Kích thước hình ảnh Facebookluôn được các nhà bán hàng trên Facebook chú trọng. Cùng với một ảnh đúng chuẩn, thu hút thì các bạn đã lôi kéo được 70% tín đồ xem.

Bạn đang xem: Kích thước hình chuẩn trên facebook

Hình ảnh chính là một chiến thuật quan trọng trong vấn đề tối ưu những bài đăng bên trên mạng làng hội. Facebook luôn cập nhật liên tục, hãy thuộc Ecomity khắc ghi những đổi khác mới duy nhất về kích thước hình hình ảnh năm 2021.

Avatar được xem như là “Gương khía cạnh đại diện” của thương hiệu, vày vậy bạn phải có sự chăm sóc hơn cho hình ảnh thật rõ ràng, dễ dàng nhưng nổi bật.

Kích thước không thiếu thốn bạn đề nghị dùng là: 2048 x 2048 pixel, hoặc để bảo đảm an toàn hoạt động trong tầm tròn thì size tối thiểu là 168 x 168 pixel.

Cụ thể:

Kích thước buổi tối đa: 2048 x 2048 pixel
Kích thước buổi tối thiểu: 168 x 168 pixel
Kích thước lý tưởng: 761 x 761 pixel
Tỷ lệ: 1:1

*

Ảnh bìa chính là gương mặt thay mặt thứ nhì của yêu thương hiệu đề xuất cũng được đầu tư tương tự ảnh đại diện. Chúng ta có thể thiết kế hình ảnh đại diện bên dưới dạng: chuyển ra các nhóm sản phẩm, dịch vụ thương mại cung cấp, các chương trình tặng hoặc dễ dàng và đơn giản nhất là hiển thị đầy đủ tên thương hiệu.

Kích thước hình ảnh bìa phù hợp:

Kích thước buổi tối đa: 2037 x 2037 pixel
Kích thước buổi tối thiểu: 851 x 315 pixel
Kích thước lý tưởng: 1656 x 930 pixel

3. Kích thước hình ảnh Facebook trước khi chia sẻ link

Khi bạn share một nội dung bài viết từ Blog lên Facebook, hệ thống sẽ tự động quét hình ảnh trong nội dung bài viết đó và lựa chọn ra một hình thay mặt đại diện cho nó. Tuy nhiên, hình hình ảnh này thường xuyên không đúng kích cỡ tối ưu nên làm mất tính thẩm mỹ và làm đẹp bài viết.

Kích thước hiển thị hài lòng nhất mang lại dạng bài viết share link: 1200 x 627 pixel.

*

4. Kích thước ảnh các bài bác đăng bên trên Facebook

Mạng xóm hội tỷ người dùng này hàng ngày có khoảng chừng 350 triệu bức hình ảnh được đăng thiết lập lên (bao tất cả cả tài khoản cá nhân và những trang doanh nghiệp). Với cùng 1 lượng hình ảnh lớn như thế nếu không tuân thủ kích thước chuẩn chỉnh của Facebook thì bạn sẽ nhanh nệm bị nhạt nhoà. Không phần nhiều thế, số đông người tạo thành nội dung cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Có 3 một số loại hình hình ảnh bạn nên thiết kế cho những bài đăng của mình:

Ảnh dọc: 940 x 788 pixelẢnh vuông: kích thước chỉ việc trên 700 pixelẢnh ngang: 788 x 940 pixel

*

5. Ảnh bìa sự kiện online bên trên Facebook

Tạo sự khiếu nại trên Facebook chính là cách để thu hút bạn tham gia và tăng thêm độ nhận diện mang lại thương hiệu của mình. Khi sinh sản sự kiện các bạn sẽ dễ dàng share hình ảnh, reviews sản phẩm của mình, mời bạn bè và những người dân theo dõi Fanpage cùng tương tác với sự kiện.

*

Kích thước hình ảnh bìa sự khiếu nại phù hợp:

Kích thước về tối đa: 1200 x 628 pixel
Kích thước buổi tối thiểu: 500 x 262 pixel

Trên đấy là những gợi nhắc của Ecomity dành cho chính mình để tối ưu hơn hình hình ảnh của mình trên mạng xã hội tỷ người dùng và đầy sự tuyên chiến đối đầu này. Từng một hình hình ảnh bắt mắt với đúng kích thước sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách được giá cả và thuận tiện thuyết phục được khách hàng mục tiêu của mình.

