Bạn có muốn tìm một câu thần chú cho cuộc sống? Một châm ngôn thành công cho công việc kinh doanh của bạn? Bạn cần những câu nói hay trong kinh doanh từ những người có ảnh hưởng nhất?

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu, đã dẫn đầu hay đang ở giai đoạn lên kế hoạch cho việc kinh doanh, đây là những triết lý kinh doanh tuyệt vời bạn có thể sẽ cần đến.

Bạn đang xem: Những câu nói hay trong kinh doanh

Hãy nhớ rằng kinh doanh không phải luôn dễ dàng, và hành trình đến với thành công thường quanh co với đầy chướng ngại vật.

Bởi thế, đôi khi thứ bạn cần chỉ là một chút trấn an. Vậy thì hãy cùng chúng tôi điểm qua những câu nói hay về kinh doanh nổi bật từ ​​các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhé!


*

Xây dựng và phát triển thương hiệu với Zyro


tạo website ngay

Trích dẫn về khởi nghiệp

Hầu hết các doanh nhân thành công đều không ngồi một chỗ để chờ đợi những điều sẽ xảy ra. Những trích dẫn kinh doanh này gói gọn những điều cần thiết để bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp thành công.

*

1. “Đừng chỉ ngồi yên và chờ cơ hội đến. Hãy đứng dậy và nắm bắt nó.”

Bà C.J Walker, nữ triệu phú tự thân đầu tiên


Khởi động dự án của bạn ngay hôm nay với lời kêu gọi hành động này.

C.J Walker cho rằng bà đã nhận được rất nhiều lợi ích khi không ngừng suy nghĩ và hành động. Bà được ghi nhận là nữ triệu phú tự thân đầu tiên sau khi thành lập doanh nghiệp vào năm 1905.

Nếu bạn biết bạn có thể mang lại điều gì đó cho thế giới – ngay cả khi bạn chỉ mới nghĩ rằng bạn có thể – hãy bắt tay vào nó ngay đi. Vì sẽ không có ai khác có thể đưa cho bạn chính xác những gì bạn muốn.

*

2. “Nếu bạn không xây dựng ước mơ của mình, người khác sẽ thuê bạn để xây dựng ước mơ của họ.”

Dhirubhai Ambani, doanh nhân


Nếu bạn biết rằng bạn hoàn toàn có khả năng xây dựng một doanh nghiệp thành công, thì việc bạn giúp người khác xây dựng doanh nghiệp là hành động vô cùng hào phóng.

Nhưng nó không giúp bạn thực hiện được tham vọng của riêng mình. Đây là một trong những câu nói hay trong kinh doanh khiến bạn phải xem xét xem đâu là các ưu tiên của mình.

*

3. Bạn sẽ làm gì nếu bạn không còn sợ hãi?

Sheryl Sandberg, COO của Facebook


Câu nói này xuất phát từ một chiến dịch lớn nhằm khuyến khích các nữ sinh viên mới tốt nghiệp cố gắng hết sức để đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp của họ.

Nó là một thông điệp tuyệt vời cho bất cứ ai đang băn khoăn về điều gì sẽ giúp họ có được thành công. Nếu nỗi sợ không phải là thứ tác động được đến quyết định của bạn, bạn sẽ có thể đi được bao xa?

*

4. “Hãy quyết liệt với một ý tưởng, một vấn đề, hoặc một sai lầm mà bạn muốn biến nó thành đúng. Nếu bạn không đủ đam mê ngay từ đầu, bạn sẽ không bao giờ đi được đến cuối.”

Steve Jobs, CEO & Đồng sáng lập Apple Inc.


Bất kỳ danh sách triết lý kinh doanh nào cũng sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu đi Steve Jobs.

Đam mê là một yếu tố mà bạn sẽ được nghe đi nghe lại. Thành công thường được đánh đồng với tiền, nhưng mọi người sẽ chỉ tận dụng được tối đa công việc kinh doanh khi họ tập trung vào những ý tưởng.

Steve Jobs là một trong những nhà đổi mới vĩ đại nhất của thế kỷ trước. Hãy thử tưởng tượng thế giới sẽ bỏ lỡ điều gì nếu anh ấy không có niềm đam mê mãnh liệt vào công việc của mình.

*

5. “Giấc mơ không thành hiện thực chỉ vì bạn mơ thấy chúng. Làm việc chăm chỉ mới khiến mọi thứ xảy ra. Làm việc chăm chỉ mới tạo ra sự thay đổi.”

Shonda Rhimes, nhà sản xuất


Khi quan sát các hiện tượng kinh doanh khác, Shonda Rhimes hiểu được tầm quan trọng của việc biến giấc mơ thành hiện thực và cuối cùng là thành công.

Các doanh nhân sẽ không thể tạo nên được điều gì nếu chỉ ngồi yên và tin vào những châm ngôn thành công về giấc mơ. Tất cả chúng ta đều có chúng, nhưng thành công sẽ phụ thuộc vào mỗi cá nhân để biến chúng thành một thứ gì đó hữu hình.

*

6. “Hãy làm những việc bạn yêu thích, thành công sẽ theo đuổi bạn. Đam mê là nhiên liệu đằng sau một sự nghiệp vững chắc.”

Meg Whitman, CEO của Quibi


Chắn hẳn hầu hết các doanh nhân thành đạt mà bạn ngưỡng mộ trong kinh doanh đều sẽ bảo bạn nên làm điều bạn thích.

Làm thế nào bạn có thể thực sự phát triển nếu như bạn không thích nhiệm vụ được giao?

Đừng là một trong những nhân viên chỉ chờ đến hết giờ làm việc. Nếu bạn có đam mê với những gì bạn làm, nó sẽ được phản ánh trong chính sản phẩm của bạn.

*

7. “Đừng lo lắng về việc thất bại. Bạn chỉ phải đúng một lần.”

Drew Houston, Đồng sáng lập & CEO của Dropbox


Nếu bạn đang tìm kiếm những câu nói hay trong kinh doanh nhỏ, hãy lưu lại lời khuyên này từ nhà đồng sáng lập Dropbox.

Có thể thấy rằng những người đứng sau các doanh nghiệp thành công thường ít đặt nặng việc thất bại khi đưa ra lời khuyên. Tại sao? Chà, vì điều đó xảy ra với tất cả mọi người, chẳng ai có thể tránh khỏi nó cả.

*

8. “Tôi đã gặp may mắn vì tôi không bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm. Bạn có thường bỏ cuộc sớm không? Hay bạn cũng sẵn sàng theo đuổi may mắn với lòng kiên định?”

