Những phần mềm nào hay dùng để triển khai sub? Đây là một câu hỏi từ một chúng ta trên Hoovada - nền tảng gốc rễ hỏi cùng đáp chuyên nghiệp hóa trên các lĩnh vực khác nhau giúp giải đáp vướng mắc của đa số người.

Bạn đang xem: Phần mềm làm sub chuyên nghiệp

Đáp án tới từ bạn Nguyễn Phúc - một thành viên của Hoovada sinh sống trong TPHCM.

Khi chỉnh sửa đoạn phim của mình, chúng ta cũng có thể cân nói thêm một trong những phụ đề đến chúng. Phụ đề đã giúp video clip của bạn được cá nhân hóa hơn hoặc chỉ đơn giản dễ dàng là truyền tải ý nghĩa của chúng tốt hơn.

Trên thị trường có tương đối nhiều công núm để chế tác phụ đề tốt nhất để giúp bạn thêm vào clip và sửa đổi phụ đề theo nhu cầu của mình.

Bạn cũng có thể dịch các tập phim yêu thích của bản thân với sự hỗ trợ của các ứng dụng này.

Chúng tôi đã tập hợp bảy ứng dụng chỉnh sửa phụ đề tốt nhất có thể cho Windows 10 sẽ giúp bạn thêm và chỉnh sửa phụ đề cho video yêu say mê của mình. Hãy bình chọn chúng và đưa ra chọn lọc nào phù hợp với bản thân nhất.

1. Adobe Premiere Pro

*
Đề xuất số 1 của công ty chúng tôi trong câu hỏi thêm và chỉnh sửa phụ đề trong video là Adobe Premiere Pro. Đứng ngơi nghỉ vị trí thứ nhất trong danh sách này không có gì ngạc nhiên so với chúng tôi, nó là phần mềm chỉnh sửa đoạn phim tốt nhất.

Adobe Premiere Pro kèm theo với một rất nhiều công cầm để chỉnh sửa phụ đề với văn bạn dạng cùng với một vài tính năng xuất với nhập.

Tính năng nhập có thể chấp nhận được bạn xem chú thích và sửa đổi phông chữ, màu sắc, nền game trong thời gian thực. Nó cũng hỗ trợ nhiều dạng phụ đề trong những số ấy có .scc, .mcc, .srt, .xml cùng .stl được sử dụng rộng rãi nhất.

Với chế độ chú thích, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa, tạo thành và xuất tệp sang ngẫu nhiên định dạng nào. Các dòng ngôn ngữ nước ngoài cũng dễ ợt thực hiện bởi định dạng chỉnh sửa video clip phi con đường tính nhưng nó có.

Premiere Pro cũng có thể chấp nhận được bạn tự do tạo những tệp phụ đề từ bỏ đầu, tất cả những gì bạn phải là văn phiên bản và thực hiện đồng bộ hóa music với phụ đề.

2. Wonder
Share Uniconverter

*
Sử dụng Wonder
Share Uniconverter nhằm chỉnh sửa video clip của bạn theo cách bạn thích. Tiến hành các thay đổi đối với video của bạn hoàn toàn bằng bối cảnh dễ tương tác và dễ sử dụng của phần mềm.

Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa cùng thêm ngẫu nhiên phụ đề nào vào video của mình một bí quyết dễ dàng. Chương trình vận động hoàn hảo với số đông các định dạng video và nó có thể chấp nhận được bạn giảm form size và lấy mẫu lại chúng.

Một số tài năng chính của Wonder
Share Uniconverter bao gồm:

Có thể chuyển đổi một số lượng lên tới mức hơn rộng 1000 định dạng video và âm thanh
Tốc độ chuyển đổi nhanh tuyệt nhất hơn cấp 30 lần
Có thể thay đổi nhiều tệp phương tiện đi lại cùng một thời điểm từ những thiết bị không giống nhau
Nó được cho phép bạn trích xuất và chèn phụ đề
Nó cho phép bạn nén với ghi đoạn phim của bản thân thành DVD

3. Subtitle Edit

*
Subtitle Edit là 1 trong trình đồng nhất hóa phụ đề dễ dàng tuyệt vời khác dành riêng cho Windows 10. Nó cho phép bạn thuận tiện điều chỉnh dòng bước đầu của bất kỳ phụ đề nào nếu nó không được đồng bộ hóa cùng với phim.

