Ngày nay gia đình nào cũng muốn có đủ nếp đủ tẻ cho vui cửa vui nhà nên rất nhiều bố mẹ có nhu cầu dự đoán giới tính để chủ động sinh trai gái theo ý muốn. Vì thế mà xuất hiện không ít các phần mềm dự đoán sinh con trai hay gái. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng cho kết quả chính xác và đáng tin cậy, hãy cùng Yo Sperm Test tìm hiểu 2 phần mềm có thể ảnh hưởng tới giới tính trai hay gái chuẩn nhất hiện nay trong bài viết này!

Cảnh báo các phần mềm dự đoán giới tính thai nhi phổ biến nhưng kém chuẩn xác

Trên mạng có khá nhiều phần mềm dự đoán sinh con trai hay gái trực tuyến. Bố mẹ chỉ cần điền một số thông tin theo yêu cầu như năm sinh của vợ và chồng, tháng dự định thụ thai là đã nhận được kết quả. Trong đó, 3 phần mềm được nhiều bố mẹ thử nghiệm nhất là:

Sim Kinh Dịch
Biên Thùy Huyenbi.net. 

Nhìn chung, cả 3 phần mềm này đều sử dụng tuổi của bố mẹ và tháng thụ thai để dự đoán giới tính của con. Việc xem tháng thụ thai có thể dự đoán được con trai hay con gái nhưng cần phải có chuyên gia lý giải.

Bạn đang xem: Phần mềm đoán giới tinh thai nhi

Các phần mềm bên trên kia thực chất chỉ là các lập trình tin học theo cấu trúc so le giữa các năm sinh của mẹ. Ví dụ:

Nếu bạn điền bạn sinh năm 1993 và có ý định thụ thai vào năm 2024 thì kết quả sẽ trả về con Gái.Bạn hãy thử thay đổi năm sinh thành 1994 thì kết quả sẽ ra là Trai.

Tiếp tục như thế các bạn sẽ nhận thấy các kết quả sẽ là so le nhau lần lượt Trai rồi Gái. Qua đó, có thể thấy các ứng dụng điền form ngày tháng như thế này là không thể chính xác và chỉ mang tính giải tỏa, bù đắp tâm lý mong con trai hoặc con gái tạm thời. Bố mẹ có thể dùng các loại phần mềm dự đoán sinh con trai hay gái này với mục đích tham khảo, giải trí chứ không nên quá tin vào đó. Việc dự đoán sai có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý của hai vợ chồng. 

Việc sinh con trai hay con gái được quyết định bởi tinh trùng của người bố ngay từ thời điểm thụ tinh. Rõ ràng việc dự đoán giới tính thai nhi chỉ dựa trên tuổi của bố mẹ và tháng thụ thai là độ chuẩn xác không cao. Không lẽ tất cả các bà mẹ có cùng độ tuổi và thụ thai vào cùng một tháng đều sinh con trai hay đều sinh con gái như nhau?

*
*
*
*
*
*
Sử dụng 2 phần mềm giúp bạn nâng cao khả năng sinh con theo ý muốn thành công

Qua bài viết trên, bố mẹ đã được tìm hiểu về các phần mềm dự đoán sinh con trai hay gái được sử dụng hiện nay. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp bạn lựa chọn được phương pháp chính xác nhất để sớm sinh được con trai, con gái như ý muốn.

Nhiều mẹ quan niệm rằng “con cái là lộc trời cho” và không quá đặt nặng vấn đề giới tính thai nhi của con nhưng đôi khi, các mẹ vẫn thắc mắc và muốn biết con yêu là bé trai hay bé gái để có thể chuẩn bị quần áo, đồ dùng cho bé chu đáo, phù hợp với giới tính của trẻ.

Theo dân gian, những dấu hiệu mang thai con trai thường được kể đến là nghén đồ chua, tăng cân nhiều ở phần bụng, ốm nghén nhẹ... Dấu hiệu mang thai bé gái lại là nghén đồ ngọt, tăng cân nhiều ở phần mông hay bụng bầu có hình bầu dục như quả dưa hấu...

