Liên minh lịch sử một thời hay LOL là tựa trò chơi rất nổi tiếng và phổ biến trong xã hội người nghịch game. Mặc dù nhiên, trong số những lỗi thông dụng nhất mà tín đồ chơi LOL hay gặp phải là lỗi vào hòa hợp bị màn hình đen LOL. Làm núm nào để sửa lỗi này, cùng tò mò qua bài viết dưới đây của màn hình PC Tomko.

Bạn đang xem: Lỗi màn hình liên minh huyền thoại

*

Có thể chúng ta quan tâm:


1. Lỗi màn hình đen LOL (Liên minh huyền thoại) là gì?

Lỗi màn hình đen Liên minh huyền thoại (LMHT) là giữa những lỗi thịnh hành nhất với những người chơi LMHT. Khi gặp gỡ lỗi này, màn hình hiển thị game LMHT có khả năng sẽ bị đen, không hiển thị bất kể hình ảnh gì với cũng không thể làm việc được.Một dấu hiệu khác tất cả thể phát hiện ở lỗi màn hình hiển thị đen LMHT là việc người sử dụng vẫn hoàn toàn có thể nghe được âm thanh của game nhưng màn hình hiển thị game chỉ hiện tại màu đen và ko thấy hình.Tình trạng này của game sẽ khiến cho quá trình sử dụng bị con gián đoạn, gây cạnh tranh chịu cho tất cả những người chơi. Sẽ chẳng có bất cứ người đùa nào muốn gặp gỡ phải lỗi này trong quá trình leo rank cuối mùa giải cả.Thật may mắn, lỗi màn hình đen LMHT fan sử dụng hoàn toàn có thể tự khắc chế được bởi vài cách đối chọi giản. Sau khi tự tự khắc phục, người chơi rất có thể tiếp tục tận hưởng các những hiểu biết game.

2. Tại sao vào game Liên minh bị đen màn hình

Có một vài lý do phổ biến dẫn mang đến việc màn hình hiển thị game Liên minh lịch sử một thời bị bám lỗi black màn hình.

Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất rất có thể kể đến là vấn đề khi người tiêu dùng dùng tổng hợp phím Alt+Enter để biến đổi màn hình. Thông thường, lúc sử dụng tổ hợp phím này, game sẽ chuyển sang cơ chế full màn hình. Mặc dù nhiên, ở 1 số máy vi tính không hỗ trợ sử dụng full màn hình với game LOL sẽ tạo ra tình trạng lỗi black màn hình.Nguyên nhân sản phẩm công nghệ hai có thể dẫn mang đến lỗi đen screen đến từ độ sắc nét của game. Triệu chứng lỗi màn hình hiển thị đen LMHT là do độ sắc nét của game và độ sắc nét cài đặt lên máy tính hoặc độ sắc nét của screen không tương thích với nhau.Nguyên nhân đồ vật ba hoàn toàn có thể đến từ việc người tiêu dùng sử dụng tổ hợp phím Alt+Tab để đổi khác màn hình khi sử dụng game. Khi áp dụng quá nhiều, lỗi màn hình hiển thị đen LMHT rất có thể sẽ xuất hiện.Việc sử dụng can thiệp kháng virus của bên thứ bố cũng rất có thể gây ra chứng trạng lỗi black màn hình. Điều này đến từ những việc nhầm lẫn trong thừa trình tùy chỉnh kết nối cổng.Window và driver máy vi tính của người tiêu dùng quá lạc hậu cũng là nguyên nhân gây yêu cầu lỗi. Hệ điều hành tối thiểu nên để nghịch LOL mềm mịn là window 7, ưu tiên window 8 cùng window 10.Cuối cùng, lỗi này rất có thể đến từ tại sao do tệp tin game LOL bị hỏng. Tệp tin game bị hỏng, dù bạn có tương khắc phục toàn bộ các lý do khác cũng trở nên không sửa được.

3. Giải pháp khắc phục/ Sửa lỗi client cấu kết Huyền Thoại màn hình hiển thị đen

Để khắc phục lỗi này, người sử dụng nên thử từng lý do và tìm thấy xem đâu là nguyên nhân dẫn cho vấn đề.

Có nhị cách thịnh hành nhất để khắc phục lỗi màn hình hiển thị đen LMHT là sử dụng tổ hợp phím và tùy chỉnh thiết lập lại độ sắc nét của game.

3.1. Sử dụng tổ hợp phím

Như đang nói nghỉ ngơi trên, 1 trong các vì sao dẫn cho tình trạng lỗi đen màn hình hiển thị là do sử dụng full screen trên máy không hỗ trợ. Để giải quyết, bạn sử dụng hoàn toàn có thể sử dụng tổ hợp phím Alt+Enter một lần nữa. Tổ hợp phím này để giúp đỡ đưa định dạng screen game trường đoản cú full màn hình về cửa sổ bé dại như lúc ban đầu. Tình trạng lỗi màn hình hiển thị đen LMHT sẽ được giải quyết.

3.2. Thiết lập cấu hình lại độ sắc nét của game

Nếu sử dụng tổ hợp phím không giải quyết được lỗi, vấn đề hoàn toàn có thể đến từ độ phân giải của game so với độ phân giải của máy tính, màn hình. Cách khắc phục này có tương đối nhiều bước phức hợp nên hãy chăm chú làm theo từng bước để không quăng quật sót bất kỳ một bước nào:

Bước 1: Mở LOL trong máy bằng cách kích vào hình tượng Garena, sau đó, dưới góc trái screen chọn vào biểu tượng hình cờ lê.

*
Chọn vào biểu tượng cờ lê góc trái dưới màn hình

Bước 2: vào bảng chọn nhỏ tuổi cài đặt đó, chắt lọc “Chọn đường dẫn”

*
Chọn con đường dẫn

Bước 3: Copy đường truyền trong cửa sổ bé dại hiện lên

*
Copy mặt đường dẫn

Bước 4: quay lại screen desktop, lựa chọn mở “This pc” để truy vấn vào hệ thống file bên trên máy. Sau thời điểm đã mở “This PC”, dán băng thông đã copy vào thanh tra cứu kiếm.

*
Dán mặt đường dẫn

Bước 5: Sau bước 4, cửa sổ “This PC” đã chuyển đến 1 folder trong Garena. Trên đây chọn Game => Config rồi kích chuột đề nghị vào file game có đuôi CFG. Mở tệp tin này với định dạng Notepad thông qua open with. Vào trường phù hợp Notepad không hiện ra, các bạn chọn “More apps”

*
Sử dụng Notepad để mở thông số game

Bước 6: trong Notepad tìm về dòng gồm nội dung “Height=1080, Width=1920. Mẫu này có tác dụng điều chỉnh độ sắc nét của game.

*
Xem với ghi nhớ thông số

Bước 7: quay trở lại desktop, kích chuột phải và lựa chọn Display Setting nhằm mở thông số màn hình.

*
Mở thiết đặt thông số màn hình

Bước 8: trên Display Resolution, người sử dụng chỉnh lại thông số screen theo đúng hai thông số height, width đang thấy trong notepad trước đó.

*
Cài đặt lại thông số kỹ thuật màn hình

Bước 9: chọn file cùng ấn save để lưu lại thông số kỹ thuật màn hình. Sau đó đừng quên khởi đụng lại máy và lỗi màn hình đen LMHT của người sử dụng đã được sửa chữa.

Trong ngôi trường hợp đã thử cả hai biện pháp này nhưng vẫn không hạn chế được lỗi, hãy gỡ áp dụng game và thiết đặt lại. Rất có thể vấn đề đến từ lỗi trong vận dụng game.

4. Kết luận

Lỗi screen đen LOL là trong những lỗi tương đối phổ biến gặp mặt phải với người gameplay LOL. Hy vọng rằng thông qua nội dung bài viết trên, người sử dụng đã có thể tự mình hạn chế và khắc phục để liên tiếp trải nghiệm trò chơi.

Mọi thông tin cụ thể xin liên hệ 

Showroom: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận nhì Bà Trưng, Hà Nội

Lỗi card screen là một trong những lỗi phổ biến lúc chơi Liên Minh Huyền Thoại. Bài viết này sẽ hỗ trợ 8 cách khiến cho bạn khắc phục lỗi card screen Liên Minh huyền thoại nếu chẳng may gặp gỡ phải.


8 phương pháp khắc phục lỗi card màn hình hiển thị Liên Minh Huyền Thoại

Cách 1: loại bỏ hóa với kích hoạt lại trình điều khiển card màn hình

Đây là cách thức dễ tiến hành nhất và đáng để các bạn thử.Truy cập Device Manager -> nhấp chuột phải vào Display driver> chọn Disable.Nhấp chuột nên một lần tiếp nữa và chọn Enable.Bạn thử đùa LOL và bình chọn xem lỗi tất cả còn xuất hiện hay không nhé.

Cách 2: update card màn hình

Cập nhật card screen là phương pháp khắc phục sản phẩm hai nếu như như bạn chạm mặt phải thông tin lỗi.Direct
X cùng card screen có liên quan nghiêm ngặt với nhau, vị vậy lỗi vào Direct
X thực sự hoàn toàn có thể là lỗi cùng với trình điều khiển card màn hình.

*

Nếu chúng ta chưa cập nhật driver cung cấp trong một thời gian dài, bạn nên update trình điều khiển để hạn chế sự cố.Có thể tham khảo công việc dưới đây:

click chuột phải vàoMy Computer or This PC -> lựa chọn Properties -> lựa chọn Device Manager (bạn cũng rất có thể làm theo đường dẫn này Bảng điều khiển> Hệ thống và bảo mật> Hệ thống> Nhấp vào Trình thống trị thiết bị) ChọnDisplay Adapter > chọn Graphics card và nhấn vào phải ChọnDelete the driver software for this device và nhấn nút Uninstall Bạn triển khai truy cập trang web ở trong phòng sản xuất card hình ảnh và thiết lập xuống trình tinh chỉnh và điều khiển theo cách thủ công, phù hợp với thông số kỹ thuật trên PC của bạn.Sau khi tải xuống, hãy setup phần mềm theo hướng dẫn trên màn hình.

Đối với người tiêu dùng Windows 10 với Windows 11, phiên bản cập nhật những driver sẽ rất có thể xử lý cùng với Windows Update. Do vậy, cách rất tốt để cập nhật driver là mang lại tab Windows Update và soát sổ các phiên bản cập nhật.Nếu có chúng ta nên tiến hành cài đặt các bản cập nhật.

*

Để soát sổ các bạn dạng cập nhật vào Windows 10, bạn tiến hành làm theo công việc sau:

Đi tới Windows Settings bằng cách nhấn phímWindows + I chọn Updates và Security Nhấp vàoCheck for Updates Nếu gồm bất kỳ bạn dạng cập nhật nào, Windows sẽ tự động tải xuống và thiết lập các bạn dạng cập nhật.Bạn sẽ yêu cầu khởi đụng lại máy tính để vận dụng các bạn dạng cập nhật. Bạn có thể đặt quyền đến cập nhật tự động hóa bằng bí quyết chọnAdvanced option - chiếc cuối của tab Windows Update.

Cách 3: khôi phục lại Driver hỗ trợ

Một số ngôi trường hợp tất cả thể update lại driver thẻ màn hình rất có thể khắc phục được lỗi. Nếu cách đây không lâu PC của khách hàng đã update driver với lỗi bắt đầu xuất hiện sau thời điểm cập nhật, thì tất cả thể xem xét khôi phục lại driver cũ.

*

Các thao tác được hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Thực hiện quá trình truy cập Computer > Device Manager > lựa chọn Adapter bạn ước ao xóa> nhấp chuột phải> nhấp vàoProperties đưa đếntabDriver với nhấp vàoRoll Back Driver. nếu như hoạt động, hãy nhấp vào tùy lựa chọn đó và tuân theo hướng dẫn trên screen để khôi phục phiên bản trước của trình tinh chỉnh card màn hình hiển thị của bạn.

Cách 4: Xóa tệp Game.cfg để xóa lỗi card screen của LOL

Một số người chơi đã thành công xuất sắc trong việc loại bỏ lỗi thẻ màn hình bằng phương pháp xóa tệp game.cfg.Đây là một chiến thuật đơn giản, chỉ mất khoảng chừng 30 giây rất rất đáng để chúng ta thử.Để xóa tệp, hãy tiến hành các thao tác làm việc dưới đây

Nhấp chuột nên vào shortcut bên trên desktop của LOL > nhấp vàoOpen tệp tin location> mở thư mục conConfig> định vịgame.cfg>nhấp loài chuột phải> chọnXóavà xác nhận.

