Sứ mệnh cao thâm của nhà báo là search sự thật. Sự thật ấy phải được phản chiếu đạt tính chân thật, có nghĩa là “đúng hiện nay khách quan”. Và sự thật ấy buộc phải được soi dọi bởi lương tâm chức nghiệp. Tôi nhớ tín đồ Nga tất cả một câu ngạn ngữ cực kỳ chí lí: “Một nửa chiếc bánh mỳ vẫn chính là bánh mỳ, tuy thế một nửa thực sự đã là việc giả dối!”.

Sự thiệt về nhà thờ của mái ấm gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngơi nghỉ Kiên Giang

> bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói tới các trang mạng ‘trắng black lẫn lộn’

> Xử lý các trang mạng phản bội động

Sứ mệnh cao quý của đơn vị báo là tìm kiếm sự thật. Sự thật ấy yêu cầu được đề đạt đạt tính chân thật, có nghĩa là “đúng thực tại khách quan”. Và thực sự ấy yêu cầu được soi dọi bằng lương trung ương chức nghiệp. Tôi nhớ fan Nga tất cả một câu ngạn ngữ cực kì chí lí: “Một nửa dòng bánh mỳ vẫn là bánh mỳ, mà lại một nửa sự thật đã là sự việc giả dối!”.

Bạn đang xem: Nhà thờ họ của nguyễn tấn dũng

*

Công luận loan truyền

Xung quanh tin tức đương kim Thủ tướng tá Nguyễn Tấn Dũng gây ra ngôi “Nhà cúng Họ” nguy nga ở Kiên Giang, suốt bấy lâu đã được loan truyền râm ran và vươn lên là một chủ đề nóng say đắm sự thân mật của công luận. Nguồn tin mở màn được tung ra bởi một số mạng thông tin không thiết yếu thống. Rồi tiếp tục xuất hiện cả một số đơn thư được lan truyền đã len lỏi tới đông đảo công chúng; càng khiến dư luận ko ngớt xì xầm, bàn tán.

Theo những thông tin được biểu thị thì: Ngôi nhà thời thánh này là một trong những lâu đài đồ vật sộ, phong cách gấp nhiều lần thánh địa họ hồ nước ở Nghệ An; nguy nga hơn hết Đền cúng vị nhân vật dân tộc Nguyễn Trung Trực; được trưng bày trên khuôn viên rộng lớn tới rộng 4.000m2 với quy mô hết sức hoành tráng, số tiền đầu tư chi tiêu xây dựng trị giá bán tới hơn 40 tỉ đồng. Đặc biệt, khuôn viên hơn 4.000m2 này là đất tịch thu của fan dân địa phương.

“Nhà thờ Họ” này đã cùng đang trở nên “Bia miệng” trong dân chúng Việt Nam… sức hot của dư luận sẽ khiến ít nhiều cán bộ lão thành biện pháp mạng phẫn nộ, dân chúng không tin tưởng và có người đã bắt buộc thốt lên rằng: “Ai đời đương kim Thủ Tướng và lại làm cái việc xa hoa đến thế!”. Nhà báo vốn có đặc tính là luôn luôn “săm soi” những nguồn tin phải tôi sẽ được triệu chứng kiến ít nhiều cuộc bàn thảo xung quanh câu chuyện “Nhà thờ Họ” của đương kim Thủ tướng.

phiên bản thân tôi đã có lúc thấy rất không tin tưởng và thiếu tin cẩn về những tin tức loan truyền ấy. Có một số trong những người cũng nói với tôi rằng kia chỉ là việc đồn thổi, bịa đặt: “Làm gì tất cả lâu đài, biệt năng lượng điện nào! Chẳng qua chỉ với chuyện thêu dệt nhằm mục tiêu bôi đen lãnh đạo, gây mâu thuẫn trong nội cỗ Đảng và kích đụng lòng dân…”

dẫu vậy sự hoài nghi trong tôi lại nhanh chóng bị tan trở thành bởi có không ít lời khẳng định như đinh đóng cột cùng với tôi rằng họ sẽ trực tiếp đôi mắt thấy tai nghe: “Không tin ông cứ cho TP. Rạch Giá, gặp bất kể ai, từ bỏ anh xe pháo ôm cũng số đông đàm tiếu vanh vách!”

