Nhà văn John Green từng nói: “Sách giống như những kẻ si tình bị bỏ rơi: khi bạn rời xa thì luôn luôn chờ đợi bạn; khi bạn quan tâm thì bạn luôn nhận được hồi ... đọc tiếpđáp”. Ngoài lợi ích đem lại nguồn tri thức mới, sách văn học còn đem lại cho bạn nhiều “giá trị” hơn thế. Vậy bạn đã biết những cuốn sách văn học nổi tiếng, có giá trị to lớn đối với đời sống mà bạn nên đọc, đó là những cuốn sách nào chưa?, Nếu chưa, hôm nay hãy cùng toplist khám phá ngay top các cuốn sách văn học hay nhất bạn nên đọc một lần trong đời.

Bạn đang xem: Những tác phẩm văn học nổi tiếng nên đọc

Một nghiên cứu năm 2009 của Đại học Suxsex chỉ ra rằng việc đọc trong sáu phút có thể giảm mức độ căng thẳng lên tới 68%. Điều tuyệt nhất là tiểu thuyết văn học ít tập trung vào việc phát triển cốt truyện hơn, để cho tâm trí bạn được lang thang và thư giãn. Không khô khan như những cuốn sách khoa học hay khó hiểu như sách triết học, văn học nhẹ nhàng đưa bạn vào một thế giới tưởng tượng với những câu truyện hấp dẫn. Trí tưởng tượng giúp bạn thúc đẩy năng khiếu và khả năng sáng tạo nghệ thuật trong mỗi con người. Chúc các bạn có những giây phút đọc sách thư giản thoải mái nhé.

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Những cuốn sách văn học hay là các tác phẩm mang đến giá trị to lớn về tri thức, về mặt nhân văn, ý nghĩa cuộc sống hay con người. Vì thế, nhiều người thắc mắc không biết đâu mới là những tác phẩm văn học nổi tiếng, đáng để đọc? Để giải đáp băn khoăn này, dưới đây Sách Xưa sẽ là những cái tên Sách Xưa tổng hợp cho bạn tham khảo.

1. Tuổi thơ dữ dội – sách văn học hay của Việt Nam

Tuổi thơ dữ dội là cuốn tiểu thuyết của nhà văn Phùng Quán. Truyện được viết vào năm 1968 và hoàn thành vào năm 1986. Vào năm 1988, tiểu thuyết được xuất bản và đến năm 1990 được nhận Giải thưởng Văn học Thiếu nhi của Hội Nhà văn Việt Nam. Đến nay, tác phẩm đã được dựng thành phim.

Cuốn truyện xoay quanh Đội thiếu niên trinh sát của trung đoàn Trần Cao Vân – những thiếu niên 13, 14 tuổi đầy nhiệt huyết và lòng yêu nước. Mặc dù hoàn cảnh mỗi người mỗi khác nhưng họ có chung lòng yêu nước, căm thù giặc.

Nhà sách cũ lâu đời nhất hiện nay 11" data-lazy-src="https://shthcm.edu.vn/wp-content/uploads/2019/09/sach-cu-truoc-giai-phong-va-sach-xua-300x300.jpg">
Vì sao nên mua sách cũ để đọc và những lý do không thể bỏ qua sách cũ 12" data-lazy-src="https://shthcm.edu.vn/wp-content/uploads/2019/09/doc-sach-cu-giup-ban-song-cham-lai-300x300.png">
Giỏ hàng của bạn
Chưa có sản phẩm 0