Khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa và bị hỏng làquá trình sử dụng laptop bạn sẽ cần đến khigặp phải tình trạng ko thể tầm nã xuất dữ liệu, bị lỗi, bởi vì một nhầm lẫn dẫn đến dữ liệu trên máy tính xách tay bạn bị mất, và bạn đang tìm phương pháp khôi phục dữ liệu file - ổ cứng trên máy tính. Bài xích viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu đãxóa trên ổ cứng máy tính.

Bạn đang xem: 4 cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác đơn giản nhất

Máy phục hôi·dữ liệu chăm dụng Portable III ACE LAB

Để thực hiện khôi phục dữ liệu file, folder đã xóa, giỏi trường hợp ổ cứng bị hỏng, ổ cứng bị lỗi, việc đầu tiên cần phải xác định được nguyên nhân dẫn đến, sau đó tiến hành bí quyết lấy lại dữ liệu.

Tìm hiểu 5 lý do phổ biến gây mất dữ liệu

1. Vừa xóa filehay folder

Đây là một nguyên nhân phổ biến, khi ta làm việc xóa với vô tình vừa xóa nhầm file, folder.

Cách khôi phục dữ liệuđã xóa

Nếu bạn vô tính vừa bấm xóa một file, xuất xắc folder. Thì bạn thực hiện làm việc đơn giản lấy lại file, folder vừa xóa bằng tổ hợp phím “Ctrl+Z” nếu bạn sử dụng windows xuất xắc linux, còn đối với Mac bạn bao gồm thể sử dụng phím “command+Z” (⌘+Z).

Nếu bạn muốn tra cứu file, thư mục vừa xóa. Bạn tất cả thể vào thư mục recycle bin trên window, hoặc trash bên trên Mac.

Nguyên nhân bên trên là trường hợp phổ biến, và ta tất cả thể đơn giản lấy lại tệp tin ngay lập tức, nhưng bao gồm một số nguyên nhân buộc phải bao gồm sự can thiệp của mặt thứ tía như: công ty cứu dữ liệu, thiết bị khôi phục dữ liệu, phần mềm khôi phục dữ liệu để lấy lại dữ liệu bị mất.

2. Vì chưng virus phá hỏng hoặc mã hóa

Trong quy trình sử dụng máy tính, bạn đã vô tình download tập tài liệu, thiết lập phần mềm chứa virus, hay bị tin tặc tấn công cài đặt virus trên đồ vật tính.

3. Lỗi phần cứng

Đây là vì sao chủ yếu dẫn đến tình trạng mất dữ liệu ổ cứng, với theo thống kê của doanh nghiệp Võ Nguyễn thì trường hợp này chiếm tới 44%. Lỗi này còn có thể vì sự cố về mẫu điện, tác động vật lý như chập cháy, va đập, nhiệu độ cao, ẩm,.. Dẫn đến hư hại mất dữ liệu cho các ổ cứng hiện hành hiện ni như: ổ cứng hdd, ổ cứng ssd, ổ cứng di động, ổ cứng camera, xuất xắc ổ cứng wd của hãng Western Digital.

4. Lỗi phần mềm

Tình trạng lỗi phần mềm có thể vị virus phá hoại, mất dữ liệu mua lại win, hệ điều hành bị lỗi,… theo thống kế trong quá trình khôi phục dữ liệu tại Võ Nguyễn thì trường hợp này chiếm khoảng 21%.

5. Lỗi vày người dùng

Do các thao tác người dùng xóa nhầm dữ liệu ổ cứng, ghost nhầm mất dữ liệu, format ổ cứng - usb nhầm mất dữ liệu,…

Đối với những vì sao mất dữ liệu mặt trên. gồm 2cách khôi phục dữ liệu cho các ổ cứng hdd, ổ cứng ssd, ổ cứng di động, ổ cứng camera, tuyệt ổ cứng wd của thương hiệu Western Digital,.. Như sau:

1. Sử dụng dịch vụ khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp

Công ty khôi phục dữ liệu Võ Nguyễn với hơn 15 năm ghê nghiệm sửa chữa &lấy lại dữ liệu đã mất, đã xóa nhưng bạn nghĩ đã mất vĩnh viễn một cách hối hả - hiệu quả - an toàn.Với phương châm “Không gồm dữ liệu – không tốn phí”, kết hợp với việc chuẩn đoán, báo giá không tạo nên bất kỳ phí sau khi báo giá. Bạn hoàn toàn có thể tin cậy để Võ Nguyễn tư vấn, yên tâm sử dụng dịch vụ.

Tại sao bạn buộc phải chọn Võ Nguyễn ?

Đội ngũ nhân viên cấp dưới có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo tại Nga, Trung Quốc.

Sử dụng thiết bị tiên tiến như PC300 Acelab, kết hợp Mrtlab lấy lại dữ liệu.

Phòng sạch đạt chuẩn ISO 5 Class-100 đạt tiêu chuẩn EU, kiêng dị vật làm trầy xước bề mặt đĩa ổ cứng.

Hơn 5000 khách hàng, đã lựa chọn Võ Nguyễn đơn vị phục hồi dữ liệu.

