TPO - Bức chân dung vẽ Công chúa châu Phi từng bị bán làm nô lệ, Sarah Forbes Bonetta, được cung cấp trong khu nhà ở cũ của nữ hoàng Victoria bên trên Đảo Wight.

Sarah Forbes Bonetta là đàn bà của một vị vua sinh sống Tây Phi. Cha mẹ cô bị làm thịt trong một trận chiến năm 1848, và bà bị Vua Gezo của Dahomey (châu Phi, cùng hòa Benin ngày nay) bắt làm nô lệ.

Bạn đang xem: Nô lệ nữ hoàng trần minh

Năm 1850, bà được tặng kèm cho sĩ quan hải quân Anh, thuyền trưởng Frederick Forbes, như 1 “món xoàn ngoại giao” khi mới 7 tuổi sau khi ông Forbes phượt đến vương quốc Dahomey nhằm đôn đốc việc ngăn chặn nạn sắm sửa nô lệ tại đây.

Tên ban sơ của nàng công chúa mồ côi là Aina. Nhưng trên phố đến Anh, bà được thay tên dựa theo bọn họ của vị thuyền trưởng và con tàu của ông, HMS Bonetta.


*
Sarah Forbes Bonetta.

Sarah kế tiếp được đưa đến Lâu đài Windsor và có cơ hội diện kiến thiếu nữ hoàng Victoria. Vào nhật ký, con gái hoàng sử dụng nhiều Sarah là cô nhỏ xíu “sắc sảo và thông minh”. Gồm thiện cảm cùng với Sarah, đàn bà hoàng Anh dấn cô bé da black làm phụ nữ đỡ đầu, sắp xếp cho Sarah được nuôi dưỡng trong môi trường của thế hệ trung lưu.


*
nữ hoàng Victoria.

Lớn lên, Sarah biến hóa một nhạc sĩ kiêm nhà ngôn ngữ học xuất sắc. Năm 1862, Sarah thành hôn với nhà buôn châu Phi James Pinson Labulo Davies. Bà đem tên của người vợ hoàng Victoria để cho phụ nữ đầu lòng. Đáng tiếc, cuộc sống của cựu công chúa châu Phi thừa ngắn ngủi. Bà qua đời vì bệnh xả thân năm 1880, hưởng dương 37 tuổi.

Bức chân dung mới, vẽ về Sarah trong cỗ váy cưới, được trưng bày trên Osborne House, đơn vị cũ của hoàng phái Anh nghỉ ngơi East Cowes, Đảo Wight, cũng chính là nơi thanh nữ hoàng Victoria từng gặp gỡ Sarah.


*
Bức chân dung về
Sarah Forbes Bonetta.

Bức chân dung được tổ chức triển khai từ thiện English Heritage (Anh) công bố để làm khá nổi bật mối liên hệ giữa những gia sản của họ với việc bán buôn nô lệ. Họ dấn mạnh, đang ra mắt các bức chân dung về số đông nhân vật da đen lịch sử dân tộc khác nhưng mà bị bỏ qua mất trước đây.

“Lịch sử đen là 1 phần của lịch sử vẻ vang Anh. Vào khi cửa hàng chúng tôi biết bản thân còn nhiều bài toán phải làm, English Heritage cam kết kể mẩu chuyện về vương quốc anh một giải pháp đầy đủ”, tổ chức từ thiện tuyên bố.

Họa sĩ Hannah Uzor, fan vẽ bức chân dung, mang đến biết, bức tranh thử thách những trả định của mọi người về địa vị của phụ nữ da black ở Anh thời Victoria (1837 – 1901).


*

thay đổi đơn y tế thành tranh chi phí tỷ, giúp người bệnh trả viện phí tổn

*

Mẫu nội y tai tiếng độc nhất vô nhị từ trước cho nay: không cân xứng với bãi biển vì dễ dàng 'lộ hàng'


Cả nhân loại kinh hoàng và thân mật theo dõi đa số hành vi cực kì man rợ của phiến quân thuộc tổ chức triển khai Nhà Nước Hồi Giáo. Tổ chức triển khai khủng bố nầy cho rằng việc bắt thiếu nữ ngoại đạo có tác dụng nô lệ, bầy tớ tình dục cùng làm hậu phi là tương xứng với công cụ Shariah của đạo Hồi.

