Chắc hẳn với hồ hết bạn thao tác trên shthcm.edu.vn Excel đang phải sử dụng đến chức năng lọc tài liệu rất nhiều. Ví dụ như hàm thanh lọc tên trong Exceltuổi, ngày tháng, số liệu… mặc dù nhiên công dụng này có nhiều kiểu lọc tùy theo từng dạng dữ liệu, bài viết dưới trên đây trong chuỗi bài viết học Excel Onlinesẽ hướng dẫn cụ thể giúp các bạn hàm lọc tài liệu trong Excel nhanh chóng và thiết yếu xác.

Bạn đang xem: Lệnh lọc dữ liệu trong excel

1. Thanh lọc nhanh dữ liệu bằng cỗ lọc Filter

Ta tất cả bảng tài liệu sau:

- cách 1: Các chúng ta chọn biểu tượng hình tam giác trong title cột ý muốn lọc dữ liệu.

*
Ví dụ phía dẫn phương pháp lọc tài liệu trong Excel

Để thuận tiện trong vượt trình làm việc và lọc các dữ liệu, bạn nên tạo bảng có bộ thanh lọc như trên, để triển khai điều này, các bạn chọn toàn thể vùng dữ liệu, chọn đến biểu tượng Format as Table là được.

*
Ví dụ phía dẫn phương pháp lọc tài liệu trong Excel

- cách 2: Trong vỏ hộp thoại xuất hiện, các bạn bỏ chọn trong ô vuông trước Select All. Tiếp sau các bạn muốn lọc dữ liệu theo mục làm sao trong cột chúng ta đánh lốt vào ô vuông trước dữ liệu đó. Tiếp nối nhấn OK.

*
Ví dụ hướng dẫn giải pháp lọc dữ liệu trong Excel

Bạn đang được hiệu quả như sau:

*
Ví dụ hướng dẫn phương pháp lọc tài liệu trong Excel

- Để xóa cỗ lọc các bạn chọn vào biểu tượng lọc sống trên tiêu đề cột và lựa chọn -> Clear Filter From "tiêu đề cột". Lấy một ví dụ ở đó là Clear Filter From "Ca làm".

- Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn nữa về phong thái lọc tài liệu bằng bộ lọc Filter thì rất có thể tham khảo video sau:

Hướng dẫn phương pháp lọc tài liệu bằng cỗ lọc Filter

2. Lọc dữ liệu số hoặc văn bản

- bước 1: Chọn hình tượng hình tam giác vào ô các bạn có nhu cầu lọc dữ liệu.

- cách 2: Nếu cột tài liệu chứa văn bạn dạng cần lọc thì các bạn chọn Text Filters, nếu cột tài liệu chứa số buộc phải lọc thì chúng ta chọn Number Filters. Chúng ta có thể chọn bất kể kiểu mong mỏi lọc như thế nào .

*
Ví dụ hướng dẫn biện pháp lọc dữ liệu trong Excel

- bước 3: Trong vỏ hộp thoại bất kỳ, chúng ta nhập điều kiện lọc nếu gồm 2 đk lọc các bạn nhập cả 2 điều kiện vào các ô dữ liệu. Lựa chọn quan hệ giữa 2 điều kiện And hoặc Or cho phù hợp với đk lọc. Tiếp nối nhấn OK. Ở lấy ví dụ như mình lựa chọn Greater Than Or Equal To.. ( có nghĩa là lớn rộng hoặc bằng).

*
Ví dụ phía dẫn cách lọc dữ liệu trong Excel

Tiếp tục với tài liệu của lấy một ví dụ trên, ta chọn 200 cùng ấn Ok đã có kết quả như hình sau

*
Ví dụ hướng dẫn bí quyết lọc dữ liệu trong Excel

3. Lọc theo màu

*
Ví dụ hướng dẫn phương pháp lọc tài liệu trong Excel

- cách 1: Chọn hình tượng lọc vào ô tiêu đề của cột đã có định dạng color sắc.