*
Biết được giới tính của con sẽ giúp bố mẹ chủ động hơn trong việc chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé.

Tuy nhiên, các dấu hiệu mang thai con trai, con gái theo quan niệm dân gian chỉ mang tính chất tham khảo, mẹ không nên quá tin tưởng vào các dấu hiệu này. Giới tính của con chỉ có thể được xác định qua các phương pháp siêu âm, xét nghiệm tiên tiến mà thôi.

Vậy có thể xác định giới tính thai nhi ở tuần thứ mấy? Bằng cách quan sát hình ảnh siêu âm thì bác sĩ có thể xác định giới tính của trẻ vào tuần thứ 16 đến tuần thứ 20, khi bộ phận sinh dục của con đã hình thành.

Và còn rất nhiều điều về giới tính và tuổi của thai nhi mà bố mẹ cần lưu ý, để biết những điều quan trọng đó là gì, mời bố mẹ tiếp tục theo dõi bài viết hôm nay của shthcm.edu.vn nhé!


Mục lục

Làm thế nào để xác định giới tính thai nhi?

Dấu hiệu mang thai con trai hay con gái

Cách tính tuổi thai chính xác theo tuần và tháng cho mẹ bầu

Mẹ đã biết cách tính ngày dự sinh?

10 cách giúp ba mẹ gắn kết với thai nhi

Mẹ đã biết quá trình phát triển của thai nhi qua từng tuần?


Làm thế nào để xác định giới tính thai nhi?

Phải chờ đến tuần 16 để siêu âm xác định giới tính thai nhi quả là một điều khó khăn với mẹ, đặc biệt là với các mẹ đang mang thai con đầu lòng. Thế nên các mẹ thường tìm đến các phương pháp khác để thử xác định giới tính của con từ những tuần đầu tiên của thai kỳ.

Các mẹ thường bói giới tính thai nhi bằng cách phổ biến nhất là bói nhẫn cưới.

Nếu mẹ buộc nhẫn cưới và đưa ra trước bụng bầu mà nhẫn xoay tròn thì có thể em bé trong bụng mẹ là bé gái, còn nếu nhẫn di chuyển hình quả lắc thì có lẽ đang có một em bé trai kháu khỉnh lớn lên trong bụng mẹ.

Có mẹ lại bói giới tính của bé nhỏ bằng cách đếm ngấn đùi của con lớn. Ví dụ như khi mới sinh con lớn có 2 ngấn ở đùi thì em bé sau rất có thể là bé gái, nếu có 1 ngấn thì khả năng cao lại là bé trai. Cả hai cách này đều không được chứng minh bằng các cơ sở khoa học nên mẹ chỉ nên thử cho vui thôi nhé!

*

Mẹ không nên quá tin tưởng vào kết quả của các phương pháp bói toán, phỏng đoán giới tính thai nhi mà chỉ nên tin vào các xét nghiệm, siêu âm tiên tiến.

Ngoài ra mẹ có thể thử các phần mềm đoán giới tính thai nhi để đoán giới tính của con. Các phần mềm này thường dựa vào tuổi của mẹ hoặc ngày dự sinh của bé để đoán ngẫu nhiên giới tính của con. Vì thế mẹ chỉ nên thử dùng cho vui chứ không nên tin tưởng quá vào kết quả này.

Trên thị trường gần đây còn xuất hiện que thử giới tính thai nhi. Que thử này được hướng dẫn sử dụng giống như que thử thai, nghĩa là mẹ sẽ lấy mẫu nước tiểu và nhúng que để chờ kết quả.

Tuy nhiên, que thử giới tính thai nhi chưa được cấp phép lưu hành ở Việt Nam và tất cả các sản phẩm hiện có trên thị trường đều chưa được kiểm nghiệm nên kết quả cũng không chính xác, các mẹ nên lưu ý kĩ trước khi sử dụng que thử này.

Để biết thêm về các cách dự đoán giới tính thai nhi, mời mẹ tiếp tục đọc thông tin trong bài viết Làm thế nào để xác định giới tính thai nhi? nhé!