“Mọi người nên lưu giữ rằng vấn đề nô dịch gia đình của phần nhiều kẻ nước ngoài đạo và lấy phụ nữ của chúng làm hiền thê là nền tảng bền vững của biện pháp Hồi Giáo Shariah”.

Tóm lại, chính vì những hành vi tàn nhẫn nầy được có thời cơ thực hiện là vì sự sai lầm trầm trọng của cơ quan chỉ đạo của chính phủ do thủ tướng mạo Nouri al-Maliki của Iraq tạo thành ra. Nạn nhân chính là sắc tộc bạn Kurd và thiểu số tín đồ Kurd theo đạo Yazidi sinh hoạt phía bắc Iraq, họ phải nhận lãnh.

Sự kiêu ngạo của thương hiệu thủ lãnh Abu Bakr al-Baghdadi lúc hắn đe dọa sẽ tắm ngày tiết nước Mỹ, và sẽ đến tận Roma đập giập cây thánh giá cùng bắt thanh nữ Thiên Chúa Giáo làm bầy tớ tình dục cùng làm phi tần của họ.

Sự ngông cuồng nầy đã đưa tổ chức thánh chiến vào con phố bị bỏ diệt.

Hoa Kỳ đang treo chiếc đầu của hắn giá chỉ 10 triệu USD. Đồng thời một đội Đặc Nhiệm Đen (Task Force Black) với 100 biệt kích tinh nhuệ của Mỹ được tung ra nhằm truy tìm kiếm tên thủ lãnh hung tàn nầy.

Lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt. Bin Laden là 1 trong điển hình.

2* bao quát về nhan sắc tộc Kurd và tín đồ Yazidi

2.1. Tín đồ Yazidi

Người Yazidi là một trong những nhóm xã hội thiểu số tín đồ Kurd theo đạo Yazidi. Số lượng dân sinh từ 100,000 mang đến 600,000 tập trung ở phía bắc Iraq hầu hết là thị trấn Sinjar. Vì những cuộc chạy nàn trước đây, hiện tại họ định cư sinh hoạt phía bắc Iraq, Thổ thất thoát Kỳ, Syria.

Yazidi là một tôn giáo cổ xưa có liên hệ với đạo Hồi, giống như hai hệ phái Sunni và Shiite, Yazidi bị xem là thờ quỷ dữ, rất cần được tiêu diệt. Đó là mâu thuẩn vị tôn giáo cùng với NN/HG. Tín đồ Yazidi bị NN/HG đẩy vào chiếc họa diệt chủng.

2.2. Bạn Kurd: một dân tộc, 4 quốc gia

*

Nữ binh lực người Kurd phòng IS . Nữ binh lực Rehana nổi tiếng vì tiêu diệt 100 quân nhân IS

Người Kurd là 1 trong những sắc tộc gồm từ trăng tròn triệu đến 30 triệu con người hiện đang sinh sống và làm việc trên biên cương thuộc 4 nước nhà là Iran, Iraq, Syria, Thổ rò rỉ Kỳ. Lực lượng vũ trang của mình tên Peshmerga.

Người Kurd muốn ra đời quốc gia, có nghĩa là những vùng lãnh thổ mà người ta đang sinh hoạt thuộc về hòa bình của họ. Đó là vấn đề mà 4 quốc gia tương tác không ý muốn bị mất đất. Mâu thuẩn xảy ra.

Tổ chức NN/HG gồm ý thứ chiếm khu vực người Kurd đang sinh sống để triển khai căn cứ địa của họ trong chiến lược ra đời một quốc gia Hồi Giáo, mở màn từ Iraq cùng Syria rồi đến cả vùng Trung Đông trong khối Á Rập Hồi Giáo.

Tóm lại, tổ chức NN/HG bao gồm chủ vai trung phong đánh bạn Kurd cùng Yazidi vì mục tiêu mâu thuẩn tôn giáo và chiếm đất cho vương quốc chính thống Hồi Giáo.