*

Ví dụ phía dẫn cách lọc dữ liệu trong Excel

- cách 2: chọn Filter by Color tiếp nối chọn màu sắc các bạn có nhu cầu lọc sau đó ấn Ok sẽ được hiệu quả như hình:

*

Ví dụ phía dẫn bí quyết lọc tài liệu trong Excel

Ngoài các lọc dữ liệu qua màu này chúng ta cũng có thể sử dụng tới những hàm thanh lọc trong Excel, mời các bạn theo dõi tiếp.

4. Sử dụng hàm Filter vào Excel

Công thức hàm thanh lọc trong Excel được vận dụng như sau:Công thức: = FILTER(array,include,)

Trong đó:

- array: Vùng dữ liệu cần lọc.

- include: Điều kiện đề xuất lọc.

- if_empty: nếu lọc mà ko có hiệu quả thì trả về quý giá gì? Đối với yếu hèn tố này sẽ không bắt cần nhập. Đây chính làcông thức lọc dữ liệu trong excel mà bạn có thể áp dụng vào trong quá trình thực hiện.

*

Sử dụng hàm Filter trong Excel

5. Lọc dữ liệu bị trùng sinh hoạt phiên bản Excel

5.1. Phiên bạn dạng 2019, 2016, 2013

- cách 1: Mở File Excel nên chỉnh sửa, kế tiếp bôi đen toàn cục dữ liệu mà bạn muốn lọc. Bên trên thanh công cụ, chọn Data và lựa chọn vào mục Remove Duplicates.

*

Lọc dữ liệu bị trùng - Hình 1

- cách 2: Trong hộp thoại Remove Duplicates, bạn chọn 1 trong 2 kiểu:

+Select All :sẽ lọc toàn bộ các dữ liệu

+Unselect All: lựa chọn những trường ước ao lọc để lọc dữ liệu.

Tiếp tục thừa nhận OK để hoàn tất.

*

Lọc tài liệu bị trùng - Hình 2

- cách 3:Lúc này bối cảnh sẽ mở ra hộp thoại new hiển thịsố lượng mẫu mã trùng, số mẫu bị xóa và tổng số quý hiếm sửa lại.Nhấn OKlà chúng ta đã hoàn tất bài toán lọc dữ liệu.

*

Lọc dữ liệu bị trùng - Hình 3

5.2. Phiên phiên bản 2010, 2017

- bước 1: Mở file Excel cần chỉnh sửa, tiếp đến bôi đen toàn bộ dữ liệu mà bạn muốn lọc. Vào mục Home,chọn Conditional Formatting -> chọn Highlight Cells Rules -> chọn Duplicate Value.

*

Hình minh họa

- bước 2: Hộp thoại Duplicate Values mở ra, trong đó:

+ Values with: Lựa chọn màu sắc để các giá trị giống nhau dễ quan sát hơn.

+ Uniques: Hiển thị quý hiếm tồn trên duy nhất.

+ Duplicate: Hiển thị quý giá trùng lặp.

Nhấn OK để hoàn tất.

*

Hình minh họa

Trên đó là hướng dẫn chúng ta lọc tài liệu trong Excel dễ dãi thông qua việc sử dụng hàm excel lọc dữ liệu. Những kiến thức này sẽ để giúp đỡ ích nâng cao kỹ năng tin học tập văn phòng cho chính mình rất các trong vấn đề học kế toán onlinevà cai quản công viện của nhân sự công ty.

Excel đến shthcm.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Thông qua câu hỏi lọc thông tin trong một trang tính, bạn cũng có thể tìm thấy những giá trị mình nên một cách nhanh chóng. Bạn có thể lọc bên trên một hoặc nhiều cột dữ liệu. Với nhân tài lọc, bạn không những rất có thể kiểm thẩm tra nội dung bạn muốn xem nhưng mà cả nội dung bạn muốn ẩn đi. Chúng ta cũng có thể lọc dữ liệu dựa trên lựa lựa chọn mà bạn đưa ra trường đoản cú danh sách, hoặc bạn cũng có thể tạo các bộ lọc ví dụ để tập trung đúng đắn vào dữ liệu mà bạn muốn xem.