Dấu hiệu mang thai con trai hay con gái

Giới tính của thai nhi đã được quyết định ngay từ khi phôi thai được hình thành. Nếu trứng của mẹ kết hợp với tinh trùng X của bố tạo thành phôi thai thì thai nhi sẽ là bé gái. Còn nếu phôi thai được tạo thành khi trứng gặp tinh trùng Y thì thai nhi sẽ là bé trai.

Có nhiều ý kiến cho rằng dấu hiệu mang thai con trai, con gái có thể nhận biết dễ dàng thông qua dáng người, độ tuổi, cân nặng, môi trường sống và điều kiện sức khỏe của bố mẹ. Ví dụ như nếu bố mẹ nhiều tuổi thì có khả năng sinh con gái cao hơn những cặp vợ chồng trẻ.

Tuy nhiên tất cả ý kiến đó đều chỉ là dự đoán và chỉ có kết quả siêu âm và các xét nghiệm tiên tiến mới có thể đưa ra cho bố mẹ câu trả lời chính xác.

Vì thế bố mẹ nên thực hiện đủ các buổi siêu âm, xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ và đừng quên lần siêu âm quan trọng nhất trong giai đoạn đầu thai kì vào tuần thứ 12 nhé!

*

Giới tính của con yêu đã được quyết định ngay từ giây phút tinh trùng và trứng gặp nhau và tạo thành phôi thai.

Vậy siêu âm 12 tuần biết trai hay gái chưa? Như shthcm.edu.vn đã thông tin đến bố mẹ ở phần trước, phải đến tuần từ 16 đến 20 thì bộ phận sinh dục của con mới phát triển hoàn thiện để có thể quan sát và xác định giới tính bằng hình ảnh siêu âm.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của lần siêu âm ở tuần thứ 12 là đo độ mờ da gáy và sàng lọc khả năng bất thường nhiễm sắc thể số 21 (hay còn gọi là hội chứng Down) ở thai nhi.

Tuy nhiên nếu con nằm đúng vị trí thì bác sĩ cũng có thể quan sát bộ phận sinh dục của trẻ nhưng độ chính xác về giới tính của con ở lần siêu âm này thấp hơn rất nhiều so với mốc 16 đến 20 tuần.

Mời mẹ đọc bài viết Dấu hiệu mang thai con traihay Dấu hiệu mang con gái để tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này.

Dấu hiệu mang thai con trai

Dấu hiệu mang thai con trai có thể được dự đoán dựa vào sự thay đổi của cơ thể, tình trạng sức khỏe của mẹ khi mới mang thai. Trong thời gian chờ đợi đến mốc siêu âm để có thể nhận biết giới tính thật của con yêu, mẹ có thể thử quan sát các dấu hiệu của mình xem sao nhé.

Theo dân gian thì dấu hiệu mang thai con trai 3 tháng đầu, nghĩa là trước 12 tuần là mẹ chỉ bị ốm nghén nhẹ hoặc không nghén, thèm ăn các đồ ăn chua và mặn, gặp các vấn đề về da như mụn trứng cá, nám và tàn nhang hoặc mẹ sẽ hoạt bát, nhanh nhẹn hơn bình thường,…

*

Dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất theo dân gian là thèm đồ chua, mặn.

Nhiều mẹ còn rỉ tai nhau cách dự đoán giới tính của thai nhi dựa vào nhịp tim của trẻ khi siêu âm mốc 12 tuần. Nếu nhịp tim con dưới 140 lần/phút thì có thể con sẽ là bé trai và ngược lại, nhịp tim cao hơn 140 lần/phút thì có lẽ mẹ đang mang bầu bé gái.

Nhưng mẹ nên nhớ rằng, tất cả các dấu hiệu này chỉ mang tính chất tham khảo và mẹ chỉ nên thử cho vui mà thôi. Giới tính của thai nhi nên được xác định chính xác bằng các phương pháp y khoa tiên tiến mẹ nhé!

Mẹ có thể đọc thêm về các dấu hiệu vui vui dự đoán mẹ đang mang thai bé trai trong bài viết Dấu hiệu mang thai con trai của shthcm.edu.vn.