3* Phiến quân thánh chiến đối xử với phụ nữ bầy tớ tình dục như so với súc vật.

Hàng trăm thiếu nữ người Yazidi bị giam ở trong nhà tù Badush, tp Mosul phải chấp nhận một trong hai điều kiện:

Chấp nhấn cải đạo cùng bị cung cấp làm nô lệ, nói cả quân lính tình dục.Không cải đạo thì bắt buộc bị hãm hiếp cho chết.

3.1. Câu chuyện của Jana

Một nhân viên cơ quan chính phủ Iraq bảo rằng những quân lính tình dục vào tay của phiến quân thánh chiến đề nghị chịu đựng rất nhiều cực hình vô cùng tàn nhẫn hơn cả súc vật.

Jana, một cô nàng 19 tuổi, học tập năm cuối trung học nhắc lại với phóng viên báo chí CNN như sau:

“Tôi mong mơ biến đổi một bác bỏ sĩ nhưng tất cả đều rã vở khi phiến quân IS xâm lăng làng trong tháng 8 năm 2013. Chúng cưỡng bức và đổi mới tôi thành 1 trong những hàng ngàn nô lệ tình dục của chúng”.

Jana kể lại từng chi tiết về những phương thức cưỡng ép fan Yazidi yêu cầu cải đạo. “Chúng lột cô gái trang, đem tiền lấy điện thoại cảm ứng thông minh di động rồi xếp lũ ông và phụ nữ ở hai nơi hiếm hoi nhau. IS tập phù hợp tất cả phái mạnh 10 tuổi trở lên tại trường trung học rồi tống chúng ta lên xe cộ chở đi xử bắn”.

Cha cùng em trai của Jana ở một trong những người đó.

*

3.2. đơn vị thổ của rất nhiều tay súng thánh chiến

Đối với phụ nữ, phiến quân chuyển họ mang lại một ngôi nhà cha tầng nơi giam giữ hàng trăm thiếu nữ ở đó.

Cứ sau một khoảng thời hạn nhất định các kẻ thánh chiến mang lại ngôi nhà, lựa chọn bố bốn thanh nữ mang đi. Jana là 1 trong 100 phụ nữ trong công ty thổ nầy mang đến biết, cô bị hãm hiếp 30 lần chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Jana bị tổn thương tinh thần rất nặng. Khi phóng viên CNN nêu thắc mắc “Nếu cô chạm mặt người đàn ông đang bắt cóc cô, buộc cô đề xuất cải đạo thì cô đang nói gì?” Jana vấn đáp “Cháu không muốn nói gì cùng với hắn cơ mà chỉ ước ao giết hắn thôi”.

3.3. Bị đối xử như súc vật

Nhân viên cơ quan chỉ đạo của chính phủ Iraq, Nazand Begikhani, cho thấy thêm “Phiến quân đối xử với đàn bà như súc vật”. Theo tác dụng điều tra của nhân viên nầy thì phiến quân đã bắt cóc rộng 2,500 phụ nữ. Trong lúc đó ông Narin Sheikh Shamo, một nhà chuyển động tại khoanh vùng cho hay, có tối thiểu 4,601 thiếu nữ Yazidi bị mất tích.

3.4. Yêu cầu kể lại cực khổ ra bên ngoài

Cô gái nói cùng với tờ báo Ý La Republica với cái thương hiệu giả là Mayat. Cô nói: “Xin đừng công khai minh bạch tên tôi vì tôi khôn cùng tủi nhục về những gì chúng ta đã tạo cho tôi. Một trong những phần tôi chỉ mong muốn chết nhưng lại có một phần hy vọng tôi sẽ được cứu để có thể ôm lại phụ huynh tôi một đợt nữa.”

Những kẻ tra tấn cũng không buông tha cho tất cả những người có nhỏ nhỏ, bọn chúng cũng không tha cho những nhỏ bé gái tuổi chưa đầy 13.

