Cộng t&#x
E1;c c&#x
F9;ng l&#x
FA;c tr&#x
EA;n sổ l&#x
E0;m việc Excel bằng t&#x
ED;nh năng đồng t&#x
E1;c giả
Cộng t&#x
E1;c tr&#x
EA;n sổ l&#x
E0;m việc Excel c&#x
F9;ng l&#x
FA;c bằng t&#x
ED;nh năng đồng t&#x
E1;c giả
*

Bạn cùng đồng nghiệp rất có thể mở cũng giống như làm câu hỏi trên và một sổ thao tác làm việc Excel. Vận động này được hotline là đồng tác giả. Khi bạn đồng tác giả, bạn cũng có thể thấy thay đổi của nhau một biện pháp nhanh chóng—trong vài giây. Với với một số trong những phiên bản Excel, các bạn sẽ thấy lựa chọn của những người khác trong những màu sắc khác nhau. Nếu như bạn đang áp dụng phiên bản Excel cung ứng đồng tác giả, chúng ta cũng có thể chọn chia sẻ ở góc trên bên phải, nhập địa chỉ cửa hàng email, rồi lựa chọn vị trí đám mây. Mặc dù nhiên, trường hợp bạn cần biết thêm bỏ ra tiết, ví dụ như phiên phiên bản nào được hỗ trợ và rất có thể lưu trữ tệp vào đâu thì nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quy trình.

Bạn đang xem: Nhiều người cùng làm việc trên 1 file excel


Windows
Web
Androidi
OS

Lưu ý: Tính năng này chỉ khả dụng nếu bạn có một đăng ký Microsoft 365. Nếu khách hàng là Microsoft 365người đăng ký, hãy bảo đảm rằng các bạn có phiên phiên bản Office bắt đầu nhất.Mua hoặc dùng thử Microsoft 365


Để đồng người sáng tác trong Excel cho máy tính xách tay chạy Windows, các bạn cần bảo đảm an toàn một số câu chữ được cấu hình thiết lập trước lúc bắt đầu. Sau đó, chỉ cần thực hiện tại một vài cách để đồng người sáng tác với bạn khác.


Những điều bạn cần để đồng tác giả

Bạn cần thực hiện Sổ thao tác làm việc Excel theo .xlsx dạng tệp .xlsx, .xlsm hoặc .xlsb. Ví như tệp của doanh nghiệp không ở format này, hãy mở tệp, rồi lựa chọn Tệp >Lưu dưới dạng > Duyệt > Lưu dưới dạng. Biến hóa định dạng mang đến Sổ làm việc Excel (*.xlsx). Lưu ý rằng kỹ năng đồng người sáng tác không cung cấp định dạng Bảng tính XML Mở Nghiêm ngặt.


Bước 1: sở hữu lên sổ làm việc

Bằng cách sử dụng trình chuẩn y web, hãy thiết lập lên hoặc tạo sổ làm việc mới bên trên One
Drive, One
Drive for Business hoặc tủ sách Share
Point Online. Chú ý rằng site Share
Point Tại khu vực (site ko được Microsoft lưu giữ trữ) không hỗ trợ đồng tác giả. Nếu như khách hàng không chắc chắn là mình đang sử dụng site nào, hãy hỏi tín đồ phụ trách site hoặc thành phần CNTT bên bạn.


Bước 2: chia sẻ sổ làm việc

Nếu các bạn đã sở hữu tệp lên, nên chọn lựa tên tệp nhằm mở tệp đó. Sổ thao tác sẽ mở trong tab mới ở trình coi ngó web của bạn.

Chọn nút Mở vào Ứng dụng bên trên máy tính.

Khi tệp mở trong ứng dụng Excel trên thứ tính, bạn cũng có thể thấy một thanh màu sắc vàng thông tin rằng tệp đã ở dạng xem được Bảo vệ. Chọn nút Cho phép Chỉnh sửa nếu như khách hàng đang sinh sống trong trường thích hợp này.

Chọn Chia sẻ ở góc trên mặt phải.

Theo mặc định, tất toàn bộ cơ thể nhận sẽ rất có thể chỉnh sửa sổ làm cho việc, mặc dù nhiên, chúng ta có thể thay thay đổi thiết đặt bằng phương pháp chọn tùy chọn hoàn toàn có thể chỉnh sửa.

Nhập địa chỉ email vào vỏ hộp địa chỉ, rồi phân bóc tách từng địa chỉ email bởi dấu chấm phẩy. 

Thêm thư cho những người nhận của bạn. Đây là bước tùy chọn.

Chọn Gửi.


Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu tự gởi liên kết, đừng chọn nút Gửi. Rứa vào đó, hãy chọn xào nấu liên kết nghỉ ngơi cuối ngăn.