Là người cầm bút, trước một vấn đề tuy đang khôn xiết “bán tín chào bán nghi” - nhưng mà quả thực nó tác động mạnh đến dư luận xóm hội, đến tâm trạng một thành phần cán bộ, đảng viên với nhân dân là điều có thật - sẽ thực sự làm tôi trăn trở. Và cũng chính vì điều đó đã thôi thúc khiến cho tôi ra quyết định phải thực hiện một cuộc hành trình để tìm kiếm sự thật!?

Vào đầu tháng 12 năm 2012, nhân bao gồm chuyến vào thành phố hồ chí minh công tác tôi đã quyết định “phi” xuống Kiên Giang nhằm đích thân “mục sở thị” coi hư thực tế sao!?

...Sự thật ra sao?

cách đây hơn hai mươi năm tôi đã tất cả dịp về Kiên Giang công tác - thời điểm đó tôi đã là phóng viên báo chí Báo Quân team Nhân dân. (Khi ấy Thủ tướng mạo Nguyễn Tấn Dũng đang là chủ tịch Tỉnh. Đồng chí thiếu thốn tá Quỳnh - Trợ lý Tuyên huấn Tỉnh đội - đã sắp xếp cho tôi bỏng vấn quản trị Tỉnh về công tác quân sự địa phương và việc thực hiện cơ chế hậu phương quân đội. Và cũng trong cả từ ấy đến nay tôi không có một cuộc tiếp loài kiến nào không giống với ông).

Hơn 20 năm sau trở về Kiên Giang, tôi thấy vị trí đây đã biến hóa quá nhiều. Rạch giá bán thời đó còn được xem là thị xã, ngày nay đang trở thành thành phố. Ngày xưa Rạch giá bán chỉ bao gồm bến xe pháo ôtô, bến tàu biển; hiện giờ đã bao gồm cả sân bay. Từ bỏ bến xe đi về các ngả, thời điểm đó phương tiện đa phần là xe lôi và Honda ôm.

hiện giờ ở bến nào cũng thấy taxi nườm nượp. Bất giác tôi hốt nhiên thấy nao nao lưu giữ về ký ức xe cộ lôi thời ấy. Ngắm nhìn và thưởng thức đường phố sạch đẹp và nháng đãng, tôi cảm thấy rõ một quang cảnh thật thanh bình.

cùng đi với tôi là đứa bạn thân ở tp sài gòn nhưng rất thông thạo Rạch giá bán - Kiên Giang. Chúng tôi tìm cho số công ty 1108 mặt đường Nguyễn Trung Trực một phương pháp chẳng khó khăn gì. Đường Nguyễn Trung Trực trước đây chỉ là một trong con đường nhỏ tuổi nằm trong lòng Rạch Giá; hiện thời trở thành tuyến phố đường đôi huyết mạch rộng lớn rãi, phong quang.

Đứng trước cổng số bên 1108, quan gần kề toàn cảnh khuôn viên tôi thấy lòng đầy nghi hoặc. Bao gồm phải loại “lâu đài” đang lan truyền gây xôn xang dư luận ấy chính là đây? không lẽ tôi đã gồm một sự lầm lẫn nào khác?...

Nhưng hoàn toàn không cần như sự ngờ vực của tôi. Số bên 1108 này chính là showroom ngôi nhà của người em trai út với thân mẫu của Thủ tướng mạo Nguyễn Tấn Dũng hiện đang sinh sống và làm việc ở Kiên Giang - miền quê nơi ông sinh trưởng. Bước đi vào khuôn viên, đảo hết một vòng, mang thông tin loan truyền ra đối chiếu, tôi đột nhiên thấy sửng sốt…

*
Cổng chủ yếu của căn nhà số 1108 .

Toàn cỗ khuôn viên này theo bé mắt mong tính của tôi chỉ độ lớn năm sáu trăm mét vuông là “kịch mặt đường tàu”, chứ chưa hẳn tọa lạc trên diện tích tới hơn 4.000 m2 như đồn thổi!

Qua xác minh tôi được biết, vào khoảng những năm 1980, chỗ đây vốn là 1 xưởng cung ứng nước mắm của tư nhân cực kỳ ô nhiễm. Bé lộ khang trang khu vực mặt chi phí bây giờ, ngày xưa chỉ là 1 con mặt đường xấu xí và nhỏ dại hẹp.

dịp bấy giờ, Thủ tướng ngày này đang là bí thư ở thị xã Hà Tiên. Mẹ và em trai của Thủ tướng mạo là tứ Thắng vẫn mua mảnh đất này cùng với thời giá dịp đó “rẻ như bèo” cùng được cấp không hề thiếu quyền sử dụng. Như vậy là thông tin mảnh đất này là đất thu hồi từ đất ruộng của dân rồi qui hoạch… thiệt sự chỉ là sự thêu dệt!

tiếp tục quan gần kề từ quanh đó vào trong tôi thấy: Chiều lâu năm mặt tiền vàng khuôn viên ước tính chỉ ở mức ba, tứ chục mét. Một bờ tường bao địa điểm mặt tiền cao xấp xỉ 3 mét, ốp đồ vật liệu bình thường chứ không có thấy gì một loại vật tư quý nào.