Các tính năng cực tốt của Subtitle Edit:

Bạn hoàn toàn có thể tạo / điều chỉnh / đồng nhất hóa và dịch các dòng phụ đề
Phần mềm đi kèm với một bộ tinh chỉnh hình hình ảnh âm thanh tuyệt vời nhất và hoàn toàn có thể hiển thị hình ảnh và music dưới dạng sóng cùng quang phổ
Bạn sẽ rất có thể đồng bộ hóa và điều chỉnh phụ đề một giải pháp trực quan cùng vị trí bắt đầu / chấm dứt của nó cùng rất tốc độ
Phần mượt cung cấp cho mình tính năng dịch tự động hóa thông qua Google dịch
Subtitle Edit 3.5.4 có thể hợp độc nhất và tách phụ đề
Phần mượt cũng cung cấp cho bạn một trình lí giải sửa lỗi
Bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể kiểm tra chủ yếu tả thông qua từ điển xuất hiện Office

Đây chỉ là 1 vài trong số những tính năng trẻ trung và tràn đầy năng lượng có trong phần mềm này.

4. Subtitle Workshop

*
Subtitle Workshop là một trong những phần mềm miễn phí tổn để tạo, chỉnh sửa và đổi khác các tệp phụ đề dựa vào văn bạn dạng và cũng là một trong những phần mềm rất phù hợp cho fan mới bắt đầu.

Chương trình này được coi là một trong số những công cụ sửa đổi phụ đề miễn phí tốt nhất hiện gồm với giao diện rất là dễ sử dụng.

Các tính năng rất tốt của Subtitle Workshop:

Thông qua tủ sách phụ đề API, Subtitle Workshop hỗ trợ chuyển đổi giữa các hành động tạo, mở, sửa đổi và lưu cho hơn 60 format phụ đề
Bạn cũng rất có thể chọn định dạng tệp đến phụ đề mà các bạn lưu.Giao diện của phần mềm thân thiện với tín đồ dùng, gồm thể tùy chỉnh thiết lập và đa ngôn ngữ
Bạn đang nhận được không hề ít công cố mà bạn cũng có thể tùy chỉnh và tất cả các loại chức năng để định thời hạn và thao tác tự động hóa đối với văn bản
Một số công cụ cực tốt bao gồm tự động hóa theo dõi thời lượng, kiểm tra thiết yếu tả, kiểm soát và điều chỉnh dòng thông minh, biến hóa FPS, search kiếm và vậy thế, v.v.Phần mượt được tích thích hợp một hệ thống hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh tùy ý để phát hiện, lưu lại theo cách thủ công hoặc tự động và cũng rất có thể sửa lỗi mang đến phụ đề
Phần mượt cũng hỗ trợ các các loại thẻ kiểu và thẻ màu để gia công cho văn phiên bản phụ đề trông bắt mắt và độc đáo hơn

Subtitle Workshop có thể chấp nhận được bạn coi lại đoạn clip của mình thuộc với bản xem trước của phụ đề để bạn có thể điều chỉnh lại theo nhu cầu và cũng cho bạn xem clip dưới chính sách toàn màn hình.

Phần mềm cũng cho mình biết tất cả thông tin cụ thể về các tệp phụ đề trong các số ấy có dữ liệu tùy chỉnh thiết lập dựa trên các quy tắc bởi chính các bạn xác định.

5. Jubler Subtitle Editor

*
Jubler Subtitle Editor là 1 trong những công cầm cố tiện dụng có thể chỉnh sửa phụ đề dựa vào văn bạn dạng thành clip với giao diện liên quan và đầy color sắc.

Phần mềm rất có thể được thực hiện như một vẻ ngoài để gửi đổi, sửa chữa, hoặc tinh chỉnh phụ đề hiện tại có. Bạn có thể sử dụng phần mềm này như một chương trình người sáng tác cho phụ đề mới.

Những tính năng tuyệt hảo có vào Jubler Subtitle Editor:

Nó cung cấp một số format phụ đề thông dụng nhất
Bạn cũng sẽ được xem trước phụ đề trong thời hạn thực hoặc trong thời hạn thiết kếChương trình đi kèm theo với một trình kiểm tra chủ yếu tả và nó cũng gồm 1 chế độ dịch
Jubler Subtitle Editor cho chính mình nhiều kiểu khác biệt để chỉnh sửa cho phụ đề của bạn

Để sử dụng ứng dụng thì bạn cần phải có ứng dụng xem phụ đề JRE hay MPlayer tương tự như phần mềm kiểm tra bao gồm tả phụ đề ASpell, tất cả đều là phiên phiên bản mới nhất.