Bước 3: những người khác có thể mở sổ có tác dụng việc

Nếu các bạn đã chọn nút phân tách sẻ, mọi fan sẽ nhận thấy thư email mời mở tệp. Họ hoàn toàn có thể chọn liên kết để mở sổ làm cho việc. Một trình chăm chút web sẽ xuất hiện và sổ làm việc sẽ mở vào Excel giành cho web. Nếu họ muốn sử dụng ứng dụng Excel trên máy vi tính để thực hiện đồng tác giả, họ rất có thể chọn Chỉnh sửa trong Ứng dụng trên đồ vật tính. Mặc dù nhiên, bọn họ sẽ buộc phải phiên phiên bản ứng dụng Excel cung cấp đồng tác giả. Excel for Android, Excel for i
OS, Excel Mobile và Excel for Microsoft 365 đăng ký là các phiên bản hiện hỗ trợ đồng tác giả. Nếu không có phiên phiên bản được hỗ trợ, họ rất có thể chỉnh sửa trong trình duyệt.


Lưu ý: Nếu bọn họ đang sử dụng phiên bạn dạng mới nhất của Excel, Power
Point hoặc Word thì gồm một cách tiện lợi hơn—họ hoàn toàn có thể chọn Tệp > Mở và chọn share với Tôi.


Bước 4: Đồng người sáng tác với những người khác

Khi tệp vẫn mở trong Excel, bảo đảm rằng thiết đặt Lưu tự động nằm ở vị trí góc trên bên trái. Đến khi những người dân khác mở tệp, các các bạn sẽ thực hiện đồng người sáng tác với nhau. Bạn sẽ biết mình đã đồng tác giả nếu như khách hàng nhìn thấy hình ảnh của mọi người ở góc trên bên cần của hành lang cửa số Excel. (Bạn cũng rất có thể thấy tên viết tắt của rất nhiều người đó, hoặc chữ "K" viết tắt của trường đoản cú khách.)

*

Mẹo đồng tác giả:

Bạn hoàn toàn có thể thấy vùng chọn của các người không giống ở các màu không giống nhau. Điều này xẩy ra nếu chúng ta đang thực hiện Excel for Microsoft 365, người đăng ký Excel giành cho web, Excel for Android, Excel mobile hoặc Excel for i
OS. Giả dụ họ đang dùng phiên bản khác, bạn sẽ không nhận thấy lựa lựa chọn của họ, nhưng biến đổi của bọn họ sẽ lộ diện khi bọn họ đang làm việc.

Nếu chúng ta nhìn thấy lựa chọn của những người khác trong các màu không giống nhau, phần đa lựa chọn đó sẽ hiển thị dưới dạng color lam, màu tím và các màu khác. Tuy nhiên, tuyển lựa của bạn sẽ luôn bao gồm màu lục. Cùng trên screen của fan khác, chọn lựa của riêng rẽ họ cũng sẽ có color lục. Ví như bạn không có đủ tin tức ai là ai, hãy đặt bé trỏ lên tuyển lựa đó rồi tên bạn đó sẽ được hiển thị. Nếu bạn có nhu cầu chuyển đến nơi ai đó đang có tác dụng việc, hãy chọn ảnh hoặc thương hiệu viết tắt của họ, rồi lựa chọn tùy chọn Đi tới.


Các câu hỏi thường gặp


Trong Excel for Microsoft 365 đk của mình, chúng ta cũng có thể nhận thấy Lưu tự động ở góc trên bên trái. Lưu tự động được bật khi tệp được tàng trữ trên One
Drive, One
Drive for Business hoặc Share
Point Online. Công dụng này sẽ tự động hóa lưu các chuyển đổi của chúng ta vào đám mây khi bạn đang làm cho việc. Cùng nếu những người dân khác đang thao tác trên cùng một tệp, Lưu auto sẽ chất nhận được họ xem các biến đổi của các bạn chỉ trong vài giây. Xem mục Lưu tự động hóa là gì? để tìm hiểu thêm thông tin về lưu giữ Tự động, bao gồm các lý do tại sao Lưu auto có thể sẵn sử dụng hoặc ko khả dụng.


có một vài lý do khiến cho xảy ra lỗi này. Lý do phổ phát triển thành nhất là do ai đó đã mở tệp bởi phiên bạn dạng Excel không cung ứng đồng tác giả. Ví như chỉ tất cả một người triển khai việc này thì những người khác sẽ gặp gỡ phải lỗi "bị khóa" —ngay cả khi những người dân khác đang sử dụng phiên bản Excel cung ứng đồng tác giả.