Phía không tính tường bao là 1 rặng cau cao vút. Tổng thể khuôn viên được chia dọc làm cho hai phần, trường đoản cú đường nhìn vào thì mặt tay trái là công ty ở, và bên bắt buộc là nhà thờ. Lối chính vào trong nhà là một chiếc cổng quá đối kháng sơ, lợp ngói thô. Một mảnh sân nho nhỏ ước chừng vài ba chục mét vuông không thấy có kiến trúc gì chế tạo ra dựng tuyệt trang trí cảnh quan mang ý nghĩa mĩ thuật.

căn nhà ở của gia đình được xây một trệt, một lầu, rất là bình dị như trăm ngàn ngôi nhà khác trên khắp phố phường Việt Nam. Trọn vẹn không gồm một chút kiến trúc hay vật liệu gì quí giá theo hình mẫu, phong thái và dáng vẻ dấp của những loại biệt thự hạng sang đương thời.

bước chân vào chống khách trên tầng trệt, trải qua phòng của mẫu thân Thủ tướng rồi xuống nhà bếp của gia đình tôi thấy thật sự ngỡ ngàng. Phòng khách chỉ rộng lớn chừng ba chục mét vuông, chỉ gồm một bộ sa-lông gỗ rất mộc mạc.

Tôi đã từng đến đó nhiều phòng tiếp khách đẹp lung linh của không ít bằng hữu bè bạn. Trước lúc bước vào phòng tiếp khách này tôi cũng hình dong như vậy. Mà lại quả là nhầm to! phòng khách đơn sơ tới tầm vượt xa trí tưởng tượng của tôi.

Thân mẫu của Thủ tướng năm nay đã 87 tuổi hiện đang sống trong tòa nhà này. Tôi không thể ngờ rằng căn phòng đang sinh sống của thân chủng loại Thủ tướng mạo lại đối kháng sơ, mộc mạc với bình dị đến hơn cả thật khó khăn tin!

lân cận căn nhà ở là nhà thời thánh của gia đình nằm thông thường trong một khuôn viên, gồm cổng riêng. Quan gần cạnh toàn cảnh thánh địa tôi thấy: Đó là một trong ngôi nhà bao gồm 3 gian, 3 tầng mái truyền thống, nơi trưng bày cuối khuôn viên, được chế tạo trên cốt nền cao, gồm 9 bậc thềm, đá lát là các loại đá xanh bình thường.

Tôi sải cách đo chiều dài áng chừng chỉ 10m, chiều ngang sâu mức 5m. Nhẩm tính tổng diện tích s ngôi thánh địa chỉ vào tầm khoảng 50m2. 3 gian trong công ty thờ, từng gian được đặt một ban thờ. Ban ở chính giữa là ban cúng gia tiên, trên cùng là thờ ảnh Bác, tiếp phía dưới là di hình ảnh phụ thân rồi cho di ảnh người chị của Thủ tướng.

Quan sát kĩ thêm tôi thấy: Ban chính phía bên trên nóc tất cả một chùm đèn và dưới là một trong những chiếc sập mộc cũng quá đối kháng sơ mộc mạc. Phía hai bên phía hồi nhà thờ ngay lối cửa đi ra vào là 2 lọ lục bình lớn nom y hệt bằng đồng đúc nhưng kỳ thực chỉ cần 2 bình đất nung, sản thứ của Vĩnh Long.

toàn bộ hệ thống cửa ngõ chính trọn vẹn là mộc mộc, đã hư hỏng, xuống cấp. Quan liền kề hết lượt từ không tính vào trong, tự trong ra ngoài tôi chẳng thấy bao gồm một thứ dụng gì được hiểu quí giá! Còn ở ngoài khuôn viên phía trước nhà thời thánh chỉ thấy toàn là cây cau, xoài, mít với vài cây đại nhỏ, không thể có một cây cảnh đắt tiền tuyệt quí thảng hoặc nào cả. Qua kiểm chứng, ngôi nhà thờ này được bạn bè trong gia đình Thủ tướng mạo xây dựng vào khoảng năm 2000.

