Nhiều nhạc sĩ thường lựa chọn mèo để làm cảm hứng sáng tác cho những bài bác hát em nhỏ của mình. Cũng chính vì mèo là thú cưng được rất nhiều gia đình mếm mộ và rất rất gần gũi với chúng ta nhỏ. Sau đấy là 10 bài hát về nhỏ mèo tất cả giai điệu bắt tai và ngôn từ thú vị dành riêng cho lứa tuổi thiếu hụt nhi.

Bạn đang xem: Lk: Chú Mèo Con Mèo Cực Hay Cho Trẻ Mầm Non


1. Mèo nhỏ Đi Học

Tác giả: Nguyễn Tiến NghĩaThể hiện: Bảo An

Mèo nhỏ Đi học tập là bài xích hát về mèo con rất gần gũi với nhiều em bé. Vào ca khúc nào, mèo nhỏ đóng vai một em nhỏ xíu đi học vào ngày nắng nhưng mà lại chẳng mang thứ gì. Nhịp điệu bài bác hát hết sức vui vẻ, cuốn hút người nghe.

Lời bài xích hát:

Hôm ni trời nắng nóng chang changMèo con đi học chẳng mang thứ gì…

*
Bài hát về một chú mèo đi học

2. Bé nhỏ Mèo Của cha Mẹ

Tác giả: Nguyễn Hồng Thuận, Nguyễn DânThể hiện: Bảo An

Bé Mèo Của phụ huynh là trong những bài hát về con mèo bao gồm nội dung mang tính giáo dục cao. Bài xích hát ví các bé xíu như hồ hết chú mèo xinh được ba chị em thương yêu, tuy nhiên nếu nhỏ xíu mèo có tác dụng sai thì yêu cầu chịu phạt.

Lời bài xích hát:

Em bé xíu mèo xinhCủa người mẹ mẹ yêu thương em…

*
Ca khúc dạy dỗ các bé nên chuyên ngoan

3. Chú Mèo Trèo Cây Cao

Tác giả: Lê ThươngThể hiện: Phan Hiếu Kiên

Khi nói tới những bài bác hát về mèo con rất gần gũi không thể bỏ qua bài bác hát Chú Mèo Trèo Cây Cao. Đây là ca khúc được lấy cảm giác từ bài xích đồng dao bé Mèo nhưng Trèo Cây Cau. Bố mẹ có thể dạy bài xích hát và bài xích đồng dao cho bé.

Lời bài xích hát:

Meo meo con mèoMà đã leo leo trèo…

*
Bài hát gồm giai điệu bắt tai, vui tươi

4. Rửa phương diện Như Mèo

Tác giả: Hàn Ngọc BíchThể hiện: Bào Ngư

Trong các bài hát về con mèo, Rửa khía cạnh Như Mèo là bài xích rất được các nhỏ nhắn yêu thích do giai điệu vui tươi, rộn ràng. Nội dung bài hát cũng tương đối ý nghĩa, giáo dục các em về tầm đặc trưng của câu hỏi giữ gìn dọn dẹp và sắp xếp cá nhân.

Lời bài xích hát:

Meo meo meo rửa mặt như mèoXấu xấu lắm chẳng được bà mẹ yêu…

*
Dạy các bé bỏng giữ gìn lau chùi và vệ sinh cá nhân

5. Mèo Đuổi Chuột

Tác giả: Đồng daoThể hiện: Tốp ca

Mèo Đuổi Chuột bài xích hát về nhỏ mèo cho trẻ mần nin thiếu nhi dễ thương, vô cùng được ưa chuộng khác. Những cô giáo mầm mon thường cho nhỏ bé hát bài này mỗi khi tập luyện trò Mèo Đuổi Chuột. Bài bác hát tạo cho không khí sôi động, phấn khích mang đến trò chơi.