Các phiên bạn dạng Excel cung ứng đồng tác giả:

Excel for Microsoft 365*

Excel for Microsoft 365 for Mac*

Excel giành cho web

Excel for Android

Excel for i
OS

Excel Mobile

* Để tiến hành đồng người sáng tác trong phiên bạn dạng này, chúng ta phải thiết đặt phiên bản Excel for Microsoft 365 mới nhất và singin vào tài khoản đăng ký Microsoft 365. để ý rằng nếu như bạn có tài khoản cơ sở hoặc ngôi trường học, có thể bạn chưa xuất hiện phiên bản hỗ trợ đồng tác giả. Điều này có thể do người quản trị của người tiêu dùng chưa hỗ trợ phiên bản mới độc nhất vô nhị để thiết lập đặt.

Nếu các bạn vẫn gặp mặt phải lỗi "bị khóa", hãy xem mục Tệp Excel bị khóa để chỉnh sửa để biết thêm phương án cho sự nạm này.


Bạn rất có thể thấy vùng chọn của những người không giống ở những màu khác nhau nhưng chỉ khi bạn và những người dân khác đang áp dụng Excel for Microsoft 365 bạn đăng ký, Excel dành riêng cho web, Excel for Android, Excel sản phẩm điện thoại hoặc Excel for i
OS. Bên cạnh ra, nếu mọi người đang sử dụng Excel for Microsoft 365 đăng ký, thì mọi fan cần bật Lưu tự động để xem những vùng chọn gồm màu.

Nếu bạn đang sử dụng Excel for Microsoft 365, Excel dành riêng cho web, Excel for apk hoặc Excel for i
OS và các bạn không thấy vùng lựa chọn của fan khác thì hãy chờ vài giây. Nếu bạn vẫn không thấy vùng chọn của người nào đó, hãy bảo đảm an toàn họ đang thực hiện Excel for Microsoft 365, Excel dành cho web, Excel for apk hoặc Excel for i
OS. Nếu như họ đang áp dụng phiên bản khác, ví dụ như Excel Mobile, thì lựa chọn của mình sẽ không xuất hiện thêm với bạn. Mặc dù nhiên, mọi thay đổi họ triển khai đều sẽ mở ra gần như ngay lập tức lập tức. Kế bên ra, ví như họ đang áp dụng phiên phiên bản Excel cũ hơn, như Excel 2013, thì họ sẽ không thể chỉnh sửa tệp bên cạnh đó với các bạn và bạn sẽ không thể nhìn thấy lựa chọn của họ.


Để triển khai đồng tác giả và xem chuyển đổi của những người khác, mọi fan cần áp dụng phiên bạn dạng ứng dụng Excel cung ứng đồng tác giả. Excel for Android, Excel for i
OS, Excel Mobile và Excel for Microsoft 365 đăng ký là những phiên bản hiện cung ứng đồng tác giả. Nếu không có phiên bản được hỗ trợ, bọn họ luôn hoàn toàn có thể sử dụng Excel giành riêng cho web phê chuẩn web của mình. Nếu điều này không giải quyết được sự cố, hãy thử một hoặc nhiều thao tác làm việc sau đây:

Chờ một hoặc hai phút. Đôi khi, bắt buộc mất một lúc để Excel cùng đám mây mới hoàn toàn có thể liên lạc cùng với nhau.

Yêu ước mọi fan chọn nút mang lại phép sửa đổi nếu nút kia xuất hiện.

Đảm bảo rằng những tín đồ đang thao tác trong Excel for app android đã nhảy Lưu từ động. Họ rất có thể bật Lưu tự động bằng giải pháp nhấn Tệp >

*
> Lưu trường đoản cú động.

Đảm bảo rằng những fan đang làm việc trong Excel for i
OS đã bật Lưu từ bỏ động. Họ hoàn toàn có thể bật Lưu tự động bằng giải pháp nhấn Tệp

*
> Lưu từ động.

Đảm bảo tệp không ở dạng chỉ đọc.

Trên PC chạy Windows, mở tệp rồi tiếp cận Tệp > Thông tin. Giải quyết ngẫu nhiên lỗi nào có thể hiển thị sinh hoạt đó.


Điều này song khi rất có thể xảy ra nếu người tiêu dùng tính năng Excel không được hỗ trợ đầy đủ trong đồng người sáng tác Excel. Điều này rất có thể làm ngừng tạm thời các bước đồng tác giả. Nếu như bạn không có ngẫu nhiên thay đổi chưa lưu nào, chỉ việc chọn làm mới. Nếu như khách hàng có những biến đổi chưa lưu mà các bạn không nên giữ lại, chúng ta cũng có thể chọn Bỏ cụ đổi. Đối với nội dung bạn cần giữ, hãy chọn lưu giữ Bản sao và lưu tệp bên dưới dạng một tên khác. Sau đó, lựa chọn và xào luộc các thay đổi mà bạn phải giữ. Cuối cùng, một cách cuối cùng—mở lại tệp gốc trên đám mây và dán các chuyển đổi của chúng ta trở lại.