*

Như vậy là đích thân tôi vẫn “tai nghe, đôi mắt thấy, tay sờ” và hoàn toàn không hề thấy tất cả “lâu đài xa hoa” như thế nào như dư luận loan truyền, đồn thổi! Đến đây thì bạn đọc đã hiểu khá đầy đủ rằng câu chuyện về “Nhà thờ họ của Thủ tướng” toàn bộ chỉ là sự việc thêu dệt nhưng mà thôi! cùng từ sự tô vẽ ấy đã có được thổi phồng thành sự thật!

sau thời điểm đã tìm làm rõ ngọn ngành, tôi thì thầm nghĩ, thực sự hiển nhiên đến như vậy mà được sản xuất dựng thành chuyện “như tất cả thật” thì có lẽ rằng những tin tức thị phi khác về Thủ tướng cùng gia đình xưa nay loan truyền vào công luận chỉ với xuyên tạc!

vào khoảng thời gian ở Kiên Giang tôi cũng đang đi tới thăm và thắp nhang ở Đình cúng vị nhân vật dân tộc Nguyễn Trung Trực. Đến trên đây tôi bắt đầu sáng tỏ rằng việc đồn thổi "Nhà bái họ" của Thủ tướng "nguy nga gấp các lần Đình thờ vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực" thực sự chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng và hư cấu!. Tôi được biết, bắt đầu rồi nguyên Tổng túng thiếu thư Lê Khả Phiêu vẫn vào tận phía trên và cũng đã phải thốt lên rằng “Hóa ra tất cả chỉ là sự thêu dệt!”

Sự thiệt nói lên điều gì?

sau thời điểm đã thực hiện ngừng cuộc thị ngay cạnh tường tận, tôi tránh Rạch giá chỉ về tp sài thành trên một chuyến xe khách tốc hành. Định bụng lên xe là “đánh” một giấc tuy nhiên tiếc thay vớ bắt buộc chiếc vé ở tầng 2, lại sinh sống phía cuối xe bắt buộc cứ bị lay rung lắc như đánh võng. Xuyên suốt 6 tiếng đồng hồ trong cuộc hành trình không hề chợp mắt, trọng tâm trí tôi cứ triền miên suy nghĩ…

Trước khi triển khai cuộc hành trình tìm kiếm sự thật, một thằng bạn rất thân đã nóng bức phê phán tôi rằng: “Bao nhiêu bài toán lớn sao không thân mật vào cuộc, hà cớ gì mà cần mất thời giờ cho 1 việc bé dại nhoi như thế!”

dẫu vậy lương chổ chính giữa chức nghiệp đang mách bảo tôi rằng: “Việc tuy bé dại nhưng nếu không minh bạch ắt đủ khiến lòng tín đồ ly tán! Họa to âu cũng xuất phát từ những đốm lửa nhỏ! bởi vậy, sự việc dẫu bé dại hay khủng cũng phần đông cần tới việc quang minh!” nói đến chuyện thánh địa - bái Tự - có nghĩa là nói tới việc tâm linh.

Phàm vẫn là việc tâm linh thì thiết yếu nói ko thành gồm hoặc nói có thành không được. Mẩu chuyện về “Nhà thờ Họ” của Thủ tướng đang được công luận loan truyền sẽ thực sự gây hoài nghi, găng tay trong dư luận, chính vì thế rất cần phải kiểm chứng, phân minh.

Tôi đã làm được trực tiếp chứng kiến sự thật! Và thực sự ấy đã khiến cho tôi bắt buộc ngỡ ngàng bởi vì nó hoàn toàn trái ngược với những thông tin được loan truyền trong cuộc sống dư luận suốt lâu nay nay. Sự thật ấy sẽ nói lên điều gì cùng đã tác động ra làm sao trong cuộc sống xã hội? không còn nghi ngờ gì nữa, xuất phát điểm từ những thông tin xấu độc được bịa đặt, từ đồn đại đã có thêu dệt cùng thổi phồng sinh sản thành một “sự thật đưa dối”!

trong mỗi chúng ta người nào cũng đều dấn diện được chân lý nhưng ko phải toàn bộ đều thức giấc táo. Dòng “sự thật giả dối” ấy sẽ thực sự tạo xúc động trong tâm lý xã hội, tạo thành sự không tin tưởng trong công chúng, gieo giắc sự bất an trong đời sống…

chưa dừng lại ở đó nữa, chiếc “sự thật mang dối” ấy sẽ bóp méo hình hình ảnh của tín đồ đứng đầu chủ yếu phủ, khiến nghi kỵ, phân hóa, chia rẽ, mất cấu kết trong nội cỗ Đảng và khiến cho lòng tin của nhân dân bị hao tổn. Nguy nan hơn nữa đấy là, tự sự bớt sút niềm tin vào fan lãnh đạo tổ quốc tới việc đánh mất ý thức vào chế độ, oắt giới chỉ là “trong gang tấc”.