Khởi chạy trò đùa và kiểm tra xem lỗi card màn hình hiển thị trong Liên minh huyền thoại có còn xuất hiện hay không nhé.

Cách 5: Xóa tệp phụ

Sự cố này đã và đang được một số trong những người cần sử dụng khắc phục bằng cách xóa một số thư mục nhỏ và tệp con của trò chơi và thực hiện công cụ thay thế (Repair tool) trong Liên Minh để chạy thay thế sửa chữa và khắc phục những tệp.Bạn rất có thể tham khảo các thao tác sau:

Đi tới địa chỉ của LOL bằng phương pháp làm theo như cách 4 để truy cập vào Config > chọn game.cfg với input files → chọn Delete và xác thực Mở thư mục conRADStrong trò đùa và chọn thư mục conlol_game_clientlol_game_client_en_us> bấm vào phải> chọnDelete> xác nhận.

*

Sau khi chúng ta đã hoàn tất việc xóa những tệp, bước tiếp sau là triển khai sửa chữa.

Mở trò đùa và nhấp vào biểu tượng(?) nằm ở góc trên mặt phải. ChọnRepair và chờ quá trình sửa chữa kết thúc

Cách 6: Khởi chạy "Initiate Full Repair" vào trò chơi

Liên minh huyền thoại cung ứng một tài nguyên để tự tự khắc phục những sự gắng khi trò nghịch có liên quan đến lỗi tệp.Bạn có thể truy cập vào “Initiate Full Repair” trong thực đơn cài bỏ trên trang chủ, khá tiện nghi trong câu hỏi sửa lỗi LOL card màn hình.

Mở Liên minh lịch sử một thời và nhấp vàobiểu tượng bánh răng ở góc cạnh trên cùng bên phải sát bên nút đóng (X). Truy vấn đến "Initiate Full Repair" cùng nhấp vào nó.

*

Sau kia Liên Minh sẽ ban đầu quá trình xác minh các tệp nhằm tìm lỗi và sửa chữa.Sau khi quy trình sửa chữa trị kết thúc, hãy khởi hễ lại trò nghịch và kiểm soát xem lỗi bao gồm còn xuất hiện hay là không nhé.

Cách 7:Sửa chữa tùy chỉnh .Net Framework

.Net Framework là điều kiện tiên quyết quan trọng cho card màn hình.Do đó, vấn đề khắc phục sự rứa với .Net Framework hoàn toàn có thể thực sự khắc chế được lỗi card màn hình của bạn.Microsoft hỗ trợ công cụ rất có thể giúp bạn sửa chữa .Net Framework, hãy nhấp vào liên kết để sở hữu xuống
Microsoft NET Framework Repair Tool.Sau khi cài xuống, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng và làm theo hướng dẫn để sửa chữa thay thế .Net Framework để vứt bỏ lỗi Direct
X của liên minh Huyền Thoại.

*

Cách 8:Cài để lại trò chơi

Đây cũng là giải pháp cuối cùng: cài đặt lại trò chơi. Vì tiến trình trò chơi được theo dõi trực tuyến thông qua tài khoản của bạn, bạn không phải lo ngại về việc mất tiến trình trò chơi.Làm theo công việc dưới phía trên để gỡ thiết lập và thiết lập lại trò chơi.

vào Program, hãy chọn Uninstall a program gửi trỏ chuột mang đến Liên minh huyền thoại và bấm chuột phải chọn Uninstall/Change tuân theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị để gỡ cài đặt trò chơi. Sau đó, khởi động lại sản phẩm tính

Sau khi gỡ setup xong, các bạn sẽ cài đặt lại trò chơi và đăng nhập bởi ID hiện gồm của bạn. Thực hiện khởi chạy lại và khám nghiệm xem lỗi card màn hình trên Liên Minh tất cả còn xuất hiện hay là không nhé.

Xem thêm: Thuyết Trình Về Tình Bạn Tuổi Học Trò, Thuyết Trình Về Vấn Đề Tình Bạn

Trên trên đây FPT cửa hàng đã share với bạn8 giải pháp khắc phục lỗi card screen Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích cùng với bạn.