Dấu hiệu mang thai con gái

Dấu hiệu mang thai con gái trong 3 tháng đầu theo dân gian gần như trái ngược hoàn toàn với các dấu hiệu mang thai con trai mà shthcm.edu.vn đã nhắc tới ở phần trước.

Nghĩa là khi mang thai con gái, mẹ có thể sẽ nghén rất nặng, thèm đồ ngọt, tâm trạng nhạy cảm và dễ khóc hơn bình thường…

*

Dấu hiệu nhận biết mang thai con gái theo kinh nghiệm dân gian dễ nhận biết nhất là mẹ bầu nghén và thích ăn đồ ngọt.

Một trong những dấu hiệu mang thai con gái dễ nhận biết nữa là mẹ dễ tăng cân ở khắp các bộ phận trên cơ thể, nhất là phần hông và mông, vì thế những mẹ mang bầu bé gái thường trông có vẻ nặng nề hơn các mẹ mang bầu bé trai.

Mời mẹ tham khảo thêm các dấu hiệu trong bài viết Dấu hiệu mang thai con gái nhé!

Cách tính tuổi thai chính xác theo tuần và tháng cho mẹ bầu

Cách tính tuổi thai như thế nào là điều các bố mẹ rất quan tâm vì lịch siêu âm, xét nghiệm và các mốc phát triển của con đều được tính dựa vào tuổi thai của bé.

Có nhiều cách tính tuổi thai nhi như dựa vào chu kì kinh cuối cùng hay dựa vào mức độ phát triển của thai nhi. Trong những tuần đầu tiên thì thai nhi thường được tính tuổi dựa vào chu kì kinh cuối cùng của mẹ trước khi phát hiện mang thai.

*

Mẹ có thể tính tuổi của thai nhi dựa vào ngày đầu tiên của chu kì kinh cuối cùng.

Công thức tính tuổi thai theo ngày kinh cuối là: Ngày hiện tại – Ngày đầu tiên của chu kì kinh cuối cùng = Tuổi của thai nhi.

Ví dụ ngày đầu tiên của chu kì kinh cuối của mẹ là ngày 20/4 và hôm này là 05/6 thì có nghĩa là thai nhi đã được 46 ngày, tức là 7 tuần 4 ngày.

Các bác sĩ sẽ siêu âm tính tuổi thai chính xác dựa vào các chỉ số phát triển của con như cân nặng, chiều dài đầu mông, độ dài xương đùi, đường kính lưỡng đỉnh,… Vì thế tuổi của con tính theo siêu âm có thể sẽ sai lệch với cách tính tuổi thai dựa vào chu kì kinh cuối của mẹ.

Mẹ đã biết cách tính ngày dự sinh?

Thật khó để có thể xác định chính xác được ngày rụng trứng của mẹ hay ngày mà trứng và tinh trùng gặp nhau tạo thành phôi thai, vì thế việc tính tuổi thai cũng như ngày dự sinh của bé thường được tính từ ngày đầu tiên của chu kì kinh cuối cùng.

Nhiều mẹ tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ vợ chồng nhưng cách tính này vẫn sẽ có sai lệch vì có thể sự thụ thai diễn ra sau đó 1-2 ngày hoặc mẹ đã thụ thai từ lần quan hệ trước đó nhưng không biết.

*

Để tính ngày dự sinh chính xác, bác sĩ sẽ phải dựa vào các chỉ số phát triển quan trọng của con.

Cách tính ngày dự sinh theo chu kì kinh cuối cùng có thể tính bằng công thức:

Ngày đầu tiên của chu kì kinh cuối + 280 ngày = Ngày dự sinh

(280 ngày cộng thêm trong cách tính này chính là 9 tháng 10 ngày mẹ mang thai con yêu đấy)

Tuy nhiên cách tính này chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Khi mẹ đi siêu âm và khám thai, bác sĩ sẽ dựa vào các chỉ số phát triển của con để tính toán tuổi thai và cả ngày dự sinh của mẹ.

Cách tính ngày dự sinh theo siêu âm mới là cách tính ngày dự sinh chính xác và đáng tin cậy nhất.