Jill Konrath, Chiến lược gia bán hàng


Jill Konrath đã dành cả một mùa hè để tìm kiếm cỏ bốn lá, và cô đã tìm được một vài cây. Cô ghim tất cả vào tủ lạnh của mình.

Nhưng thành công của cô không phải chỉ dựa vào may mắn. Đó là cả một quá trình nỗ lực và chăm chỉ.

Nếu cô ấy chỉ nỗ lực một nửa, chắc chắn cô ấy sẽ chỉ nhận lại một nửa kết quả. Có thể nói rằng những điều tưởng như là gặp may thực chất chính là sự thành công nhờ vào việc kiên định với công việc của mình.

*

9. “Cách để bắt đầu là ngừng nói và bắt tay vào làm.”

Walt Disney, Đồng sáng lập Công ty Walt Disney


Đây là một trong những triết lý kinh doanh cực kì thẳng thắn. Walt Disney – một cái tên quá quen thuộc. Ông đã không ngừng làm những điều ông cho là cần làm.

Hãy áp dụng điều này cho các nhiệm vụ và các dự án mỗi ngày, cũng như khi khởi nghiệp. Hãy suy nghĩ như Walt Disney và bắt tay vào hành động.

Những câu nói hay trong kinh doanh để điều hành và lãnh đạo doanh nghiệp

Khoảng một nửa số doanh nghiệp vừa và nhỏ của Mỹ đều có khả năng gặp khó khăn với những điều như quản lý vốn và thời gian.

Hãy để những câu nói hay về kinh doanh này truyền cảm hứng cho bạn để điều hành công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả nhất có thể.

*

10. “Hãy hướng dẫn một người đủ tốt để họ có thể rời đi, hãy đối xử với họ đủ tốt để họ không muốn làm điều đó.”

Richard Branson, Nhà sáng lập Virgin Group


Đây là một trong những câu nói hay về kinh doanh bạn nên ghi nhớ nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp.

Richard Branson luôn đam mê trong việc thúc đẩy đội ngũ của mình, để họ, lần lượt, thúc đẩy khách hàng.

Hãy hào phóng: cung cấp cho nhân viên của bạn các công cụ họ cần để thành công. Nếu bạn tạo ra một môi trường làm việc thú vị, bạn sẽ giành được bất cứ thứ gì khi đầu tư vào con người của mình.

*

11. “Doanh nhân chúng ta là những kẻ cô độc, những kẻ lang thang, những kẻ gây rối. Thành công chỉ đơn giản là vấn đề tìm được và bao quanh bản thân ta bởi những người thông minh và cởi mở, những người có thể đưa sự điên rồ của chúng ta vào để sử dụng tốt.”

Anita Roddick, người sáng lập The Body Shop


Bạn có thể tự mình làm mọi thứ. Và nếu bạn cố gắng hơn nữa, bạn có nguy cơ bị kiệt sức.

Các doanh nhân thành công là những người có khả năng xác định điểm yếu của họ và giải quyết vấn đề đó bằng cách thuê các chuyên gia.

Bạn không giỏi làm việc với các con số? Hãy thuê một chuyên gia tài chính. Bạn không thể vẽ hay thiết kế logo? Hãy đầu tư vào một nhà thiết kế sớm.

Hãy làm những gì mà tốt cho doanh nghiệp của bạn ngay bây giờ, vì bạn đang quan tâm đến tương lai của chính nó.

*

12. “Chất lượng có nghĩa là luôn làm mọi thứ tốt nhất có thể ngay cả khi không ai yêu cầu điều đó.”

Henry Ford, Người sáng lập Công ty Ford Motor


Đây là một triết lý kinh doanh tuyệt vời để không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Bạn sẽ muốn khiến khách hàng phải ngạc nhiên và hài lòng với những gì học nhận được. Một sản phẩm hàng đầu là những gì doanh nghiệp của bạn theo đuổi và sẽ thúc đẩy bạn đến với thành công.

Nhưng hãy tự hào về những điều nhỏ hơn tưởng như không quan trọng mà bạn làm được. Hãy chú ý đến chất lượng trong tất cả các khía cạnh của việc kinh doanh – không chỉ là những thứ bề nổi – và nó sẽ nói lên giá trị của bạn.

*

13. “Đừng bao giờ đưa ra quyết định khi còn sợ hãi. Đưa ra quyết định dựa trên hy vọng và khả năng. Đưa ra quyết định dựa trên những gì nên xảy ra, chứ không phải ngược lại.”

Michelle Obama, luật sư và cựu đệ nhất phu nhân của Hoa Kỳ


Sợ hãi và kinh doanh: hai thứ không nên bị trộn lẫn.

Bạn không thể luôn luôn kiểm soát những gì xảy ra, nhưng bạn có thể kiểm soát được phản ứng của mình.

Khi mọi thứ trở nên tồi tệ, hoặc khi cuộc sống ném cho bạn một bát mắm tôm, hãy dành chút thời gian để lùi lại xem những gì bạn thực sự muốn.

Là một nhà lãnh đạo, các quyết định của bạn không nên được đưa ra vội vàng. Không có hại gì khi bạn làm rõ các vấn đề trước cả – việc này thường là tốt nhất.

*

14. Điều quan trọng là các nhà lãnh đạo cần sự nhất quán. Bạn có thể thay đổi suy nghĩ của mình, nhưng hãy thay đổi nó theo một mục tiêu nhất quán.

Indra Nooyi, cựu CEO của Pepsi
Co.


Mọi người tìm đến bạn vì cần sự hướng dẫn từ bạn.

Mục tiêu tổng thể của bạn phải luôn rõ ràng. Viết nó xuống, vẽ nó lên tường, hoặc lẩm bẩm nó vào mỗi sáng. Nói chung là dù bạn làm bất cứ việc gì.

Lên kế hoạch chi tiết cho sự thành công của bạn bằng cách tuân theo một bộ nguyên tắc. Hãy chắc chắn rằng trong quá trình doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ luôn nhất quán.

*

15. Rất nhiều công ty tin rằng các nhân viên luôn có thể thay thế cho nhau. Nhưng những nhân viên thực sự tài năng thì không thể. Họ có những tài năng độc đáo riêng. Những người như vậy không thể bị ép vào những vai trò mà họ không phù hợp, và họ cũng không nên làm điều đó. Các nhà lãnh đạo tốt sẽ cho phép những người tuyệt vời làm công việc sinh ra để dành cho họ.

Warren G. Bennis, học giả


Bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì khi bạn được bao quanh bởi những con người tài giỏi.

