Kỷ niệm ngày cưới là một dịp đặc biệt để đôi vợ chồng thể hiện tình cảm sau bao năm gắn bó. Đây là một truyền thống tốt đẹp đã có hàng trăm năm nay. Cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểutên gọi và các mốc thời gian của lễ kỷ niệm ngày cưới nhé!


Kỷ niệm ngày cưới là gì?

Kỷ niệm ngày cưới là khi bạn cùng người bạn đời của mình nhìn lại chặng đường đã qua, khi tình yêu đã đơm hoa kết trái, trân trọng hiện tại và cùng nhìn về tương lai. Đó không chỉ là một nghi thức hay một trào lưu du nhập từ các nước phương Tây, mà còn là dịp để bạn hâm nóng lại tổ ấm, cảm xúc và nghĩa tình sâu đậm của vợ chồng.

Bạn đang xem: Kỷ niệm 3 năm ngày cưới

Trong dịp này, những người được mời tham dự lễ kỷ niệm ngày cưới.có thể gửi cho đôi vợ chồng những món quà thích hợp cho số năm kết hôn của họ.

Ý nghĩa của lễ kỷ niệm ngày cưới

Tình yêu sẽ là động lực lớn lao để hai bạn cùng bước đi trong cuộc sống hôn nhân của mình. Mỗi năm nhắc lại ngày hai bạn về chung một nhà, bạn lại thấy bồi hồi như ngày đầu tiên. Kỷ niệm ngày cưới có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Kỷ niệm ngày cướitrên thế giới

Kỷ niệm ngày cưới là một dịp đặc biệt để các cặp vợ chồng ôn lại ký ức và bày tỏ tình cảm với người kia. Đây là một truyền thống tốt đẹp đã có lịch sử hàng trăm năm ở nhiều quốc gia.

Mọi người chia ngày kỷ niệm cưới của mỗi năm ứng với tên gọi của những loại vật liệu. Số năm kỷ niệm ngày cưới càng cao thì tên gọi cũng ứng với loại vật liệu có giá trị bền tương ứng. Cách chia này được xem là căn cứ chotên gọi của các ngày kỷ niệm cướitrên thế giới hiện nay.

*

Kỷ niệm ngày cưới luôn được các cặp vợ chồng coi trọng

Tại các nước phương Tây: Kỷ niệm ngày cưới là một truyền thống tốt đẹp và được đề cao. Một đôi vợ chồng có thể nhận được một lời chúc mừng từ vị quốc vương của Anh vào những ngày kỷ niệm lễ cưới thứ 60, 65, 70 và bất kỳ năm nào sau đó. Các cặp đôi chỉ cần đệ trình lên Điện Buckingham nếu thỏa mãn điều kiện số năm kết hôn ở bên trên.

Ở Canada: Kỷ niệm ngày cưới tại Canada thì một cặp vợ chồng có thể nhận được lời chúc từ chính quyền vào lễ kỷ niêm lần thứ 50 và 65. Tương tự như vậy, ở Úc, các cặp đôi sẽ nhận được thư chúc mừng nhân dịp kỷ niệm lần thứ 50 và trong tất cả những năm tiếp theo. Còn ở Mỹ, người dân sẽ nhận được lời chúc từ Tổng thống vào bất kỳ lễ kỷ niệm cưới nào đúng hoặc sau 50 năm của mình.

Ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới tại Việt Nam

Kỷ niệm ngày cưới ở Việt Nam vẫn còn là một khái niệm mới mẻ, chưa được thể hiện rõ nét như nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, đây vẫn là một ngày được các gia đình chú trọng và có những hoạt độngkỷ niệmý nghĩa. Đối với các đôi vợ chồng trẻ, kỷ niệm ngày cưới là một cơ hội để làm mới tình yêu sau hôn nhân. Họ thường tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ, tặng quà bất ngờ cho đối phương và cùng nhau đi du lịch.

Với cặp vợ chồng đã kết hôn lâu năm một chút,kỷ niệm là ngày cướilà dịp để cùng nhau ôn lại những khó khăn đã trải qua, những thành tựu đã đạt được và kế hoạch sắp tới. Vào ngày này, họ tặng cho nhau những mónquà vàngkỷ niệm ý nghĩa, cùng nhau tổ chức tiệc cùng con cái, người thân và bạn bè. Đôi khi, con cái chính là người tổ chức tiệc kỷ niệm cưới cho bố mẹ.

