Đã khi nào bạn gặp bảng tính Excel nào gồm dòng ẩn (hide) mà chúng ta không thể quăng quật ẩn nó (unhide) chưa?

Nếu bạn lâm vào trường thích hợp đó, đừng lo. Sau đây shthcm.edu.vn đã hướng dẫn phương pháp để sửa lỗi không unhide được mẫu trong Excel.

Bạn đang xem: Không hiện được dòng ẩn trong excel

Nguyên nhân bảng dữ liệu xuất hiện dòng ẩn mà lại không Unhide được.

Bảng tính này đang áp dụng Advance Filter.

Để làm rõ được vấn đề này, họ cần cần hiểu đây chưa hẳn lỗi tới từ nhà cung ứng Microsoft hay chính Excel. Như hình ảnh ví dụ dưới đây họ để ý bao gồm phần số dòng màu xanh, tức nghĩa đó là bảng tài liệu đã được cài đặt ở chính sách Filter (lọc dữ liệu). Tuy nhiên lại không có ký hiệu Filter, tức tức là người tạo nên bảng tính này đang áp dụng bộ lọc nâng cấp Advance Filter.

Cách để chất vấn bảng tính gồm sử dung Advance Filter

Để đánh giá xem có và đúng là bị ẩn vì chưng Advance Filter giỏi không, bọn họ chọn vào phần Data.

Chữ Clear (loại bỏ chế độ lọc) nổi lên thay bởi màu chìm thì thì tất cả nghĩa bảng dữ liệu này đã nằm trong cơ chế lọc dữ liệu.

Cách để khắc phục ko unhide được dòng trong excel

Sử dụng phễu Clear

Rất đối kháng giản, ta chỉ cần nhấp chuột chiếc phễu Clear vào thẻ Data là bảng dữ liệu sẽ mở toàn bộ các dòng bị ẩn.

Tuy nhiên cách này chỉ dùng trong trường hợp các dòng bị ẩn.

Sử dụng Advance Filter để lọc dữ liệu trực tiếp trong bảng.

Ngoài thiên tài ẩn tương đối "bá đạo" khiến cho tất cả những người sử dụng tưởng rằng là lỗi của Excel thì Advance Filter còn có công dụng lọc dữ liệu trực tiếp vào bảng cố kỉnh cho tự động Filter.

Chẳng hạn bọn họ cần lọc dữ liệu theo nhân viên tên là Lâm,

Trong đó bao gồm phần tùy lựa chọn để thanh lọc như sau:

- Criteria range: đk cần lọc, bao gồm tiêu đề và đk ứng với tiêu đề sẵn có.

- List range: vùng dữ liệu cần thanh lọc (bao tất cả cả chiếc tiêu đề).

- Filter the list, in place là hai cách thức lọc tất cả lọc trực tiếp trong bảng dữ liệu.

Sau khi dìm OK thì bọn họ có hiệu quả là bảng dữ liệu được lọc y như phần đầu, với đó là những dòng bị ẩn bởi chức năng này sẽ không còn Unhide được.

Đây chỉ là 1 trong vô vàn những tác dụng "thần kỳ" mà Excel sở hữu đến cho tất cả những người sử dụng. Advanced Filter hình như còn là vận dụng đểCách xóa dữ liệu trùng lặp bằng Advance Filter.

Kết luận

Hi vọng với bài viết trên, bạn đọc sẽ biết được vì sao bảng dữ liệu mở ra những dòng ẩn nhưng mà không unhide được. Đồng thời, biết những thao tác làm việc để hạn chế được điều đó.

Bên cạnh đó, để nỗ lực được những kỹ năng và kiến thức cơ bản nhất về Excel cũng như nâng cấp kỹ năng Excel của bản thân mình hơn nữa, chúng ta hãy tham giakhoá học Excel của shthcm.edu.vnđể cầm cố được tất cả các pháp luật của Excel và áp dụng chúng một cách công dụng trong công việc nhé.

Đọc thêm các nội dung bài viết hay của chúng mình

Hướng dẫn biện pháp dùng hàm index vào Excel chi tiết nhất

Hướng dẫn cách copy chỉ những giá trị hiển thị sau thời điểm lọc vào Excel

Hướng dẫn cách thu xếp ngày vào Excel