Bạn là một người có tài. Đó là lý do tại sao bạn đã quyết định tự mình làm một cái gì đó. Vậy thì tại sao phải lãng phí thời gian tìm kiếm thay vì nuôi dưỡng những tài năng bạn cần cho doanh nghiệp của mình?

Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh và phát triển bản thân

Giống như hầu hết mọi người, hãy cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn.

Những câu nói hay về kinh doanh này là động lực thúc đẩy bạn ngay cả những ngày bạn thấy lười biếng nhất.

*

16 . Bạn phải tin vào chính mình khi không có ai khác làm điều đó – đó là điều khiến bạn luôn giành chiến thắng.

Venus Williams, tay vợt tennis


Đừng để mất đà khi việc kinh doanh của bạn đã đi vào hoạt động.

Giữ vững niềm tin với mục tiêu bạn theo đuổi. Bạn đã có đủ động lực để bắt đầu, vậy tại sao lại dừng lại khi gặp khó khăn?

Giống như những doanh nhân thành công khác đã trải qua, bạn cần luôn tự nhắc nhở mình rằng ngay cả khi không ai có thể hiểu được những gì bạn đang cố gắng đạt được, thì bạn là người hiểu rõ nhất.

*

17. Để quản lý bản thân, hãy dùng cái đầu; để quản lý người khác, hãy sử dụng trái tim.

Eleanor Roosevelt, nhà ngoại giao, nhà hoạt động và cựu đệ nhất phu nhân của Hoa Kỳ


Đôi khi bạn cần phải nghiêm khắc với chính mình. Và đôi khi bạn cũng phải nghiêm khắc với người khác.

Nhưng bạn sẽ nhận được những điều tốt nhất từ người khác nếu bạn đối xử với họ một cách công bằng và bằng sự tin tưởng.

Bạn đã chọn thuê họ vì một lý do nào đó. Nếu bạn muốn thành công, bạn cần những người xung quanh giúp bạn để đạt được. Vì vậy, công bằng là việc phải được đặt lên hàng đầu.

*

18. Hãy bám vào một bộ giá trị cốt lõi. Không có chúng, bạn sẽ không bao giờ có thể thấy thỏa mãn với những mong muốn cá nhân, và bạn sẽ không bao giờ có thể lãnh đạo một cách hiệu quả.

Kenneth Chenault, cựu CEO của American Express


Tìm ra điều quan trọng nhất.

Tính nhất quán là chìa khóa trong kinh doanh, nhất là khi bạn là một nhà lãnh đạo. Trong quá trình theo đuổi thành công, hãy ghi lại những giá trị bạn thấy quan trọng nhất.

Những giá trị này có thể là cho cả cá nhân và sự nghiệp. Hãy suy nghĩ về cách bạn muốn dẫn dắt, và đưa điều đó làm kim chỉ nam dẫn đường cho nhóm của bạn.

Những câu nói hay trong kinh doanh để phát triển doanh nghiệp và dám chấp nhận rủi ro

Tăng trưởng không hề dễ dàng và hầu hết các doanh nghiệp chỉ đạt được một phần nhỏ của mức tăng trưởng mà họ có thể đạt được.

Hãy để những câu nói hay về kinh doanh này giúp bạn giữ được cái đầu tỉnh táo khi đưa ra những quyết định lớn.

*

19. Hãy dám chấp nhận rủi ro. Thất bại là bước đệm để thành công.

Arianna Huffington, đồng sáng lập của Huffington Post


Vượt qua thất bại là một trong những sự thành công lớn nhất.

Khi bạn đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới, bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro để kiếm lợi nhuận. Và hãy nhớ rằng bạn khổng thể luôn luôn thành công mọi lúc.

Chấp nhận rằng những thất bại là một phần trong cuộc hành trình của bạn, và cũng chính là điều đưa bạn tiến lên.

*

20. Nếu bạn chỉ luôn làm những gì bạn đã làm, thì bạn cũng sẽ chỉ luôn nhận được thứ bạn đã có.

Henry Ford, Nhà sáng lập Công ty Ford Motor


Hãy nghĩ đến những điều bạn sẽ làm nếu bạn không còn sợ hãi.

Bạn đang trên con đường tìm đến thành công. Vậy nên, đừng tự mãn ngay cả khi doanh nghiệp của bạn hoạt động và đang đi lên từng ngày.

Sẽ luôn có một “khoản phí” bạn sẽ phải trả để có thể thay đổi những điều bạn đang làm hiện tại. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ cần phải bắt đầu lại từ đầu.

Làm việc chăm chỉ như Henry Ford và luôn cởi mở để thích nghi và phát triển, đó là điều kiện để đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

*

21. Những khách hàng khó tính nhất là người thầy tuyệt vời nhất cho bạn.

Bill Gates, đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft

Điều này nghe có vẻ khó khăn, nhưng đó là sự thật.

Bạn nên dành tâm sức cho các đánh giá năm sao. Điều đó giúp bạn biết rằng bạn đã làm một thứ gì đó xuất sắc; và điều này áp dụng cho bất cứ dịch vụ nào bạn dự định theo đuổi.

Không có quá nhiều thứ bạn có thể học hỏi được nếu chỉ có những phản hồi tốt đẹp.

Hãy chú ý đến những phản hồi tiêu cực, giống như Bill Gates đã làm. Bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy sản phẩm của mình từ một quan điểm hoàn toàn mới mẻ, và bạn sẽ tìm ra được các lỗ hổng để cải thiện nó.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của những phản hồi từ khách hàng. Không có chúng, thành công của bạn vẫn sẽ chỉ là một giấc mơ.

*

22. Nếu bạn muốn phát triển, bạn cần phải làm một cái gì đó khác biệt với đa số mọi người.

Lakshmi Mittal, CEO của Arcelor
Mittal


Mô phỏng và bắt chước các mô hình của các doanh nghiệp thành công khác sẽ chỉ giúp bạn đi được đến một điểm nhất định.

Thành công luôn cần sự độc đáo, và trong kinh doanh, nó có nghĩa là cung cấp cho mọi người những thứ họ cần.

Hãy mạo hiểm để vẽ ra con đường của riêng bạn. Nó sẽ giúp bạn cùng với doanh nghiệp của bạn phát triển.

*

23. Đừng sợ phải từ bỏ những điều tốt để đến với sự vĩ đại.

John D. Rockefeller

Triết lý kinh doanh thông thái này có thể được áp dụng để bắt đầu cũng như điều hành và lãnh đạo một doanh nghiệp.

Nếu bạn đang theo đuổi thành công, hãy cố gắng đừng quá thoải mái với vị trí của bạn tại thời điểm đó. John D. Rockefeller đã không thể trở thành người Mỹ giàu có nhất mọi thời đại bằng cách chỉ ngồi một chỗ.

