Hiện nay có tương đối nhiều phần mềm khám nghiệm ổ cứng miễn giá thành giúp người tiêu dùng kiểm tra, chuẩn đoán được tình trạng sức khỏe hiện trên của ổ cứng. Sử dụng ứng dụng test ổ cứng thường xuyên là bài toán làm rất cần thiết, sẽ là cách rất tốt giúp người dùng lường trước được khủng hoảng hỏng ổ cứng từ bỏ đó rất có thể đưa ra giải pháp kịp thời xưa khi bị mất dữ liệu. Bài viết này cửa hàng chúng tôi giới thiệu 3 phần mềm test ổ cứng tốt nhất có thể với hướng dẫn rõ ràng để chúng ta dễ dàng sử dụng

*
*
*
*
*
*
*
Bước 8: Trong quy trình test bad ổ cứng, lý lẽ sẽ hiển thị công dụng kiểm tra. Bình chọn đến sector như thế nào bị lỗi phần mềm sẽ lưu lại hiển thị bằng những màu sắc, tùy thuộc vào mức độ nặng nề nhẹ.– Màu trắng, xám, xám đậm: 3 màu sắc này thể hiện các sector vẫn tốt, nuốm thể, 5 (trắng):Tốc độ truy xuất bên trên block khôn xiết nhanh bé dại hơn 5ms, đôi mươi (xám): tốc độ truy xuất xê dịch khoảng trường đoản cú 5-20ms, 50 (xám đạm) tốc độ truy xuất khoảng 20-50ms. . Nếu sau thời điểm test toàn bộ ổ cứng nhưng mà chỉ mở ra 3 vạch này thì tất cả nghĩa ổ cứng của người tiêu dùng vẫn tốt, không bị Bad sector.– màu sắc xanh: vận tốc truy xuất dữ liệu 50- 200ms, đấy là các sector sẽ kém– màu sắc cam: tốc độ truy xuất khoảng 200-600ms, những sector được lưu lại màu này được liệt kê vào list sector bị bad, hoàn toàn có thể khắc phục được bằng phương pháp cắt bad ổ cứng.

Bạn đang xem: Phần mềm test bad ổ cứng

– màu sắc đỏ: tốc độ truy xuất dữ liệu trên 600ms, đây là những sector bị lỗi nặng, ngôi trường hợp này sẽ không khắc phục được và đề nghị phải sửa chữa thay thế ổ cứng– Err (Bad x): Không có khả năng truy xuất dữ lệu, đấy là điểm chết của ổ cứng. Nếu ổ cứng xuất hiện các gạch “bad x” này nếu rất có thể nhanh chóng sao lưu dữ liệu và thế ổ cứng.Sau lúc kiểm tra tổng thể ổ cứng bằng ứng dụng Victoria các bạn sẽ thấy được thống kê con số sector giỏi và xấu. Ổ cứng càng những block truy xuất nhanh (trắng, xám, xám đậm) thì sẽ càng tốt. Nếu xuất hiện các vén xanh, cam, đỏ, X thì ổ cứng bị bad sector, cường độ tùy ở trong vào số lượng các color được thống kê, con số càng những tình trạng ổ cứng lỗi càng nặng.* Cách nhận biết ổ cứng bị lỗi đầu từ giỏi bad sector: Trong quá trình test ổ cứng các bạn quan ngay cạnh cứ một đoạn mở ra các vun bad rồi một đoạn không bị bad rồi lại mang đến đoạn bị bad, quy trình cứ lặp đi lặp lại giống nhau. Thì có nghĩa ổ cứng bị lỗi một trong những đầu từ bỏ trong cụm đầu từ. Trường hòa hợp này ổ cứng bị lỗi thứ lý, vấn đề sửa bad sector là ko thể. Cố ý sửa bad chỉ làm chứng trạng ổ cứng thêm hư lỗi nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến dữ liệu đang phía bên trong HDD. Biện pháp duy nhất là phải đưa về các doanh nghiệp cứu dữ liệu chuyên nghiệp để triển khai mở cơ ổ cứng, giải pháp xử lý cứu dữ liệu.Còn nếu đoạn bad xuất hiện đoạn đầu, thân hoặc cuối thì bao gồm nghĩa ổ cứng bị bad mặt phẳng đĩa. Trường thích hợp này bạn có thể sửa bad ổ cứng. Nhưng xem xét trước lúc sửa bad ổ cứng buộc phải tìm cách copy cục bộ dữ liệu đặc biệt sang một máy khác vì chưng trong quá trình sửa bad sector rất có thể sẽ làm mất đi dữ liệu.