Nếu chúng ta vẫn chưa tìm ra concept cho sản phẩm dịch vụ mà chúng ta đang marketing hoặc do dự chạy quảng cáo theo bề ngoài nào sẽ có lại hiệu quả tốt nhất. Đừng dứt ngại contact ngay Ecomity, công ty chúng tôi sẽ với đến chiến thuật tối ưu nhất mang lại bạn.

Với sát 3 tỷ tín đồ dùng, Facebook là mạng xã hội lớn độc nhất trên cầm cố giới, là thị phần tiềm năng để các doanh nghiệp, yêu thương hiệu tiếp xúc với khách hàng. Để xây đắp nhận diện yêu đương hiệu bền vững và kiên cố thì đầu tư về hình ảnh là điều mà những nhà bán sản phẩm cần chú trọng. Hình ảnh đẹp là 1 trong chuyện, lúc đăng lên, kích thước ảnh facebook chuẩn chỉnh sẽ khiến cho hình hình ảnh của chúng ta trông thật rõ ràng và siêng nghiệp, trả toàn rất có thể thu hút được khoảng chừng 70% rất nhiều người xem. 

Trong bài viết này, shthcm.edu.vn sẽ giúp bạn update “tất tần tật" các kích thước ảnh facebook năm 2022 này nhé!

1. Tầm quan trọng của việc kiến thiết hình chuẩn kích thước ảnh facebook

Thiết kế hình ảnh theo kích thước hình ảnh facebook sẽ góp thêm phần tạo buộc phải một tiêu chuẩn chung, kiến tạo hình ảnh cộng đồng Facebook đẹp nhất hơn, đem về trải nghiệm xuất sắc hơn cho tất cả những người dùng Facebook. Facebook không chỉ có là địa điểm giao lưu, share mà còn là một mảnh khu đất màu mỡ cho tất cả những người làm marketing để quảng bá sản phẩm, yêu mến hiệu của bản thân đến người tiêu dùng - những quý khách tiềm năng. Dưới đây là một số ích lợi mà hình hình ảnh trên Facebook đem về cho doanh nghiệp:

Đáp ứng đúng tiêu chuẩn, đem lại lượng tiếp cận khổng lồ, không ngừng mở rộng phạm vi thương hiệu

Sử dụng hình ảnh facebook đúng kích thước giúp bài bác post chạy đạt công dụng hơn, ham mê lượt tương tác to hơn và đặc biệt là giúp bài post chạy quảng cáo tác dụng hơn. Khách hàng của bạn chỉ bao gồm 3s để kéo tuột content của bạn trên newfeeds, và tất nhiên là bọn họ không đủ thời hạn để gọi phần chữ nhiều năm dằng dặc của công ty cho mặc dù nó hay tới tầm nào.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Sử dụng đúng form size thiết kế hình ảnh facebook để giúp đỡ hình ảnh, nội dung, thông điệp bạn có nhu cầu truyền sở hữu trên bức hình ảnh được biểu thị một biện pháp trọn vẹn khi đăng thiết lập lên facebook. Tránh khỏi tình trạng bị giảm xén do hình ảnh quá to, không được rõ do hình ảnh quá bé dại hoặc kém chất lượng. Đảm bảo kích thước ảnh trên facebook được về tối ưu nhất mang về sự đồng nhất, đẹp mắt và miêu tả sự chuyên nghiệp hóa cho trang doanh nghiệp lớn của bạn.

Truyền đạt kết quả nội dung, thông điệp

Thực tế, bọn họ đều hiểu, não bộ “bắt sóng” hình hình ảnh nhanh hơn chữ, hình ảnh đồng thời tạp buộc phải giá trị trực quan mang đến thông điệp, tạo xúc cảm và sự ghi nhớ mang lại khách hàng. Xây đắp banner Facebook, ảnh đại diện Faceboo,.. đúng tiêu chuẩn chỉnh kích thước hình ảnh facebook sẽ giúp truyền sở hữu nội dung, thông điệp một giải pháp cặn kẽ, vừa đủ nhất, dễ hiểu cho tất cả những người xem.

