Như các bạn đã biết virus, malware hay các phần mềm mã độc luôn là những mối nguy rất lớn với máy tính của chúng ta. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho thông tin và dữ liệu của chúng ta thì các phần mềm diệt malware là rất cần thiết cho máy tính của chúng ta. Ở bài viết này Thu
Thuat
Phan
Mem.vn sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm diệt malware tốt nhất 2023, mời các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Phần mềm chống malware tốt nhất

1. Kaspersky Internet Security

Link trang chủ: https://www.kaspersky.com/internet-security

Kaspersky Internet Securitylà một trong những sản phẩm diệt virus nổi tiếng của hãng Kaspersky với khả năng phát hiện kịp thời để cảnh báo cho người dùng các mối nguy hiểm trực tuyến. Phần mềm cung cấp nhiều lớp bảo vệ, quét các lỗ hổng bảo mật, tránh các website lừa đảo, đồng thời bảo đảm cho các hoạt động trực tuyến của bạn được an toàn.Kaspersky Internet Securityhiện đã có phiên bản Kaspersky Internet Security 2018 được bổ sung nhiều tính năng diệt virus, phát hiện các dữ liệu độc hại có nguy cơ gây hại cho máy tính. Thêm vào đó, Kaspersky Internet Security tích hợp với thuật toán điện toán đám mây nhằm hỗ trợ và phát hiện ra những tiện ích virus xâm nhập. Điều này làm cho phần mềm có khả năng phát hiện và tiêu diệt virus cực nhanh, đặc biệt là những con virus mới sinh ra để đảm bảo cho máy tính của bạn được bảo vệ tuyệt đối.

2. Bitdefender Antivirus

Link trang chủ: https://www.bitdefender.com/

Bitdefender Antiviruslà một phần mềm diệt virus có tính phí rất nổi tiếng và được các trang mạng nước ngoài đánh giá rất cao.Bit
Defender Antivirusgiúp bạn chủ động hơn trong việc chống lại virus, phần mềm gián điệp, cuộc tấn công lừa đảo và hành vi ăn trộm danh tính mà không làm chậm tốc độ của máy tính. Đặc biệt phần mềm này tích hợp những công nghệ tiên tiến để giúp bạn bảo vệ hệ thống tốt hơn, giúp bạn yên tâm hơn khi thực hiện các hoạt động trên máy tính.Bit
Defender Antiviruslà phần mềm diệt virushiệu quả được tạo thành bởi Anti
Virus, Anti
Phising và các module Auto Pilpot, Network Map, Privace và Safego. Công cụ bảo vệ máy tính của bạn tuyệt đối tránh sự xâm nhập của virus, Spyware, Trojans, Worms và các phần mềm độc hại khác khi truy cập internet.

3. Avast Antivirus

Link trang chủ: https://www.avast.com

Avast Antiviruslà phần mềm diệt virus được phát triển bởi hãng Avast Software, đây là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới.Avast Antiviruscung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng giúp bảo vệ toàn diện máy tính.Các tính năng chính của Avast Antivirus: Sử dụng trang web thực để mã hóa dữ liệu của bạn và bảo vệ dữ liệu khỏi những trang web giả mạo. Trình theo dõi wi-fi: tự động phát hiện điểm yếu trong wifi tại nhà và những kẻ lạ mặt bám theo trên mạng. Lá chắn virus thông minh: phát hiện và chặn các virus, malware, phần mềm gián điệp, phần mềm tống tiền và lừa đảo...

4. Malwarebytes

Link trang chủ: https://www.malwarebytes.com/

Malwarebytes Anti Malwarelà ứng dụng diệt malware được rất nhiều người sử dụng và cài đặt song song với một ứng dụng antivirus nào đó.Malwarebytescó thể loại bỏ các phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp mà các chương trình antivirus có thể đã bỏ lỡ, loại bỏ rootkit và sửa chữa các tập tin do các thành phần độc hại làm hỏng. Điểm mạnh của
Malwarebytes Anti Malwarelà quét rất nhanh, cập nhật các mẫu malware rất thường xuyên và có cả phiên bản miễn phí cho người dùng. Với phiên bản tính phí,Malwarebytes Anti Malwarecó thêm tính năng giám sát tất cả những hoạt động có thể gây hại tới máy tính của bạn.Chế độ bảo vệ liên tục giúp bạn luôn giữ cho hệ thống được an toàn. Hơn nữa dữ liệu được cập nhật hằng ngày để phát hiện và ngăn chặn những mối nguy hiểm malware mới nhất.

5. Malware Hunter

Link trang chủ: https://www.glarysoft.com/malware-hunter/

Tương tự như Malwarebytes thì Malware Hunter cũng là một phần mềm chuyên trị các loại malware độc hại mà các ứng dụng diệt virus có thể không phát hiện ra. Phần mềm này có phát hiện các tệp độc hại trên máy tính và xóa bỏ các nội dung nguy hiểm, chạy chương trình quét theo lệnh các khu vực quan trọng của hệ thống hay các tệp cụ thể. Tuy Malware Hunter không theo dõi máy tính ở thời gian thực nhưng nó có ba chế độ quét: quét nhanh, quét toàn bộ và quét tùy chỉnh, dùng để phân tích các vị trí hay tệp nhất định mà bạn ngờ là bị nhiễm. Với tốc độ quét nhanh ở chế độ siêu quét, Malware Hunter phát hiện và loại bỏ các phần mềm độc hại và các mối nguy hiểm tiềm tàng, đảm bảo hoạt động an toàn trên máy. Phần mềm có giao diện khá đơn giản nhưng cũng rất hiện đại và dễ sử dụng. Malware Hunter có cả phiên bản miễn phí và trả phí nên bạn có thể lựa chọn cho mình một phiên bản phù hợp với mình.

