USB Disk Security là một trong những công cụ bảo mật USB được đánh giá tốt từ người dùng, giúp bảo mật hệ thống trước những phần mềm độc hại có nguy cơ lây lan qua USB, đồng thời bảo vệ các dữ liệu trước những con mắt tò mò của những kẻ có ý định xấu. Với USB Disk Security áp dụng cho các thiết bị như ổ đĩa USB, ổ đĩa flash, card kỹ thuật số an toàn, ổ đĩa di động, ổ đĩa dạng bút...

Bạn đang xem: Top 10 phần mềm bảo vệ usb tốt nhất hiện nay


Giới thiệu USB Disk Security

USB Disk Security là phần mềm giúp bạn ngăn chặn virus từ USB xâm nhập, đánh cắp các thông tin quan trọng trong máy tính của bạn. USB Disk Security phát hiện và tiêu diệt các loại virus, phần mềm gián điệp có ý định xâm nhập vào hệ thống thông quan cổng USB. USB Disk Security vừa giúp bảo vệ máy tính và vừa giúp thể nhớ, USB của bạn được tốt hơn. Thông thường khi sử dụng máy tính, người dùng thường xuyên phải sao chép dữ liệu từ thiết bị USB và máy tính với nhau, chính vì vậy nguy cơ lây lan virus vào máy tính cũng tăng lên. Nhưng giờ đây người dùng đã có USB Disk Security để bảo vệ máy tính của mình một cách hiệu quả nhất.

*

*Tại USB Shield:

Khi bạn sử dụng thiết USB hay các thiết bị lưu trữ di động để kết nối vào máy tính. chương trình sẽ tự động dò tìm virus và thông báo cho bạn biết thông qua thẻ USB Shield. Nếu phát hiện được virus, phần mềm sẽ tự động cảnh báo.

Muốn xóa virus bạn nhấn Delete All để tiêu diệt các mối nguy hiểm được tìm thấy. 

Ngoài ra, bạn còn có thể nhấn nút Safe Open phía dưới để truy cập dữ liệu trên USB ở chế độ an toàn. Ở chế độ này, mọi virus đang ẩn nấp trên USB sẽ không có cơ hội lây lan và phá hoại hệ thống của bạn

*

*Tại USB Scan:

- Để quét virus trên toàn USB, bạn chọn thẻ USB Scan phía trái rồi nhấn Scan. Sau khi quét xong, bạn bấm Delete All để diệt virus (nếu có).

*

-Nếu muốn bảo vệ thiết bị của bạn trước các mối nguy hại của Virus, bạn hãy sử dụng tính năng USB Vaccine. Tính năng này cho phép usb của bạn tránh được việc bị Virus xâm nhập. Trong USB Vaccine có 2 chế độ là Vaccinate ComputerVaccinate USB.

Vaccinate Computer cho phép tạo ra một lá chắn bảo vệ máy tính của bạn.

Vaccinate USB là chế độ bảo vệ thiết bị USB trước các virus, phần mềm gián điệp.

*

 

Tại Data Protection: Cho phép khả năng dò tìm và phòng chống virus lây lan qua cổng USB. 

Tính năng Data Protection có hai chế độ bảo vệ USB là USB Access Control (Tạo bảo vệ USB bằng cách ngăn chặn truy cập) và USB Drive Control (vô hiệu cổng USB trên máy tính). 

*

 

Để đặt mật khẩu cho thiết bị USB, bạn click vào USB Access Control hoặc USB Drive Control, một cửa sổ nhỏ hiện ra. Cửa sổ này yêu cầu bạn nhập mật khẩu bảo vệ. Bạn hãy nhập mật khẩu bảo vệ vào ô New passwordConfirm password rồi bấm OK là được.

*

Khi muốn vô hiệu một trong hai tính năng, bạn chọn thẻ Data Protection rồi nhấn nút Unlock.

 

*

 

Sau đó, một cửa sổ nhỏ hiện ra yêu cầu bạn điền mật mã. Bạn hãy nhập mật khẩu bảo vệ đã thiết lập ban đầu vào ô Password, bấm OK và rút USB ra khỏi máy tính.

*

Khi tính năng USB Access Control được kích hoạt thì dữ liệu từ máy tính sẽ không thể copy sang USB, nhưng vẫn có thể sao chép dữ liệu từ USB sang máy tính. 

USB Disk Security cung cấp cho người dùng khả năng phát hiện và tiêu diệt các virus lây lan từ thiết bị kết nối cổng USB. Phần mềm được xây dựng với lớp bảo vệ chắc chắn gồm nhiều tính năng bảo mật cao giúp bạn bảo vệ máy tính tránh được những hiểm họa khôn lường.

USB hay các thiết bị lưu trữ gắn ngoài khác giúp chúng ta dễ dàng lưu trữ nội dung và chuyển chúng sang các máy tính khác. Hiện nay Virus lây lan qua USB khá nhiều, đặc điểm là làm ẩn file, hoặc làm hỏng dữ liệu được lưu trên USB, tình trạng này xảy ra kể cả khi bạn có cài những phần mềm diệt virus miễn phí. Hôm nay Anony
Viet chia sẻ các bạn 10 phần mềm bảo vệ USB tốt nhất, phần nào giúp bạn hạn chế tình trạng lây lan của USB.