Thiếu bạn nữ Mayat cho biết thêm thêm, đông đảo nạn nhân bị chúng rứa nhau chống hiếp tía bốn lần một ngày. Thỉnh thoảng tôi hy vọng họ đánh tôi cho đến chết để không còn chịu đau khổ như thế”.

Những kẻ tra tấn bao gồm mọi thành phần, từ bỏ già mang lại trẻ, trong đó cũng đều có cả binh sĩ người Anh sinh sống Iraq và tới từ Syria.

4* bầy tớ tình dục tự làm thịt nhau nhằm tránh bị chống hiếp

4.1. Xin được chết

Tờ Daily Mail dẫn lời của tổ chức quân sự bạn Kurd là Peshmerga cho thấy thêm nhiều phụ nữ bầy tớ tình dục xin tổ chức triển khai nầy ném bom vào nhà thổ, nơi kìm hãm hàng trăm bầy tớ tình dục. Họ cho thấy thêm “Chúng tôi không thích sống nữa”.

4.2. Tự giết thịt nhau để tránh bị cưỡng hiếp

Tờ The Mirror (Anh) thuật lại câu chuyện của cô gái 17 tuổi thương hiệu Wafa, là 1 trong trong những cô gái được may mắn thoát khỏi phần đông tay súng NN/HG, Wafa nhắc lại, vào một đêm cô cùng tín đồ chị đưa ra quyết định tìm tử vong để né bị cưỡng hiếp. “Chúng em quấn chặt nhị đầu của một cái khăn vào cổ rồi đẩy nhau ra xa cho mẫu khăn siết vào cổ nhị người cho tới khi em ngất xỉu đi”. Hai cô gái ngủ phổ biến phòng thức giấc với can ngăn.

4.3. Jilan tự sát trong công ty tắm

Một cô gái chung phòng nhắc lại. Vào một ngày họ mang lại những bộ đồ khiêu vũ, bảo những cô bé đi tắm và tiếp nối mặc vào.

“Em ấy tự giảm cổ tay và treo cổ. Cô ấy vô cùng xinh đẹp nhất và biết gì sẽ xẩy ra khi người lũ ông mang lại dẫn đi”

4.4. “IS sẽ phá nát đời chúng tôi”

Randa 16 tuổi, bị tóm gọn cùng cùng với gia đình, đã trở nên một người bọn ông hãm hiếp cô. “Những thứ mà người ta đã làm trên tôi và gia đình tôi thật là phệ khiếp. IS đang phá nát cuộc sống chúng tôi”

Tình cảnh của Jilan, Randa, Wafa là một trong trong hàng ngàn thiếu phụ Yazidi đã trở nên hành hạ, tiến công đập dã man đề nghị cải đạo rồi đưa vào nhà thổ, đưa ra bán ở chợ nô lệ, gả làm vk tập thể, tặng ngay cho nhau…

5* Cuốn cẩm nang về nô lệ tình dục

5.1. Hồi giáo có thể chấp nhận được được quyền hãm hiếp và đánh đập nữ bầy tớ tình dục

Cẩm nang được trình bày dưới dạng thắc mắc và câu trả lời. Những nhà nghiên cứu của tổ chức triển khai chống cực đoan Quilliam Foundation đang góp ý với tờ báo Independent, cho rằng cuốn sách nầy rất có thể giúp truy tìm ra dấu tích của một số nhà tuyên truyền lành mạnh và tích cực nhất của tổ chức IS.

Tổ chức bự bố khét tiếng nầy sẽ bắt hơn 2,500 thiếu phụ và trẻ em gái và 4,600 tín đồ khác, tất cả đều mất tích.

Cuốn sách phân tích rằng việc cưỡng hà hiếp một quân lính liền ngay sau khoản thời gian được quyền thiết lập cô ta, là hợp lệ và mang lại phép. Xung quanh ra, so với những nữ nô lệ chưa cho tuổi dậy thì, thì phải bao gồm sự xác nhận của người bầy tớ đó.

Một số điểm không giống trong cuốn sách nêu rõ được phép tiến công đập các nữ bầy tớ được coi như một hình thức kỷ luật. Nhưng mà không được tiến công vào mặt.

