Hiện nay, ngày càng có nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý phòng khám nha khoa. Bởi chúng đang hỗ trợ rất tốt nhiệm vụ quản lý và đáp ứng được yêu cầu sâu sát, tỉ mỉ trong nghiệp vụ. Hơn nữa còn đem đến khả năng tổng hợp và phân tích dữ liệu chuyên nghiệp để cải thiện tình hình kinh doanh. Để hiểu rõ hơn và tìm hiểu top 11 phần mềm hiệu quả nhất hiện nay, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Phần mềm quản lý nha khoa miễn phí


Mục Lục Nội Dung

5 tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý phòng khám nha khoa tốt12 phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa được dùng nhiều nhất

Những khó khăn của các phòng khám khi quản lý theo cách truyền thống

Hiện nay nhu cầu về sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh và thẩm mỹ nha khoa càng ngày càng cao khiến cho lượng khách hàng tìm đến các cơ sở Nha khoa cũng theo đó gia tăng. Về mặt công nghệ và kỹ thuật, các phòng khám từ quy mô nhỏ đến lớn đã có nhiều cơ hội tiếp cận và ứng dụng các công nghệ và sản phẩm hiện đại, tân tiến. Tuy nhiên, về mặt quản lý thì rất nhiều phòng khám hiện nay chưa có được một hệ thống quản lý vận hành hiệu quả, nhất là các cơ sở Nha khoa nhỏ lẻ vẫn chủ yếu sử dụng phương pháp quản lý truyền thống như sổ sách, excel.

Đặc trưng tại các cơ sở phòng khám Nha khoa như Vi
Dental là cần quản lý nhiều hoạt động phức tạp như: kế hoạch và tiến trình điều trị, các nghiệp vụ thanh toán trả góp, trả trước, khuyến mãi, tính kho vật tư tiêu hao theo thủ thuật, tính lương hoa hồng Nha sĩ hay các hoạt động chăm sóc khách hàng,… Việc chỉ đơn thuần sử dụng phương pháp truyền thống trong quản lý phòng khám Nha khoa như sổ sách hay excel sẽ khiến khách hàng hay bản thân phòng khám gặp khó khăn. Trong đó phải kể đến như: 

– Quản lý lịch hẹn khách hàng: Việc thu nhận lịch hẹn của bệnh nhân thủ công thường khiến phòng khám nha khoa khó kiểm soát và phân bổ lịch khám và chữa bệnh cho bệnh nhân phù hợp. Điều này dễ xảy ra tình trạng có những ngày làm việc quá tải còn những ngày khác lại vắng vẻ, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phân chia không đồng đều trong các ca làm việc của nha sĩ. Đồng thời, việc quản lý lịch hẹn bệnh nhân thiếu khoa học và chính xác cũng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng ngay từ khi chưa đặt chân đến phòng khám Nha khoa. 

– Theo dõi hồ sơ khách hàng: Quản lý trên sổ sách hay file excel khiến việc tìm kiếm hồ sơ bệnh nhân cũ là một vấn đề vô cùng nan giải, do phải xem lại trên một danh sách các giấy khám chữa bệnh của lần khám trước, chưa kể là có nhiều bệnh nhân không nhớ mang theo loại giấy tờ này. Điều này khiến quy trình khám chữa bệnh từ theo dõi bệnh lý nha khoa, phương pháp điều trị trước đây, các loại thuốc đã kê,… mất nhiều thời gian của đội ngũ bác sĩ, ảnh hưởng đến việc đưa ra chỉ định cận lâm sàng và điều trị của bệnh nhân. 

*
*
*
*
*
*

Những ưu điểm vượt trội của phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa We
Up ERP For Healthcare phải kể đến như:

Nghiệp vụ linh hoạt, tính năng chuyên sâu cho cơ sở phòng khám Nha khoa
Quản lý toàn diện mọi hoạt động trên một nền tảng duy nhất
Tích hợp đa kênh, đa nền tảng, dễ dàng quản lý từ xa
Công nghệ hiện đại, nền tảng thông minh
Giao diện tối ưu hóa trải nghiệm người dùng
Hỗ trợ quản lý chuỗi chi nhánh Nha khoa tập trung và hiệu quả
Cho phép kết nối Website và App thương hiệu
Cho phép kết nối trực tiếp với máy bán hàng POS, máy quét mã vạch,…Phần mềm cho phép tùy chỉnh, mở rộng và nâng cấp không giới hạn
Quản lý chăm sóc khách hàng toàn diện và chuyên sâu với công cụ chăm sóc tự động – đa kênh – cá nhân hóa qua SMS, Email, Zalo ZNS kèm theo báo cáo chỉ số chăm sóc khách hàng.Up ERP For Healthcare?