Bạn có thể đạt được doanh số lớn, sở hữu một đội ngũ tài năng và xây dựng được hình ảnh thương hiệu hoàn hảo. Nhưng bạn cũng có thể có nhiều hơn?

Hãy tìm cách. Nhắc nhở bản thân rằng bài học luôn đến từ những thất bại. Nếu bạn tìm kiếm sự xuất sắc, bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn và đạt được nhiều hơn.

*

Nếu con đường đến thành công đã được vạch ra rõ ràng, thì ai cũng có thể gác chân ngồi thư giãn. Và sau đó, cũng không ai còn ước mơ nữa.

Những thứ dễ dàng thì không đáng giá. Khi bạn có cú vấp đầu tiên trên đường, bạn sẽ học được cách để tránh cú tiếp theo.

Đừng mất lòng tin khi doanh nghiệp của bạn phát triển và lớn lên.

*

Hãy để ý đến mức độ thành công của những người ở phía bên kia của rủi ro.

Bước vào một ẩn số chắc chắn sẽ trở nên đáng sợ, nhất là khi bạn thực sự coi trọng doanh nghiệp của mình. Bạn đang bước vào một đám mây xám lờ mờ không chắc chắn.

Nhưng hãy nghĩ xem có bao nhiêu cơ hội có thể đến khi bạn dám đưa doanh nghiệp của mình vượt qua một cấp độ tiếp theo đó. Bầu trời sẽ dần rõ ràng và bạn sẽ có thể phát triển theo cấp số nhân.

*

26. Nếu bạn không thích điều gì, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, hãy thay đổi thái độ của bạn.

Maya Angelou, tác giả

Đôi khi, những gì bạn cần từ những câu nói hay trong kinh doanh này là một kiểm tra thực tế.

Bạn có đang khép mình trước sự tiến bộ? Thứ mà có thể dễ dàng thay đổi tâm trí bạn, sản phẩm của bạn, hoặc thậm chí cả nhóm của bạn.

Sẽ rất khó để thay đổi cách bạn nghĩ. Hãy cố gắng làm việc chăm chỉ để thay đổi suy nghĩ của bạn khi có điều gì đó khiến bạn cảm thấy nó đang không đúng. Lùi lại một bước và tự hỏi bản thân xem những gì bạn đang giữ là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

*

27. Trong thế giới kinh doanh, gương chiếu hậu luôn rõ ràng hơn kính chắn gió.

Warren Buffett, Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway


Tương lai luôn luôn không thể trước.

Tuy nhiên, bạn luôn có quá khứ. Hãy ý thức về những gì đã xảy ra trước khi bạn đạt đến điểm hiện tại.

Đây là cơ hội lớn nhất cho việc học. Hãy chú ý đến những gì bạn đã khám phá được trên đường đi và nó sẽ mở đường cho những gì về phía trước.

Những triết lý có thể theo bạn cả đời

Đây là những câu nói hay về thành công trong kinh doanh sẽ truyền cảm hứng cho bạn, giúp bạn nâng cao tinh thần và là động lực cho bạn vào những ngày bão đến.

*

28. Sự bền vững được bắt nguồn từ một khoảnh khắc thoáng qua nhưng lại kéo dài mãi mãi.

Vidal Sassoon, thợ làm tóc nổi tiếng thế giới

Bạn có thể đạt được một điều tuyệt vời và có ý nghĩa.

Bạn có thể đặt nhiều năm làm việc chăm chỉ vào nó. Và nó sẽ đến với bạn một cách tình cờ. Miễn là bạn có đủ công cụ để làm cho nó tồn tại lâu, bạn sẽ tạo ra kiệt tác của mình trong khoảnh khắc thoáng qua đó.

Vidal Sassoon đã vươn lên từ nghèo đói cùng cực để trở thành một trong những thợ làm tóc nổi tiếng nhất thế giới.

Phong cách đặc trưng của anh ấy – kiểu cắt bob góc cạnh – là xu hướng trong thập niên 60 và đã để lại dấu ấn mãi mãi. Sassoon tin vào việc chia sẻ kiến ​​thức với đội ngũ của mình và họ đã lưu giữ và theo đuổi những kiến thức đó cho đến ngày nay.

*

29. Khi bạn đánh giá thấp những gì bạn làm, thế giới sẽ đánh giá thấp con người bạn.

Oprah Winfrey, người dẫn chương trình, nhà sản xuất và nhà từ thiện


Hãy luôn có niềm tin vào ý tưởng của mình. Nếu bạn muốn đạt được điều gì đó tốt đẹp, không có lý do gì bạn không thể làm điều đó.

Không có lý do gì bạn phải chờ đợi một người nào đó tìm ra bạn, và hỏi liệu bạn có muốn sử dụng những khả năng thiên tài, tầm nhìn đặc biệt của bạn để làm một thứ gì đó không.

Oprah Winfrey là người tiên phong trong việc chia sẻ những câu chuyện đời thực của những con người bình thường với thế giới.

Cô luôn sử dụng nền tảng của mình để giúp người khác vượt qua nghịch cảnh. Lớn lên trong nghèo khó và phải tìm đường cho riêng mình, Winfrey nhận ra rằng mọi người nên tự nhận thức được sự vĩ đại của chính mình.

*

30. Thời gian là vàng bạc. Khi bạn sử dụng khoảng thời gian của một ngày, có nghĩa là bạn chỉ còn ít hơn một ngày để sử dụng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

Jim Rohn, doanh nhân và diễn giả truyền cảm hứng


Câu nói này nằm trong một bài phát biểu nổi tiếng. Nếu bạn đổi một ngày ra đơn vị tiền tệ, bạn có thể sử dụng chúng một cách khôn ngoan hơn. Đó là một cách dễ hiểu hơn để nói rằng thời gian là tiền bạc.

Jim Rohn là một diễn giả truyền cảm hứng, người đã sử dụng nền tảng của mình để chia sẻ triết lý kinh doanh của riêng mình về sự xuất sắc.

Những bài học cuộc sống của ông đã giúp các doanh nhân hiểu rõ xã hội cũng như giới kinh doanh hơn. Hãy lắng nghe lời khuyên này và tìm ra cách tốt nhất để sử dụng một ngày của bạn.

Hãy nhớ rằng cuộc sống không phải chỉ là công việc. Như Jim Rohn chỉ ra, bạn sẽ làm được nhiều thứ hơn trong phòng họp nếu bạn đã có một ngày cuối tuần thư giãn và một giấc ngủ ngon lành.