Tối ưu Visual Marketing đem lại trải nghiệm tốt cho người xem

Visual Marketing nói một cách khác là Marketing thị giác là vận động nghiên cứu vớt phân tích và thực hiện hình hình ảnh trong các chuyển động Marketing để tăng tốc sự giữ nhớ và nhận diện thương hiệu trong trái tim trí bạn tiêu dùng.

Khách hàng của siêu thị hoặc của doanh nghiệp chắc chắn sẽ muốn xem những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của khách hàng thông qua đều post có hình hình ảnh chuyên nghiệp. Chính vì vậy, việc thực hiện kích thước ảnh up Facebook theo tiêu chuẩn chỉnh sẽ đem lại trải nghiệm tốt cho những người xem.

*

2. Kích thước hình ảnh bìa facebook (ảnh Cover facebook)

Kích thước hình ảnh bìa facebook xuất xắc kích thước ảnh cover facebook là yếu ớt tố tiếp sau bạn cần để ý khi căn chỉnh kích thước hình ảnh đăng facebook 2022 mang lại trang của mình. Không tính ra, hình ảnh bìa còn được xem như là lớp nền để làm nổi bật mọi thông tin của người sử dụng nên kích thước ảnh nền Facebook này cũng rất cần phải lưu ý. Ảnh bìa hiển thị sinh sống đầu trang hồ nước sơ, đựng đựng câu chuyện của yêu thương hiệu.

2.1. Kích thước hình ảnh bìa facebook trên trang bị tính

Kích thước buổi tối thiểu: 851 x 315 pixel (đối với đồ vật tính)Kích thước khuyến nghị: 1702 x 630 pixel (đối với sản phẩm công nghệ tính)Kích thước tối đa: 2037 x 2037 pixel

2.2. Kích thước hình ảnh bìa facebook trên điện thoại

Kích thước về tối thiểu: 828 x 465 pixel (đối với điện thoại)Kích thước khuyến nghị: 1122 x 630 px (đối với năng lượng điện thoại)Kích thước về tối đa: 2037 x 2037 pixel

Kích thước hình ảnh bìa facebook trên điện thoại cảm ứng thông minh hay máy tính xách tay đều phải bảo đảm an toàn hiển thị tương đối đầy đủ và quality nhất. Một số để ý mà bạn cần quan tâm:

Đối với ảnh bìa facebook xuất hiện thêm trên máy tính sẽ có sự biến hóa tuỳ trực thuộc vào kích thước của thiết bị.Nên áp dụng hình hình ảnh ở dạng JPG để giúp tải hình hình ảnh nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, facebook đã hỗ trợ thêm tính năng lạ đó là sử dụng clip để làm hình ảnh cover fanpage facebook facebook. Fan dùng có thể sử ​​​​​​dụng các clip đã bao gồm sẵn trên fanpage facebook của mình, hoặc tải video trên máy tính để để làm hình ảnh bìa mang lại fanpage. 

Kích thước video hình ảnh bìa facebook gần giống với kích thước hình ảnh bìa fanpage facebook facebook. Nút yêu ước kích thước đoạn clip này tối thiểu tại mức 820 x 312 pixel, với kích thước lời khuyên là 820 x 462 pixel. 

3. Kích thước hình ảnh đại diện facebook (Avatar, Profile Picture)

Kích thước hình ảnh đại diện facebook tuyệt Avatar được coi là “Gương phương diện đại diện" của thương hiệu, vày vậy bạn cần phải có sự chăm bỡm hơn cho hình hình ảnh thật rõ ràng, dễ dàng và đơn giản nhưng rất nổi bật và nhất là phải bảo đảm kích thước ảnh đại diện facebook đạt tiêu chuẩn.

Kích thước ảnh profile facebook xuất xắc kích thước hình ảnh đại diện trên facebook không thiếu thốn bạn nên dùng là: 2048 x 2048 pixel, hoặc để đảm bảo an toàn hoạt động trong khoảng tròn thì kích thước về tối thiểu168 x 168 pixel. 