Trên đây là các phần mềm test ổ cứng cực tốt mà cửa hàng chúng tôi muốn giới thiệu đến những bạn, đó là phần đa phần mềm bình chọn ổ cứng bị bad 1-1 giản, dễ sử dụng cân xứng với những cá nhân, doanh nghiệp.

Crystal
Disk
Info, Hard disk Sentinel, Victoria không chỉ là phần mềm kiểm tra ổ cứng HDD nhưng mà còn cung ứng đa dạng chủng nhiều loại như bình chọn ổ cứng SSD, kiểm tra ổ cứng laptop, ổ cứng di động…

Theo shop chúng tôi mỗi máy tính xách tay nên setup 2/3 phần mềm kiểm test ổ cứng, góp các bạn có thể thường xuyên quan sát và theo dõi tình trạng sức khỏe ổ cứng, trường đoản cú đó gửi ra cách thực hiện xử lý kịp thời tránh được những rủi ro không đáng gồm trong quy trình sử dụng thiết bị tính.

Khi sử dụng máy tính xách tay lâu năm, chắc chắc chứng trạng ổ cứng bị lỗi sẽ xẩy ra một vài ba lần. Để xử lý tình trạng này cũng như đảm bảo an toàn được sức mạnh và tính bất biến lâu dài, bạn cần thiết lập sẵn ứng dụng kiểm tra ổ cứng phù hợp hợp.


Ổ cứng máy tính là nơi lưu trữ nhiều dữ liệu trong quá trình sử dụng trang bị tính. Lân cận đó, toàn bộ các phần mềm cũng như tùy chỉnh liên quan tới hệ quản lý điều hành sẽ tồn tại tại trên đây để khi cần người dùng có thể sử dụng chưa đến vài lần click chuột. Theo thời gian, ổ cứng vẫn tích tụ sự chuyển đổi dữ liệu nên cũng trở nên kéo theo tình trạng nhiều các loại lỗi xảy ra. Lúc này, bọn họ sẽ đề xuất đến một trong những phần mềm chất vấn ổ cứng để hoàn toàn có thể nhanh chóng tò mò được nguyên nhân cũng tương tự cách tương khắc phục.

Các ứng dụng kiểm tra ổ cứng

Phần mềm khám nghiệm ổ cứng Crystal
Disk
Info

*

Crystal
Disk
Infolà hiện tượng kiểm tra ổ cứng có công dụng đánh giá triệu chứng “sức khỏe” của ổ cứng, đặc biệt kiểm tra ổ cứng bị bad.

Được giới chăm môn đánh giá là phần mềm kiểm tra ổ cứng bị bad tốt nhất hiện tại, Crystal
Disk
Infocung cấp tương đối nhiều thông tin như:

