Đại hội vn Liên đoàn thanh niên nước ta lần đầu tiên tháng 2/1950 tại Việt Bắc đã đưa ra quyết định lấy ngày 9/1 hàng năm làm ngày truyền thống học viên - sinh viên.

Bạn đang xem: Ngày 9/1 là ngày gì


Nhân lưu niệm ngày truyền thống cuội nguồn học sinh- sv là dịp nhìn lại hơn nửa cầm cố kỷ qua, bên dưới ngọn cờ của Đảng cộng sản vn quang vinh và chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, trào lưu học sinh, sinh viên và tổ chức
Hội sinh viên
Việt nam đã bao gồm những cống hiến xuất dung nhan và trưởng thành vượt bậc qua những thời kỳ lịch sử vẻ vang cách mạng, là niềm tự hào của thay hệ học tập sinh, sv ngày nay.

Ngày 9/1 được lựa chọn làm ngày truyền thống học sinh - sinh viên.

Sau biện pháp mạng tháng Tám, ở dùng Gòn, Huế, hà nội đã thành lập Hội học viên kháng chiến, Đoàn sinh viên phòng chiến kế tiếp phát triển ra những trường sinh hoạt cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Các hoạt động vui chơi của học sinh, sinh viên nội chiến ngày càng phong phú và đa dạng và nhiều mẫu mã hơn. Cùng với khẩu hiệu: “Tích cực chũm cự sẵn sàng chuyển bạo dạn sang tổng phản nghịch công” vẫn tiếp thêm sinh lực new cho trào lưu học sinh, sinh viên. Cuộc chiến đấu của học viên đã nằm ra cả Đông Dương.

Đoàn biểu tình kéo mang đến Nha học chủ yếu và Dinh Thủ hiến chuyển yêu sách. Bọn cảnh liền kề và bộ đội lê dương vẫn ra lũ áp man di đoàn người biểu tình. Thái độ đó đã làm đám đông phẫn nộ, bùng lên cuộc xung đột. Những người dân biểu tình dùng rất nhiều thứ vũ khí gồm trong tay kháng trả tàn khốc với lính Pháp, lính Âu Phi với công an bình Xuyên.

“Chết do Tổ quốc, chết mà vẫn sống,

Sống kiếp Việt gian, hạ nhục muôn đời”.

Không hầu như tại sử dụng Gòn, lễ tang anh è cổ Văn Ơn cũng được cử hành bên trên khắp những tỉnh thành vào cả nước. Hàng ngàn lượt học sinh, sinh viên cùng đồng bào những giới đang đeo băng tang truy vấn điệu với lòng thương nhớ tiếc và đi ra ngoài đường tuần hành thổ lộ ý chí căm thù, quyết chí tranh đấu chống thực dân Pháp xâm lăng và bè đảng tay sai.

Trong số đó, điếu văn của đại biểu những học sinh, sinh viên bao gồm đoạn: “Chúng ta sẽ không khi nào quên được ngày 9/1 - ngày mà lại anh trằn Văn Ơn và chúng ta học sinh, sv đã sẵn sàng chuẩn bị đem xương máu, sinh mạng của chính bản thân mình đổi lấy thoải mái cho chúng ta bị giam cầm. Tinh thần Trần Văn Ơn bất diệt! ”.

Với sự kiện lịch sử vẻ vang đó, noi gương và ghi nhận tinh thần đấu tranh quật cường của anh trằn Văn Ơn, Đại hội toàn quốc Liên đoàn Thanh niên vn lần đầu tiên tháng 2/1950 trên Việt Bắc đã đưa ra quyết định lấyngày 9/1 thường niên là Ngày Truyền thống học sinh - sinh viên. Truyền thống quang vinh đó đang được các thế hệ học sinh, sinh viên kế thừa trong cuộc chống chiến kháng mỹ cứu nước và biến hóa bất diệt.

Trong quy trình tiến độ 1955-1975, học sinh, sinh viên với Hội liên kết Sinh viên việt nam tích rất tham gia tạo ra chủ nghĩa thôn hội ở miền bắc bộ và chiến đấu thống tuyệt nhất nước nhà. Hàng ngàn sinh viên viên từ các trường đại học đã tự nguyện nộp đối chọi xin nhập ngũ, chiến đấu và hy sinh anh dũng, kia là phần lớn tấm gương như: Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm,…

Tại miền Nam, Tổng Hội Sinh viên miền nam bộ và những tổ chức khác của học tập sinh, sinh viên đã lãnh đạo, lãnh đạo phong trào học tập sinh, sinh viên khu vực miền nam biểu tình phòng bắt lính, ngăn lại can thiệp của Mỹ, đòi quyền tự do, dân chủ, khơi dậy lòng yêu thương nước, thúc dục thanh niên vực dậy đấu tranh phòng xâm lược, tiêu biểu là phần lớn tấm gương như: Nguyễn Thái Bình, Quách Thị Trang,…

Sau rộng 30 năm bị chiến tranh hủy diệt nặng nề, trong năm từ 1975 - 1993, Hội sinh viên việt nam một khía cạnh củng cầm xây dựng tổ chức triển khai Hội sv vững mạnh, thành lập và hoạt động hội sv tại những tỉnh, thành phối, những trường đại học, cđ trên cả nước, thu hút phần đông sinh viên tham gia tổ chức triển khai Hội Sinh viên; còn mặt khác cùng sinh viên cả nước đẩy to gan lớn mật các trào lưu học tập, tập luyện và góp thêm phần khôi phục, phát triển tài chính - thôn hội, thay đổi đất nước.