Cụ thể như sau:

Kích thước tối đa: 2048 x 2048 pixelKích thước về tối thiểu: 168 x 168 pixelKích thước lý tưởng: 761 x 761 pixelTỷ lệ 1:1

Lưu ý: giả dụ đăng cài hình hình ảnh đại diện lên facebook với kích thước nhỏ dại hơn thì hình ảnh hiển thị sẽ ảnh hưởng nhoè, mờ, ko rõ hình ảnh. Vào trường phù hợp hình ảnh đại diện chưa hẳn hình vuông, lúc đăng thiết lập lên cũng sẽ auto chuyển thành những hình vuông.

Chính do vậy, để rất có thể có được bức hình ảnh đại diện đẹp và chuẩn chỉ nhất, bạn nên xây dựng avatar facebook một cách chuyên nghiệp hóa và áp dụng kích thước hình ảnh theo tỷ lệ chuẩn có sẵn. 

4. Kích thước ảnh quảng cáo facebook

Ảnh chạy quảng bá facebook là một trong thể các loại khó bởi bao gồm sự đổi khác theo phương diện được tiếp cận. Với mỗi thiết bị không giống nhau (máy tính, smartphone, Ipad,...) thì công dụng hiển thị vẫn khác nhau.

Với mỗi hình thức quảng cáo sẽ sở hữu kích thước ảnh facebook không giống nhau, ví dụ: chạy pr dạng trình chiếu, quảng cáo đường dẫn, pr theo bộ sưu tập. Cụ thể như sau:

Kích thước hình ảnh quảng cáo facebook theo mô hình trình chiếu

Dạng này thường lộ diện theo xác suất 1:1Kích thước ảnh facebook phù hợp là: 1080 x 1080 pixel

Kích thước ảnh quảng cáo facebook theo hình thức đường dẫn

Dạng này xuất hiện tỉ lệ 1:9:1Kích thước ảnh facebook tương xứng là: 1200 x 628 pixel

Kích thước hình ảnh quảng cáo facebook theo dạng bộ sưu tập

Kích thước 4 ảnh quảng cáo facebook4 ảnh kiểu dọc: Ảnh đầu có size 800 x 1200 hoặc 603 x 900 pixels, các ảnh sau có form size 1200 x 1200 pixel.4 hình ảnh kiểu ngang: Ảnh đầu có form size 1200 x 800 pixels, còn lại các hình ảnh sau có kích cỡ 1200 x 1200 pixels.4 hình ảnh vuông: các hình ảnh có size 1200 x 1200 pixels.

Kích thước 2 hình ảnh quảng cáo facebook2 ảnh kiểu ngang: Các ảnh có kích thước 1200 x 600 pixels.2 ảnh kiểu dọc: Các ảnh có kích thước 600 x 1200 pixels. 

Kích thước 3 hình ảnh quảng cáo facebook3 hình ảnh kiểu ngang: Ảnh đầu có size 1200 x 600 pixels, các ảnh sau có kích thước 1200 x 1200 pixels.3 ảnh kiểu dọc: Ảnh đầu có form size 600 x 1200 pixels, các ảnh sau có size 1200 x 1200 pixels.

Ngoài ra, bề ngoài quảng cáo trên facebook còn không hề ít trường thích hợp khác các bạn có thể xem thêm như kích thước ảnh post lăng xê website trên facebook, kích thước hình ảnh post đăng báo trên facebook,...

5. Kích thước ảnh bìa group facebook

Đối cùng với kích thước hình ảnh bìa group facebook, không chỉ đơn giản là tải đúng kích thước ảnh bìa nhóm facebook tiêu chuẩn, hiển thị rõ ràng là xong. Bạn phải giảm hình và kiểm soát và điều chỉnh chiều dọc hình ảnh bìa trong cơ thể cho phép. Khung hình nhỏ dại nhất đã là chiều ngang 820 x 332 pixels chiều cao.

Nếu bạn tải lên hình hình ảnh bìa facebook đúng kích thước thì bạn phải điều chỉnh luôn luôn cả chiều ngang, như vậy sẽ tương đối phức tạp. Bạn cũng có thể áp dụng kích thước ảnh cover group facebook chuẩn: 820 x 461 pixels

Với phần trăm này, chúng ta có thể điều chỉnh hình hình ảnh theo chiều ngang trong khung người cho phép. Còn nếu bạn muốn độ phân giải cao thì có thể chỉnh con số chiều ngang x độ cao lên thành 1640 x 922 pixels. Đáng nói là, đây cũng chính là kích thước hình ảnh facebook bên trên màn hình điện thoại thông minh tối ưu tốt nhất hiện nay.

