Phần mềm quản lý nhân sự là cánh tay ý hợp tâm đầu giúp doanh nghiệp của bạn quản trị nhân viên kết quả và năng suất hơn. Hiện nay, bên trên thị trường lộ diện nhiều ứng dụng làm chủ nhân sự làm doanh nghiệp không khỏi băn khoăn. Trong bài viết dưới đây, MISA AMIS HRM sẽ trình làng đến chúng ta Top 15 phần mềm làm chủ nhân sự online miễn phí xuất sắc nhất. Bài viết giúp công ty quản trị nhân sự dễ dãi so sánh với lựa chọn ứng dụng nhân sự tương xứng với doanh nghiệp của mình.

Bạn đang xem: Phần mềm nhân sự miễn phí


*
Giao diện phần mềm quản trị nhân sự hrm Sage HR

Ưu điểm:

Báo cáo thực trạng nhân sự chi tiết và trực quan.Hỗ trợ quản lý nhân sự kha khá toàn diện.Giúp theo dõi quá trình thao tác của nhân viên được công dụng hơn.Phần mềm mang lại phép tự động hóa các nghiệp vụ đơn giản và dễ dàng có gia tốc lặp lại cao.Đăng tin tuyển dụng bằng ứng dụng một giải pháp dễ dàng.

2.15. Phần mềm nhân sự cho khách hàng Base HRM

Công ty Base Enterprise là công ty phần mềm bắt đầu hoạt động từ thời điểm năm 2016. Vào đó, BASE HRM là bộ giải pháp được cách tân và phát triển dành cho chuyển động quản trị nhân sự Saas (Software-as-a-Service). Sản phẩm có khả năng tùy chỉnh thiết lập cao và bao hàm 10 ứng dụng chuyên biệt trong quản trị nhân sự như onboarding, payroll, timesheet, timeoff, checkin, reward,…

Ưu điểm:

Phần mềm rất có thể sử dụng trên cả giao diện laptop và sản phẩm di động.Đồng bộ tài liệu trên các phần mềm khác thuộc hệ sinh thái xanh Base.Đáng ứng đa dạng mẫu mã nghiệp vụ siêng môn ở trong nhà nhân sự từ tuyển dụng, hội nhập, đào tạo, nhận xét đến cải tiến và phát triển nhân sự,…Giao diện báo cáo khoa học dễ sử dụng, dễ theo dõi.


3. Lợi ích khi doanh nghiệp lớn sử dụng ứng dụng nhân sự

Việc áp dụng ứng dụng trong chuyển động quản trị nhân sự mang đến rất những lợi ích. Bộ giải pháp nhân sự góp doanh nghiệp nâng cao năng suất của đa số phòng ban, địa chỉ trong công ty. Nạm thể:

Đối với CEO: CEO nuốm bắt nhanh lẹ biến động nhân sự tại công ty nhờ hệ thống báo cáo trực quan, sinh động. Giúp ban chỉ huy quy hoạch nhân sự công dụng nhờ bản lĩnh của phần mềm hỗ trợ theo dõi và reviews năng lực nhân viên một bí quyết khách quan. Không cạnh tranh để nhà quản trị kiếm tìm ra nhân tài phù hợp.Đối với thống trị nhân sự: Việc quản lý hồ sơ tin tức nhân sự vẫn trở nên dễ dàng và hiệu quả. Đa số ứng dụng có độ bảo mật thông tin cao và tính năng hỗ trợ phân quyền tương xứng cho từng vị trí. Các nghiệp vụ làm chủ nhân sự được auto hóa như: Hoạt động sàng lọc hồ sơ ứng viên, nhập liệu giấy tờ, thông báo hết hạn đúng theo động, thông báo các thời điểm dịp lễ quan trọng,….tự tổng hợp báo cáo realtime đến ban lãnh đạo công ty.Đối với bộ phận công nghệ thông tin: Việc đồng nhất dữ liệu để giúp đỡ cán cỗ IT dễ dàng thống trị thông tin những phòng ban bên trên một hệ thống phần mượt duy nhất. Hiện giờ đa số ứng dụng nhân sự đều bảo mật theo tiêu chuẩn chỉnh ISO nên nhân viên phụ trách IT sẽ không còn còn lo lắng về câu hỏi rò rỉ tài liệu nhân sự.Đối với bộ phận C&B: Phần mềm tự động chuyển bảng tổng hợp đưa ra trả với bảng phân bổ lương cuối mỗi tháng mang lại phòng kế toán. Giảm bớt được tối đa nguy cơ tiềm ẩn sai sót số liệu. Một số trong những phần mềm nhân sự bài bản còn bao gồm tính năng tùy chỉnh công thức tính lương cung ứng phòng kế toán tính lương dễ dãi theo bí quyết sẵn có.Đối với nhân viên: Quy trình phối hợp giữa nhân viên và chống hr tinh gọn cùng minh bạch. Nhân viên có thể tự theo dõi tin tức cá nhân, đề nghị nghỉ phép cùng gửi yêu mong lên cấp cho trên xét duyệt. Nhân viên cấp dưới cũng chủ động xem bảng chấm công đi muôn về sớm. Làm đk đến muôn bởi có câu hỏi riêng tốt phản ăn năn C&B về phiếu lương một bí quyết nhanh chóng.