Tên gọi và nghĩa của Kỷ niệm ngày cưới theo các năm

Thỉnh thoảng chúng ta nghe thấy hoặc những buổi tiệc chủ đề Kỷ niệm đám cưới Vàng, đám cưới bạc, đám cưới đồng, và đám cưới kim cương,… Nhưng thực tế còn rất nhiều tên đám cưới khác nữa tương ứng với số năm mà cặp vợ chồng sinh sống bên nhau. Cùng Golden Gift Việt Nam khám phá ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới theo các năm.

Đám cưới Giấy: Kỷ niệm 1 năm ngày cưới

Quà tặng là những vật liên quan đến giấy. Ngày nay, người ta có thể trao tặng nhau đồng hồ thay cho những quà tặng làm bằng giấy.

Kỷ niệm 2 năm gọi là đám cưới BÔNG

Trong lễ kỷ niệm này, các đôi vợ chồng sẽ tặng nhau những bông hoa tươi thắm tượng trưng cho tình yêu, lòng chung thuỷ như hoa hồng nhung, hoa hồng đỏ...

Kỷ niệm 3 năm là đám cưới DA

Trong lễ kỷ niệm ngày cưới sau 3 năm hôn nhân, ngoài quà tặng bằng da, các cặp vợ chồng còn tặng nhau những món quà bằng pha lê hoặc kính trong suốt.

Kỷ niệm 4 năm gọi là đám cưới
SÁCH

Món quà truyền thống trong ngày này là sách, hoa và trái cây. Ngày nay, thay vì trái cây và sách, người ta có thể tặng cho bạn đời của mình các thiết bị điện trong gia đình.

Đám cưới GỖ: Kỷ niệm 5 năm ngày cưới

Ngoài các vật dụng bằng gỗ, các cặp vợ chồng còn hay tìm những món đồ trang sức bằng bạc để tặng cho nhau. Bạn có thể tặng vợ bức tranh đôi đũa mạ vàng, tranh đôi cá vàng, tranh đôi chim bồ câu hoặc tượng đôi uyên ương mạ vàng.

*

Tượng đôi uyên ương phong thuỷ mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác

Kỷ niệm 6 năm gọi là đám cưới SẮT

Món quà lý tưởng nhất cho người vợ (chồng) của bạn là một bộ bàn ghế hoặc ấm áp nhẹ nhàng hơn là một chiếc áo, khăn choàng bằng len.

Kỷ niệm 7 năm gọi là đám cưới LEN

Món quà lý tưởng nhất cho người vợ (chồng) của bạn là một bộ bàn ghếhoặc ấm áp nhẹ nhàng hơn là một chiếc áo, khăn choàng bằng len.

Kỷ niệm 8 năm gọi là đám cưới ĐỒNG

Trước đây, trong ngày kỷ niệm đám cưới đồng, quà tặng thường có liên quan tới đồng, thiếc hoặc gốm. Ngày nay, người ta cũng có thể tặng cho bạn đời của mình những sản phẩm, quà tặng làm từ đồng, mạ vàng như Bông hoa hồng đúc đồng mạ vàng.

*

Bông hoa hồng đế trái tim được làm từ đồng phủ vàng cũng là lựa chọn của nhiều cặp đôi trong Kỷ niệm 8 năm ngày cưới của mình.

Kỷ niệm 9 năm gọi là đám cưới GỐM

Trong suốt gần 1 thập kỷ qua, cả hai vợ chồngđã cùng nhau đi qua nhiều cảm xúc, có cả những lúc sóng gió nhưng luôn nắm chặt tay vượt qua tất cả. Nên trong dịp này,Quà tặng trong ngày này có thể được làm từ chất liệu gốm hoặc da.

Đám cưới THIẾC là tên gọi của Kỷ niệm 10 năm ngày cưới

*

Hoa cài áo mạ vàng 24K đính ngọc trai – Quà tặng nhân kỷ niệm Đám cưới Thiếc

Đám cưới THÉP: Kỷ niệm 11 năm ngày cưới

Món quà truyền thống được làm từ thép. Các món quà từ thép trong xã hội hiện đại được thay thế bằng những món đồ trang sức hợp thời trang.

Kỷ niệm 12 năm gọi là đám cưới TƠ LỤA

Ngoài vật dụng bằng len, tơ lụa, các đôi uyên ương còn trao cho nhau những món quà làm từ ngọc trai. Tại Golden Gift Việt Nam có nhiều món quà sang trọng và chi phí vô cùng hợp lý, như các loại ghim cài cái đính ngọc trai, ghim cài tóc đính ngọc trai được chế tác thủ công.

Đám cưới ĐĂNG TEN là tên của Kỷ niệm 13 năm ngày cưới

Trong ngày kỷ niệm 13 năm chung sống hạnh phúc, hãy tặng cho người vợ yêu dấu của bạn những chiếc khăn trải bàn bằng ren, chiếc khăn choàng lông thú hay mua cho ông xã một chiếc thắt lưng hoặc đôi găng tay bằng da.

Kỷ niệm 14 năm gọi là đám cưới NGÀ

Gần 15 năm qua biết bao kỷ niệm, giai đoạn này bạn không còn vướng víu chuyện "con mọn". Mọi thứ trong gia đình cũng đã dần ổn địnhm kinh tế vững vàng hơn. Nên những món quà tặng vợ cũng dần cao cấp hơn.Người bạn đời của bạn chắc hẳn sẽ rất hạnh phúc với những món đồ được làm từ ngà hoặc đồ trang sức vàng, đá quý.

*

Tranh đôi chim Bồ câu mạ vàng là mẫu thiết kế mới nhất của Golden Gift Việt Nam

Đám cưới THỦY TINH – Kỷ niệm 15 năm kết hôn

Thay vì những đồ thủy tinh, pha lê, bạn cũng có thể tặng cho cô ấy (anh ấy) một chiếc đồng hồ để nhắc nhở “Chúng ta đã chung sống với nhau một thập kỷ rưỡi rồi đấy em”.

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới được gọi là đám cưới SỨ

Khi các bạn chung sống bên nhau 20 năm, đã có nhiều món quà mà bạn đã tặng cô ấy trong suốt thời gian qua. Nếu như đã sắm cho cô ấy nhiều đồ bằng sứ trong những lần kỷ niệm trước, bạn có thể lựa những món trang sức xinh xắn bằng bạch kim làm quà kỷ niệm trong ngày này.

Kỷ niệm 25 năm ngày cưới gọi là đám cưới BẠC

Với rất nhiều người, đây là lễ kỷ niệm lớn đầu tiên sau nhiều năm chung sống. Quà tặng được làm từ Bạc nguyên chất luôn là lựa chọn số một để tặng cho người chồng (vợ) yêu quý.

*

Tranh hoa sen được làm từ bạc nguyên chất mạ vàng 24K thích hợp làm quà tặng cho đám cưới Bạc

Kỷ niệm ngày cưới 30 năm: Đám cưới NGỌC TRAI

Kỷ niệm 35 năm gọi là đám cưới CẨM THẠCH

Bộ sưu tập quà tặng sẽ được làm giàu thêm bằng vật dụng làm từ san hô hay ngọc bích lấp lánh. Tuy nhiên đây chỉ là gợi ý mang tính tượng trưng, chứ không nhất thiết bạn phải tặng vợmón quà theo tên gọi của mốc thời gian kỷ niệm ngày cưới. Đôi khi chỉ là món quà nhỏ và ý nghĩa thiết thực phù hợp theo điều kiện của bạn.

*

Nếu Bố mẹ bạn tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới, bạn có thể tặng bức tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng

Kỷ niệm 40 năm gọi là đám cưới HỒNG NGỌC

Bốn thập kỷ quả là một khoảng thời gian dài trong cuộc đời mỗi người. Một số món quà tặng mà bạn có thể chọn lựa cho người bạn đời của mình như: Tranh đôi cá, tranh đôi đũa mạ vàng, mang ý nghĩa cuộc sống luôn được đủ đầy, hạnh phúc.

*

Tranh đôi cá vờn trăng với hình ảnh đôi cá thư thái bơi trong làn nước cũng giống như đôi vợ chồng luôn có một cuộc sống đầy đủ, viên mãn.

Kỷ niệm 45 năm ngày cưới gọi là đám cưới LAM NGỌC

Trước khi kỷ niệm nửa thế kỷ cùng chia sẻ vui buồn với nhau, các cặp vợ chồng tìm tặng nhau những món quà có gắn những viên lam ngọc như một lời ước hẹn sẽ cùng nhau chung sống trọn đời.

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới gọi là đám cưới VÀNG

*

Đôi hạc Phúc Lộc mạ vàng tượng trưng cho tình cảm bền chặt của đôi vợ chồng đã trãi qua 50 năm thăng trầm của cuộc đời.

Đám cưới NGỌC BÍCH là tên gọi của Kỷ niệm 55 năm ngày cưới

Giai đoạn này con cháu đã đề huề, cháu nội và ngoại đông đủ.Còn gì tuyệt bằng hình ảnh ông cụ lồng vào tay “bà lão của tôi ơi” chiếcnhẫn ngọc bích thay cho lời cảm ơn bà đã chăm sóc yêu thương ông hơnnửa đời người.

Kỷ niệm 60 năm gọi là đám cưới KIM CƯƠNG

Khi kỷ niệm 60 năm ngày cưới, đôi vợ chồng trẻ nay đã thành ông thành bà, chứng kiến sự lớn lên, trưởng thành và thành đạt của con cháu. Và không có gì ý nghĩa hơn là được sống thọ, sống vui bên con cháu. Món quà thích hợp nhất dành tặng ông bà hay cha mẹ nhân dịp 60 năm ngày cưới có thể là Bức tranh chữ Thọ thư pháp mạ vàng – với mong muốn ông bà của mình sẽ khỏe mạnh và trường thọ cùng con cháu.

*

Tranh chữ Thọ mạ vàngluôn được người Việt Nam trang trọng treo trong nhà với mong muốn bản thân mỗi người sẽ khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi.

Những lời chúckỷ niệm ngày cướihay và ý nghĩa

Bên cạnh những món quà vật chất thì lời chúc cũng chính là món quà tinh thần vô cùng quý giá. Dưới đây là những lời chúc hay dành tặng chồng, vợ, lời chúc bố mẹ, người thân.

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới dành cho chồng

1. Anh đã thay đổi cả cuộc đời em. Em biết điều đó. Nhưng em tự hứa với lòng là em sẽ không bao giờ thay đổi. Vì em yêu anh mãi.

2. Người ta không bao giờ biết trước tương lai. Nhưng hãy an tâm rằng ở phía trước anh luôn có em. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới.

3. Mỗi năm của hôn nhân đều rất đặc biệt. Mỗi linh hồn đều hát những bài ca của tình yêu. Em ước được nghe bản tình ca này mãi mãi.

4. Ai đã nói rằng tình yêu sẽ không tồn tại mãi mãi? Anh đã cùng em chứng minh điều hoàn toàn ngược lại. Chúc mừng 5 năm kỷ niệm ngày cưới của chúng ta.

5. Em tin là khi chúng ta có nhau, chúng ta sẽ hạnh phúc. Tới bây giờ em vẫn tin vào điều đó. Sau này và mãi mãi. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của chúng ta.

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới dành cho vợ yêu

1. Ôi có lẽ Thượng đế đã tặng anh cả một vườn hoa hồng. Anh thật may mắn khi có em trong đời. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới!

2. Anh đã nói “Anh yêu em”. Chỉ là một câu gồm ba chữ. Giờ đây anh muốn nói nhiều hơn thế. “Hãy luôn ở mãi trong trái tim anh”.

3. Với nhiều người, 5 năm chỉ là một con số, nhưng với anh, 5 năm ở bên em chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất cuộc đời anh. Hãy làm cho cả quãng đời sau này của anh cũng rực rỡ như vậy em nhé!

4. Cảm ơn em vì đã cho anh được vinh hạnh làm người đàn ông ở bên cạnh chở che cho em trong suốt 10 năm qua. Từ giờ về sau, bờ vai này vẫn sẽ luôn ở đây đợi em dựa vào! Chúc mừng kỷ niệm 10 năm ngày cưới của chúng ta!

5. Tình yêu vốn dĩ không thể cân đo đong đếm, cũng như khoảng thời gian chúng ta ở bên cạnh nhau sẽ không bao giờ là đủ. Vậy nên, hãy ở bên cạnh anh mãi mãi nhé!

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới dành cho bố mẹ

1. Ngày bố mẹ đến với nhau, con không thể tham dự, nhưng thật may vì con có thể trở thành một phần quan trọng trong suốt những ngày tháng sau này của ba mẹ. Chúc mừng 15 năm ngày cưới bố mẹ!

2. Bố và mẹ đã luôn luôn dạy con để đạt được cột mốc trong cuộc sống của mình. Hôm nay, bố mẹ đã cho con thấy được thế nào là niềm hạnh phúc ngập tràn khi đạt được cột mốc của chính mình. Chúc mừng kỉ niệm ngày cưới của bố mẹ yêu quý của con. Kính tặng bố mẹ của con lời chúc hay nhất trong ngày đáng nhớ này.