Lời bài bác hát:

Mời các bạn lại đây,Tay cụ chặt tay…

*
Bài hát dành cho các buổi sinh hoạt, vui chơi

6. Người nào cũng Yêu Chú Mèo

Tác giả: Kim HữuThể hiện: Anh Thư, Hoàng Yến

Trong các bài hát em nhỏ về con mèo, người nào cũng Yêu Chú Mèo rất được ưa thích vì nó diễn tả chính xác biểu tượng của một chú mèo. Qua bài bác hát này, các bé xíu có thể tưởng tượng ra hình ảnh một nhỏ mèo và bồi dưỡng tình yêu thương với nó.

Lời bài xích hát:

Nhà em gồm con mèoChú mèo kêu meo meo…

*
Bồi dưỡng tình yêu động vật hoang dã qua bài hát

7. Bé Mèo Trèo Cây Cau

Thể hiện: bé Bảo An, nhỏ nhắn Hà My,…

Con Mèo Trèo Cây Cau là bài bác hát về con mèo được phổ nhạc từ bài xích ca dao thuộc tên. Bài bác ca dao này có lời lẽ dễ dàng nhưng ngôn từ châm biếm sâu cay. Bố mẹ hoàn toàn có thể dạy trẻ em học bài hát, đồng thời lý giải sơ lược nhằm trẻ hiểu.

Lời bài bác hát:

Con mèo nhưng mà trèo cây cauHỏi thăm chú chuột đi đâu vắng ngắt nhà…

*
Bài hát phổ nhạc từ bỏ ca dao

8. Bởi Sao bé Mèo rửa Mặt

Thể hiện: nhỏ bé Bảo An, nhỏ bé Hà My,…

Vì Sao nhỏ Mèo cọ Mặt là 1 trong bài hát áp dụng hình tượng mèo con để dạy cho các bé nhỏ tầm đặc biệt của câu hỏi rửa mặt đúng cách. Ca khúc có giai điệu vui tươi, bắt tai với ca tự rất đối chọi giản, dễ thuộc. Vày đó, nó rất đơn giản tiếp cận với lứa tuổi mầm non.

Lời bài xích hát:

Mèo bé ra vại nướcBàn chân nó vuốt vuốt…

*
Dạy bé cách rửa mặt đúng cách

9. Kê Trống, Mèo bé Và Cún Con

Tác giả: Hải HàThể hiện: Tốp ca

Gà Trống, Mèo bé Và Cún bé là bài hát viết về những loài vật nuôi thân thuộc trong gia đình Việt Nam. Bố mẹ có thể cho nhỏ xíu nghe bài bác hát này để gia công quen cùng nhận biết điểm lưu ý của từng con vật. Giai điệu bài hát rộn ràng, rất thu hút trẻ.

Lời bài hát:

Nhà em tất cả con con kê trống, mèo bé và cún conGà trống gáy o ó o…

*
Kể bé nghe về những loài vật quen thuộc

10. Thương bé Mèo

Tác giả: Huy DuThể hiện: Tốp ca
Dạy nhỏ xíu không nên nghịch ngợm, leo trèo

Thương con Mèo là bài xích hát kể về một chú mèo nghịch ngợm, leo trèo nên bị bổ và sau cùng là bị thương khôn cùng đau. Bài hát giáo dục và đào tạo trẻ tránh việc leo trèo cây cao nếu như không sẽ ảnh hưởng thương tương tự như bé xíu mèo.

Xem thêm: Top 14+ Siêu Nhân Anh Hùng Trái Đất Tập 5 Mới Nhất 2022, Anh Hùng Trái Đất

Lời bài xích hát:

Kìa bé mèo kêu meo meoCon mèo trèo xẻ lăn queo…

Trên đấy là 10 bài hát về bé mèo được nhiều trẻ em mếm mộ vì sự vui tươi, nhí nhảnh của nó. Trải qua các bài hát về bé mèo này, ba mẹ không những bồi dưỡng lòng yêu động vật hoang dã cho trẻ hơn nữa dạy con trẻ nhiều bài học hay về cuộc sống.