*

31. Trong hành trình khởi nghiệp, sự kiên trì tiến tới mục tiêu là điều tối quan trọng.

Aliko Dangote, nhà sáng lập Dangote Group


Đây là một trong những câu nói hay về kinh doanh mà gần như được coi là một lời tiên tri.

Trở thành một doanh nhân là một cuộc hành trình, và nó là là một điều rất đáng thử. Hãy đặt tầm nhìn của bạn lên cao, tập trung vào chúng, và dành thời gian leo lên để chạm vào chúng.

Aliko Dangote là người giàu nhất châu Phi. Khi anh đưa ra tuyên bố này, anh đã nói rằng thành công của anh chắc chắn không đến trong một đêm, anh đã phải mất 30 năm.

Đừng quá vội vàng. Không có gì không tốt khi bạn có ước mơ lớn – bạn cũng có thể là người giàu nhất trên lục địa. Nhưng bạn sẽ rất trân trọng hành trình bạn chạm đến nó.

*

32. Hãy trọn đời là một sinh viên. Đừng đánh mất sự tò mò đó.

Indra Nooyi, cựu CEO của Pepsi
Co.


Ngay cả những chuyên gia kinh doanh dày dạn nhất cũng vẫn luôn học hỏi mỗi ngày. Hãy cởi mở đón nhận, và nó có thể giúp phát triển tư duy của bạn tốt hơn.

Indra Nooyi là một trong những phụ nữ thành công nhất trên thế giới. Cựu giám đốc điều hành của Pepsi
Co., cô lớn lên ở Ấn Độ và mơ ước về những gì cô có thể đạt được trong cuộc sống.

Khi chia sẻ kế hoạch chi tiết của mình để tiến tới thành công, Nooyi đã kêu gọi những người khác luôn giữ sự tò mò là một trong năm điều quan trọng nhất.

*

33. Tôi không bao giờ mơ về thành công, tôi làm việc để có được nó.

Estée Lauder, đồng sáng lập Công ty Estée Lauder


Điều này gói gọn khá nhiều các trích dẫn mà tất cả các doanh nhân thành công muốn chia sẻ.

Đúng, bạn có thể có ước mơ. Nhưng bạn cần đưa chúng vào hành động nếu bạn muốn thấy được thành công. Làm việc chăm chỉ với mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn đến đó nhanh hơn.

Estee Lauder đã tìm thấy chìa khóa cho thành công của cô từ rất sớm, khi làm việc tại phòng thí nghiệm của chú cô. Cô bị mê hoặc bởi những sản phẩm ông ấy chế tạo, và bắt đầu tự làm và bán chúng.

Đối với Muff, thành công là học tập và sẻ chia. Bạn bè của cô đã mua những mẫu kem dưỡng da mặt đầu tiên của cô, và khi các sản phẩm đó được lan truyền, mạng lưới khách hàng của cô ngày càng tăng.

*

34. Mọi thứ thường luôn là không thể, cho đến khi có người làm được điều đó.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi

Đây là một châm ngôn thành công có thể in ra poster và treo phía trên bàn của bạn, hoặc có thể sử dụng nó như một triết lý kinh doanh của công ty để truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân viên của bạn.

Sử dụng sự thông thái này để giúp bạn bắt đầu kinh doanh hoặc thúc đẩy bạn tiến về phía trước khi bạn đã thực hiện được một dự án khó khăn.

Nelson Mandela đã bảo vệ niềm tin của mình ngay cả khi họ đưa ông vào tù. Mặc dù không phải ai cũng đồng ý với tất cả các hành động hoặc ý tưởng của ông, ông vẫn kiên quyết với chúng và cuối cùng, là trở thành người dẫn đầu.

Tác động mà Mandela đã tạo ra là mãi mãi, vì vậy, hãy nhớ châm ngôn này và bám vào nó.

*

35. Thái độ của bạn, chứ không phải năng khiếu, sẽ quyết định vị thế của bạn.

Zig Ziglar, tác giả và diễn giả truyền cảm hứng


Một câu thần chú hấp dẫn sẽ đưa bạn đến với thành công nếu bạn lắng nghe ý nghĩa bên trong nó.

Nếu bạn chờ đợi cho đến khi được biết tất cả mọi thứ, bạn sẽ không bao giờ đi đến đâu cả. Những người thành công không phải là chuyên gia ngay từ lúc lọt lòng và họ cũng hiếm khi đã là chuyên gia khi mới bắt đầu kinh doanh.

Hãy chắc chắn sẽ bao quanh bản thân bạn bởi những người tài năng, những người có thể làm những việc bạn không thể. Bạn sẽ học hỏi được từ họ và doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển mạnh nhờ có họ.

Zig Ziglar là một trong những diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng nhất mọi thời đại. Anh đã bắt đầu bán hàng trước khi biến những câu nói hay về kinh doanh thành thẻ điện thoại của mình.

Hãy thử tìm thêm một số triết lý kinh doanh mạnh mẽ, đôi khi cũng khá hài hước của anh ấy để có thêm động lực.

*

36. Tôi không thất bại. Tôi chỉ tìm được 10.000 cách chưa hiệu quả.

Thomas Edison, nhà phát minh


Hãy nói điều này với chính mình khi công việc của bạn đang căng thẳng.

Thất bại thường được coi là chìa khóa để thành công, nhưng hãy thử nghĩ về nó như “một cách chưa hiệu quả”. Điều này có thể tạo ra điều kỳ diệu cho năng suất làm việc của bạn.

Đó là một cách nhẹ nhàng hơn nhiều để nhìn vào mọi thứ. Thay vì tự nói với bạn rằng bạn đã thất bại, bạn hãy xem những nỗ lực của mình như một thử nghiệm. Những thử nghiệm không hiệu quả là một điều không thể tránh khỏi.

Thomas Edison thường được nói đến là nhà phát minh vĩ đại nhất của nước Mỹ. Trước khi phát mình ra một số sản phẩm quan trọng nhất trên thế giới, anh ấy đã nhận những thất bại và không hề chùn bước.

Hãy tiếp tục xem xét, thay đổi và phát triển những gì bạn đang làm. Đừng để thất bại ngăn bước chân của bạn. Tất cả mọi người đều sẽ gặp được khoảnh khắc tìm thấy bóng đèn của riêng mình.

*
“Tôi đã bỏ lỡ hơn 9000 lần đưa bóng vào lưới trong sự nghiệp của mình. Tôi đã thua gần 300 trận. 26 lần tôi được tin tưởng giao một cú đánh quyết định và đều bị trượt. Tôi đã thất bại đi thất bại lại trong cuộc đời mình. Và đó là lý do tại sao tôi thành công ”.Michael Jordan, cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp

Điều này có vẻ hơi khó nghe, nhưng không có gì gọi là gặp may cả – chỉ có sự chăm chỉ và ý thức tốt trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh.