Bạn rất có thể tìm kiếm tài liệu văn phiên bản và số lúc lọc bằng cách sử dụng hộp Tìm kiếm trong giao diện của bộ lọc.

Khi các bạn lọc dữ liệu, toàn cục các hàng sẽ được ẩn đi nếu quý hiếm trong một hoặc nhiều cột không đáp ứng nhu cầu các tiêu chuẩn lọc. Bạn cũng có thể lọc dựa trên các dữ liệu số hoặc văn bản, hoặc lọc theo màu đối với các ô có nền hoặc văn bản đã được định hình màu.

Cách thực hiện?

*

Chọn vùng tài liệu mà bạn muốn lọc

*

Trên tab Dữ liệu, trong nhóm tính năngSắp xếp và Lọc, bấm chuột Bộ lọc.

*

Bấm vào mũi thương hiệu

*
trong đầu đề cột để hiển thị danh sách những tùy lựa chọn cho việc lọc.

Ghi chú tùy từng kiểu tài liệu trong cột, shthcm.edu.vn Excel đang hiển thị Bộ lọc số hoặc Bộ lọc văn bản vào danh sách.

*

Lọc bằng phương pháp chọn quý hiếm hoặc tìm kiếm

Chọn các giá trị từ list và search kiếm là rất nhiều cách sớm nhất có thể để thanh lọc dữ liệu. Khi bạn nhấn vào mũi tên trong cột có thiên tài lọc được bật, toàn bộ các quý giá trong cột kia sẽ mở ra trong một danh sách.

*

1. áp dụng hộp Tìm kiếm nhằm nhập văn phiên bản hoặc số mà các bạn tìm kiếm

2. Lựa chọn và quăng quật chọn vỏ hộp kiểm để hiển thị quý giá được tìm thấy vào cột dữ liệu

3. Sử dụng tiêu chí nâng cấp để tìm những giá trị thỏa mãn nhu cầu các đk cụ thể

Để lựa chọn theo giá bán trị, hãy quăng quật chọn vỏ hộp kiểm (Chọn vớ cả) trong danh sách đó. Thao tác làm việc này sẽ vứt bỏ dấu kiểm khỏi tất cả các hộp kiểm. Sau đó, chỉ chọn mọi giá trị bạn có nhu cầu xem, rồi bấm OK giúp thấy kết quả.

Để kiếm tìm kiếm trên văn bản trong cột, hãy nhập văn bạn dạng hoặc số trong vỏ hộp Tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng ký tự đại diện, ví dụ như dấu sao (*) hoặc dấu chấm hỏi (?) nếu muốn. Nhấn ENTER để thấy kết quả.

*

Lọc dữ liệu bằng cách xác định các điều kiện nuốm thể

Thông qua việc xác minh điều kiện, chúng ta cũng có thể tạo bộ lọc tùy chỉnh cấu hình giúp thu hẹp tài liệu một cách đúng chuẩn theo đều gì bạn muốn. Bạn thực hiện việc này bằng phương pháp xây dựng một bộ lọc. Nếu như bạn từng truy vấn dữ liệu trong các cơ sở dữ liệu, bạn sẽ quen ở trong với việc này.

Di chuyển bé trỏ tới một trong những hai tùy chọn Bộ thanh lọc số hoặc Bộ thanh lọc văn bản trong danh sách. Một menu đang xuất hiện có thể chấp nhận được bạn lọc theo rất nhiều điều kiện.

Xem thêm: 7 Cách Hiện Thanh Công Cụ Trong Cad 2010, 7 Cách Hiện Thanh Công Cụ Trong Cad Mới Nhất

Chọn một điều kiện, rồi lựa chọn hoặc nhập tiêu chí. Click chuột nút để phối hợp các tiêu chí (tức hai hoặc nhiều tiêu chí cần được đáp ứng) với nút Hoặc để lọc các dữ liệu chỉ cần đáp ứng 1 trong những các tiêu chí mà bạn đưa ra.