TTO - ngày hè chí hằng năm (21-6) thường là ngày diễn ra lễ hội thịt chó mập nhất china ở tp Ngọc Lâm, tỉnh giấc Quảng Tây. Lễ hội bước đầu từ năm 2009, ngày dần thu hút các tranh cãi.Theo báo South đài loan trung quốc Morning Post, vào tuần trước các nhà vận động vì động vật hoang dã đã chặn một cái xe cài chở 68 con chó bị nhồi nhét trong những chiếc lồng vẫn gỉ sét.

Bạn đang xem: Lò mổ thịt người ở trung quốc

Chiếc xe đang trê tuyến phố đến lò sát sinh để sẵn sàng cho liên hoan thịt chó ở tp Ngọc Lâm, tỉnh giấc Quảng Tây.

Tổ chức Nhân đạo quốc tế (HSI) cho biết 68 nhỏ chó đã làm được chuyển mang đến một cơ sở quan tâm để nghỉ ngơi ngơi, hồi phục trước khi dịch chuyển đến vị trí ở mới.

Peter Li, chăm gia chính sách Trung Quốc của HSI, cho thấy tuy 68 nhỏ chó này đã an toàn nhưng hàng ngàn con chó khác ở Ngọc Lâm với hàng triệu bé trên mọi Trung Quốc hoàn toàn có thể sẽ rủi ro mắn như vậy.

"Việc trộm chó, vận chuyển trái phép và giết mổ mổ vô nhân đạo ko chỉ khiến cho động vật chịu đựng thiệt thòi nhiều hơn gây nguy khốn cho sức khỏe xã hội do tăng nguy cơ lây dịch dại và những bệnh khác. Đây là nguyên nhân để thuyết phục các nhà chức trách Trung Quốc xong xuôi hoạt cồn này một lần và mãi mãi", Peter Li nói.Những nhỏ chó đã biết thành giết giết tại liên hoan thịt chó Ngọc Lâm năm 2018 - Ảnh: REUTERS


Ông Peter Li cho thấy thêm những người buôn bán chó vẫn tổ chức liên hoan tiệc tùng thịt chó sống Ngọc Lâm hơn một thập kỷ trước nhằm thu hút khách du lịch, nhưng tiệc tùng, lễ hội chưa biến hóa một sự kiện chủ yếu thức.

Chính quyền Quảng Tây tủ nhận ngẫu nhiên vai trò như thế nào trong bài toán tổ chức liên hoan và gọi đó là "buổi tập trung của công chúng trong thời gian ngày Hạ chí".

Thông thường, liên hoan tiệc tùng sẽ kéo dài trong khoảng tầm 10 ngày, ban đầu từ ngày hè chí, tức ngày 21-6 năm nay.

Những năm ngay sát đây, dư luận nội địa và nước ngoài về việc không nạp năng lượng thịt chó đã gây ra nhiều tranh cãi xung đột về lễ hội.

Theo HSI ước tính, từng năm có khoảng 30 triệu nhỏ chó bị giết đem thịt trên khắp châu Á và 10 - trăng tròn triệu con trong những đó là ngơi nghỉ Trung Quốc.

Tuy nhiên, một cuộc điều tra năm 2017 của những tổ chức phi cơ quan chỉ đạo của chính phủ với sự cung ứng của chính quyền Ngọc Lâm cho biết 72% người dân thành phố không thường xuyên ăn giết mổ chó.

Hơn nữa, hậu quả từ đợt bùng nổ COVID-19 - vốn đượccho bắt đầu từ một quần thể chợchuyên bán động vật hoang dã sống Vũ Hán - đã khiến chính quyền giám sát ngặt nghèo hơn các chuyển động tiêu thụ giết từ nguồn phi truyền thống.

Vào tháng 2-2020, cơ quan ban ngành Trung Quốc sẽ cấm tiêu tốn và mua sắm động đồ hoang dã để tránh lây truyền bệnh dịch lây lan từ rượu cồn vật.

Các thành phố phía nam trung quốc như thâm nám Quyến với Chu Hải đã tiến thêm một bước, đó là cấm nạp năng lượng thịt chó, mèo vào tháng 5-2020.

Trung Quốc vẫn chưa tồn tại lệnh cấm tiêu hao thịt chó và chuyển động này vẫn ra mắt ở một số trong những nơi trên cả nước.