Jordan hiểu rõ điều này: chiến thắng trận đấu trên sân nhà hôm qua không có nghĩa là đội sẽ tiếp tục giành chiến thắng trong trận đấu hôm nay.

Nếu bạn luôn chỉ lo lắng và sợ thất bại, thì bạn sẽ mãi chỉ được nhớ đến ở nhóm của những người không thành công.

*
“Những người bi quan nhìn thấy khó khăn trong mọi cơ hội. Những người lạc quan nhìn thấy cơ hội trong mọi khó khăn.”Winston Churchill, Thủ Tướng Anh trong Thế Chiến II

Câu nói này của Winston Churchill có lẽ là một trong những những câu nói hay về thành công trong kinh doanh tuyệt nhất mọi thời đại. Nó vừa chân thực lại vừa khiến chúng ta mở mang tầm mắt.

Ở trong vùng an toàn không phải là cách bạn hoặc doanh nghiệp của bạn phát triển và mở rộng quy mô.

Thay vào đó, bằng cách coi cơ hội là bước đệm để đạt được điều gì đó lớn lao hơn, bạn sẽ bước đến một cột mốc mới nhờ việc không ngừng đặt mục tiêu cao và vươn tới những điều lớn lao hơn.

Có lẽ chúng tôi cũng không cần phải nói rằng thành công đạt được theo cách này cũng có hương vị ngọt ngào hơn nhiều.

*
“Đừng cố gắng trở thành một người thành công. Hãy trở thành một người có giá trị. ”Albert Einstein, nhà vật lý lý thuyết

Albert Einstein được rất nhiều người kính trọng và được tin là tác giả của thuyết tương đối. Thật không có gì lạ khi ông thường xuyên xuất hiện trong danh sách những câu nói hay về kinh doanh.

Bạn phải luôn cố gắng cung cấp cho khách hàng những sản phẩm có giá trị tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề càng tốt thì cơ hội thành công của bạn càng cao.

*
“Bạn không cần phải có một công ty 100 người thì mới có thể phát triển một ý tưởng.”Larry Page, đồng sáng lập Google

Larry Page, một doanh nhân người Mỹ giàu có và là co-founder của Google, vậy thì, ông chắc chắn biết một hoặc hai điều gì đó về việc biến các ý tưởng thành hiện thực.

Hầu hết các ý tưởng ấn tượng không yêu cầu có văn phòng sang trọng với tầm nhìn ra biển. Thực tế thì hoàn toàn ngược lại: bạn có thể nảy ra một ý tưởng kinh doanh đột phá ngay khi đang nằm dài trên chiếc ghế so-fa ở nhà.

Một người đàn ông thành công biết rằng ý tưởng của anh ta phải được lên kế hoạch chi tiết trước khi chi tiền cho những thứ khác. Nếu không, bạn sẽ chỉ xây dựng một việc kinh doanh kém hiệu quả.

*
“Bài kiểm tra thực sự không phải là bạn có tránh được thất bại hay không, bởi vì bạn không thể. Mà đó là liệu thất bại có khiến bạn xấu hổ khi không hành động, liệu bạn có rút ra được bài học từ nó hay không; và liệu bạn có chọn kiên trì tới cùng hay không.”Barack Obama, Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ

Hãy học từ Obama – thất bại trong đời là điều tốt nhất và đôi khi là nơi duy nhất để học hỏi. Bạn không cần phải là chủ doanh nghiệp thì mới có thể tiếp tục tiến về phía trước với ước mơ và khát vọng của mình.

Những câu nói hay trong kinh doanh hầu hết đều nói về sự kiên trì và khiêm tốn.

Tham vọng của Obama đã truyền cảm hứng cho mọi người trên toàn cầu, nhưng đằng sau đó, trở thành tổng thống của một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới không hề dễ dàng.

Khi cuộc sống mang đến những trái chanh chua và mọi thứ diễn ra không như ý muốn, cách duy nhất để đi đúng hướng là nhìn lại và học hỏi từ những sai lầm của bạn.

*
“Thành công thường đến với những người luôn bận rộn để tìm kiếm nó.”Henry David Thoreau, triết gia

Những câu nói hay về kinh doanh như thế này thực sự khiến bạn phải suy nghĩ, phải không?

Những người không thành công thường là những người quá chú trọng vào tình hình hiện tại.

Khi nói đến kinh doanh, hãy lắng nghe Henry David Thoreau: mọi thứ thường không xảy ra trong một sớm một chiều – thay vào đó, để tìm thấy thành công, bạn cần rất nhiều thời gian, nỗ lực và cả lòng can đảm.

Đừng chỉ tập trung vào những sai lầm trong quá khứ: hãy cởi mở với những ý tưởng mới, tiếp tục chăm chỉ và bạn sẽ đi đúng hướng.

Bạn đã khi nào chán nản, tuyệt vọng trong về các ý tưởng kinh doanh chưa? Hiện nay, Startup tại Việt Nam đang mọc ra như nấm, các bạn trẻ là những người chi phối nền kinh tế đầy những thách thức nhưng vô cùng tiềm năng này. Chính vì thế, những lúc mệt mỏi, quá bế tắc trong các quyết định của mình, hay nghiệm những câu “Thần chú” từ những người đi trước truyền đạt lại. Những câu “thần chú” đó là gì? Hãy cùng Marketing
AI tìm hiểu về những câu nói hay về kinh doanh,
những câu nói hay về sản phẩm đắt giá nhất mọi thời đại nhé!


Mục lục: Ẩn
1 Những câu nói hay về kinh doanh bạn phải biết
1.1 1. “Trải nghiệm cận kề cái chết đôi lúc giúp một người nhìn nhận rõ hơn” – Steve Jobs (Cố CEO của Apple)
1.2 2. “Chẳng bao giờ có cái gọi là ‘Thời điểm thích hợp’ đâu” – Kevin Plank (CEO của Under Armour)
1.3 3. “Đừng bao giờ sợ thất bại, bạn chỉ cần đúng có một lần trong đời thôi” – Drew Houston (Đồng sáng lập & CEO của Dropbox)
1.4 4. “Đằng nào bạn cũng phải nghĩ, vậy sao không nghĩ lớn luôn?” – Donald Trump (Tỷ phú/ Tổng thống Hoa Kỳ)
1.5 5. “Đừng cố gắng tỏa sáng, hãy là chính mình và làm những gì mình thích” – Warren Buffett (Chủ tịch & CEO, Berkshire Hathaway)
1.6 6. “Chúng tôi luôn học hỏi từ đối thủ, nhưng chúng tôi không bao giờ đi sao chép. Với chúng tôi, sao chép có nghĩa là chết” – Jack Ma (CEO Alibaba)
1.7 7. “Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn” – Bill Gates (CEO Microsoft)
1.8 8. “Sản phẩm Việt Nam đến đây thì biên giới Việt Nam đến đấy” – Shark Nguyễn Thanh Việt
2 Những câu nói hay về sản phẩm bạn nên sử dụng
2.1 Những câu nói hay về sản phẩm để tư vấn khách hàng
2.2 Những lời chào, status hay về sản phẩm giúp thu hút khách hàng
3 Những câu nói hay về khởi nghiệp
4 Những câu nói hay về Marketing ấn tượng
4.1 Kết luận