Các phần mềm diệt Malware là một trong công cụ hàng đầu và cần thiết mà mỗi người dùng đều cần phải cài đặt trên máy tính của mình để ngăn chặn các chương trình xấu hay mã độc hại xâm lấn, đồng thời giữ cho thiết bị luôn được hoạt động mượt mà và ổn định.

Hiện nay không khó để tìm phần mềm diệt Malware trên thị trường. Tuy nhiên chất lượng và mức độ hiệu quả của những công cụ này luôn là một dấu hỏi khiến người dùng băn khoăn trước khi cài đặt.

*

Phần mềm phát hiện Malware

Vừa bảo vệ máy tính an toàn trước các cuộc tấn công nguy hiểm của Malware, Avast còn sở hữu tính năng dọn dẹp máy tính, lọc dữ liệu giữ cho máy tính luôn hoạt động một cách mượt mà nhất. Bạn sẽ luôn được hưởng những trải nghiệm thoải mái khi cài đặt Avast Antivirus.

- Tải phần mềm Avast Antivirus cho Windows tại đây: Download Avast Antivirus

- Tải phần mềm Avast Antivirus cho Mac tại đây: Download Avast Antivirus cho Mac

3. Malwarebytes Anti-Malware

Malwarebytes là phần mềm diệt Malware chuyên sâu, đi kèm với tính năng quét ổ đĩa toàn diện, giúp bạn phát hiện ra những mối nguy hiểm ẩn sâu bên trong hệ thống. Phần mềm có 3 chế độ quét cho người dùng lựa chọn tùy vào trường hợp, gồm quét khẩn cấp, quét theo yêu cầu và quét nhanh.

*

Phần mềm nhận diện Malware

Cũng như 2 công cụ tiêu diệt Malware kể trên, Malwarebytes bảo vệ máy tính hoàn hảo bởi các nguy cơ độc hại khác của spyware, rootkit,... hay worm. Phần mềm thường xuyên cập nhật dữ liệu hàng ngày, giúp bạn nhận diện và tiêu diệt các chương trình độc hại mới nhất.

- Tải phần mềm Malwarebytes cho Windows tại đây: Download Malwarebytes

- Tải phần mềm Malwarebytes cho Mac tại đây: Download Malwarebytes cho Mac

4. Malware Hunter

Phần mềm Malware Hunter có nhiều nét tương tự Malwarebytes, cả 2 đều tập trung vào tính năng nhận diện và tiêu diệt malware. Phần mềm cũng hỗ trợ cho người dùng 2 chế độ quét cơ bản là: quét nhanh và quét toàn bộ. Ngoài ra, phần mềm còn có một chế độ quét tùy chỉnh giúp bạn phân tích một khu vực dữ liệu cụ thể, nghi ngờ là bị nhiễm malware.

*

Ứng dụng tiêu diệt Malware

Malware Hunter có giao diện được thiết kế đơn giản và thân thiện với bất cứ người dùng nào. Nếu muốn sử dụng, bạn có thể dùng Malware Hunter phiên bản trả phí với đầy đủ các tính năng cơ bản hoặc phiên bản trả phí có thêm các tính năng nâng cao.

- Tải phần mềm Malware Hunter tại đây: Download Malware Hunter

5. Kaspersky Internet Security

Phần mềm diệt Malware cuối cùng mà shthcm.edu.vn muốn nhắc đến cuối cùng là Kaspersky Internet Security - sản phẩm chủ đạo của hãng Kaspersky. Không chỉ đơn giản là cung cấp một lá chắn bảo vệ cho người dùng khỏi các mã Malware độc hại trên máy tính, phần mềm này còn tạo ra thêm một lớp bảo vệ để ngăn chặn các nguy cơ trực tuyến, ngoài ra, Kaspersky Internet Security cũng là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay.

*

Công cụ diệt Malware tốt nhất

Ngoài ra, Kaspersky Internet Security còn sử dụng các thuật toán điện toán đám mây trong phần mềm của mình. Nhờ vậy mà kho dữ liệu của phần mềm luôn cập nhật và máy tính của bạn sẽ luôn an toàn với cả những con virus hay malware mới nhất.

Xem thêm: #7 Trang Web Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Nhật, Dịch Việt Nhật

- Tải phần mềm Kaspersky Internet Security cho Windows tại đây: Download Kaspersky Internet Security

- Tải phần mềm Kaspersky Internet Security cho Mac tại đây: Download Kaspersky Internet Security cho Mac

https://shthcm.edu.vn/top-phan-mem-diet-malware-tot-va-hieu-qua-nhat-51310n.aspx Mỗi phần mềm diệt Malware mà shthcm.edu.vn vừa giới thiệu đều có những tính năng mạnh mẽ, giúp bạn luôn giữ cho máy tính của mình luôn hoạt động ổn định. Bạn có thể tham khảo và sử dụng thử cả 5 phần mềm diệt virus, Malware kể trên, tuy nhiên chỉ nên giữ lại 1 công cụ để tránh nặng máy, chiếm dụng tài nguyên.