4. Giải pháp lựa chọn ứng dụng nhân sự phù hợp với doanh nghiệp

Mặc dù trên thị trường hiện tại có khá nhiều phần mềm được giới thiệu là miễn phí. Tuy vậy doanh nghiệp cần xem xét cả 4 tiêu chí sau đây để lựa chọn ra phần mềm tương xứng với doanh nghiệp lớn mình:

Quy mô kinh doanh: với tương đối nhiều doanh nghiệp đồ sộ nhỏ, phần mềm nhân sự chỉ việc đáp ứng đủ yêu cầu tác nghiệp cơ bản. Bên quản trị lúc lựa chọn ứng dụng sẽ không cần quá chú ý vào những anh tài nâng cao. Còn với phần nhiều doanh nghiệp có quy mô nhân sự cỡ vừa trở lên, công ty quản trị sẽ nên lựa chọn gần như bộ giải pháp quản trị nhân sự có tương đối nhiều tính năng chuyên môn cao với tích thích hợp thêm chức năng quản trị, báo cáo. Doanh nghiệp lớn quy mô bự hẳn sẽ có tiến trình nghiệp vụ riêng hoàn toàn có thể sẽ cần những phần mượt viết riêng, tính đặc điểm cao.Nhu mong nhân sự: bởi mỗi doanh nghiệp có mức độ dịch chuyển nhân sự không giống nhau nên yêu cầu về ứng dụng nhân sự cũng biến thành có sự khác biệt nhất định. Doanh nghiệp gồm độ dịch chuyển nhân sự cao, lượng nhân viên cấp dưới tuyển dụng từng tháng lớn yêu cầu coi trọng chức năng tuyển dụng của phần mềm quản trị.Nhà cung cấp uy tín: hầu như nhà cung cấp phần mềm giỏi sẽ có đội ngũ hỗ trợ, bảo trì thường xuyên, thời gian kết thúc phần mềm theo đơn mua hàng ngắn và có công dụng tư vấn quy trình quản lý nhân sự bài bản cho doanh nghiệp.Giá cả: Để có được giá cả hợp lý, công ty quản trị cần phải nghiên cứu thị trường, tìm hiểu về các loại phần mềm và các nhà cung cấp chúng. Từ đó, so sánh giá của từng nhà cung cấp để tìm ra mức giá hợp lý nhất mà công ty, doanh nghiệp có thể bỏ ra trả. Mặc dù nhiên, bạn cũng cần lưu ý, đừng say mê rẻ nhưng chọn ứng dụng nhân sự có hình ảnh kém linh hoạt.

5. Gồm nên sử dụng phần mềm nhân sự miễn tầm giá không?

Phần mềm nhân sự miễn phí bởi access và excel

Tuy nhiên, tại vị trí mềm nhân sự miễn tổn phí hiện vẫn tồn tại tồn trên một vài tinh giảm trong nhiệm vụ nhân sự đông thời gây nhiều trở ngại trong quá trình sử dụng cho người dùng. Tiêu biểu vượt trội như:

Dữ liệu phân tán, khó kiểm soát: Giấy tờ bạn dạng cứng và nhiều file khác nhau khó kiểm soát.Độ bảo mật thông tin không cao: thông tin nhân sự quan trọng như nấc lương cá nhân, CMTND/CCCD, mã số thuế , số sổ bảo đảm xã hội, số hợp đồng, lý do thôi việc….cần được bảo mật cẩn thận. Né trường hợp đánh cắp dữ liệu với đánh tráo thông tinKhả năng tích hòa hợp kém: Phần mềm nhân sự miễn phí tổn không tích vừa lòng được với ứng dụng chấm công, ứng dụng tính lương, phần mềm cai quản KPI/OKR…Dễ xẩy ra sai sót: Dễ không nên sót lúc nhập liệu, tra cứu kiếm thông tin, tra soát, sao chép, sửa đổi thông tin nhân sự.Không thể mở rộng khi công ty lớn mạnh: Khi doanh nghiệp lớn mạnh đồng nghĩa với số lương nhân sự tăng lên. Ví như như số lương nhân sự tăng lên tương đối nhiều sau những năm thì cai quản nhân sự bằng excel gần như là ko thể.

Chỉ nên thống trị nhân sự miễn phí đối với doanh nghiệp nhỏ. Đối với doanh nghiệp lớn vừa và bự thì phần mềm thống trị nhân sự miễn phí có nhiều hạn chế.

Trên thị phần hiện đang có nhiều phần mềm quản lý nhân sự miễn phí cho các doanh nghiệp lựa chọn và trải nghiệm. Mặc dù miễn phí, nhưng tuấn kiệt của chúng không hề thua hèn các phần mềm trả phí khác. Vào khuôn khổ bài viết này, shop chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 04 phần mềm quản lý nhân sự miễn giá tiền hay nhất hiện thời dựa trên các tiêu chí: quản lí lý, theo dõi, khả năng lưu trữ dữ liệu, trích xuất báo cáo, phân quyền, số lượng doanh nghiệp sử dụng… Mời bạn tham khảo.