với càng trở nên nguy hiểm bởi trong khi quốc gia đang cần trên dưới một lòng thì lại “mắc ngay vào bẫy” của những thế lực thù địch một giải pháp vô cùng ấu trĩ…

*

Tôi vừa hiểu một bài xích báo mới đây ở trong phòng báo lão thành Hữu Thọ. Ông viết rằng: “Chiến đấu mang lại thông tin sự thật và cấp tốc chóng chào làng thông tin là trận chiến đấu sống chết trong cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh thông tin ngày càng gay gắt hiện nay. Tin tức sai là thua mà tin tức chậm, cũng chính là thua!”. Và “…Không chỉ nói thực sự mà phải tới sự “chân thật” - có nghĩa là sự thật đề xuất được phản chiếu “đúng hiện tại khách quan” – chân thực tức là thực chất của sự thật!

Ông kết luận: “Thông tin không đúng sự thật có không ít loại, gồm số ít vày bịa đặt, thêm sút là không đúng phạm nặng nề nề duy nhất về mặt đạo đức của fan làm báo… bao gồm trường hợp tin tức “sai sự thật” vị suy diễn khinh suất dẫn đến sự thật bị thổi phồng, bóp méo cũng không thể là thực sự như nó vốn có, gây hiểu nhầm tai sợ trong thôn hội” (theo tập san Tuyên Giáo số mon 12/2012)…

Trước lúc trở về tp.hồ chí minh tôi đang đi vào thắp nhang làm việc Nghĩa trang liệt sĩ Kiên Giang. Mộ những liệt sĩ mặt hàng hàng, lớp lớp quần tụ uy nghi. Bạn quản trang đã chuyển tôi đến thắp hương trên chiêu tập phần của cha Thủ tướng mạo Nguyễn Tấn Dũng.

chiêu tập của cha Thủ tướng ở đây, rất là khiêm nhường nhịn hòa lẫn đứng thảng hàng cùng lối với các liệt sĩ đang yên giấc ngàn thu.

fan quản trang nhắc với tôi rằng: Đã rất nhiều lần lãnh đạo các khóa của tỉnh Kiên Giang gồm nguyện vọng muốn dịch chuyển mộ phần của phụ thân Thủ tướng mạo vào khu an táng những quan chức chỉ đạo được qui hoạch tại một khu riêng sát đó, đầu tiên là để tỏ lòng thành kính; sau nữa là được khang trang hơn. Tuy nhiên cứ những lần nhắc đến, Thủ tướng phần đông nhất quyết nhất định rằng: “Bố tôi sống, đại chiến cùng đồng đội, nay hãy cứ nhằm yên cho ông được an nghỉ ngơi bên bè lũ của ông!”

giây phút đứng phía trên - tại nghĩa địa liệt sĩ này - tôi chợt nhớ tới lời hứa hẹn của Thủ tướng trên diễn bọn Quốc hội mới rồi: “… bao gồm phủ, Thủ tướng với từng member sẽ trang nghiêm với mình, đoàn kết, hết lòng có tác dụng việc… toàn bộ vì Tổ quốc, Nhân dân, bởi Đảng, chế độ, bởi sự định hình và phạt triển chắc chắn của đất nước…”.

Điều này đã gieo vào tôi một tinh thần vững chãi, cũng như sự kỳ vọng của các tầng lớp dân chúng rằng: sứ mệnh của Thủ tướng không có gì cao quý hơn ngoài vấn đề một lòng một dạ phụng sự dân tộc bản địa và dốc lòng dốc mức độ tận tụy vị sự an ninh của thôn tắc sơn hà - tức chính sách này!

Xử lý những trang mạng phản động

Theo Văn phòng chính phủ nước nhà ngày 12-9, một số trong những trang tin tức điện tử như Dân có tác dụng báo, Quan làm cho báo, đại dương Đông… và một số trong những trang mạng khác vẫn đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động phòng Đảng cùng Nhà nước gây thiếu tín nhiệm và tạo nên những dư luận xấu trong thôn hội.