*


*


*


Nếu USB bị nhiễm virus bạn không chỉ có thể mất dữ liệu trong bộ nhớ mà còn ảnh hưởng đến tính bảo mật của mọi máy tính được USB này cắm vào. Vậy nên, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho mọi người các công cụ tốt nhất để bảo vệ máy tính của bạn khỏi USB bị nhiễm virus.


LƯU Ý: Bạn thực sự không nên cài đặt nhiều công cụ trong cùng một máy tính vì nhiều lý do khác nhau, chỉ cần công cụ thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn!

Các công cụ tốt nhất để bảo vệ máy tính của bạn khỏi USB virus

1. USB Disk Security

*

USB Disk Security cung cấp khả năng bảo vệ máy tính chống lại bất kỳ chương trình độc hại nào đang cố gắng tấn công thông qua USB. Công cụ này có độ bảo mật cao, chống lại các hành vi trộm cắp hoặc vô tình làm lộ dữ liệu riêng tư, đồng thời ngăn chặn người không được phép lấy cắp dữ liệu của bạn. Bên cạnh đó công cụ này giúp khóa cổng USB và không cho copy file vào USB.


2. USB Threat Defender

*


USB Threat Defender không chỉ là một trình diệt virus autorun.inf, công cụ này còn làm nhiều thứ khác nữa để đảm bảo khả năng bảo vệ tối đa. Cấp độ bảo vệ mới của USB Threat Defender có khả năng phát hiện virus bị bỏ sót bởi các phần mềm diệt virus tốt nhất, cung cấp khả năng bảo vệ tối đa chống lại mọi mối đe dọa cố gắng tấn công hệ thống thông qua bất kỳ thiết bị lưu trữ nào.

3. USB immunizer

*


USB immunizer cho phép bạn bảo vệ các thiết bị lưu trữ USB hoặc thẻ SD khỏi sự tấn công của các phần mềm virus autorun.inf trên máy tính. Ngay cả khi thiết bị lưu trữ của bạn đã được cắm vào máy tính bị nhiễm, phần mềm độc hại sẽ không thể tạo tệp autorun.inf và tạo nên các usb virus gây nguy hiểm cho người dùng.

4. Panda USB Vaccine

*

Panda USB Vaccine có thể được sử dụng trên các ổ USB virus riêng lẻ để vô hiệu hóa tệp autorun.inf nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của phần mềm độc hại. Khi được áp dụng trên ổ USB, Panda USB Vaccine sẽ chặn vĩnh viễn tệp autorun.inf độc hại, ngăn không cho nó được đọc, tạo, xóa hoặc sửa đổi.

5. Ninja Pendisk

*


Ninja Pendisk là phần mềm phổ biến và miễn phí được thiết kế để bảo vệ máy tính chống lại vi rút lây nhiễm thông qua USB. Công cụ này yên lặng chờ đợi trong khay hệ thống cho đến khi USB được cắm vào máy tính, USB sẽ được kiểm tra để phát hiện ra các tệp độc hại thường là autorun.inf hoặc ctfmon.exe.


6. USB Guardian

*

USB Guardian cho phép bạn chia sẻ tệp một cách an toàn với USB. Phim, MP3, tài liệu và hình ảnh có thể được sao chép từ máy tính này sang máy tính khác mà không lo bị nhiễm virus thông qua ổ USB.

7. Autorun Protector

*

Autorun Protector là phần mềm bảo vệ hai chiều ngăn PC của bạn khỏi bị lây nhiễm bởi usb virus autorun và cũng bảo vệ thiết bị lưu trữ của bạn khỏi bị nhiễm từ các nguồn khác. Do đó, nó làm giảm sự lây lan của các loại usb virus độc hại.

8. Autorun Virus Remover

*

Autorun Virus Remover sử dụng công nghệ chủ động để loại bỏ vĩnh viễn usb virus autorun và autorun.inf, đồng thời nó cũng có thể chặn những virus đang cố gắng lây nhiễm hệ thống qua ổ đĩa USB.

9. The USB Program

*

The USB Program được thiết kế để giúp ngăn chặn máy tính bị nhiễm usb virus autorun. Chương trình được tải vào bộ nhớ hệ thống và về mặt kỹ thuật, nó tự động đổi tên các tệp autorun.inf trên thiết bị mới thành autorun.inf_current date_time và đặt thuộc tính của nó thành “normal”, làm cho nó hiển thị trên hệ thống. Kết quả là, nó sẽ ngăn chặn bất kỳ sự lây nhiễm nào.

10 Fix
Attrb

*


Tuy Fix
Attrb công cụ không giúp bảo vệ được USB, nhưng giúp bạn hiện file ẩn cho Virus USB phá. Đây là công cụ của BKAV được phát hành miễn phí. Chỉ cần vài cú click, dữ liệu ẩn trên USB sẽ hiện lên, kể cả file autorun và các file virus giả dạng file word, excel của bạn.

Xem thêm: Tết Trung Thu Tết Đoàn Viên, Những Phong Tục Trong Ngày Tết Đoàn Viên

Trên đây 10 công cụ tốt nhất để bảo vệ máy tính của bạn khỏi USB virus. Nếu mục đích của bạn không phải là bảo vệ máy tính khỏi USB virus mà là tạo USB sao chép tài liệu của người khác thì có thể đọc qua bài viết này.