Ngày dự sinh của mẹ ở mỗi lần siêu âm có thể hơi sai lệch một chút nhưng đây là điều hoàn toàn bình thường. Nếu có điều gì thắc mắc về ngày dự sinh của con thì mẹ đừng ngại ngần mà hãy hỏi bác sĩ để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Mời mẹ tham khảo thêm thông tin trong bài viết Hỏi đápcách tính ngày dự sinh? để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

10 cách giúp ba mẹ gắn kết với thai nhi

Nói về các cách giao tiếp với thai nhi thì có lẽ các mẹ sẽ cảm thấy gần gũi hơn các bố vì con nằm trong bụng mẹ và có mối liên hệ sinh học chặt chẽ với mẹ.

Tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thai nhi thích nghe giọng bố. Mỗi khi nghe giọng bố, tâm trạng của con cảm thấy vui vẻ. Thậm chí bé có thể có các hành động mạnh mẽ để đáp lại lời nói của bố nữa. Vì thế các bố nhớ thường xuyên trò chuyện và quan tâm đến hai mẹ con nhé!

Nếu bố mẹ thực hiện thai giáo cho con thì các bài tập thai giáo chính là các cách giao tiếp cực kì hiệu quả vì mỗi lần thai giáo là một lần bố mẹ tác động tích cực và khuyến khích con phát triển.

Mời mẹ tìm hiểu thêm về Thai giáo tại Thai giáo là gì? nhé!

*

Lời khuyên cho bà bầu 3 tháng cuối là thường xuyên nói chuyện, tâm sự với con và giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ để mẹ và con gắn kết với nhau nhiều hơn.

Ví dụ như khi bố đọc truyện cười cho mẹ bầu hay cùng mẹ xem các video vui nhộn vào các giờ thư giãn, giải trí thì mẹ có thể cảm nhận thấy con cũng vui vẻ và hoạt bát hơn.

Còn nếu bố mẹ cùng con nghe các bản nhạc du dương khi thai giáo âm nhạc trước khi đi ngủ thì con sẽ yên tĩnh hơn rất nhiều.

Bố mẹ cần lưu ý là mỗi giai đoạn thai kỳ thì con sẽ có những bước thay đổi và phát triển khác nhau, vì thế cách bố mẹ giao tiếp, thai giáo cho con cũng cần thay đổi và có kế hoạch thực hiện rõ ràng.

Mẹ đã biết quá trình phát triển của thai nhi qua từng tuần?

Sự hình thành và phát triển của thai nhi là một quá trình rất kì diệu, bắt đầu từ một phôi thai bé bằng hạt vừng, sau đó phôi thai dần dần lớn lên và phát triển thành một em bé xinh đẹp.

Các giai đoạn phát triển của thai nhi từ tuần 1-41 có thể chia thành 3 giai đoạn đó là tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu tiên), tam cá nguyệt thứ 2 (3 tháng tiếp theo) và tam cá nguyệt thứ 3 (3 tháng cuối cùng).

*

Quá trình phát triển của thai nhi qua các tuần thường được thể hiện bằng hình dạng của các loại củ quả, ví dụ như thai nhi 12 tuần tuổi to bằng quả dâu tây chẳng hạn.

Quá trình phát triển của thai nhi 3 tháng đầu chủ yếu là phát triển não bộ và hệ thần kinh. Đến tam cá nguyệt thứ 2, các bộ phận cơ thể và giác quan của bé dần được hình thành.

Và 3 tháng cuối cùng là giai đoạn để con hoàn thiện hình thái cũng như chức năng của các bộ phận trong cơ thể.

Mời mẹ tìm hiểu thêm sự phát triển thai nhi tại:Sự phát triển của thai nhi theo tuần (0-41 tuần)

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ nên thực hành thai giáo cho con để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, shthcm.edu.vn xây dựng khóa thực hành thai giáo online
Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm khác biệt trong chương trình của shthcm.edu.vn là tính cá nhân hóa sâu sắc và chi tiết theo “NGÀY HÔM NAY” của bé. Mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ.

Xem thêm: 3 Cách Tắt Chương Trình Chạy Ngầm Android Khi Máy Bị Chậm, Cách Tắt Các Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Android

Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu trong thời gian ngắn nhất.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết. Do đó,các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêumỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!