Nhờ đó, phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa We
Up ERP For Healthcare giúp quản lý toàn diện và chuyên sâu các hoạt động tại phòng khám Nha khoa như: 

Quản lý lịch đặt khám, tái khám

Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa We
Up ERP For Healthcare hỗ trợ việc quản lý lịch đặt khám cho từng dịch vụ nha khoa nhanh chóng trên hệ thống như: niềng răng, chỉnh nha, implant, bọc răng sứ,… Nhờ đó, phòng khám có thể đơn giản hóa thủ tục tiếp nhận và lên hồ sơ khám, rút ngắn thời gian chờ đợi và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Đồng thời, phần mềm cũng tích hợp tính năng thông báo, nhắc lịch tái khám đến khách hàng như: thông tin cá nhân, thời gian khám, bác sĩ khám và điều trị,…

Quản lý quy trình khám và điều trị

We
Up ERP For Healthcare nâng cao hiệu quả khám và điều trị nhờ việc đơn giản hóa thao tác cho các bác sĩ Nha khoa. Thay vì phải tìm kiếm tra cứu hồ sơ bệnh án thủ công, các bác sĩ chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhấn chuột trên phần mềm là đã có thể theo dõi lịch sử khám và điều trị trước đó của bệnh nhân. Qua đó, các bác sĩ có cơ sở để chẩn đoán bệnh lý răng và đưa ra kế hoạch điều trị hiệu quả. Đồng thời, thay vì viết tay, nhập liệu công đoạn lên đơn cho bệnh nhân, giờ đây các bác sĩ chỉ cần tích chọn theo mẫu lên đơn sẵn trên phần mềm, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả.

La
Dental là phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực Nha khoa, hỗ trợ đắc lực cho công tác điều trị và quản lý. Phần mềm đơn giản và dễ sử dụng.

Đối với nhân viên: Nhanh chóng, tiện lợi cho các công tiếp nhận khách hàng, sắp xếp lịch hẹn khám và điều trị.

Xem thêm: Thai 9 Tuần Tuổi: Sự Phát Triển Nhanh Chóng Của Bé Sẽ Làm Mẹ Ngạc Nhiên

Đối với Bác sĩ điều trị : hỗ trợ đắc lực cho công việc khám và điều trị. Theo dõi toàn bộ quá trình điều trị của bệnh nhân một cách chi tiết và đầy đủ để có thể đưa ra quyết định một cách chính xác và nhanh chóng.

Đối với người quản lý : Theo dõi toàn bộ hoạt động của công ty từ việc tiếp nhận bệnh nhân, quá trình điều trị, quản lý thu chi trong công ty và cấp lương cho các nhân viên và bác sĩ

*

Chức năng chính của chương trình:

Quản lý danh mục:

Danh mục thuốc
Danh mục bệnh án chuyên môn
Danh mục bệnh án khác
Danh mục sản phẩm nha khoa
Danh sách bác sỹ điều trị
Danh sách nhân viên

Quản trị người sử dụng:

Người sử dụng (thêm, phân quyền…)Thay đổi mật khẩu (*)Quản lý người đăng nhập
Bảng chấm công nhân viên

Quản lý nha khoa

Tiếp nhận bệnh nhân mới
Quản lý nha khoa
Lịch hẹn
Quản lý labo
Quản lý thu chi
Quản lý kho (sản phẩm)

Quản lý báo cáo

Thông kê theo bệnh nhân
Báo cáo tổng thu, nợ trong khoảng
Báo cáo tổng thu, nợ cho đến
Báo cáo tổng
Thống kê kho vật tư
Báo cáo hàng tồn kho
Báo cáo hàng xuất kho
Báo cáo hàng nhập kho
Báo cáo công nợ với khách hàng
Báo cáo công nợ với nhà cung cấp
Thông kê theo nhân viên
Bảng chấm công
Bảng lương tháng
Bảng lương chi tiết dành cho bác sỹ

Tính năng nổi bật:

Danh sách lịch hẹn của các bệnh nhân tái khám, sắp xếp lịch tại đây sao cho hợp lý và thuận tiện cho các bệnh nhân và bác sĩ.In danh sách lịch hẹn của tuần hoặc ngày bất kỳ.Tra cứu thông tin bệnh nhận một cách nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời in ra Hồ Sơ Bệnh Án của bệnh nhân đầy đủ thông tin điều trị và Sơ Đồ Răng của bệnh nhân.Xuất Đơn thuốc cho bệnh nhân, đối với những bệnh nhân có điều trị đặc biệt
Chẩn đoán và điều trị bệnh nhân bằng sơ đồ răng một cách sinh động, hiệu quả và thuận tiện cho các bác sĩ.Quản lý lưu trữ các hình ảnh trong quá trình điều trị được các bác sĩ chụp lại bằng máy chụp hình.Quản lý nhân viên, chấm công, tính lương một cách dễ dàng và nhanh chóng.Quản trị hệ thống, cấp quyền truy cập hệ thống đối với từng người sử dụng.Quản lý mọi hoạt động thu chi của nha khoa
Quản lý kho sản phẩm nha khoa, thông báo cho biết số lượng sản phẩm nha khoa còn tồn kho…Các báo cáo thông kê đầy đủ và chi tiết, xuất ra Excel thuận tiện cho việc in ấn và chỉnh trang. Yêu cầu cài Microsoft Office 2003 trở lên trước khi sử dụng.Giao diện đẹp, chuyên nghiệp, thân thiện với người sử dụng.Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Microsoft Access (đối với bản chạy máy đơn) và MS SQL 2000, MS SQL 2005 (đối với bản Enterprise)