6. POP Subtitle Editor

*
POP Subtitle Editor là 1 phần mềm dễ sử dụng cho phép bạn viết và thêm phụ đề của riêng bản thân vào bất kỳ tệp đoạn clip nào.

Phần mềm có thể chấp nhận được bạn viết văn bản trong lúc chúng ta xem trước phim và mọi gì bạn cần làm kế tiếp là lựa chọn thời gian ban đầu và xong của phụ đề.

Các tính năng tuyệt hảo được tích thích hợp trong ứng dụng này dùng để chỉnh sửa phụ đề:

Bạn tất cả thể tùy chỉnh phông chữ, kích thước, màu sắc và cả vị trí của phụ đề.Chỉ với một cú nhấp chuột, chúng ta có thể tạo ra các loại tệp AVI, MPEG hoặc WMV tùy ýThêm phụ đề vào clip của bạn sẽ trở thành nhiệm vụ đơn giản nhất ngay cả đối với những người mới bước đầu sử dụng trình chỉnh sửa này
Các ở trong tính của phông chữ hoàn toàn có thể dễ dàng chỉnh sửa và đổi khác được

Có một chú ý đối với ứng dụng này: phụ đề tạo thành sẽ luôn tự động hóa căn lề trái. Chúng ta vẫn sẽ có được lựa chọn căn giữa toàn cục khối văn bạn dạng nếu đó là những gì bạn muốn.

7. Aura đoạn clip Editor

*
Aura video Editor là 1 phần chỉnh sửa video rất dễ sử dụng và kèm theo với vừa đủ tính năng trong các số ấy có trình sửa đổi phụ đề tích hợp bao gồm tác dụng làm chủ phụ đề của công ty tốt hơn.

Một số tính năng tuyệt vời nhất của phần mềm:

Đây là ứng dụng chỉnh sửa video bài bản cho phép chúng ta một video trông với toàn bộ các nhiều loại hiệu ứng và gửi tiếp
Nó gồm 1 trình soạn thảo phụ đề được tích đúng theo sẵn.Bạn rất có thể tạo và vận dụng nhiều nhiều loại hiệu ứng clip khác nhau
Chương trình cung cấp thêm toàn bộ các định dạng video clip phổ biến, hình hình ảnh và nhạc phim
Nó đi kèm theo với giao diện thân mật và gần gũi với tín đồ dùng cho phép bạn chỉnh sửa clip với dòng thời hạn chỉnh sửa video độc đáo cùng cả bảng tinh chỉnh câu chuyện.Cách thức buổi giao lưu của phần mượt rất đơn giản: Bạn chỉ việc kéo cùng thả các tệp clip vào dòng thời gian và bước đầu chỉnh sửa

Phần mượt này thực sự kết quả trong việc chỉnh sửa video, cắt âm thanh và video, cũng như thêm hình mờ với phụ đề.

Bạn sẽ rất có thể xem trước toàn bộ các chỉnh sửa của chính mình trong thời gian thực mà không cần thiết phải kết xuất toàn cục dự án của mình trước. Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video clip tốt tuyệt nhất hiện bao gồm với rất nhiều tính năng hữu ích để tạo nên và chỉnh sửa phụ đề theo ý thích của mình.

Video là trong những sản phẩm truyền thông được ưa chuộng nhất trong nghành tiếp thị. Để truyền đạt tin tức qua video clip hiệu trái hơn, những editor cần áp dụng phụ đề. shthcm.edu.vn Group đã “bật mí” cho bạn top 5 ứng dụng tạo phụ đề cho đoạn phim trên thứ tính hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây!

Tạo phụ đề là gì? hiểu đúng về tạo phụ đề

Khái niệm về phụ đề

Phụ đề xuất xắc Subtitle (viết tắt là Sub) là phần chữ được hiện trên màn hình, có chức năng truyền tải nội dung của video. Nếu khách hàng là “tín đồ” của các bộ phim truyền hình nước ko kể thì trường đoản cú “Vietsub” chắc chắn là bạn đã có lần nghe qua. Phần Vietsub là ngôn từ tiếng Việt dịch trường đoản cú tiếng quốc tế được chèn vào video. Trong một số trường hợp, phụ đề cũng khá được chèn để bổ sung thông tin cho khung video như: địa điểm, thời gian, tên nhân vật,…


*

người tiêu dùng mạng làng mạc hội ai cũng biết cho “Caption” hay còn được gọi là tiêu đề. Đây là ngôn từ được đăng kèm với 1 hoặc các tấm ảnh. Vày vậy, giả dụ hình ảnh có “Caption” thì video sẽ có “Subtitle”. Về cơ bản, mục tiêu của chúng đầy đủ là truyền tải thông tin đến người xem.