Tóm lại, kích thước hình ảnh bìa group facebook về tối thiểu yêu cầu nhớ:

Kích thước tối đa: 1640 x 922 pixelKích thước buổi tối thiểu nếu như đăng từ năng lượng điện thoại: 820 x 461 pixelsTỷ lệ form hình: 1.78:1

6. Kích thước ảnh story facebook

Đẩy bạo dạn hình hình ảnh trên facebook Story sẽ là 1 bước đi thông minh vì đây là hiệ tượng được chú trọng cách tân và phát triển trong tương lai.

Tương từ bỏ Instagram Story, Facebook Story chỉ sống thọ 24h kể từ thời điểm đăng ảnh. Facebook Story đang hiển thị size ưu tiên đối với thiết bị smartphone.

Thông thường kích thước facebook Story là 1080 x 1920 pixels, hoặc bạn có thể lựa chọn ảnh với tỷ lệ 9:16.

7. Những để ý khi đăng hình ảnh lên facebook mà chúng ta nên biết

Chắc chắn, khi chúng ta tuân thủ những tiêu chuẩn chỉnh kích thước ảnh facebook thì bức hình ảnh bạn đăng tải sẽ không thể bị tan vỡ hay bị mờ.

Tuy nhiên các bạn còn đề xuất phải lưu ý các vấn đề sau:

Sử dụng những định dạng được phép

Khi đăng tải hình ảnh lên facebook, chúng ta cũng có thể sử dụng hình hình ảnh với định hình như: JPEG, PNG, BMP, GIF, TIFE.

Tuy nhiên, các bạn nên thực hiện hình hình ảnh với định hình JPG hoặc PNG nhằm có hiệu quả tốt nhất.

Dung lượng hình ảnh

Giống như bên trên website, nếu như khách hàng sử dụng hình hình ảnh có dung tích quá lớn, tốc độ tải trang sẽ lừ đừ hơn và ảnh hưởng trực sau đó trải nghiệm người dùng. Sau khoản thời gian điều chỉnh kích thước ảnh up facebook không bị vỡ, bạn còn phải chú ý dung lượng hình ảnh.

Thông thường, hình ảnh trên facebook phải có dung lượng không thừa 15MB để đảm bảo an toàn hình hình ảnh hiển thị tác dụng nhất.

Đảm bảo hình hình ảnh hiển thị giỏi trên những thiết bị

Bạn không những cần phải xây dựng những hình ảnh đẹp nhưng mà còn đề xuất tối ưu hình hình ảnh để chúng đưa về trải nghiệm tốt nhất cho tất cả những người xem trên toàn bộ các bối cảnh và form size màn hình không giống nhau.

Xem thêm: Trang Web Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí Dành Cho Người Đi Làm

Nếu một hình ảnh được hiển thị giỏi trên bối cảnh mobile thì chưa kiên cố trên hình ảnh tablet xuất xắc desktop, chúng cũng biến thành như vậy. Và bạn chỉ bao gồm một hình hình ảnh duy tốt nhất cho tất cả các thiết bị.

Chính bởi vậy, hình ảnh cần có quality và độ sắc nét cao. Ko những khách hàng mà chính chúng ta hẳn đã rất khó tính nếu hình hình ảnh sản phẩm có chất lượng không tốt. 

8. Tổng kết những kích thước ảnh đăng facebook

shthcm.edu.vn hy vọng nội dung bài viết này có ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay, đừng quên share cho mọi người nhé!

 

Trải nghiệm miễn phí căn cơ Email Marketing tự động hóa hoá chăm nghiệp

*

------

shthcm.edu.vn - hệ thống nền tảng ứng dụng cung cấp kinh doanh online hiệu quả 

Hà Nội: Số 247 mong Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận mong Giấy
Đà Nẵng: Số 56 Nguyễn Tri Phương, Phường chính Gián, Quận Thanh Khê
TP. HCM: Số 40 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình