Lan cẩm cù có tương đối nhiều loại, được biệt lập bởi color sắc, hình trạng dáng, màu hoa, cùng kiểu lá. Cây có lá hình tim với giá trị cao hơn, 1 phần vì hình dáng hoàn thiện, đa số chúng ít thịnh hành trên thị trường


THÔNG TIN

Tên Cây: Lan cẩm xoay lá tim

Tên điện thoại tư vấn khác: cây lan cẩm cù

Tên khoa học: Hoya kerrii

Họ: Apocynaceae (la cha ma)

Chi: Hoya (cẩm cù, tú cù)

Kích thước trên vườn: dài 30cm-40cm

Đơn vị tính: chậu

Lan cẩm cù có khá nhiều loại, được phân biệt bởi color sắc, hình dáng dáng, màu sắc hoa, với kiểu lá. Cây bao gồm lá hình tim có giá trị cao hơn, 1 phần vì hình thể hoàn thiện, phần nhiều chúng ít thịnh hành trên thị trường

*

ĐẶC ĐIỂM

*

+ Lan cẩm xoay thuộc chúng ta la bố ma, cùng tên với phần nhiều loài lan thân bụi mọc thẳng nhưng lại không có sự dính dáng gì với nhau.

Bạn đang xem: Cây lan cẩm cù lá tim

+ Lan cẩm cù nói tầm thường rất phổ cập tại Việt Nam, hiện giờ chúng ta có hơn 40 loại cùng đưa ra họ, toàn bộ được phân bố đều trường đoản cú Nam cho Bắc…

Được đến là xuất phát tại Đông phái mạnh Á, miền nam Trung Quốc. Với đặc tính dễ trồng, hoa đẹp yêu cầu cây được nhân giống phong phú và đa dạng hơn vì chưng với nguyên bản

+ Lan cẩm cù lá tim trực thuộc thân leo bò, bám chặt và dẽo dai. Phụ thuộc vào điều khiếu nại sống cây có được chiều dài cũng giống như kích thước khác nhau, khi mọc hết mức nó đạt độ cao đến 3m. Thân mập mạp, phân đoạn ngắn, hiện rõ hơn với cây sinh sống nơi có không ít ánh sáng

Trên thân dễ phát sinh rễ phụ+ Lá mọc đối, mọng nước, phiến khổng lồ hình tim, không giống hệt như những cây lan cẩm con quay lá hình bầu dục, hình trứng….

Những dòng lá to màu xanh lá cây này lúc nào thì cũng xinh tươi, vành mép nguyên, trơn bóng không lông. Kích thước từ 3-5cm

+ Hoa lan cẩm cù lá tim phần lớn màu hồng phấn, số khác có màu đỏ, trắng…Bao bao gồm hằng trăm hoa nhỏ dại mọc bình thường đài lớn, những hoa lá này nhô hẳn về trước trông giống như một tổ ong. Cánh hoa nhỏ tuổi mềm gồm 5 cánh mỏng, vành mép răng cưa. Hoa thoảng hương thơm thơm dễ chịu.

*

*

Hoa cẩm cù lá tim khi ban đầu nở cho đến lúc tàn khoảng chừng 10 ngày

CÔNG DỤNG

*

*

+ Lan cẩm quay lá tim được ưa chuộng hơn cả vì hình thể nổi bậc, độc đáo và khác biệt dễ làm cho tất cả những người ta say đắm. Các chiếc lá hình trái tim đã diễn tả được phần nào đó so với chân thành và ý nghĩa của nó. Trong thực tiễn cây lan cẩm quay này dễ làm quà tặng tặng, dễ dàng lấy lòng đối phương. Với 1 chậu hoa đối chọi giãn nhưng diễn tả được không còn tấm lòng của bản thân mình với người thân trong gia đình yêu.

+ Cây hoa lan này chỉ phù hợp để trồng đến leo giàn, hàng rào, hoặc bên trên ban công rũ xuống, cần thiết trầu vào chậu nhỏ treo trực tiếp đứng tựa như những loại lan vũ nữ, hồ điệp…

Mặc không giống với bộ rễ chùm khỏe khoắn mạnh, bọn chúng mau chóng phụ thuộc vào tường, trườn lên vách đá, non bộ, hoặc cây thô rồi từ kia phân nhánh chế tạo ra thành mảng lớn…Tận dụng điều này, người làm sân vườn đã kết hợp nó với nhiều vật dụng khác tạo cho tiểu cảnh hoàn thiên giỏi vời

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY

Cây hoa lan cẩm tảo dễ chuyên sóc, dễ dàng trồng hơn ngẫu nhiên loài lan nào.

Mang đến mình tài năng sống, sức chịu đựng đựng cùng kháng căn bệnh tật, lan cẩm xoay vẫn vương cành dài sẵn sàng tỏa sáng sủa (ra hoa) rực rỡ tỏa nắng mà không cần bất kể tác hễ nào

*

+ Ánh sáng: Lan cẩm tảo có đặc biệt là chịu nắng và nóng một phần, chịu đựng râm một phần. Mà lại vẫn tạo đk cho chúng hưởng được ánh sáng nhiều hơn thế (khoảng 60%). Không nên được đặt cây trong nhà, chống kín.

+ Đất: Cây này sinh sống được trên giá thể, mùn thực vật, hoặc vỏ cây. Đôi lúc không cần khu đất để sinh trưởng

+ Nước: Cây lan cẩm cù lá tim chịu đựng hạn khôn xiết tốt, trong tự nhiên và thoải mái chúng vẫn duy trì sự sống đến khi xong mùa khô. Ngược lại ngập úng, hay thai cây không thoát nước vẫn làm chúng bị nấm mèo bệnh, thối rễ với chết

+ Phân bón: Không bắt buộc bón phân thường xuyên xuyên, chỉ tăng tốc trong quy trình cần thiết.

Bón lót hữu cơ trước lúc trồng, tăng tốc phân lá trong dịp mưa, bón thúc NPK khi cây ban đầu trổ hoa

NHÂN GIỐNG

Cây lan cẩm cù lá tim được nhân giống bằng nhiều cách: giâm cành, ghép mô, hoặc dùng lá nhằm ươm sản xuất cây con

*

*

Chúng tôi hỗ trợ nhiều cây xanh ăn trái, cây hoa kiểng bụi sân vườn, cây thiết kế bên trong - hoa chậu treo và các cây dự án công trình khác...

Quý khách hàng đặt download chậu cây lan cẩm quay lá tim trên đây, chúng tôi sẽ tương tác và giao trực tiếp cho các bạn.

Lan Cẩm xoay Lá Tim là tượng trưng mang đến tình yêu lứa song nên được không ít người sử dụng nó là quà tặng kèm cho nguời bản thân yêu là khôn cùng thích hợp. Hiện tại tại, nghỉ ngơi vườn công ty chúng tôi đang buôn bán cây lan cẩm cù lá tim với chi tiêu hợp lý mời các bạn tham khảo.


*

*
hình ảnh: cây lan cẩm con quay lá tim

+ Thân: Lan cẩm tảo lá tim tất cả thân leo siêu mềm dẻo, thân có màu xanh, có sức sống mạnh, có những đốt, từng đốt sẽ sở hữu được rễ mọc ra.

Cây giả dụ trồng ở vị trí không có tương đối nhiều ánh sáng thì khoảng cách giữa những đốt sẽ dài hơn và thân cây bé dại hơn, còn so với cây đặt tại nơi có nhiều ánh sáng thì khoảng cách giữa các đốt đang ngắn hơn, cây lùn hơn cùng thân cây lớn hơn.

+ Lá: Lan cẩm quay lá tim tất cả lá mọc đối xứng nhau giữa những đốt, lá bao gồm hình trái tim, lá bản to cùng dày, mọng nước, lá cẩm xoay lá tim có blue color hoặc màu sắc cẩm thạch, hay được các cặp tình nhân tặng ngay cho nhau để miêu tả tình cảm đến fan mình yêu.

*

*
hình ảnh: hoa của lan cẩm xoay lá tim

+ Hoa: Cây tất cả hoa lúc nở thành chùm tròn như hình trái cầu, một chùm có thể có hàng chùm bông hoa nhỏ dại chụm lại với nhau, hoa tất cả 5 cánh màu sắc đỏ, hồng, tím,.. Nằm khá nổi bật trên nền trắng phía duới.

Hoa cẩm tảo lá tim bám mùi thơm nhẹ, dễ dàng chịu, hoa vẫn tàn sau thời điểm nở khoảng chừng 7-10 ngày.

+ Nhân Giống: Cây rất có thể được nhân tương tự bằng nhiều cách thức khác nhau, nhưng đa số vẫn là phương pháp giâm cành, lá, thân hoặc gieo hạt.

CÔNG DỤNG

+ Ứng dụng cảnh quan: Cây lan cẩm cù hơi dễ chuyên sóc, còn có hình dáng khác biệt nên được trồng trong chậu treo để trang trí cho những nhà hàng, khách hàng sạn, quán cà phê, ban công, cửa sổ,… Với mừi hương dịu dịu của hoa vẫn làm cho bạn cảm thấy thư giản hơn.

*

*
hình ảnh: cây lan cẩm quay lá tim

+ Ứng dụng khác: ngoài ra, cây còn là một trong những món rubi ý nghĩa, lãng mạng dành tặng kèm cho nguời yêu, nhân dịp ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm, ngày Valentine,…

KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY

+ Ánh sáng: Lan cẩm quay là loài ưa áng sáng bóng loáng râm một phần, bắt buộc trồng dưới mái lưới hoặc dưới ban công, cây chỉ việc một lượng vừa đủ sáng (khoảng 60%) để cây cách tân và phát triển và ra hoa.

*

*
hình ảnh: cây lan cẩm tảo lá tim cẩm thạch

+ Đất Trồng: Trồng trên một số loại đất có khá nhiều dinh dưỡng, chọn các loại đất tơi xốp, có tác dụng giữ nước xuất sắc và loáng khí.

+ Nước tưới: Lan cẩm con quay lá tim là một trong loài cây chịu hạn tốt, ưa nhiệt độ cao, nước tuới trung bình cho cây vào tầm 3 ngày 1 lần tùy nằm trong vào điều kiện thời tiết, bên cạnh đó chậu trồng cây cần có lỗ thoát nước nhằm tránh hiện tượng lạ ngập úng.

+ Phân bón: tránh việc bón quá nhiều phân cho cẩm quay lá tim, chỉ nên bón ở tại mức độ hoàn toản để cây hoàn toàn có thể phát triển ổn định. Nếu bón quá nhiều, cây rất có thể thừa phân mà chết hoặc khắc chế sự ra hoa của cây. Từng tháng cần bón thúc mang đến cây khoảng 1- gấp đôi là hợp lý.

Xem thêm: 10+ Kí Tự Đặc Biệt Liên Minh Huyền Thoại 2022 ❤️️Tặng Acc Lmht

*
hình ảnh: cây lan cẩm cù lá tim

+ Khác: Cây lan cẩm tảo lá tim rất dễ dàng sống cùng ít bị các loại sâu căn bệnh tấn công, một vài loại sâu bệnh đa số là các loài rệp. Ví như cây mắc bệnh rệp thì cần phun những loại thuốc quánh trị trực tiếp lên lá để phòng ngừa sự ảnh hưởng, liên tiếp quan gần kề cắt lá úa, héo, có đốm để đảm bảo an toàn vườn lan.