3. Con cảm thấy rất may mắn khi gọi cả hai là bố và mẹ. Con hi vọng ngày nào đó con cũng sẽ có tình yêu như bố và mẹ. Chúc mừng kỷ niệm 20 năm ngày cưới của bố và mẹ!

4. Con hy vọng rằng tình yêu mà bố và mẹ chia sẻ những năm trước vẫn còn mạnh mẽ đến ngày hôm nay như nó đã từng, mang lại cho con rất nhiều niềm vui, tình yêu và hạnh phúc để kỷ niệm một lần nữa. Chúc mừng kỉ niệm ngày cưới của bố mẹ.

5. Một số bạn bè của con muốn giàu có, một số muốn thành công và những người khác muốn danh vọng. Nhưng con muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc như của bố và mẹ khi con lớn lên. Kỉ niệm 25 năm ngày cưới của bố mẹ yêu quý của con – những người tuyệt vời nhất.

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới dành cho bạn bè, người thân

1. Người ta nói mỗi kỷ niệm ngày cưới là một dấu gạch nối. Chúng tôi mong bước ngoặt này sẽ mang đến cho hai bạn niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc mãi về sau.

2. Tất cả mọi thứ đều thay đổi: đời sống, giá cả, thời trang. Chỉ có tình yêu của hai bạn là không có gì thay đổi. Luôn hạnh phúc nhé.

3. “Hôn nhân không phải là nơi thuyền tình cập bến mà là nơi hai người yêu nhau quyết định cùng giăng buồm vượt sóng ra khơi”. Chúc hai bạn mãi mãi có một tình yêu dịu dàng, bền chặt và luôn gặp nhiều điều tốt lành trong chuyến hành trình đặc biệt này.

4. Thật vui vì mình được vinh dự tham gia lễ cưới của hai bạn cách đây 5 năm, và năm nào mình cũng được chứng kiến sự ngọt ngào, ân cần mà hai bạn dành cho nhau. Hãy cứ sống thật bình an và hạnh phúc các bạn của mình.

5. Tôi không biết hôn nhân là thế nào, cho tới khi tôi gặp hai bạn. Hôn nhân thật sự tuyệt vời và đặc biệt. Happy Anniversary!

Một số câu hỏi thường gặp khi tổ chức kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới lấy theo ngày âm hay dương lịch?

Nhiều bạn liên hệ hỏi Golden Gift Việt Nam việc tổ chức kỷ niệm ngày cưới sẽ lấy theo ngày nào, ngày âm lịch hay dương lịch trong năm. Và theo tìm hiểu, cũng như kinh nghiệm tư vấn quà tặng mừng đám cưới nhiều năm qua, cũng như thông lệ của các Quốc gia phương Đông, phương Tây khác thì thông thường thì kỷ niệm ngày cưới, người ta thường chọn theo ngày dương lịch. Tại sao lại vậy?

Thứ nhất, là do mình là người trần, còn sống thì lúc cưới chúng ta cũng sẽ nhớ cái ngày cưới là dương lịch. Để sau này, khi tròn năm thì ta sẽ dựa vào nó để làm ngày kỷ niệm ngày cưới.

Thứ hai, do ngày âm là ngày dùng chủ yếu cho các việc liên quan đến "hiếu", cho nên kỷ niệm ngày cưới thì mọi người thườngchọn ngày dương lịch.

Đám cưới là ngày lễ chính thức của hôn nhân . Và hôn nhân là sự gắn kết 2 con người thành 1 gia đình. Do đó, người phương Tây coi trọng việc kỷ niệm ngày cưới của một vặp vợ chồng. Văn hoá Tây phương đặt tên gọi cho từng năm kỷ niệm ngày cưới và những món quà truyền thống tương ứng vơí từng tên gọi.

Có thể bạn quan tâm:

Kỷ niệm ngày cưới là khi bạn cùng người bạn đời của mình nhìn lại chặng đường đã qua, khi tình yêu đã đâm hoa kết trái, trân trọng hiện tại và cùng nhìn về tương lai. Đó không chỉ là một nghi thức hay một trào lưu du nhập từ các nước phương Tây, mà còn là dịp để bạn hâm nóng lại tổ ấm của mình, hâm nóng lại tình yêu và nghĩatình sâu đậm của tình vợ chồng.

*

Các mốc thời gian kỷ niệm ngày cưới

Mỗi năm sau ngày cưới sẽ có một tên gọi khác nhau để biểu đạt từng cột mốc cụ thể. Sau đây là danh sách để mọi người cùng nắm:

1 năm - đám cưới giấy:Theo nhiều cách, đây là ngày kỷ niệm ngày cưới quan trọng nhất mà bạn sẽ kỷ niệm - ngày đầu tiên của bất kỳ điều gì luôn cung cấp một bức ảnh chụp nhanh không thể xóa nhòa về những kỷ niệm tuyệt vời cho album ảnh của bạn.2 năm - đám cưới bông:Lễ kỷ niệm 2 năm ngày cưới của hai bạn thường được biết đến với tên gọi là Cotton Anniversary.Giống như những sợi bông đan xen vào nhau, năm thứ hai của cuộc hôn nhân đưa hai vợ chồng đến gần nhau hơn khi cuộc sống của họ ngày càng gắn bó với nhau.Và, vì bông vừa bền vừa mềm, cặp đôi đang học cách linh hoạt và thích ứng với nhu cầu của nhau.3 năm - đám cưới da:Còn được gọi là Leather Anniversary, kỷ niệm 3 năm ngày cưới của bạn là tất cả về phẩm chất bền, ấm, mạnh mẽ và linh hoạt làm nổi bật sự ổn định trong một mối quan hệ.Kỷ niệm 3 năm ngày cưới thường là khi một cặp đôi trở nên sâu sắc nhất - và chắc chắn là - nhận thức được sự lâu bền của mối quan hệ của họ.

*

4 năm - đám cưới sách:Kỷ niệm 4 năm ngày cưới thường được biết đến với tên gọi Ngày kỷ niệm Sách, thể hiện mối quan hệ hợp tác bền chặt của một cặp đôi.Để đánh dấu 4 năm ngày cưới này, hoa là món quà thích hợp và ý nghĩa.Các loài hoa tượng trưng là phong lữ (nghĩa là dịu dàng) và cẩm tú cầu, vì vẻ đẹp và sự duyên dáng bền bỉ của nó.5 năm - đám cưới gỗ: Bạn có tin được hai người giờ kỷ niệm 5 năm ngày cưới và đã kết hôn được nửa thập kỷ không?
Thời gian trôi nhanh biết bao - ít nhất là đối với nhiều cặp đôi.Rõ ràng, kỷ niệm 5 năm ngày cưới (thường được gọi là Kỷ niệm Gỗ) rất đáng được đánh dấu bằng một lễ kỷ niệm lớn.

Thời xa xưa, cây tượng trưng cho sức mạnh và trí tuệ.Ở cấp độ con người, vào năm thứ năm của cuộc hôn nhân, một cặp vợ chồng sẽ phát triển rễ sâu và mạnh mẽ như một cây sồi đáng kính.Trong khi, không nghi ngờ gì nữa, họ cũng có được cái nhìn sâu sắc và thấu hiểu từ bất kỳ sai lầm và khoảnh khắc vấp ngã nào trong suốt nửa thập kỷ đầu tiên của họ.

Họ sẽ học được một trong những bài học quan trọng nhất và một trong những bí quyết để có được một cuộc hôn nhân thành công: sự tha thứ.

6 năm - đám cưới sắt: Kỷ niệm 6 năm ngày cưới, hai bạn đã bước qua giai đoạn mới cưới một cách tốt đẹp và thực sự ổn định cuộc sống hôn nhân.Lễ kỷ niệm này được tượng trưng bằng kẹo.Như kẹo là để nếm, vì vậy lãng mạn là hôn nhân: ngọt có đường.
7 năm - đám cưới len: Các biểu tượng chính đại diện cho kỷ niệm 7 năm ngày cưới của bạn là đồng và len - cả hai đều được biết đến với khả năng sinh nhiệt. Đề cao sự ấm áp, thoải mái, an toàn và an ninh, những yếu tố này chắc chắn là những thành phần thích hợp (và cần thiết) để củng cố một cuộc hôn nhân lành mạnh và ổn định.

*

8 năm - đám cưới đồng:Quà tặng cho ngày kỷ niệm ngày cưới có xu hướng tăng về chất và giá trị theo thời gian - khi bản thân cuộc hôn nhân phát triển và bền chặt hơn từ năm này sang năm khác.

