Khi học bất cứ một ngôn ngữ lập trình nào đó thì điều quan trọng nhất chính là cần có một phần mềm soạn thảo code phù hợp. Lập trình C cũng vậy, bạn sẽ cần phải có một môi trường soạn thảo code tốt, giúp dễ dàng lập trình và phát hiện lỗi. Tùy thuộc vào cách sử dụng và độ quen thuộc mà bạn sẽ chọn những trình biên tập phù hợp với mình. Trong nội dung bài viết này Thu
Thuat
Phan
Mem.vnsẽ tổng hợp 5 phần mềm lập trình C phổ biến nhất hiện nay được nhiều nhà lập trình viên sử dụng. Mời các bạn theo dõi.

Bạn đang xem: Phần mềm lập trình c++ cho win 7

1. Phần mềm Sublime Text

Link tải: https://www.sublimetext.com/3

Trình soạn thảo Sublime Text là một trình soạn thảo tốt nhất trên thị trường. Đây là một phần mềm độc quyền với sự chú trọng vào các tính năng. Không chỉ là một lựa chọn tuyệt vời cho một IDE mạnh mẽ, nhưng nó cũng rất nhẹ, giúp hoàn thành công việc hiệu quả và chính xác. Phần mềm này hỗ trợ đa nền tảng hệ điều hành như Windows, MAC và Linux, ngoài ra thì nó cũng có một giao diện rất đẹp. Sublime text đi kèm với các tính năng tiên tiến trình biên tập mã cho phép bạn tự động điền, tự động hoàn chỉnh, chức năng tham chiếu trong một tập tin, nhiều lựa chọn, chỉnh sửa phân chia, và nhiều hơn nữa.

2. Phần mềm Notepad++

Link tải: https://notepad-plus-plus.org/download/v7.5.6.html

Notepad++ là công cụ soạn thảo ngôn ngữ lập trình miễn phí, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: ASP, PHP, Java, C, Python, Jsp… Notepad++ không phải là Notepad của Windows. Nhờ Notepad++ mà giờ đây việc soạn thảo mã nguồn và chèn một đoạn code diễn ra nhanh chóng và gọn nhẹ hơn bao giờ hết, giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho lập trình viên. Bên cạnh đó nó còn đi kèm với cú pháp tô sáng giúp cho nhiều ngôn ngữ bao gồm PHP, Java
Script, HTML và CSS. Kết hợp với một plugin FTP built-in nó cho phép bạn kết nối với máy chủ và có thể dễ dàng chỉnh sửa các tập tin của bạn trực tiếp mà không cần rời khỏi trình soạn thảo.

3. Phần mềm Atom

Link tải: https://atom.io

Atom là text editor mới ra và đang được đông đảo các lập trình viên trong cộng đồng lập trình đón nhận bởi rất nhiều những tính năng đáng thử của nó. Atom là phần mềm open source, không chỉ miễn phí để sử dụng người dùng còn có quyền xem và thay đổi source code của phần mềm. Bạn cũng có thể tự do đóng góp vào cộng đồng bằng việc phát triển phần mềm text editor này. Ngoài ra thì nó cũng có giao diện khá đẹp mắt.

4. Phần mềm Visual Studio Code

Link tải: https://code.visualstudio.com/Download

Đây là một sản phẩm của Microsoft, và xin lưu ý rằng
VS Codehoàn toàn khác với VS (Visual Studio). Nó chỉ đơn giản là một Text Editor chứ không phải là một IDE hoàn chỉnh. Và nếu xét về họ hàng, thì VSC là “anh em họ” của Atom nhưng được phát triển bởi Microsoft, vì nó dựa trên Project Electron của Git
Hub. Và vì vậy, nó đương nhiên hỗ trợ cả Windows, Mac và Linux chứ không chỉ là Windows hoặc Mac OS như Visual Studio.

5. Phần mềm Vim

Link tải: https://www.vim.org/download.php

Đây là một trình soạn thảo mạnh mẽ trên tất cả các hệ điều hành, Linux, Windows, Unix ... Vim có cấu hình rất cao được xây dựng để cho phép chỉnh sửa văn bản có hiệu quả.Vim thường được gọi là trình soạn thảo của chương trình vì nó rất hữu ích trong lập trình. Vim có thể được nhúng trong các IDE mạnh mẽ như Visual Studio hoặc Qt Creator, Eclipse, vv... Vim cũng có thể được sử dụng trực tiếp trên nền tảng đồ họa bởi g
Vim hoặc từ thiết bị đầu cuối.

Trên đây Thu
Thuat
Phan
Mem.vn đã giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm lập trình C tốt nhất 2023. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ chọn cho mình được phần mềm phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Trang chủ | KIẾN THỨC LẬP TRÌNH | C/C++ | Top 10 các phần mềm lập trình ngôn ngữ C/C++ tốt nhất 2021

Mỗi ngôn ngữ lập trình đều có các phần mềm hỗ trợ lập trình riêng biệt. Vậy bạn có biết phần mềm lập trình C/C++ tốt nhất nhất hiện nay không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó ngay đây!

Top 10 phần mềm lập trình C tốt nhất 2021

1. Các phần mềm lập trình C

Dev C++ là phần mềm lập trình C đầu tiên tích hợp đầy đủ các tính năng cho C và C++ mà tôi muốn giới thiệu trong danh sách này.

Dev C++ được viết bởi Colin Laplace bằng ngôn ngữ lập trình Delphi và sử dụng Min
GW làm phiên dịch.

Phần mềm này được phân phối dưới hình thức giấy phép công cộng nhưng chỉ có thể chạy trên hệ điều hành Microsoft Windows.

Visual Studio Code Software

Visual Studio Code là sự kết hợp đơn giản của một trình soạn thảo mã với những gì nhà phát triển cần cho quy trình sửa chữa – xây dựng – gỡ lỗi.

Đây là một trình biên tập mã được phát triển bởi Microsoft ra mắt năm 2015, phát hành chính thức vào năm 2016 bởi Microsoft, Visual Studio Code được xem như một phiên bản “Express” mới nhất của Visual Studio.

Và là một phần mềm rời cung cấp nhiều chức năng cho người dùng, có thể được mở rộng qua plugin. Nếu Microsoft Visual Studio chỉ sử dụng trên các nền Famework dành cho windows thì Visual Studio Code có thể sử dụng trên cả Linux và mac
OS.

Do đó, phần mềm này cung cấp các hỗ trợ chỉnh sửa, điều hướng và hiểu mã toàn diện cùng với tính năng gỡ lỗi nhẹ và khả năng mở rộng rất phong phú.

Visual Studio Code còn được cập nhật hàng tháng với các tính năng mới và sửa lỗi.

Có nhiều thao tác có thể thực hiện trên phần mềm, ví dụ như:

Gửi lỗi và yêu cầu tính năng, giúp xác minh khi được đăng kýXem lại các thay đổi mã nguồn
Xem lại tài liệu và thực hiện các yêu cầu
Khắc phục sự cố

Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình và các phần mềm lập trình tương ứng giúp các lập trình viên có nhiều sự lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, trên đây là 10 phần mềm lập trình C tốt nhất năm 2021 với các tính năng phù hợp cho cả những người mới bắt đầu học hay đã là lập trình viên lâu năm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chế Tạo Kính Trong Minecraft Mới Nhất 2022, Cách Chế Tạo Thủy Tinh Màu Trong Minecraft

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Chúc bạn thành công!.