Những câu nói hay về kinh doanh bạn phải biết

1. “Trải nghiệm cận kề cái chết đôi lúc giúp một người nhìn nhận rõ hơn” – Steve Jobs (Cố CEO của Apple)

Đầu tiên, một trong những câu nói hay về kinh doanh chắc chắn phải đến từ một trong những CEO thành công nhất mọi thời đại, người đã mang danh tiếng lại cho không chỉ Apple mà còn cả hãng phim Pixar. Steve Jobs là một nhân vật xuất chúng, từng bị buộc phải dời đi chính công ty mình gây dựng nên, rồi thành công và quay lại để tạo nên bản lề cho đế chế Apple hiện tại.

Những gì mà ông trải nghiệm được thì diễn tả hoàn toàn bằng câu nói trên. Với triết lý kinh doanh “hoàn hảo” của mình, ông đã chạm đến những mốc son mà hiện tại khó ai có thể vượt qua được. Ông hiểu rõ được rằng, những gì khó khăn, cảm giác như mình mất tất cả, cận kề với cái chết… thì đấy chưa phải là dấu chấm hết, mà đó là cái để bạn thức tỉnh nhận ra bản thân mình còn nhiều thứ chưa khai phá hết. Chính vì vậy đừng mãi ở trong “vòng tròn an toàn” bản thân, mà hãy hòa mình sống hết mình với những gì mà cuộc đời ban tặng.

*

2. “Chẳng bao giờ có cái gọi là ‘Thời điểm thích hợp’ đâu” – Kevin Plank (CEO của Under Armour)

Một trong những sai lầm lớn nhất của người trẻ là tư tưởng chần chừ, hay bàn lùi và không có quyết định rõ ràng cho bản thân mình. Trong xã hội mà từng giây từng phút, thị trường thay đổi đến chóng mặt, hay công nghệ 4.0 len vào từng ngõ ngách, AI đang làm chủ tương lai. Thì dường như câu nói này của vị CEO hãng đồ thể thao Under Armour không thể chính xác hơn.

Có lẽ cơ hội đến với chúng ta rất nhiều, nhưng bạn có biết nắm bắt nó và chứng tỏ mình với mọi người hay không mới chính là điều quan trọng. Sẽ chẳng biết trước được cái gì, và dân gian có câu “Người tính không bằng trời tính”. và với Kevin Plank cũng vậy, ông đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường và biết được có ý tưởng phải thực hiện luôn, chứ đừng chờ cái viển vông “Thời điểm thích hợp”.

*

Kevin Plank là người có những câu được cho là danh ngôn về văn hóa doanh nghiệp, ngoài ra cũng có rất nhiều những câu nói hay về thị trường cũng được vị CEO này phát ngôn.

3. “Đừng bao giờ sợ thất bại, bạn chỉ cần đúng có một lần trong đời thôi” – Drew Houston (Đồng sáng lập & CEO của Dropbox)

Chắc chắn bạn từng nghe qua nửa vế của câu này rồi, chính xác vậy vì chúng ta luôn có câu “Thất bại là mẹ của thành công”. Phải thất bại thì mới rút ra được lỗi của mình, phải thất bại thì mới nếm vị đời, và nếu thất bại thì phải cùng nhau đi lên từ đống tro tàn đó. Rất nhiều CEO nổi tiếng trước đây phải đi trên con đường thực sự chông gai, và khó khăn tưởng chừng như sẽ chẳng thoát ra được, nhưng họ rồi cũng thành công.

Thế nhưng, với Drew Houston, vế sau của ông đã trở thành một trong những câu nói hay về kinh doanh tuyệt nhất mọi thời đại. Bạn thất bại, nhưng chỉ cần một lần đúng thôi cũng đã đủ làm thay đổi cuộc đời rồi, chắc chắn đừng sợ gì cả mà hãy thành công và cố gắng trên con đường tìm tới “đỉnh vinh quang” của cuộc đời bạn.

*

Triết lý về sự thành công của CEO Dropbox được cho là một trong những câu nói tích cực trong cuộc sống

4. “Đằng nào bạn cũng phải nghĩ, vậy sao không nghĩ lớn luôn?” – Donald Trump (Tỷ phú/ Tổng thống Hoa Kỳ)

Vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ này trước khi bước vào con đường chính trị, đã có hàng chục năm lăn lộn trên thương trường. The Trump Organization là thành quả đạt được của ông, và có lẽ dù sinh ra trong một gia đình có truyền thống lâu đời làm kinh doanh, nên vị tỷ phú này được hưởng phần nào những thành quả trước đó của người nhà đi trước.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà ông ỷ lại, ông đã đi lên và lập ra được đế chế cũng như danh tiếng của ông ghi danh sử sách của 1 đất nước mệnh danh là Siêu cường hiện tại. Đối với ông, triết lý kinh doanh của ông giống như bản tính của ông vậy, “mãnh liệt – dứt khoát”. Đối với các bạn trẻ, đừng có suy nghĩ tiểu nông, làm cái này rồi đập vào cái kia, hãy tích cực nghĩ lớn lên, hãy làm những điều mà mình còn chưa tưởng tượng ra, vì đằng nào bạn cũng nghĩ mà, Một lần chơi lớn để xem thiên hạ có trầm trồ?

*

Donald Trump là người có nhiều câu nói tích cực trong cuộc sống

5. “Đừng cố gắng tỏa sáng, hãy là chính mình và làm những gì mình thích” – Warren Buffett (Chủ tịch & CEO, Berkshire Hathaway)

Một trong những câu nói hay về kinh doanh gây được sự chú ý với công chúng, chính là câu nói của vị tỷ phú nổi tiếng thế giới Berkshire Hathaway. Hiện tại, rất nhiều bạn trẻ thường có xu hướng chạy theo đám đông, cũng như xu hướng của thị trường.

