Mở 2 tệp tin Excel cùng một lúc trên cùng một màn hình làm việc, các bạn mới nghe qua cho dù chưa chạm mặt lần như thế nào tưởng chừng là không có gì cạnh tranh và thuận lợi nhưng khi bạn thực hiện nay thử thì sẽ khiến bạn chạm mặt chút cạnh tranh khăn, đơn giản dễ dàng là bạn chỉ việc search một bài hướng dẫn gấp rút là bạn có thể đơn giản tiến hành việc mở 2 file trong Excelcùng thời gian mà, bạn chưa phải quá mất thời hạn để tò mò tự mình khám phá nếu như vấn đề đó ảnh hưởng tới thời gian bạn thao tác làm việc khác.

Bạn đang xem: Mở hai file excel cùng lúc

Cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc trên màn hìnhnhư rứa nào, Unica mời độc giả cùng tìm hiểu trong chuỗi bài viết tin học tập văn phòngnàynhé!

1. Tiện ích của việc mở 2 tệp tin Excel cùng một lúc

Việc mở 2 tệp tin Excel và một lúc bên trên giao diện máy vi tính sẽ giúp bạn có thể xem được nội dung và sửa đổi trực tiếp trên cả 2 File. Nhờ này mà hiệu quả quá trình cũng được tăng lên tương đối nhiều lần. Vậy nếu bạn gặp mặt phải ngôi trường hợpkhông mở được 2 file excel đồng thời hãy theo dõi bí quyết mở tiếp sau đây cùng Unica.

2. Bí quyết mở 2 tệp tin Excel đồng thời trên cùng một màn hình

Nếu như công việc có yêu cầu chúng ta phải làm việc trên 2 tệp tin Excel và một lúc, chúng ta không thể cứ mở file này lên rồi buộc phải off file kia đi với cứ yêu cầu lặp đi tái diễn như vậy rất mất thời gian của bạn. Rất có thể khiến cho chất lượng quá trình của các bạn không được tốt cho lắm.

Tuy nhiên cùng với từng người dùng sử dụng các phiên bạn dạng Excel khác nhau và việc mở 2 tệp tin Excel tuy vậy song trên một màn hình cũng có thể có sự không giống nhau giữa các phiên bản.

Cách 1: biện pháp mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc thực hiện trên thanh taskbar

Dưới đó là cách thông dụng với thường được áp dụng nhất bởi đây là cách hoàn toàn có thể mở được rất nhiều file Excel cùng một lúc và nhanh nhất.

Bạn chỉ việc mở một tệp tin Excel bạn có nhu cầu sử dụng ra trước như thông thường và trỏ chuột tới microsoft Excel ở dưới thanh taskbar nhấn con chuột trái với click vào:

- Microsoft Excel năm nếu như bạn có nhu cầu thêm 1 tệp tin mới:

*

Mở 2 file thuộc lúc tiến hành trên thanh taskbar

- có thể chọn vào trong 1 trong số những file sẽ làm tùy thuộc vào từng mục tiêu khác nhau.Bạn hoàn toàn có thể mở 3 file, 4 file.., tùy bạn muốn và giải pháp mở tương tự như như mở file thứ hai trên.

Cách 2: thực hiện Create Shortcut để mở 2 file Excel cùng lúc

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bí quyết mở 2 filecùng lúc trên màn hìnhbằng cách sử dụng create shortcut.

- Trên màn hình của tôi tại chỗ này tôi để thư mục tải Excel đặt ở màn hình hiển thị desktop, di chuyển chuột tới mục Excel đó bấm chuột phải chọn Create shortcut ngay sau đó trên screen sẽ nhân bạn dạng thêm 1 mục microsoft Excel mới.

*

Sử dụng Create Shortcut nhằm mở 2 file cùng lúc

- Việc của chúng ta là chỉ bài toán mở bạn dạng Excel trước tiên và quay lại màn hình hiển thị mở tiếp mục file Excel vừa mới được nhân phiên bản ra. Triển khai tiếp quá trình đi thôi nhé.

3. Bí quyết chia screen thành 2 tệp tin Excel

Cách 1: Chia screen bằng lệnh bao gồm sẵn trên thanh Taskbar

- cách 1: Mở 2 file Excel

- bước 2: Nhấn chuột phải vào thanh Taskbar. Khi gồm hộp thoại mới mở lên, bạn chọn chiêu mộ trong 2 kiểu:

+ Show windows side by side: 2 file Excel sẽ tiến hành chia làm 2 nửa bên đề nghị và bên trái màn hình hiển thị máy tính.

+ Show windows stacked: 2 file Excel sẽ tiến hành chia có tác dụng 2 nữa trên với dưới mà lại hình lắp thêm tính.

*

Sử dụng lệnh gồm sẵn bên trên thanh Taskber - Hình 1

Kết quả thu được

*

Sử dụng lệnh bao gồm sẵn bên trên thanh Taskber - Hình 2

Cách 2: biện pháp chia màn hình thủ công bằng tay bằng phím tắt.

- bước 1: Mở tệp tin Excel mà bạn có nhu cầu làm việc. Tiếp nối nhấn tổng hợp phím Windows + dấumũi thương hiệu trái hoặc mũi thương hiệu phải.

*

Windowns trên bàn phím máy tính

- bước 2: Dùng những phím mũi tên để dịch chuyển đến File bạn muốn mở, kế tiếp nhấn Enter.

4. Mẹo nhỏcách mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc

Để mở cả hai file Excel ra toàn màn hình bạn có thể chia nửa mỗi một file một nửa màn hình để dễ làm việc.

- cách 1:Ởfile Excel thứ nhất bạn chuyển chuột cho méptrái của fileđến khi hiện nay mũi tên xấp xỉ thì nhận giữ chuột vào file cùng kéo bé trỏ chuột va vào mép trái của màn hình máy tính xách tay (hoặc tổng hợp phímWindows+ Cách mở 2 file Excel cùng lúc toàn màn hình hiển thị - Hình 1

- cách 2:Tương tự như vậy bạn liên tục đưa chuột cho mép file Excel cho đến lúc hiện mũi tên thì dìm giữ con chuột và kéo con chuột lên va vào mép yêu cầu của màn hình laptop (hoặc các bạn nhấn lựa chọn tổ hợpWindows+ -> (phím mũi tên mặt phải)) là được.

*

Cách mở 2 tệp tin Excel đồng thời toàn màn hình - Hình 2

Như vậy cả hai file Excel gần như được thu bé dại lại với hiện toàn màn hình rồi

*

Cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc toàn screen - Hình 3

5. Bí quyết xóa format chia màn hình ra làm cho 2

Với giải pháp này, bạn cũng có thể dễ dàng phóng to lớn hoặc thu nhỏ dại File Excel trở về định hình ban đầu. Cách tiến hành như sau:

- bấm chuột phải vào thanh Taskbar. Sau đó lựa chọn 1 trong 2 mẫu như sau:

+ Undo Show All windows side by side: nếu khách hàng chia màn hình hiển thị dọc.

+ Undo Show All windows stacked: nếu khách hàng chia màn hình ngang.

*

Chọn Undo Show All windows side by side

Không chỉ bao gồm riêng 2 biện pháp trên để mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình mà bạn còn số những phương pháp làm không giống nhé. Mặc dù 2 bí quyết trên là 2 cách thông thường và dễ dàng sử dụng nhất. Tuy vậy rằng mọi người sẽ cần sử dụng từng phong cách phiên bản Excel không giống nhau do vậyvới các phương pháp mà Unica chia sẻlà bạn có thể thực hiện nay được số đông với những phiên bạn dạng Excel các năm nhé.

Bên cạnh đó chúng tôi còn cómột số khóa học liên quan đến khóa học tập Excel online trên Unica khác, các bạn đọc thân thiết hãy tò mò và nhanh chóng sở hữu hầu hết khóa học tương xứng nhất với các bạn nhé!

2. Giải pháp mở 2 file Excel đồng thời trên màn hình hiển thị bằng bản lĩnh mở nhiều màn hình cùng thời điểm trên Windows

Trong Excel, các lúc bạn sẽ cần so sánh nội dung để so sánh số liệu giữa những bảng thống kê, hoặc cách xử trí 2 file dữ liệu cùng lúc. Vì vậy bạn buộc phải mở 2 tệp tin Excel bên trên cùng screen để dễ dãi hơn trong bài toán xem văn bản và số liệu. Nếu như vào Word, chúng ta cũng có thể mở 2 file Word cùng lúc bằng kĩ năng chia cửa ngõ sổ. Tuy thế trong Excel lại không được tích hợp khả năng này. Hãy đọc bài viết của shthcm.edu.vn để biết cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc trên screen để tiện so sánh, đối chiếu dữ liệu nhé.

*

1. Bí quyết mở 2 file Excel đồng thời trên màn hình bằng kĩ năng sẵn bao gồm trên Excel

Đối với các phiên bạn dạng Microsoft Excel 2013 trở lên.

Tính năng mở những file cùng lúc trên Excel đã làm được hỗ trợ. Người dùng có thể dễ dàng mở cùng lúc những file Excel bằng phương pháp kích đúp con chuột vào lần lượt các file Excel yêu cầu mở. Màn hình sẽ đồng thời hiển thị các file Excel các bạn đã mở.

Đối với các phiên bạn dạng Excel rẻ hơn, tự Excel 2010 trở xuống.

Đầu tiên, chúng ta mở 1 file Excel.

Sau đó, các bạn giữ phím Shift với kích loài chuột vào icon Excel bên trên thanh chế độ Taskbar; để mở thêm một hành lang cửa số Excel mới.

Tiếp theo, trên của sổ Excel bắt đầu vừa mở. Các bạn nhấn vào biểu tượng Office hoặc tab File để lựa chọn và mở tiếp file Excel khác.

Như vậy, các chúng ta cũng có thể xem cùng lúc 2 file Excel trên màn hình. Tuy nhiên, ở bí quyết này các bạn cũng có thể xem cùng lúc những file Excel mà lại khó hoàn toàn có thể theo dõi cùng lúc hay phân tích dữ liệu trong 2 bảng tính Excel. Bí quyết mở 2 tệp tin Excel dưới đây sẽ giúp đỡ các chúng ta có thể phân tích một giải pháp rõ ràng, chi tiết hơn ở cả 2 file Excel.

2. Phương pháp mở 2 file Excel đồng thời trên màn hình hiển thị bằng công dụng mở nhiều screen cùng cơ hội trên Windows

Bước 1: các bạn mở sẵn 2 tệp tin Excel các bạn có nhu cầu xem cùng lúc.

Bước 2: các bạn mở 1 tệp tin Excel buộc phải xem trước. Tiếp nối sử dụng tổ hợp phím Window + mũi tên sang yêu cầu (hoặc tại hành lang cửa số Excel thứ nhất, chúng ta nhấn giữ con chuột vào file và kéo bé trỏ chuột va vào mép bắt buộc của screen máy tính). Lúc này màn hình đang hiển thị như hình bản thân họa phía dưới. Sau đó, tệp tin Excel sẽ tiến hành thu nhỏ và hiển thị nghỉ ngơi bên đề xuất của màn hình.

Bước 3: các bạn kích con chuột vào file Excel máy hai muốn hiển thị trên screen để xem cùng lúc. Bây giờ màn hình đang trả về tác dụng như hình minh họa mặt dưới.

Xem thêm: Cách Học Tiếng Trung Cơ Bản, Các Bước Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu không xuất hiện thêm như hình minh họa bên trên. Những bạn nhấp chuột lên file thứ hai rồi thừa nhận Windows + múi thương hiệu trái, hoặc dấn chuột bắt buộc vào file với kéo chuột chạm vào mép trái của màn hình.

Như vậy, bài viết của shthcm.edu.vn đã hướng dẫn các bạn cách mở 2 file Excel đồng thời trên màn hình. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu dụng với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!