Đây là mánh lới thâm độc của những thế lực thù địch. Thủ tướng chính phủ có ý kiến chỉ huy như sau: Giao bộ Công an chủ trì kết hợp Bộ tin tức và truyền thông và những cơ quan chức năng tập trung lãnh đạo điều tra, giải pháp xử lý nghiêm các tổ chức, cá thể có hành vi vi phạm.

Giao Bộ tin tức và Truyền thông phối kết hợp Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ huy các cơ quan báo tin khách quan, đúng sự thật về tình trạng các khía cạnh của giang sơn ta, độc nhất là các vấn đề mà lại dư luận quan liêu tâm; chủ trì kết hợp các cơ quan tương quan xử lý nghiêm câu hỏi thông tin, tuyên truyền không nên sự thật. Khẩn trương trình dự thảo nghị định về quản ngại lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ thương mại internet và tin tức trên mạng.

Các bộ, ngành, địa phương lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng thiết lập trên những mạng phản bội động…

Trả lời Dân hỏi trên VTV, bộ trưởng tin tức – media Nguyễn Bắc Son đến rằng:

Trên thực tế, những thế lực thù địch thuộc các phần tử cơ hội, thoái hóa, biến chuyển chất trong nước sẽ tìm phần đa thủ đoạn để chống chặn, chống phá việc làm xây dựng, phát triển tổ quốc ta. Bọn chúng đã tận dụng triệt để môi trường thiên nhiên mở của Internet nhằm thông tin, tuyên truyền phòng phá trên nhiều mặt trận, lĩnh vực, trong số đó có bao gồm trị, kinh tế và tư tưởng.

Chúng không từ một thủ đoạn nào, nhắc cả pha trộn trắng đen, bắt buộc trái, nhằm mục đích mục đích thoa đen, suy diễn, gồm ý đồ nói xấu, bịa đặt thông tin, gây chia rẽ nội bộ, kích động, đả phá vai trò của những lãnh đạo Đảng, công ty nước, xuyên tạc lịch sử hào hùng văn hóa của dân tộc, xuyên tạc mặt đường lối, chủ trương, chế độ của Đảng, bên nước ta.

Trong thời hạn gần đây, những thông tin như câu hỏi đặt ra xuất hiện thêm với tần suất cao hơn, rạm độc, nguy khốn hơn. Có thể nói đây là mưu đồ lợi dụng công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng của ta hiện giờ để gây mâu thuẫn trong nội cỗ Đảng, tuyên truyền kích hễ để phương sợ đến tin tưởng của quần chúng ta đối với Đảng, làm ảnh hưởng và bức tường ngăn mục đích xuất sắc đẹp của bọn họ trong việc thực hiện nghị quyết trung ương IV về xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

Xem thêm: Học sinh chân kinh tập 6 - trailer học sinh chân kinh 6

Chính vày vậy, với những tin tức sai trái, trắng black lẫn lộn bên trên mạng internet mà những thế lực cừu địch tung lên, hơn thời điểm nào hết, trong toàn Đảng, toàn dân, đặc trưng với phương châm gương mẫu của cán cỗ Đảng viên, buộc phải xây dựng sự tin tưởng hoàn hảo nhất vào sự chỉ huy của Đảng, quyết trung tâm vượt qua phần lớn khó khăn, thể hiện khả năng của việt nam đã tỏa sáng sủa trong đấu tranh giành chủ quyền dân tộc, nay tiếp tục tỏa sáng sủa trong công cuộc gây ra và bảo đảm Tổ quốc XHCN.

*
Nhà Thờ họ Nguyễn Tấ…
*
Trên đường Nguyễn Tr…
*
Nhà thờ họ Nguyễn Tấ…
*
Biệt thự
*
Đường - Nguyễn Trung…
*
Kênh - Canal
*
Nhà thờ bọn họ Nguyễn Tấ…
*
Quốc lộ 80, đoạn qua…
*
Cầu An Hòa (Cầu Quay…
*
Tỉnh lộ 80
*
Rạch giá bán
*
Lên ước an lành Hoà (Cầu …
*
Trên mặt đường Nguyễn Tr…
*
Tỉnh lộ 80
*
Phong cảnh với cư dân…
*
Tỉnh lộ 80
*
Nhà thờ chúng ta Nguyễn Tấ…
*
UBND phường an yên
*
Đường - Nguyễn Trung…
*
Rạch giá today - Rạc…
*
An Bình, Rạch Giá, K…
*
Nhà Thờ chúng ta Nguyễn Tấ…
*
Tỉnh lộ 80