Thành phố phượt nổi tiếng Campuchia sai khiến cấm giết thịt chó

Thành phố du ngoạn Siem Reap đang trở thành địa phương thứ nhất ở Campuchia ban hành lệnh cấm làm thịt mổ và mua sắm chó để mang thịt.

Hàng năm, cứ cho 21-6 thì tại tp Yulin (Ngọc Lâm), thức giấc Quảng Tây, trung hoa lại diễn ra “lễ hội thịt chó và vải thiều”, kéo dãn suốt 10 ngày với hàng chục ngàn con chó bị giết mổ để biến thành món ăn. Và tuy nhiên lễ hội đã bị dư luận cả vào lẫn ngoài trung hoa chỉ trích nhưng mà nó vẫn thu hút rất nhiều người…


“Lễ hội giết thịt chó cùng vải thiều” sinh sống Ngọc Lâm xuất hiện thêm lần đầu năm 2009, đúng vào ngày Hạ chí. Năm ấy, theo mong tính của cộng đồng Nhân đạo thế giới (Humane Society International - viết tắt là HSI), đã có tầm khoảng 10.000 nhỏ chó bị làm cho thịt. Một vài phương nhân tiện truyền thông cho biết thêm trước khi giết chó, những lò phẫu thuật thường đánh đập khôn xiết dã man để loài vật “ra mồ hôi” nhằm mục tiêu khử bỏ cái mùi đặc trưng của giết thịt chó, hoặc luộc cả con chó lúc nó vẫn còn đấy sống, giúp cho thịt có vị đậm chất hơn!


Top 100 Bài Hát Âu Mỹ Hay Nhất, Top 100 Pop Usuk Hay Nhất


Theo cảnh sát Thiểm Tây, những nhỏ chó được giải cứu những con vẫn còn đấy đeo vòng cổ. Bọn chúng sẽ chuyển mang lại cơ sở giải pháp ly vào 21 ngày để quan tâm thú y. Sau 21 ngày, trường hợp kẻ buôn chó lắc đầu nộp tiền phân phát – và chính là điều mà người ta hiếm khi triển khai vì số tiền phân phát vượt thừa lợi nhuận tìm được từ câu hỏi bán chó - những con chó đang được mang đến cơ sở nuôi dưỡng, bảo trợ bởi HSI với nhóm công ty đối tác Vshine.

Một thăm dò của HIS cho biết thêm 72% dân trung hoa không nạp năng lượng thịt chó và bao gồm 64% mong muốn “lễ hội giết chó” nghỉ ngơi Ngọc Lâm không còn tái diễn mặc dù về phương diện ghê tế, nó đem lại nguồn thu đáng kể cho cộng đồng dân cư trong khu vực này cùng vì không phải ngẫu nhiên khách du ngoạn nào cho Ngọc Lâm vào dịp lễ hội cũng là để nạp năng lượng thịt chó. Không ít người đến vày tò mò, nhiều người đến để thăm ngôi tháp cổ Zheinbeitai khét tiếng là lâu lăm nhất china hoặc tò mò phong tục, tập quán, văn hóa, ngơi nghỉ của người dân tộc Choang.

Thống kê cho biết thêm một số nhà hàng bán giết mổ chó hoàn toàn có thể thu được 25.000 nhân dân tệ (khoảng gần 90 triệu vnd tiền Việt) chỉ trong một đợt nghỉ lễ hội. Liang Jia, nhà chuyển động vì động vật hoang dã ở Quảng Tây nói: “Chính quyền Ngọc Lâm cần xem xét vấn đề này một cách trang nghiêm bởi lẽ tiệc tùng thịt chó Yulin đang chỉ đem lại nỗi xấu hổ giả dụ nó biến hóa một sự kiện cực kỳ lan truyền”.

Theo tiến sĩ Peter Li, chuyên gia của HSI: “Mặc dù thực tế là hầu như người dân china không ăn thịt chó nhưng các điểm lạnh về giết chó nghỉ ngơi miền Nam, ví dụ như Ngọc Lâm vẫn vĩnh cửu và hàng ngàn con chó vẫn sẽ liên tiếp chết trong đau đớn. Tôi mong muốn rằng trong những năm sau nữa, lễ hội tàn tệ này sẽ hoàn thành bởi sự cùng tác tích cực và lành mạnh giữa cảnh sát và phần đông nhà hoạt động cùng những phương tiện media vì nếu không tồn tại họ, người ăn thịt chó hoàn toàn có thể vẫn chưa mường tượng được phần đa gì đang xảy ra…”.