Tuy nhiên, xin hãy hiểu được rằng, không gì thoải mái hơn là được làm chính những gì mình thích. Làm ngành F&B vì nghĩ nó siêu lợi nhuận, kinh doanh bán quần áo vì nghĩ nó siêu hot. Thế nhưng bạn đã làm, với vị tỷ phủ này, ông khuyến khích mọi người rằng, hãy làm những điều mình thích, đừng để bị tác động bởi một ai, đừng cố tỏa sáng trên những gì mà “họ” muốn, hãy là chính mình, dù đúng dù sai thì làm điều mình thích vẫn tuyệt vời nhất đúng không các bạn trẻ?

*

Ngoài những câu châm ngôn về kinh doanh, những câu nói hay về đầu tư thì tỉ phú Warren Buffett còn có những câu nói hay về uy tín nổi tiếng

6. “Chúng tôi luôn học hỏi từ đối thủ, nhưng chúng tôi không bao giờ đi sao chép. Với chúng tôi, sao chép có nghĩa là chết” – Jack Ma (CEO Alibaba)

Vị tỷ phú hơi lập dị đến từ quốc gia Tỷ dân này xứng đáng góp mặt trong danh sách những câu nói hay về kinh doanh online. Đây được xem là người thành công nhất tại Trung Quốc, bởi ông đã đem lại danh tiếng cho cả 1 tập đoàn mà hiện nay là đối thủ của e
Bay lẫn Amazon – 2 Website thương mại điện tử đình đám thế giới.

Trung Quốc trước nay bị thế giới cho là quốc gia chuyên đi sao chép, thế nhưng Jack Ma đã đanh thép phản biện lại, và có những câu nói để đời khiến ông trở nên rất được lòng với đại bộ phận người trẻ muốn kinh doanh. Tất nhiên rồi, với triết lý về khách hàng và kinh doanh của ông, ông luôn muốn những người trẻ khác khi kinh doanh hãy làm với những gì mình có, chất xám mình bỏ ra dù thế nào cũng được công nhận hơn thứ đi sao chép sẵn có từ người khác. Muốn thành công hãy tự đi trên chính thứ mình tạo dựng, sao chép thì sẽ chỉ khiến bạn sẽ “chết lúc nào không biết”!

*

Những câu nói hay về chiến lược kinh doanh online, những câu nói hay về sản phẩm

7. “Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn” – Bill Gates (CEO Microsoft)

Câu nói hay về kinh doanh thì chắc chắn không thể bỏ qua vị tỷ phú lừng danh thế giới này được rồi. Người ta thường vui rằng “đôi khi chiều khách hàng còn khó hơn cả chiều người yêu”. Thật vậy! Một khi bạn muốn dấn thân vào ngành dịch vụ thì đây sẽ là câu nói không thể phù hợp hơn với bạn.

Đừng nghĩ những gì khách hàng thể hiện, những gì bạn giao tiếp hay xử lý tình huống với khách hàng là vô nghĩa. Từng hành động của bạn đều hình thành nên con người bạn sau này, chính vì vậy tiếp xúc với khách hàng bạn phải tiếp xúc với nhiều giai cấp trong xã hội, và con người hơn nhau không phải bằng tri thức, mà chính kỹ năng mềm mà bạn có được. Cho nên, các bạn trẻ à! đừng ỳ ra nữa, hãy đi để trải nghiệm, đi để khám phá được nhiều thứ mà bạn chưa hề nghĩ tới!

*

Một trong các câu nói hay về khách hàng của Bill Gates

8. “Sản phẩm Việt Nam đến đây thì biên giới Việt Nam đến đấy” – Shark Nguyễn Thanh Việt 

Kết thúc trong những câu nói hay về kinh doanh trên đây, là của Nguyễn Thanh Việt, một trong những Shark nổi danh nhất trong chương trình Shark Tank Việt Nam. Đây cũng là người có hàng chục năm “lội” trong thị trường Việt Nam, thêm vào đó với những gì ông hiểu về Việt Nam thì đây thực sự là điều cần được người trẻ Việt Nam chú ý hơn.

Nếu thực sự, bạn đang muốn bước chân vào lĩnh vực kinh doanh thử thách này, thì nên nhớ Việt Nam đang có rất nhiều tiềm năng để phát triển, chúng ta đang được nhiều nước rót vốn kinh doanh vào, cộng với đó rất nhiều khoảng không thị trường đang bị bỏ ngỏ mà nhiều doanh nghiệp chưa bước chân vào. Chính vì vậy, với câu nói này, hãy cố gắng tạo ra những sản phẩm mang mác “Made in Viet
Nam”, Việt Nam không hề thua kém Trung Quốc hay Hàn Quốc, hãy mở rộng “biên giới” quốc gia như cách mà Shark Việt chia sẻ!

*

Câu nói hay về khởi nghiệp trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Những câu nói hay về sản phẩm bạn nên sử dụng

Người bán hàng hay Sales luôn là người cần có kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng một cách tự tin, thoải mái để tạo thiện cảm. Tuy nhiên, nếu bạn còn chưa biết làm thế nào để có thể giới thiệu sản phẩm hay nhất, làm sao để chăm sóc khách hàng hiệu quả thì bạn có thể tham khảo những câu nói tư vấn khách hàng, những câu nói hay về sản phẩm tốt ở phần tiếp theo nhé.

Xem thêm: Máy Tính Cá Nhân Là Gì - Các Khái Niệm Cơ Bản Về Máy Tính Cá Nhân

Những câu nói hay về sản phẩm để tư vấn khách hàng

Dưới đây là những câu bạn nên sử dụng với thái độ chuyên nghiệp để có thể ngầm thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định.

Dưới đây là 2 giải pháp rất phù hợp với nhu cầu của anh/chị. Anh/chị có thể dành chút thời gian cân nhắc xem có thể chọn A hoặc B để áp dụng cho công ty của mình.Tôi thấy đây là giải pháp hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của anh/chị. Anh/chị nghĩ sao ạ?
Anh/chị có băn khoăn gì với mức giá như này không ạ? Chi phí này đã bao gồm trọn bộ giải pháp với đầy đủ tính năng, ngoài ra chúng tôi vẫn cung cấp kèm những ưu đãi có lợi nhất cho anh/chị.Đây đang là thời điểm cấp bách mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng giải pháp này ngay. Anh/chị có muốn kí hợp đồng ngay để nhận thêm các gói hỗ trợ của chúng tôi không ạ?
Chúng tôi sẽ gửi anh/chị bản kế hoạch triển khai đầy đủ. Để không chậm tiến độ, anh/chị có thể sắp xếp kí hợp đồng s