉ có trời bắt đầu biết!".

Theo quan gần kề của PV, núi Tàu nằm ở vị trí vùng cung cấp sơn địa có độ cao khoảng chừng 130m đối với mực nước biển. Một bên giáp biển, hiện là mọi cánh đồng muối rộng lớn, địa điểm mưu sinh của đa số diêm dân. Phía tây giáp với hầu như dãy núi đá trập trùng và nơi này còn có nhà thiết bị nước suối Vĩnh Hảo nổi tiếng hàng trăm ngàn năm qua.

Vài năm sát đây, khoanh vùng núi Tàu còn thu hút nhiều khách thập phương tìm đến chiêm ngưỡng, chụp hình đồi bằng lăng (còn hotline là núi Đất, chung chân núi Tàu). Nhờ thiên nhiên ưu đãi, cứ vào đầu tháng 5 (âm lịch) mặt hàng năm, sau những trận mưa đầu mùa đổ xuống, phần nhiều cội bởi lăng già đâm chồi, nở hoa. Sắc tím của hoa bởi lăng như nhuộm tím cả quả đồi, rất đẹp đến hút hồn khiến du khách ngang đây "buộc" phải dừng chân chụp ảnh.

Theo đề đạt của dân địa phương, bởi lăng tím nở rộ đến gần mon 7 và tô thêm vẻ dung nhan tím là phần đông cánh đồng ruộng lúa mênh mông nằm ngay dưới chân đồi. Khác nước ngoài đi giữa mùa hè sẽ thấy màu xanh của lúa, hòa quấn với sắc đẹp tím bởi lăng, tạo cho một bức ảnh vùng quê thanh bình, yên ả…

Tấm bản đồ bí mậtHiện trường khai thác của rứa Tiệp bên trên đỉnh núi Tàu. Ảnh CTV

Dưới chân núi Tàu, công ty chúng tôi tình cờ gặp được chưng Hai Lễ - bạn dân núm cựu thôn Phước Thể. Theo lời bác bỏ Hai Lễ, đa số người dân ngơi nghỉ đây đều phải sở hữu chung nhận định và đánh giá không biết thực hư kho báu trên núi Tàu nuốm nào?

Tuy nhiên, rộng 25 năm ngoái khi tốt tin ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cấp thủ tục phép, rồi khi nhận thấy cụ Tiệp đưa xe cơ giới lên núi Tàu khai thác tìm kho báu… thì cả vùng núi đá "buồn thúi ruột" này đột nhiên vui nhộn hẳn lên! ai ai cũng hy vọng một ngày nào đó cố Tiệp sẽ kiếm được kho báu…

"Sau đó, nghe tin thay Tiệp tra cứu kiếm suốt những năm vẫn ko thấy biểu đạt vui, đề nghị bà bé cảm thấy yêu đương cho nỗ lực đã tốn nhiều sức lực đã vứt ra. Đến năm 2016, khi xuất xắc tin vậy Tiệp chết thật ở tuổi 101, cá nhân tôi thấy cực kỳ thương cụ…" - bác bỏ Hai Lễ nói.

Để tìm hiểu rõ hơn về xuất phát thông tin nói đến kho báu núi Tàu, chúng tôi chạm mặt anh Nguyễn Phương Đông - một nhà phân tích và học hỏi cổ vật và cũng là người sáng tác của nhiều bài viết về phần lớn chuyến tàu săn tìm cổ thứ bị chìm trên biển khơi ở Bình Thuận.

Anh Nguyễn Phương Đông cho biết, hơn hai mươi năm trước, anh các lần tiếp xúc với nuốm Tiệp. Có một số lần anh cùng nỗ lực Tiệp ra khảo sát xung xung quanh núi Tàu. Những lần như thế, nạm Tiệp đều sáng lên một mong muốn về dấu tích xưa giữ lại nơi lưu lại 4.000 tấn vàng.

Từ đó, thế Tiệp bật mí mình đang nắm giữ trong tay tấm "mật đồ" kho báu núi Tàu, trong những số đó có bút tích nhân chứng ghi rất cụ thể về kho báu. Ngoài 4.000 tấn vàng còn tồn tại số lượng châu báu trị giá sản phẩm tỷ USD…

Theo anh Nguyễn Phương Đông, rộng 40 năm qua, cụ Tiệp đã quăng quật cả quãng đời, tiền, vàng, vượt qua các chặng đường gian nan để xin giấy phép khai thác kho quà trên.

Tháng 10/1993, ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận chủ yếu thức cấp chứng từ phép tìm kiếm cho cố Tiệp. Tuy nhiên suốt nhiều năm liền không tìm thấy, năm 1999, cố kỉnh Tiệp bị những cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận yêu thương cầu cần rời khỏi núi Tàu và tạm dừng hoạt động nơi kiếm tìm kiếm.

Sau vài ba năm yên lặng, mọi việc tưởng chừng lâm vào hoàn cảnh quá khứ, vắt Tiệp lại bất thần quay lại cùng xin phép liên tục tìm kiếm kho tàng núi Tàu. Sự việc này khiến dư luận lại dậy sóng!