Biểu tượng kỷ niệm 8 năm ngày cưới truyền thống là đồng, trong khi biểu tượng tương đương hiện đại là vải lanh hoặc ren. Đồng bền hơn cả sắt và đồng - hai biểu tượng của kỷ niệm những năm kết hôn trước đó - vì nó là sự pha trộn của hai kim loại (đồng và thiếc).

9 năm - đám cưới gốm:Bạn có tin được rằng hai người đã cùng nhau trải qua gần một thập kỷ chung sống?Đủ lý do (nếu cần) để đảm bảo bạn tìm được một món quà kỷ niệm ý nghĩa, đặc biệt và cá nhân cho người thân yêu của mình.

Những món quà truyền thống cho kỷ niệm 9 năm ngày cưới là đồ gốm, được nặn từ một cục đất sét đơn giản và biến thành một vật đẹp tuyệt vời, và cây liễu - một loại cây mảnh mai và duyên dáng tạo ra những cành mềm mại được sử dụng để làm thành những chiếc giỏ hấp dẫn.

10 năm - đám cưới thiếc:Ý nghĩa bổ sung của việc đây là kỷ niệm 10 năm ngày cưới của bạn có nghĩa là bất kỳ lễ kỷ niệm nào thậm chí phải ấn tượng hơn chín lễ trước đó.Rõ ràng, một cặp đôi kỷ niệm 10 năm bên nhau đã cho thấy họ có sự cam kết và quyết tâm đi xa.Vì vậy, hãy đảm bảo kỷ niệm 10 năm ngày cưới này được tổ chức theo phong cách phù hợp.

*

11 năm - đám cưới thép:Thép là món quà truyền thống vì nó là một trong những kim loại bền nhất, bền nhất trên thế giới, và do đó là biểu tượng phù hợp cho kỷ niệm 11 năm ngày cưới.Sợi dây ràng buộc cuộc hôn nhân của bạn với nhau không còn dễ dàng bị phá vỡ - nếu có.Sức mạnh và tính lâu dài xác định kỷ niệm quan trọng này.12 năm - đám cưới lụa:Đó là tất cả những gì của hôn nhân: vượt qua bất kỳ trở ngại nào trong một mối quan hệ, thúc đẩy phía trước bằng những mối quan hệ bền chặt hơn nữa, và hướng tới những vùng biển phía trước êm như lụa.Chỉ một lý do tại sao lễ kỷ niệm 12 năm ngày cưới của bạn được mọi người gọi là Ngày kỷ niệm tơ lụa.13 năm - đám cưới ren:Bỏ qua những mê tín dị đoan và truyền thuyết thành thị khi bạn kỷ niệm 13 năm ngày cưới, hay còn được gọi phổ biến là Ngày kỷ niệm ren.

Đối với nhiều người, số 13 gắn liền với sự bất hạnh, nhưng điều này khác xa với trường hợp của cuộc sống hôn nhân.Mười ba mang nhiều ý nghĩa tích cực hơn, thực sự tượng trưng cho sự may mắn đã giúp hai bạn tận hưởng 13 năm tuyệt vời bên nhau - còn nhiều điều nữa sẽ tới.

*

14 năm - đám cưới ngà:Ngà voi là một biểu tượng truyền thống tuyệt vời thích hợp cho kỷ niệm 14 năm ngày cưới của bạn - mặc dù có một lưu ý quan trọng khi mua quà tặng.Ngà voi quý hiếm và đẹp đẽ là vật phẩm quý giá thể hiện sự vẹn toàn, chung thủy của mối quan hệ hôn nhân, sự thủy chung son sắt và sự thủy chung son sắt của hai người.Đây là những phẩm chất thực sự xứng đáng cho một kỷ niệm đáng nhớ.Do đó, năm nay được nhiều người biết đến là Ngày kỷ niệm Ngà voi.15 năm - đám cưới thuỷ tinh:Theo truyền thống kỷ niệm ngày cưới, lễ kỷ niệm 15 năm này được làm nổi bật bởi chủ đề pha lê.Đại diện cho sự đầu tư cá nhân sâu sắc mà một cặp vợ chồng đã thực hiện trong cuộc hôn nhân của họ, pha lê cũng tượng trưng cho sự rõ ràng và minh bạch.20 năm - đám cưới sứ:Sứ tượng trưng cho bản chất đẹp đẽ, tao nhã và mong manh của tình yêu.Đó là lời nhắc nhở đừng coi cuộc hôn nhân của bạn là điều hiển nhiên và hãy tiếp tục nuôi dưỡng nó để tình yêu của bạn nảy nở.Cũng như đối với đồ sứ, tình yêu đôi khi mong manh nhưng cũng rất bền và lâu dài.Cuộc hôn nhân 20 năm chắc chắn đã chịu đựng được thử thách của thời gian.25 năm - đám cưới bạc:Năm thứ 25 của cuộc hôn nhân được tổ chức một cách thích hợp là Ngày kỷ niệm bạc, tượng trưng cho một trong những kim loại quý nhất mà con người biết đến và được đánh giá cao trên thế giới trong hàng nghìn năm.30 năm - đám cưới ngọc trai: Một khoảnh khắc tuyệt vời cho bất kỳ cặp vợ chồng nào đạt được cột mốc quan trọng như vậy.Còn được gọi là Lễ kỷ niệm Ngọc trai - hay còn gọi là Lễ kỷ niệm ba năm hay hơn - Lễ kỷ niệm này được tổ chức chung với một trong những viên ngọc quý nhất của Trái đất.