Top 5 phần mềm tạo phụ đề cho video clip trên thứ tính

Phần mượt Aegisub

Đứng đầu bảng xếp hạng các ứng dụng tạo phụ đề cho clip “xịn” nhất chắc chắn là là Aegisub. Đối cùng với dân editor clip chuyên nghiệp, Aegisub là “bạn đồng hành” cực kỳ đắc lực. Người tiêu dùng biết mang lại Aegisub như một phần mềm chỉnh sửa video mã mối cung cấp mở trọn vẹn miễn phí. Đặc biệt, Aegisub cung cấp trên mọi gốc rễ từ lắp thêm tính cho tới điện thoại. Do vậy, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa clip ở bất kỳ đâu và bất cứ nơi nào.


*

mặc dù miễn phí nhưng Aegisub sở hữu tính năng không hề kém cạnh các ứng dụng tạo phụ đề mắc tiền. Aegisub có thể chấp nhận được bạn chèn phụ đề mang lại video, phim ảnh, những đoạn đoạn clip ngắn,.., một cách nhanh chóng.

Một điểm cộng khi sử dụng phần mềm Aegisub là giao diện rất là thân thiện với những người dùng. Dù chúng ta là editor chuyên nghiệp hay “dân tay ngang” vẫn có thể sử dụng phần mềm dễ dàng.

tuy nhiên, vày Aegisub miễn giá tiền nên kỹ năng có phần bị hạn chế. Vày vậy, bạn cũng có thể đổi về đuôi MP4 nếu đoạn clip có format lạ nhằm tiện thực hiện thao tác trên Aegisub hơn nhé!

Phần mềm Youtube

chúng ta không nhìn nhầm đâu, Youtube hoàn toàn có tác dụng tạo phụ đề cho clip của bạn! Youtube không đơn thuần là nền tảng cung cấp các video giải trí đến người dùng. Đây còn là không khí để Youtuber cùng người trí tuệ sáng tạo nội dung đăng tải và chỉnh sửa clip của mình.


*

Youtube Studio có thể chấp nhận được bạn chỉnh sửa, chèn phụ đề cùng đăng tải đoạn phim một phương pháp nhanh chóng. Thao tác làm việc chèn phụ đề bên trên Youtube cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Youtube Studio trên đây. Sau đó, triển khai chèn phụ đề cho đoạn phim của mình như thông thường là hoàn tất.

Phần mượt Jubler

Jubler là dòng tên tiếp theo trong đứng top các phần mềm tạo phụ đề được sử dụng nhiều nhất mà lại shthcm.edu.vn Group mong giới thiệu. Nhiệm vụ của phần mềm này là chế tác phụ đề new hoặc chỉnh sửa các phụ đề hiện nay có. Jubler cung cấp đầy đủ các định dạng phụ đề thông dụng nhất.

lân cận đó, Jubler có khả năng hạn chế tình trạng thiếu đồng bộ về thời hạn thông qua các thuật toán về tối ưu hóa. Không tính ra, ứng dụng còn hỗ trợ một số tính năng kèm theo như: kiểm tra bao gồm tả, tùy chỉnh màu sắc, chính sách dịch,… Đặc biệt, Jubler gồm thể vận động trên cả bố hệ điều hành thông dụng nhất là Windows, Linux cùng Mac.


*

Phần mượt Subtitle Edit

Subtitle Edit cũng là một trong sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn để tạo phù đề video. Phần mềm cung ứng các tính năng liên quan đến phụ đề như: chỉnh sửa, khởi tạo, dịch phụ đề, phân loại phụ đề theo ý muốn, đồng bộ,… cũng giống như phần mượt Jubler, Subtitle Edit hỗ trợ đa dạng những phụ đề khác nhau.

kề bên đó, Subtitle Edit tạo nên phụ đề trường đoản cú DVD, đổi khác các dạng phụ đề nhằm mục tiêu tạo ra những thước phim cùng phụ đề “ăn khớp” nhất. Với Subtitle Edit, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi font chữ, kích cỡ chữ cùng vị trí hiển thị chữ theo ý muốn.


*

Điểm cần xem xét khi sử dụng Subtitle Edit là ứng dụng sẽ tự động hóa dịch qua Google Translate khiến cho nội dung được dịch sẽ không còn đủ xuất xắc và chính xác. Vị vậy, bạn có thể chuyển đổi ngôn từ theo văn phong của chính bản thân mình để thông tin được truyền tải sâu sắc hơn nhé!