Tình trạng “sức khỏe” (Health Status): lúc chạy, ổ đĩa của bạn sẽ được thông báo một trong tư trạng thái:Good(nền xanh) - ổ cứng còn tốt; Caution(nền vàng) - có vấn đề; Bad(nền đỏ) - hoàn toàn có thể đầu đọc, motor bị mòn, mặt phẳng đĩa bị trầy xước, hoặc những cung tự bị hư hỏng; Gray(nền xám) - Không xác định được bệnh. Nhiệt độ (Temperature): dưới 49 độ C là bình thường, từ bỏ 50 – 55 độ C ta phải tìm phương pháp khắc phục như đính thêm thêm quạt làm mát phía bên trong thùng máy. Nếu ánh nắng mặt trời đĩa cứng lên ở trên 55 độ C là tất cả vấn đề, rất có thể một bộ phận nào kia trong đĩa đang chịu ma liền kề rất lớn, đĩa rất có thể chết bất cứ lúc nào. Firmware: Hiển thị phiên phiên bản của ứng dụng lõi được “ép” sẵn trong ổ cứng, ứng dụng này sẽ được kích hoạt khi vừa có điện để tinh chỉnh và điều khiển ổ cứng, quy trình này xảy ra trước lúc khởi động hệ điều hành. Buffer Size: cho thấy thêm dung lượng vùng nhớ đệm của ổ cứng. Trách nhiệm của vùng ghi nhớ này là lưu những dữ liệu được truy vấn xuất vừa mới đây nhất từ đĩa cứng. Khi công tác nào buộc phải truy xuất dữ liệu từ ổ đĩa, nó sẽ kiểm soát trước tiên vào vùng lưu giữ đệm xem tài liệu mình cần đang sẵn có sẵn không. Chính sách này làm tăng sức khỏe và vận tốc của hệ thống. Thông tin về S.M.A.R.T. -Self-Monitoring Analysis and Reporting Technology:Là chuyên môn tựkiểmtra ổ cứng, phân tích và báo cáo các trục trẹo trên đĩa cứng. Khi phát hiện tín hiệu hư hỏng hoàn toàn có thể làm ổ cứng xong xuôi hoạt động, chức năng này sẽ chỉ dẫn thông báo cho tất cả những người dùng. Tùy theo đơn vị phân phối ổ đĩa, các thông tin về kỹ thuật S.M.A.R.T. Sẽ các hay ít và có khác nhau. Thông thường, có tầm khoảng 35 công dụng về S.M.A.R.T. được cung cấp, góp dò tìm khoảng 60% lỗi vào đĩa cứng.

Crystal Disk Info không yêu cầu chúng ta phải chỉnh sửa, chuyển đổi các cấu hình thiết lập gì nhiều bởi bạn chỉ cần tải về và nhấp chuột vào để chạy ứng dụng là được.

Phần mượt sửa lỗi Bad Sector: HDD Regenerator

*

HDD Regenerator là trong những phần mềm bình chọn ổ cứng cực tốt từ xưa tới nay. Rõ ràng hơn, ứng dụng này đang kiểm tra các lỗi ổ cứng có liên quan đến bad sector rồi từ đó sẽ cắt bỏ các bad sector để ổ cứng được an toàn. Cho dù không thực hiện giao diện giao diện hiện đại, HDD Regenerator vẫn được tương đối nhiều người cần sử dụng từ cơ bạn dạng đến bài bản tin dùng. Chúng ta có thể tìm HDD Regenerator trong những bộ cài đặt ổ đĩa cứu hộ qua USB.

Phần mềm sắp xếp, phân loại tài liệu ổ cứng: Win
Dir
Stat

*

Với Win
Dir
Stat, các bạn sẽ nắm vào tay những số liệu rất kì chi tiết về tình trạng sức mạnh của ổ cứng thiết bị tính bao gồm những loại dữ liệu nào đang được lưu trữ, bọn chúng chiếm dung lượng bao nhiêu, các dữ liệu đó có quan trọng không v.v... đồ họa của Win
Dir
Stat cực kỳ đơn giản với dễ sử dụng, ngay cả những bạn mới tò mò cách xem thông tin ổ cứng cũng rất có thể xem cùng hiểu được không còn các thông số kỹ thuật được hiển thị.

Có một điểm bạn nên lưu ý là Win
Dir
Stat chỉ có tài năng phân tích dữ liệu của ổ cứng chứ không cần thể sửa chữa gì.

Phần mềm cai quản ổ cứng toàn diện: AOMEI Partition Assistant

*

Với công cụ nổi tiếng AOMEI Partition Assistant, bạn sẽ quản lý ổ cứng của bản thân mình được trọn vẹn hơn. Ko chỉ đơn giản và dễ dàng là bình chọn tình trạng sức khỏe của ổ cứng, AOMEI Partition Assistant còn có không ít tính năng rất kì cần thiết khác như format ổ cứng - làm chủ các phân vùng hiện có của ổ cứng - gộp ổ cứng - xóa ổ cứng - quét sạch dữ liệu ổ cứng v.v... Tóm lại, đây là công thế siêu xịn dành cho những ai muốn cai quản ổ cứng của bản thân sao cho thuận lợi nhất.

Xem thêm: Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo Và Những Sở Thích Đặc Biệt “Thú Vị”

Nếu chúng ta biết thêm những ứng dụng nào khác, chớ ngại share với mọi fan qua ô bình luận bên dưới nhé.