Thông thường, biến hóa cuối thuộc được lưu, bởi nút Lưu hoặc auto với Lưu từ bỏ động, là biến hóa "được chấp nhận". Có một vài trường vừa lòng ngoại lệ với điều đó nhưng thường thì đó là phương thức hoạt động. Nếu khách hàng không muốn chạm chán xung đột với những người khác, hãy gán quanh vùng hoặc những trang tính mang lại từng người. Chúng ta cũng có thể giải thích những nhiệm vụ này khi gửi link hoặc bạn có thể làm rõ những nhiệm vụ vào sổ có tác dụng việc bằng phương pháp đặt tên của mọi bạn vào các ô tiêu đề hoặc đặt tên trang tính bằng tên của mọi người.

Hãy ghi nhớ rằng nếu bạn đang sử dụng One
Drive để đồng hóa các tệp, những chuyển đổi bạn tiến hành khi máy tính ngoại tuyến sẽ không còn được phối cho tới khi laptop trực con đường trở lại. Và sau thời điểm trực tuyến, toàn bộ các chuyển đổi của bạn sẽ được phối cùng một lúc.

Trong nhiều trường đúng theo ta hy vọng nhiều người tiêu dùng truy cập cùng cùng sửa đổi file Excel / Word. Theo cách truyền thống lịch sử là bạn này chỉnh ngừng sẽ gửi cho tất cả những người kia chỉnh, có tác dụng vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian cùng công sức. Vì thế hướng dẫn sau để giúp đỡ mọi fan cùng vào sửa đổi file trực tuyến, mặc dầu bạn ở bất kể đâu miễn có máy tính xách tay và lên mạng được là đã tham gia sửa đổi file được.

Xem thêm: Cách Học Tiếng Trung Cơ Bản, Các Bước Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Tóm tắt giải pháp làm:

Ta tạo ra 1 file sử dụng chung, tiếp đến tải lên Google Driver của bạn mình.Ta tiến hành chia sẻ và phân quyền chất nhận được mọi người hoàn toàn có thể chỉnh sửa file
Ta share cho rất nhiều người, ai có liên kết thì rất có thể vào chỉnh sửa file (Khi vào tất cả hỏi singin Gmail thì ta cần đăng nhập vào email của mình)

Sau phía trên là công việc thực hiện:

B1: ví như bạn chưa tồn tại file Excel thì sinh sản file Excel nhằm mọi người dùng chung

B2: Đăng nhập vào email của bạn, chọn mở " Trang Tính "

*

B3: sau thời điểm mở " Trang Tính "ta chọn dấu + đểtạo mới

*

B4: khi tạo mới trang tính ta vào Tệp/Mở

*

Chọn Tab "Tải Lên", nhấn nút "Chọn tệp tự thiết bị" và chọn file Excel ở trên trang bị để mua file lên ổ Drive

*

B5: Chọn nút share để phân quyền cho mọi người dùng chung

*

B6: mặt định khi share thì chỉ những người ta thêm địa chỉ cửa hàng mail vô danh sách thì họ mới gồm quyền coi hay chỉnh sửa file. Nhưng ở chỗ này ta muốn share cho bất cứ ai bao gồm đường liên kết nên ta lựa chọn vào vị trí chia sẻ như hình sau:

*

B7: trên mục chia sẻ ta lựa chọn phân quyền, tại trên đây ta tất cả 3 quyền:

Người xem: là mọi bạn chỉ được vào coi nội dung, không thể nhận xét, ko thể chỉnh sửa nội dung.Người dìm xét: là mọi tín đồ vào xem và bao gồm quyền dìm xét file đó dẫu vậy không thể chỉnh sửa nội dung vào file
Người chỉnh sửa: là mọi người có toàn quyền xem, nhấn xét cùng cùng sửa đổi nội dung trong file

Mục đích của ta mong muốn cho các người hoàn toàn có thể vào chỉnh sửa nên lựa chọn mục "Người chỉnh sửa". Sau đó nhấn vào "Sao chép mặt đường link" nhằm gửi đường links cho số đông người

*

B8: chúng ta gửi đường link đã copy mang lại mọi bạn trong nhóm, ai có đường link thì có thể vào chỉnh sửa file Excel, câu chữ file sẽ tự động hóa cập nhật mọi khi có fan chỉnh sửa. Khi mở đường link nếu bao gồm yêu ước đăng nhập tin nhắn thì người dùng hãy singin vào Gmail của bản thân mình là hoàn toàn có thể sử dụng file.

B9: Sau khi tệp tin được mọi fan chỉnh sửata mở tệp tin trong " Trang Tính " của tin nhắn rồi download file xuống máy