Phần mượt Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro được sử dụng thịnh hành để sửa đổi các video mang tính chuyên nghiệp. Phần mềm cung ứng người dùng hiệu chỉnh, sản xuất phụ đề, chỉnh sửa và xuất video rất chất lượng (HD – High Definition).


Adobe Premiere chỉ có thể làm việc giỏi với những khối hệ thống máy tính mạnh, lượng RAM lớn, địa cứng có vận tốc cao và dung lượng còn trống lớn. Do vậy, đối với các ứng dụng tạo phù đề được trình làng phía trên, Adobe Premiere tương đối kén tín đồ dùng.

vày không đại trà phổ thông nên ứng dụng này rất có thể tạo ra các video clip mang tính lạ mắt và chất lượng. Adobe Premiere Pro được không ít người review là ứng dụng chỉnh sửa video bài bản nhất hiện tại nay. Mặc dù nhiên, ví như mục đích của bạn chỉ là sinh sản phụ đề thì phần mềm này có vẻ hơi thừa.

Với top 5 phần mềm tạo phụ đề cho đoạn clip shthcm.edu.vn Group vừa giới thiệu, hy vọng bạn sẽ chọn được một trong những phần mềm phù hợp và mang đến “ra lò” các video clip chất lượng, đẹp mắt nhất nhé! Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp về tạo nên phụ đề đến video


Vị trí phụ đề:MV ca nhạc: Đối với MV ca nhạc, phụ để chỉ mang ý nghĩa chất hỗ trợ không yêu cầu là ngôn từ chính. Vì vậy, nhằm không khiến người xem cảm thấy khó chịu và tác động đến nội dung MV, bạn có thể chèn phụ đề nghỉ ngơi mép dưới video, khoảng 10% cơ thể và nhớ phải căn giữa.Beat Karaoke với lyrics bài xích hát: trái lại với MV ca nhạc, phụ đề của beat hoặc lyrics giữ lại vai trò chính. Chúng ta có thể chèn phụ đề ở giữa hoặc lệch lịch sự phải/trái, mặc dù không chiếm phần quá 40% diện tích khung hình.– size phụ đề: giao động khoảng 12 – 17pt– phông chữ phụ đề: font Sans-serif hoặc fonts Serif– màu sắc chữ phụ đề: các bạn hãy nhớ nguyên tắc: nền tối thì màu sắc chữ sáng, nền sáng sủa thì màu sắc chữ tối.


Việc này vẫn tùy trực thuộc vào văn bản và tính chất đoạn clip của bạn. Nếu video mang đặc điểm giải trí, vui nhộn, chúng ta cũng có thể chèn thêm một số biểu cảm nhằm phụ đề được tấp nập hơn như: “wow”, “huh”, “urghhh”, vệt “?”, dấu “!!!”,… Ngược lại, nếu video của bạn mang tính nghiêm túc, bao gồm chuyên, việc chèn các hình tượng cảm xúc sẽ làm mất đi cực hiếm của video.


Tất nhiên là được! tuy nhiên, red color thường không được sử dụng thông dụng khi sản xuất phụ đề vì chúng khá dễ bị “chìm” vào background. Thậm chí, phụ đề màu đỏ hoàn toàn có thể tạo cảm xúc tức mắt, lạc quẻ. Để khắc phục điều này, bạn cũng có thể thêm cảm giác viền hoặc bóng nếu chèn phụ đề chữ màu sắc đỏ.


Cũng như những MV ca nhạc, phụ đề không giữ vai trò chính trong các bộ phim. Vị vậy, các bạn không buộc phải dùng cảm giác khi chế tạo ra phụ đề mang đến phim. Điều đặc biệt quan trọng là bạn chỉ cần tạo phụ đề khớp với cơ thể và lời thoại của nhân đồ dùng là được.

Xem thêm: Xem Thể Thao Tv Vtvcab3 Trực Tiếp, Xem Tivi Trực Tuyến Kênh Thể Thao Hd Online


Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay shthcm.edu.vn Group để được tứ vấn cụ thể hoặc fanpage facebook để update những thông tin mới nhất nhé!

Tinh gọn quy trình – chạm đỉnh doanh thu – shthcm.edu.vn Group tự tin sát cánh cùng công ty lớn Việt bên trên hành trình đổi khác số!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN shthcm.edu.vn

Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Bình luận Cancel reply

Your thư điện tử address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận của chúng ta *

Họ thương hiệu *

Email *

Website

lưu tên, email và website của tôi vào trình coi ngó này đến lần tôi comment tiếp theo.