Sau đại hội đại biểu Hội Sinh viên việt nam lần vật dụng V, mon 2/1994, Hội Sinh viên vn được công nhận là tổ chức triển khai chính trị - làng mạc hội của sv Việt Nam.

Phong trào sinh viên và tổ chức chuyển động Hội đã gồm bước cải tiến và phát triển mới, Hội Sinh viên nước ta với các phong trào, lịch trình có chân thành và ý nghĩa như: “học tập, rèn luyện vì chưng ngày mai lập nghiệp”, “chăm lo đời sống, quyền lợi và nhiệm vụ của sinh viên”, “Hoạt động văn hóa thể thao và công tác xã hội”,…Đặc biệt, các chuyển động xã hội được hầu hết các ngôi trường đại học, cđ tích cự thâm nhập như: “đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước ghi nhớ nguồn”, “Ánh sáng văn hóa hè”, “Mùa hè xanh”, “hiến máu nhân đạo”,… và cao điểm là “Chiến dịch tntn hè” (được phát động trên toàn nước từ năm 2000) đang thu hút hàng nghìn lượt thanh niên hăng hái tham gia, góp phần phát triển tài chính - làng hội tại những địa phương, đồng thời xây dựng hình hình ảnh đẹp của tín đồ sinh viên Việt Nam.

Trải qua lịch sử hào hùng hơn nửa rứa kỷ xây cất và phạt triển, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, học tập sinh, sinh viên Việt Nam luôn luôn kế tục và phát huy hồ hết truyền thống vẻ vang của các thế hệ phụ thân anh được Đảng và Nhà nước dày công bồi dưỡng.

Trong tháng 9 có ngày lễ hội gì đặc biệt quan trọng để hầu hết người thu xếp kế hoạch ngủ ngơi, vui chơi, tổ chức triển khai sự kiện không? Câu trả lời là có. Thuộc theo dõi nội dung bài viết tổng hợp những ngày lễ, sự kiện trong thời điểm tháng 9 sau đây của Media
Mart nhé.


Ngày nước ngoài Dân chủ mang tên tiếng Anh là International Day of Democracy. Liên hợp quốc đã kêu gọi các nước nhà lấy ngày 15/9 mỗi năm là ngày Dân chủ thế giới trong một nghị quyết về ủng hộ câu hỏi thúc đẩy những nền dân chủ.Ngày này là dịp để mọi tín đồ cùng quan liêu tâm, chăm chú đến dân nhà và shop dân chủ. Các cá nhân tổ chức phi chủ yếu phủ, những tổ chức khoanh vùng và quốc tế được lôi kéo tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về chủ đề này.
Ngày Quốc tế bảo đảm an toàn tầng ozone (International Day for the Preservation of the Ozone Layer) được tổ chức vào trong ngày 16/9 hằng năm do liên hợp quốc thành lập.Vào dịp này, toàn bộ các nước gia nhập Nghị định thư Montreal hồ hết sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Vào đó, nước ta là đất nước thành viên đã có nhiều hoạt động hưởng ứng tích cực, hiệu quả.Đây là dịp nhằm các nước nhà trên rứa giới tăng tốc nhận thức và bao gồm những hành vi thiết thực bảo đảm an toàn tầng ozone, duy trì gìn môi trường xung quanh sống của trái đất vì sự trở nên tân tiến bền vững.
Ngày du lịch Thế giới (World Tourism Day) được cử hành vào ngày 27 mon 9 hằng năm bởi Tổ chức phượt Thế giới của liên hợp quốc đặt ra nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về mục đích của du lịch trong cộng đồng quốc tế.Đồng thời, thời nay còn là để minh chứng tầm quan trọng của du lịch so với các cực hiếm văn hóa, buôn bản hội, chủ yếu trị, kinh tế trên khắp cố gắng giới.

Xem thêm: Các Từ Tiếng Trung Thông Dụng Nhất Cho Mọi Người, Cùng Nhau Học 100 Từ Vựng Tiếng Trung Thông Dụng


Mart tổng thích hợp lại được. Hi vọng với những tin tức này để giúp bạn lên planer nghỉ ngơi, vui chơi giải trí hợp lý vào ngày nghỉ lễ dài.
Tháng 6 có ngày lễ hội gì? Tổng hợp những ngày lễ, sự kiện trong tháng 6 nổi bật
Tháng 7 có thời điểm dịp lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ, sự kiện hồi tháng 7
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 chủ yếu thức
Cúng Thần Tài vào khung giờ nào tốt nhất năm 2023?
Có buộc phải cắt tóc xả xui đầu xuân năm mới mới?
THÔNG TIN shthcm.edu.vn"> THÔNG TIN shthcm.edu.vn hệ thống 350 ẩm thực ăn uống (8:00-21:30) trình làng công ty tuyển chọn dụng contact và góp ý Phương thức thanh toán
Hỗ trợ khách hàng hàng phía dẫn mua hàng Online mua sắm chọn lựa trả góp chế độ bảo hành, bao test đổi trả giao hàng và lắp đặt Quy chế chuyển động In hóa 1-1 điện tử
Tổng đài call hỗ trợ cung cấp hàng: 1900 6788 khiếu nại, Bảo hành: 1900 6741 / 1900 6743
theo dõi và quan sát Media
Mart trên Media
Mart Facebook fanpage facebook Media
Mart Youtube Channel Media
Mart Tiktok Channel