Top 4 phần mềm cai quản nhân sự miễn tổn phí hay nhất

1. ứng dụng Basecrop.com

Basecrop được trình làng vào năm 2017, do người việt nam phát triển. Về cơ bản, Basecrop.com được trang bị hầu như tính năng giao hàng cho việc cai quản cơ bản như sự như cai quản Hồ sơ nhân viên, thống trị dự án, học tập trực tuyến… tương thích cho các chuỗi nhỏ lẻ hơn là những doanh nghiệp dịch vụ, sản xuất. Tuy nhiên, hệ thống tính lương còn ngơi nghỉ dạng đơn giản, phần mềm cũng chưa tích hợp việc lấy dữ liệu trực con đường từ đồ vật chấm công, khó vận dụng đại trà. Hiện ứng dụng này cho phép dùng thử miễn tổn phí 14 ngày và giới hạn max tính năng sử dụng.

 

*

Phần mềm cai quản nhân sự miễn chi phí Basecrop

2. ứng dụng Tanca.io

Cũng là ứng dụng của vn nhưng có nhiều tính năng thú vui hơn cho gần như nhà quản lí lý. Về chức năng, Tanca phần nhiều có không thiếu thốn các tác dụng về làm chủ nhân sự như cai quản chấm công, giải pháp xử lý triệt để những vấn đề về nghỉ ngơi phép, tăng ca, ra ngoài…Tuy nhiên, ứng dụng Tanca.io chưa có tính năng Đào chế tác trực tuyến. Hiện phần mềm này miễn phí tổn 5 tài khoản, giới hạn max tính năng cùng miễn tầm giá 30 ngày giới hạn max tài khoản với tính năng.

3. ứng dụng HRMcloud.vn

Hrmcloud ra đời từ năm 2016, với cũng là sản phẩm trong nước. Về nghiệp vụ, HRMcloud.vn có tính năng làm chủ hồ sơ nhân sự, làm chủ chấm công, đồng thời có thể chấp nhận được quét dữ liệu từ máy chấm công và chuyển lên trực tuyến. Tuy vậy phần tính lương của ứng dụng này khá phức hợp và thông số kỹ thuật khó sử dụng. Hiện phần mềm nhân sự này cho đăng ký trải nghiệm trên thông tin tài khoản demo không giới hạn tính năng.

4. Apptivo

*

Phần mềm thống trị nhân sự miễn giá tiền Apptivo

Apptivo hiện nay đang không giới hạn người dùng, nhưng nguồn lưu trữ dữ liệu số lượng giới hạn là 500Mb với tài khoản miễn mức giá (3-5Gb cho những tài khoản nâng cấp). Phiên phiên bản này không có trên mobile, hay truy vấn trực tiếp dành riêng cho di rượu cồn với thông tin tài khoản miễn phí.

Những chưa ổn khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm làm chủ nhân sự miễn giá thành

Sự cung cấp kém quality từ nhà cung cấp, cùng đồng: lúc phần mềm cai quản nhân sự miễn giá tiền mà doanh nghiệp đang sử dụng gặp gỡ vấn đề về một vài tác dụng hay vấn đề trích xuất báo cao, hay phân quyền, link với các ứng dụng khác thì đang khó cảm nhận sự cung cấp từ bên cung cấp. 99% doanh nghiệp cần tự mình xoay sở để giải quyết.

Tính bảo mật thông tin thấp, khủng hoảng cao: không hẳn đơn vị nào thì cũng uy tín, ví dụ về hầu hết gì chứa đựng phía sau các dòng code. Sự non nớt, thiếu trách nhiệm của họ sẽ ảnh hưởng đến những giải pháp mà họ sẽ cung cấp.

Xem thêm: Hàm cắt ký tự trong excel - cách sử dụng hàm mid trong excel để cắt chuỗi

Thiếu tính đồng hóa kỹ thuật: Khi áp dụng các ứng dụng miễn phí, sẽ tương đối khó để doanh nghiệp tùy chỉnh cấu hình đồng bộ kỹ thuật giữa những phân hệ tốt các phần mềm tính công, tính lương khác.

Không có tính khả dụng: đa số phần mượt nhân sự miễn chi phí sẽ tìm hiểu những công ty không có khả năng lập trình. Cho nên thật khó để bạn thiết lập thêm chức năng nào, hay nâng cao giao diện của sản phẩm.

Các giải pháp phần mềm nhân sự nhưng Tinh Hoa đang cung cấp đã xây đắp các sản phẩm chuyên biệt sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng dễ ợt hơn bằng phương pháp cung cấp giao diện trực quan, thân thiện với tín đồ dùng, rất có thể sử dụng ngay. 90% quý khách của Tinh Hoa đồng ý rằng việc sớm sử dụng phần mềm thống trị nhân sự đã hỗ trợ cho tiến công giá đúng chuẩn năng lực, kết quả làm vấn đề của nhân sự, huyết kiệm thời hạn lẫn bỏ ra phí.

*

Phần mềm quản trị nhân sự HRPRO7 của công ty phương án Tinh Hoa