Có khi nào bạn làm việc với trang tính excel mà quan sát vào một quá trình khác bên trên trang tính khác bạn thấy vướng mắc rằng fan ta chuyển hay lấy những ký hiệu như các dấu bằng, dấu khác, dấu bự hơn, tuyệt nhiều các dấu cơ mà trên keyboard lấy từ đâu không? bạn đã test tìm và chọn những mục trên thanh thực đơn nhưng chúng ta cũng chưa thấy các dấu hay cam kết hiệu bạn muốn. Hãy ném ra chỉ một chút thời hạn đọc qua bài bác hướng dẫn sau đây, bạn sẽ biết bí quyết viết dấu lớn hơn hoặc bằng hay các dấu khác để phục vụ quá trình của các bạn trên trang tính Excel.

Bạn đang xem: Ký hiệu nhỏ hơn hoặc bằng

1. Tính năng của to hơn hoặc bằng, dấu khác

Chúng ta thường phát hiện dấu béo hoặc bởi (≥), nhỏ hơn hoặc bằng(≤) hay vệt khác (≠) trong số bài toán hoặc những bài toán giải phương trình.

Việc đưa dấu lơn hơn hoặc bằng, vết khác gồm những tác dụng như:

- giúp đỡ bạn biết được số lượng cụ thể ban đầu từ đâu.

- chúng ta cũng có thể biết được con số bé dại nhất và lớn nhất lúc viết.

- Áp dụng vào giải các bài toán phương trình.

- những dấu này được áp dụng trong Excel để triển khai các hàm, các công thức.

2. Bí quyết viết vết hơn hoặc bởi trong Excel để tính toán

Như chúng ta cũng đã biết, trong những phép thống kê giám sát Logic của Excel luôn luôn phải có việc sử dụng của các dấu to hơn, bé nhỏ hơn, to hơn hoặc bằng, nhỏ thêm hơn hoặc bằng.

Phép toán này sẽ được cho phép bạn trả về duy nhấp một giá trịBOOLEANTRUE(đúng) hoặcFALSE(sai).

Hình ảnh minh họa

Bạn đọc có thể tham khảo bảng mô tả về cách dùng những dấu vào Excel mà lại shthcm.edu.vn hỗ trợ dưới đây.

Hình ảnh minh họa

3. Biện pháp viết dấu lớn hơn hoặc bởi văn bản

Cách 1: thực hiện Insert > Symbol

Bạn sẽ biết cách viết dấu lớn hơn hoặc bằngtrong Excel giỏi chưa? Chỉ mất có không đến 30s sau khi xem các thao tác dưới đây.Trên thanh thực đơn của trang tính chọn vào mục Insert > symbol bạn đang thấy thao tác làm việc của các bước như sau:

Cách thêm dấu lớn hơn hoặc bằng, vệt khác. Hình 1

Cho ra hộp thoại Symbol, bạn chỉ cần lựa chọn mang lại Font là Symbol:

Cách thêm dấu to hơn hoặc bằng, lốt khác. Hình 2

Khi chọn vào Symbol bạn sẽ thấy lộ diện tất cả các ký hiệu mà bạn cần chỉ câu hỏi ấn chuột vào 2 nút như bên dưới hình để có thể lựa chọn ký hiệu lớn hơn hoặc bằngvà dấu chúng ta muốn:

Cách thêm dấu to hơn hoặc bằng, vệt khác. Hình 3

Như vào trường đúng theo này tôi mong tìm dấu lớn hơn hoặc bởi thì dấu nằm tại đoạn như trên bảng, hay muốn viết những dấu khác, dấu bé dại hơn hoặc bởi trong Excel,... Thì chỉ việc tìm và ấn vào lốt đó > Insert thì ngay mau chóng trong ô bạn muốn viết vết ở trang tính của bạn sẽ xuất hiện vệt đó.

Có cần là thật đơn giản và dễ dàng đúng không nhưng còn có cách làm cho cũng chưa mất mang lại 30s thì các bạn sẽ viết được dấu chúng ta muốn.

Cách 2: sao chép dấu tại bài viết này

Ở đây tôi đang viết sẵn một trong những dấu bạn cần:

Dấu to hơn hoặc bằng: ≥

Dấu khác: ≤, ±

Các bạn chỉ cần thao tác một bí quyết rất đơn giản và dễ dàng là thoa đậm dấu bạn cần tại nội dung bài viết này:

Sao chép dấu

Và nhấn tổ hợp Ctrl + C để copy vệt và gửi vào trang tính chọn vị trí mong mỏi thêm dấu tổng hợp phím Ctrl + V cần dán vào:

Dán quý giá vào ô

4. Biện pháp viết dấu nhỏ tuổi hơn hoặc bởi trong công thức Excel

Ngoài các phương pháp trên bạn có thể thực hiện nay viết dấu nhỏ hơn hoặc bởi vàocông thức vào Excel. Vậy bắt buộc khi thực hiện viết vào hàm để đo lường thì bạn cần phải sử dụng những ký tự sau:

>= cho to hơn hoặc bằng.

đến dấu khác.

Ta bao gồm ví dụ bên dưới đây:

- thực hiện hàm IF nhằm phân các loại chấm điểm Đạt hay không đạt cho học sinh

- nếu điểm thi HK ≥ 5: Đạt. Và điểm thiHK : không đạt.

Cách viết dấu bé dại hơn hoặc bởi trong phương pháp Excel - Hình 1

- bước 1:Mởfile Excel> Nhập hàm=IF(C2>=5;"Đạt";"Không Đạt")vào ô Trạng thái.

Cách viết dấu bé dại hơn hoặc bởi trong cách làm Excel - Hình 2

- bước 2: dìm Enter và kéo dữ liệu xuống để áp dụng công thức cho những ô bên dưới.

Xem thêm: Lk: Chú Mèo Con Mèo Cực Hay Cho Trẻ Mầm Non, Con Chó Con Mèo

Trong trường phù hợp nếu tài liệu cần phải nhỏ nhiều hơn hoặc bằng thì bạn hãy sử dụng ký trường đoản cú "

Cách viết dấu nhỏ hơn hoặc bằng trong bí quyết Excel - Hình 3

Qua bài viết trên đây, shop chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc 3 cáchv iết dấu lớn hơn hoặc bằng, lốt khác vào Excel hối hả và đúng đắn nhất.Nhằm cải thiện kiến thức cũng giống như kỹ năng áp dụng vào thao tác làm việc và học hành shthcm.edu.vn còn đem đến bạn hiểu những kỹ năng và kiến thức xoay xung quanh lĩnh vực tin học tập văn phòng với những khoá học Powerpoint, học Word, học Excel cơ bạn dạng đến nâng cao,... đang được rất nhiều người quan lại tâm. Mời độc giả cùng khám phá.