5.2. Bầy tớ chạy trốn thì bị tử hình

Nô lệ phái mạnh hay con gái chạy trốn là trong những tội đáng bị tiêu diệt nhất. Ông Charlie Winter của tổ chức Quilliam nói cùng với tờ Independent rằng: “Nội dung xứng đáng ghê tởm với gây sóc nầy không tồn tại gì đáng ngạc nhiên cho lắm chính vì chúng ta đã hiểu được tư tưởng nầy của Hồi Giáo vẫn hợp thức hóa chế độ quân lính từ những ấn phẩm của họ từ rất lâu trước kia”.

Tổ chức NN/HG nầy vẫn đánh đập man di các đàn bà bị bắt làm quân lính tình dục trong những nhà thổ do bầy họ cai quản và tiếp đến đem ra phân phối ở hợ nô lệ với 42 đô la mỗi người.

6* hiện tượng đạo Hồi được cho phép bắt thiếu phụ ngoại đạo làm nô lệ

Tạp chí tuyên truyền của tổ chức triển khai NN/HG, Dabiq, khoe vùng về tình trạng giam giữ thanh nữ Yazidi của chúng: “Mọi bạn nên ghi nhớ rằng vấn đề nô dịch gia đình của phần đông kẻ nước ngoài đạo với lấy thanh nữ của chúng làm thê thiếp là nền tảng vững chắc của quy định Hồi Giáo Shariah”.

Trong 65 trang của cuốn Dabiq tất cả trang trích lời của vạc ngôn viên Hồi Giáo là Shaykh Abu Mohammedal-Adnani: “Chúng ta sẽ chiếm phần Rome, đập giập cây thánh giá của những người, bắt thiếu phụ của những người làm nô lệ với sự chất nhận được của đấng chí tôn Allah”.

7* Phiên chợ nô lệ

*

Tổ chức quân sự Peshmerga của tín đồ Kurd vẫn tung lên Youtube đoạn băng lưu lại cảnh đấu giá phụ nữ bầy tớ tình dục của tổ chức NN/HG đã làm được 265,000 lượt fan vào xem.

Bắt đầu bán đấu giá, một người lũ ông rao bán một thiếu nữ với giá 50 USD trong lúc các nàng bị xích tay với gào khóc. Tiếp đến một cuộc trả giá sôi nổi về những cô nàng giữa người mua kẻ bán. Một cô nàng xinh đẹp mắt xanh được xác định giá 150USD.

Giới chức fan Kurd cho biết họ đã cứu khoảng tầm 100 cô gái bằng cách mua trên chợ bầy tớ thông qua trung gian của các bộ tộc Á Rập. Đó là những thiếu nữ bị bắt chuyển vào những nhà thổ hoặc làm nô lệ tình dục của những tay súng thánh chiến NN/HG.

Tổ chức Ân Xá nước ngoài thông báo: “Trong số thiếu phụ bị bắt đem buôn bán làm nô lệ tình dục có nhiều em gái trong tuổi 14, 15 hoặc bé dại hơn nữa”.

Bà Donatella Rovera, nỗ lực vấn của Amnesty International thịnh hành trên trang mạng “time.com” “Những binh lực IS coi việc xâm sợ tình dục như là 1 trong vũ khí tấn công”, bà nhấn mạnh vấn đề đó là “tội ác chiến tranh”, “tội ngăn chặn lại loài người”.

8* tội vạ của tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo

8.1. 150 thiếu nữ bị giết mổ vì từ chối kết hôn với phiến quân

Một vụ giảm cổ tập thể vày phiến quân IS tiến hành ở Syria nàn nhân mặc vật đen

Thánh đường địa phương đã trở thành nhà thổ giam giữ hàng trăm đàn bà bị bắt làm quân lính tình dục.

Trước đó các chiến binh thánh chiến đã phân phát hầu như tờ rơi cho thấy họ bao gồm quyền bắt các đàn bà phải thành thân với họ.

Nhóm đo lường và tính toán nhân quyền Syria ghi dìm IS sẽ giết 1,429 thường xuyên dân vào 6 tháng, phần lớn bị chặt đầu hoặc xử phun tại đông đảo nơi hành quyết tập thể.