Ngày 10/10 là hạn chót mà ubnd tỉnh Bình Thuận chất nhận được cụ ông trần Văn Tiệp khoan dò xét núi Tàu để tìm kho báu hơn 4.000 tấn vàng. Theo Phó quản trị UBND thức giấc Nguyễn Thành Tâm, Bình Thuận sẽ không gia hạn thêm thời gian tìm kiếm kho tàng ở phía trên
*

Kho báu sinh sống núi Tàu là phương châm mà cụ
Trần Văn Tiệp (hiện cư trú tại Phú Nhuận, TPHCM) tra cứu kiếm trường đoản cú 50 năm nay. Từ năm 1993,cụ đã vứt ra không hề ít tiền của thuê người đào xới khu vực núi Tàu để tìm kiếm kho báu này. Đến nay cầm cố đã 97 tuổi tuy nhiên vẫn không từ quăng quật công cuộc tìm kiếm kho báu huyền thoại trên.
Theo nuốm Tiệp, trước khi đầu mặt hàng quân Đồng minh trong chiến tranh nhân loại thứ 2, tướng mạo Nhật Tomoyuki Yamashita đã đem một lượng lớn gia sản mà quân Nhật vơ vét tại những nước Châu Á đến cất giấu tại khu vực núi Tàu (xã Phước Thể, thị trấn Tuy Phong, Bình Thuận).Cụ mong đoán kho báu này bao gồm hơn 4.000 tấn tiến thưởng và các loại châu báu khác.
*

Núi Tàu sống Bình Thuận, nơi thế Tiệp tin là quân Nhật chôn giấu kho tàng với rộng 4.000 tấn xoàn (ảnh: NLĐ)
Cụ Tiệp cho biết là núm có tin tức về kho tàng này từ năm 1953 nhưng đề xuất đến sau hóa giải thống nhất tổ quốc mới bao gồm cơ hội bước đầu công việc tìm và đào bới kiếm. Từ năm 1993 cho nay, ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã những lần trao giấy phép cho cụ đào bới khu vực núi Tàu nhằm tìm kiếm kho tàng này. Lần cách đây không lâu nhất là thời điểm cuối năm 2011, tỉnh chất nhận được cụ áp dụng khoan để khoan dò la một số quanh vùng để search hang cất kho báu.
Tuy nhiên, mặc dù sử dụng không ít thiết bị tân tiến để đo lường địa chất, tìm kiếm hang ngầm chứa kho tàng và khoan sâu gần 50m tuy thế đoàn thăm dò vẫn không đạt được hiệu quả khả quan, kho báu huyền thoại vẫn chưa hé lộ. Nếu tỉnh Bình Thuận không chất nhận được gia hạn search kiếm nữa thì tin tức về kho báu hàng chục ngàn tấn xoàn tại đây vẫn mãi là huyền thoại.
Theo tổ chức chính quyền địa phương, câu hỏi đào bới, khoan dò xét gây tác động nhiều đến môi trường núi Tàu. Những đất đá rơi vãi xuống chân núi, những hố khoan sâu không được tủ lại khiến mất an ninh cho khu vực này. Vì chưng đó, theo ông hồ nước Ba, quản trị UBND thị xã Tuy Phong (Bình Thuận), yêu cầu dừng dự án công trình tìm kiếm kho báu này lại.
Phó chủ tịch tỉnh Bình Thuận Nguyễn Thành Tâm cho thấy tỉnh đã cực kỳ tôn trọng ý nguyện của cố kỉnh Tiệp khi các lần chất nhận được và gia hạn cho cố gắng thăm dò kho tàng ở đây, nay tỉnh sẽ không gia hạn thêm nữa. Sắp tới tỉnh sẽ thực hiện khảo sát tác động của việc khoan dò xét đến môi trường thiên nhiên núi Tàu để sở hữu kế hoạch xung khắc phục.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gửi Hình Ảnh Qua Tin Nhắn Facebook Messenger Qua Điện Thoại


Khi rứa Tiệp xin phép khoan thăm dò tra cứu kiếm kho báu ở núi Tàu năm 2011, ủy ban nhân dân tỉnh gồm yêu cầu đóng 500 triệu vnd ký quỹ để cam kết thực hiện việc hoàn thổ, trả lại nguyên hiện trạng lúc đầu cho khu vực núi Tàu nếu việc thăm dò không có kết quả.
*

Các nội dung bài viết khác

• list thực phẩm tồi tệ làm giá tiền công tập Gym của khách hàng (12/5)• Hà Nội: chiếc điện thoại "tố" nơi ẩn núp của kẻ gần kề nhân (12/5)• giải pháp phát hiện nay sớm ung thư dạ dày (11/5)• nguyên nhân khi uống rượu tránh việc ăn giết thịt (10/5)• 2 người tâm thần đâm nhau chết ở cơ sở y tế (10/5)• Nam bạn trẻ giết bạn, giấu xác trong rừng cao su thiên nhiên (10/5)• xác minh nguyên nhân ban đầu trẻ 2 mon tử vong sau thời điểm tiêm vaccine (10/5)• trẻ em 11 tuổi tử vong vì bệnh tật dại do mèo cào (10/5)• Uống gì vào buổi sớm để giỏi cho sức khỏe? (6/5)
*
dịch vụ thương mại xét nghiệm ma túy
*
dịch vụ xét nghiệm ADN

VIỆN PHÁP Y QUỐC GIANational Institute of Forensic Medicine
shthcm.edu.vn