In the beginning, there was the "syllable". The sound of each Vietnamese syllable can be written two ways: in quốc ngữ, "tiếng", and in chữ Nôm, 㗂. They both sound the same và mean the same.

Bạn đang xem: Never từ điển hàn việt

It is this monumental hidden treasure of the Vietnamese heritage that feeds our dreams. We dream of using chữ quốc ngữ lớn see how its chữ Nôm looks & to tell how a chữ Nôm sounds lượt thích in quốc ngữ. May be it"s not the dream for all, but it doesn"t matter, as long as it"s all about "doing something to lớn help promote và re-discover our Nôm heritage".

Some of us didn"t know a thing about Nôm. Some have never met. Yet we became friends, thanks to chữ Nôm, and... Thanks to e-mail.

That "something to help promote và re-discover our nôm heritage" gives birth to the Nôm Lookup Tool, an application intended lớn be a retrieval-system as well as a learning-tool.

Well, it"s not a real project because we don"t have a formal organization for our group. Sometimes, things may seem to lớn be done chaotically, but at the kết thúc our collaboration always works like a charm!

And the dream still goes on...

Geneva và California, 2002.

The Data Sources

tự điển chữ Nôm, by Vũ Văn Kính, 1972 Bảng Tra Chữ Nôm, by hồ Lê, a publication of Viện ngữ điệu Học, 1976 Radical dictionary: từ điển Hán Việt by Thiều Chửu, 1950 Chữ Nôm documents: from Nguyễn quang đãng Hồng
Uni
Han Database: a specialized database of The Unicode Consortium. Various electronic data provided by: Ngô Thanh Nhàn, Đỗ Bá Phước, và Ngô Trung Việt.

The Team

User requirements: Ngô Thanh Nhàn, Ngô Trung Việt Data Input: Lê Mai Phương, Ngô Trung Việt Design: Lê-Phạm Ngưng Hương Realization: Đỗ Bá Phước, Lê-Phạm Ngưng Hương Packaging & distribution: hồ nước Văn Tiến

The Development Tools

My
Sql: an mở cửa source DBMS PHP: an mở cửa source Web-scripting language Viet
Uni: a java-script component created by trằn Anh Hùng, for typing Vietnamese. Fonts (originally, now replaced): – DFSong
Light: of Dynalab, including the 9,299 Nôm Ideographs – Arial Unicode MS: of Microsoft, including a subset of the CJKV Unified Ideographs. Please report errors or send comments to lớn Ngô Thanh Nhàn.

Cách học tiếng Hàn với tự điển Naver là 1 trong trong những phương thức giúp bạn nâng cao vốn tự vựng, năng lực nghe và nói ngôn ngữ xứ Kim chi của phiên bản thân. Trường đoản cú điển Naver vốn đã quen mặt với các bạn đang theo xua tiếng Hàn. Nắm nhưng, ko phải ai cũng biết bí quyết tận dụng và khai quật ứng dụng này một biện pháp hiệu quả.

Theo mình, nếu vẫn học giờ Hàn, tất cả 2 từ bỏ điển cần thiết không có mặt trên chiếc điện thoại của bạn. Đó là từ điển NaverPapago (app dùng để dịch văn bản). Mặc dù nhiên, nếu thiết lập đúng Naver – dic, áp dụng này đã bao gồm sẵn Papago ở mặt trong. Vì chưng vậy, chúng ta không cần tốn công tải thêm ứng dụng Papago cá biệt nữa. Nhân tiện cả song đường luôn nhỉ?

Tại sao bản thân lại nói bạn cần tải đúng vận dụng Naver Dictionary? do nếu gõ “từ điển Naver” trên siêu thị ứng dụng của thiết bị android hay i
OS, đôi khi các bạn sẽ được lưu ý một vài ba ứng dụng giống như gây nhầm lẫn, tuy nhiên đây chưa hẳn là Naver-dic phiên bản gốc.