8.2. Khủng cha trẻ em

Phiến quân chặt đầu 4 trẻ nhỏ vì không chịu đựng cải sang trọng đạo Hồi. Linh mục Andrew white đang thao tác ở Baghdad mang lại biết, đông đảo tay súng vẫn chặt đầu 4 trẻ em vì họ không chịu cải sang Hồi Giáo.

9* Lò đào tạo binh sĩ nhí

Tờ Daily Mail chuyển tin, tại trường quân sự chiến lược Al Sharea trẻ em được dạy những tài năng chiến đấu với tồn tại. Chúng học sử dụng súng trường tấn công thứ lớn, đồng thời nhồi nhét những bài học về tứ tưởng rất đoan.

Trẻ em sinh hoạt trường Al Sharea đầy đủ dưới 6 tuổi được đào tạo và huấn luyện trở thành phần đông tay súng thánh chiến trong tương lai.

9.1. Bà mẹ phát hiện người con 3 tuổi sở hữu súng

Theo tờ The Telegraph, mẹ người Ý tên Salona Herrera thấy mặt bé lần cuối cùng vào tháng 11 năm trước đó khi cô giao người con trai cho người chồng thương hiệu Ismar Mesinovic chuyển đứa đàn ông đi thăm họ hàng ở Cuba.

Nhưng người ông chồng lại chuyển đứa con trai sang Syria để gia nhập NN/HG. Người ck Ismar Mesinovic bị giết trong một trận đánh.

“Thằng bé nhỏ Ismail”, Herrera nhảy khóc “Tôi đã ước nguyện mỗi ngày mong nó trở về với tôi. Tôi hy vọng con trai sẽ về kề bên mẹ. Tôi chỉ suy nghĩ về thằng bé mà thôi”.

Cảnh tiếp giáp chống khủng tía đang khảo sát vụ việc, triệu tập vào màng lưới được ghi dìm là cỗ vũ Hồi Giáo sinh hoạt phía bắc nước Ý. “Tôi chưa lúc nào nghi ngờ ông xã tôi là 1 trong những tên to bố. Khi tôi biết bọn họ sang Syria thì số đông thứ tầm thường quanh tôi phần đa sụp đổ”.

9.2. Tẩy não, biến trẻ em thành rất đoan

Điều quan trọng là họ áp đặt chế độ man rợ lên các trường học.

Các giáo viên buộc phải tham gia lớp học tôn tạo một tuần lễ. Về chương trình học thì vô kể môn học bao gồm bị huỷ bỏ vì cho rằng không tương xứng với “luật của Thượng Đế” ví dụ như triết học, khoa học, thiết bị lý, lịch sử.

- đào thải những trích dẫn về “Cộng hòa Syria” và sửa chữa bằng “Nhà Nước Hồi Giáo”.

- trét xóa hầu như hình hình ảnh có văn bản không tương xứng với đạo Hồi.

- không được dạy công ty nghĩa ái quốc mà nên dạy rằng nước nhà Hồi Giáo là đơn vị Nước thực hiện luật của Thượng Đế.

- xóa bỏ những kim chỉ nan khoa học tập về sáng chế mà buộc phải khôi phục sáng chế của Thượng Đế toàn năng theo khiếp Koran.

- Dạy học sinh những định luật, định lý về thiết bị lý, hóa học phải nhấn mạnh đó là chính sách do Thượng Đế tạo ra ra.

- cô giáo nam không được dạy học viên nữ, với giáo viên cô bé không được dạy học sinh nam.

Một cô giáo tỵ nạn cho biết, những trường học là chỗ tẩy não, nhồi nhét vào đầu óc học viên chủ nghĩa tôn giáo cuồng tín với biến học viên trở thành thừa khích bởi những cảnh chặt đầu rất nhiều kẻ nước ngoài đạo.

Xem thêm:

Học sinh sẽ biến hóa những tay súng thánh chiến được chết cho đấng Allah là bộc bạch lòng trung thành với Thượng Đế.