*

35 năm - đám cưới cẩm thạch:Bạn có thể cảm nhận được điều gì đó thần bí khi kỷ niệm 35 năm ngày cưới.Trong suốt lịch sử, các nền văn hóa khác nhau đã liên kết cẩm thạch với các đặc tính linh thiêng và huyền diệu.Và, gần đây vào thế kỷ 20, cẩm thạch đã được đeo để bảo vệ chống lại sự vô sinh.40 năm - đám cưới hồng ngọc:Rất nhiều lời chúc mừng nhân kỷ niệm 40 năm ngày cưới của bạn, được gọi là kỷ niệm ruby.Viên ruby ​​tượng trưng cho tình yêu và niềm đam mê, những phẩm chất cần thiết cho một cặp đôi đã trải qua 40 năm bên nhau.Nó là một trong những loại đá quý được thèm muốn nhất và bên trong trái tim của loại đá quý này được cho là có ngọn lửa cháy sáng hơn theo mỗi năm trôi qua, giống như ngọn lửa của một cuộc hôn nhân bốn mươi năm.45 năm - đám cưới lam ngọc:Xin chúc mừng kỷ niệm 45 năm ngày cưới.Đây là một trong những cột mốc quan trọng nhất mà bạn có thể đạt được và bạn chỉ còn 5 năm nữa là nửa thế kỷ của mình bên nhau, nhưng dịp này cũng quan trọng không kém.Rõ ràng là bạn được tạo ra để dành cho nhau và tình yêu và sự tận tâm của bạn đáng được tôn vinh.

“Hai tâm hồn với nhưng một suy nghĩ duy nhất, hai trái tim cùng chung nhịp đập”.Trích dẫn bởi: Friedrich Halm

50 năm - đám cưới vàng:50 ngàykỷ niệm đám cưới vàng là một trong những ngày kỷ niệm đám cưới nổi tiếng.Và đúng như vậy!Biểu tượng kỷ niệm vàng là kim loại vàng đẹp, bền và chống ăn mòn, sự giàu có thường liên quan đến vàng.55 năm - đám cưới ngọc bích:Không có tên phổ biến trong một 55 ngàykỷ niệm ngày cưới, mặc dù hiện đại và truyền thống 55 ngàycưới món quà kỷ niệm có một chủ đề của ngọc lục bảo.Một số người có thể gọi nó là “Kỷ niệm ngọc lục bảo”.Giống như những viên ngọc lục bảo, một cuộc hôn nhân kéo dài 55 năm là một điều rất hiếm thấy.60 năm - đám cưới kim cương:Nhiều lời chúc mừng trên 60 bạn thứkỷ niệm ngày cưới hay còn gọi là kỷ niệm kim cương.Kim cương có nghĩa là không gì sánh được và trường tồn, tượng trưng cho một cặp đôi kỷ niệm 60 năm bên nhau.Người ta nói rằng ngọn lửa trong viên kim cương tượng trưng cho ngọn lửa tình yêu không ngừng.

Xem thêm: Danh Sách 108 Vị Anh Hùng Lương Sơn Bạc, Tên Và Ảnh 108 Vị Anh Hùng Lương Sơn Bạc

Ở các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung, các cặp đôi tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới Kim cương của họ có thể nhận được một bức điện từ Monarch, vì vậy hãy nhớ đánh dấu dịp trọng đại này.