Chẳng hạn ban đầu, mình đã tải nhầm một app có tên từ điển Hàn Việt với “ngoại hình” cũng giông tương đương Naver-dic. Bên phía trong ứng dụng này cũng đều có sẵn tự điển Naver, Daum, Google Trans,… và rất có thể sử dụng offline. Đây cũng là 1 trong những app từ bỏ điển Hàn – Việt hữu ích, dễ dùng, nhưng không phải là từ điển Naver mình giới thiệu trong bài viết này đâu nha.


*

Ứng dụng trước tiên là Naver-dic, ứng dụng thứ 2 là từ bỏ điển Hàn Việt


Chia sẻ phương pháp học giờ Hàn với từ bỏ điển Naver hiệu quả

Trước tiên, bạn cần tải về điện thoại/máy tính bảng ứng dụng Naver Dictionary theo liên kết sau đây:


Nếu đã tài năng khoản Naver, các bạn cũng yêu cầu đăng nhập trên từ điển này. Còn nếu không có, bạn chỉ cần tiến hành đăng ký với thư điện tử là ngừng (đơn giản lắm ý). Bởi câu hỏi đăng nhập tài khoản sẽ giúp chúng ta cũng có thể khai thác nhiều chức năng thú vị của ứng dụng.


*

Bạn nhớ singin vào từ điển Naver nhé


Sau lúc tải app và đăng nhập kết thúc xuôi rồi, bạn nên làm những gì ta?

Bây giờ, các bạn hãy mở phầm mềm Naver-dic lên và tìm hiểu các qui định thần thánh của áp dụng này nhé. Trong bài bác viết, The Tiny Soul sẽ quăng quật qua biện pháp tra từ mới. Vị cái này dễ quá, ai ai cũng biết làm. Vắt vào đó, bản thân sẽ reviews đến các bạn một vài chức năng dù không phải là khả năng ẩn, dẫu vậy vẫn bị fan dùng ghẻ lạnh ngó lơ.

Tính năng 1: Sổ tay từ vựng

Trên giao diện bao gồm của ứng dụng, các bạn sẽ thấy hình tượng “Sổ tay từ bỏ vựng” hiển thị gần giống với nút trang chủ ảo của các thiết bị i
OS. Lúc tra trường đoản cú mới, các bạn cũng có thể thêm trường đoản cú vào cuốn sổ tay online này, nhằm ôn lại khi yêu cầu thiết.


*

Biểu tượng sổ tay từ bỏ vựng ở bên dưới góc phải


Bên trong bối cảnh của cuốn sổ tay, bạn nhấn chọn Wordbook List. Một danh sách các list tự vựng được phân tách theo chuyên môn hoặc nhiều loại từ hiện nay ra. Chúng ta được chọn về tối đa 5 list để ôn tập.

Khi click vào 1 danh sách từ vựng bất kỳ, các bạn sẽ được cung ứng từ vựng, nghĩa và lý giải nghĩa bởi cả giờ Hàn lẫn giờ đồng hồ Việt. Sau khoản thời gian ôn, bạn cũng có thể kiểm tra trí nhớ của mình bằng phương pháp nhấn vào tab Word – nơi các bạn được cung ứng sẵn nghĩa giờ đồng hồ Việt và đề nghị điền trường đoản cú gốc bởi tiếng Hàn. Ngược lại, bạn cũng có thể nhấn vào tab Mean – nơi tất cả sẵn từ tiếng Hàn và phải nghĩa giờ đồng hồ Việt té sung.


*

Sổ tay tự vựng gồm sẵn tính năng để các bạn ghi nhớ từ mới


Tính năng 2: Hội thoại giờ Hàn sản phẩm ngày

So với “Sổ tay từ vựng”, mình gồm phần thích tài năng Korean – Vietnamese conversation hơn. Đây là tác dụng mang đến cho mình 1 đoạn hội thoại giờ đồng hồ Hàn từng ngày. Đồng thời, nhân kiệt này còn giải thích 1 ngữ pháp quan trọng xuất hiện trong đoạn hội thoại, cũng như cung cấp các từ bắt đầu kèm theo. 


*

Giải mê thích ngữ pháp mở ra trong đoạn hội thoại


Sau khi nghe đoạn hội thoại, bạn sẽ được kiểm tra năng lực nghe – hiểu bằng nhiều bài Quiz khác nhau. Chẳng hạn như sắp xếp những từ mang đến sẵn thành một câu, điền từ còn thiếu, nghe cùng viết lại tổng thể các câu bao gồm trong đoạn đối thoại (cái này tưởng dễ mà nặng nề lắm nha, bản thân viết không nên suốt thôi ^^).


Thậm chí các bạn còn được luyện kĩ năng nói cùng với phần “Speaking”. Trong phần này, bạn sẽ nghe từng câu trong đoạn hội thoại rồi lặp lại bằng phương pháp ghi âm. Sau đó, các bạn nghe lại phần nói của mình, chứ không ai kiểm tra bạn nói chuẩn chỉnh hay chưa đâu. Lúc sử dụng tác dụng của phần “Speaking”, mình new thấy cách phiên bản thân nói Hàn “phèn” tởm gớm. ^^

Để vào mục “Tiếng Hàn sản phẩm ngày” bạn hãy nhấn vào biểu tượng ngôi sao bên dưới giao diện bao gồm của ứng dụng từ điển Naver. Trong những mục hiện lên, bạn nên chọn “Korean – Vietnamese conversation” (hoặc Today’s Korean conversation, nếu bạn có nhu cầu học theo ngôn ngữ Hàn – Anh). Trong kĩ năng này, bạn nhớ rằng vào phần Tình hình học tập nhằm xem bản thân cần mẫn đến đâu nhé.


Một vài anh tài khác

Ngoài 2 kỹ năng hữu ích kể trên, ứng dụng cung cấp tự học tập tiếng Hàn Naver-dic còn thiết lập nhiều công dụng ẩn thú vị. Chẳng hạn như dịch đoạn văn với Papago, nhấn diện văn bản với Text Recognition (bạn chụp 1 đoạn văn giờ đồng hồ Hàn trên laptop hoặc sách, báo rồi highlight từ buộc phải dịch nhằm tra cấp tốc nghĩa).

Nếu sử dụng phiên phiên bản PC của từ điển Naver, chúng ta có thể luyện tài năng đọc qua tab Bách khoa tri thức. Về cơ bản, hào kiệt này sẽ sở hữu đến cho mình các bài báo hữu ích về một chủ thể nào đó, để chúng ta luyện đọc và dịch, y như khi hiểu báo thông thường trên website Naver quen thuộc.

Xem thêm: Công Viên Suối Mơ Đồng Nai, Thư Thả Hẹn Hò Cuối Tuần, Cuối Tuần Rực Rỡ Tại Khu Du Lịch Suối Mơ


Tuy nhiên, chũm vì buộc phải mất công kiếm tìm kiếm bài báo, bản lĩnh này sẽ tổng thích hợp sẵn cho bạn các post trông rất nổi bật và được không ít người niềm nở nhất. Bạn chỉ cần chọn một chủ đề phù hợp, chứ chưa phải tốn thời gian đi kiếm như trước.

Kết:

Dù chỉ là một trong những app nhỏ xinh, dẫu vậy từ điển Naver mang đến kha khá nhân kiệt hữu ích. Chỉ cần cần mẫn học phần Hội thoại giờ đồng hồ Hàn sản phẩm ngày, mình bảo vệ bạn cũng nâng cấp được tài năng nghe, nói lẫn vốn từ vựng của mình một biện pháp đáng nói đó. Nếu như không tin, các bạn hãy thử áp dụng cách học tập tiếng Hàn với từ điển Naver nhắc trên trong một tháng thường xuyên xem sao nhé! ^^