Mọi vấn đề của bạn muốn như: lấy lại file, foderđã xóa, hoặc khôi phục dữ liệu đã xóa bên trên win máy tính & phục hồi dữ liệu ổ cứng,… sẽ được Võ Nguyễn tư vấn, và tiến hành phục hồi dữ liệu lại cho bạn. Quý người sử dụng nên nhìn qua bảng giá chỉ dịch vụ tại đây để tất cả nhiều sự lựa chọn hơn.

2. Dùng Phần mềm khôi phục dữ liệuđã xóa bên trên ổ cứng vật dụng tính

Võ Nguyễn đơn vị hoạt động chăm trong dịch vụ khôi phục dữ liệuvà những phầm mềm chuyên dụng được giới thiệu sau đây là hiệu quả mang đến cho việc phục hồi dữ liệu lúc bạn cần lấy lại tệp tin đã xóa, ghost nhầm, xóa phân vùng ổ cứng, format nhầm,… phần mềm khôi phục dữ liệu sử dụng mang đến máy tính, laptop, usb, thẻ nhớ, thiết bị Nas.

Lưu ý:

Đối với ổ cứng SSD (chip bộ nhớ flash) thì dữ liệu bị xóa gần như là không thể phục hồi vì chưng tốc độ xử lý bên trên ổ cứng quá cấp tốc và vày một phần cơ chế của hệ thống Windows, Mac quan sát nhận file xóa là bỏ nên chất nhận được ghi dữ liệu mới lên ( tất cả thể file trống tất cả mã nhị phân là 00, hoặc một file mới bất kỳ), bạn cần phải lưu ý vấn đề này.

Khi bạn sử dụng phần mềm cứu dữ liệu thìcác dữ liệu phục hồi ko được lưu vào phân vùng cũ ( phân vùng bị mất, vị trí bị mất dữ liệu ), bởi vì bạn lưu trực tiếp như vậy sẽ có tác dụng mất dữ liệu vĩnh viễn, yêu cầu bạn cần phải sao lưu ra ổ cứng gắn ngoài hoặc USB.

1.Phần mềm khôi phục liệu ổ cứng Reclai
Me file Recovery

Phần mềm khôi phục file đã xóacó nhiều tính năng lựa chọn cùng hiệu quả đạt tốt nhất.

Tóm tắt những tính năng phần mềm khôi phục Reclai
Me file Recovery:

Phục hồi file thư mục đã xóa, định dạng dữ liệu bị mất

Hỗ trợ tìm kiếm kiếm tập tin dữ liệu bị mất vì chưng virus ẩn file

Hỗ trợ lựa chọn những tập tin muốn khôi phục

Khôi phục dữ liệu bị format bên trên ổ cứng

Hỗ trợ chọn phân vùng raw phục hồi

Link tải phần mềm

2.Phần mềm lấy lại file đã xóa win 10 với R-Studio Data Recovery

Bạn dễ dàng lấy lại file đã xóa trên win 10 với R-Studio, bên cạnh đó còn hỗ trợ phục hồi dữ liệu trên hãng apple RAIDS, Core
Storage, file Vault, and Fusion Drive, linux (LVM/LVM2) cùng mdadm RAIDs.

Một số tính năng nôi trội trên R-Studio Data Recovery:

Phục hồi dữ liệu đã xóa không tồn tại Recycle Bin

Xóa các tấn công bởi virus, hay vì sao lỗi bởi mất điện

Phục hồi dữ liệu vì virus, FAT bị hỏng, MBR xóa.

Phục hồi phân vùng ổ cứng

Khôi phục dữ liệu bị virus ăn vào usb

Bạn tham khảo biện pháp lấy lại dữ liệu bằng phần mềm
R-studio vào trường hợp "khôi phục fileđã xóa" minh họa clip bên dưới:

Link tải phần mềm

3.Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ SF WARE RECOVERY SOFTWARE

Phần mềm SF Ware làm việc đơn giản, chỉ với 3 bước chọn, tiến hành quét và chọn dữ liệu phục hồi.

Các tính năng thiết yếu của phần mềm phục hồiSF Ware Recovery:

Khôi phục dữ liệu đã xóa bằng shift delete

Lấylại dữ liệu usb bị virus làm mất

Sửa các tệp đoạn clip MOV, MP4, AVI

Sửa chữa lại tập tin đuôi .pst

Cứudữ liệu bị xóa trên trang bị tính

Link tải phần mềm

Bài viết "cách khôi phục dữ liệu đã xóa bên trên ổ cứng" hy vọng sẽ góp bạn khi gặp tình huống mất dữ liệu bởi bị xóa. Không phải tất cả những tình huống mất dữ liệu đều gồm thể phục hồi được. Vị vậy, bạn phải cân nhắc trước khi xóa một tệp tin nào đó. Chúc bạn may mắn!​

Ease
US Data Recovery Wizard – phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy vi tính hiệu quả

Ease
US Data Recovery Wizard là một phần mềmkhôi phục dữ liệu đã xóa trên lắp thêm tínhcao cấp và giỏi nhất, chất nhận được bạn phục hồi lại dữ liệu trong những trường phù hợp như phân vùng bị format, mất phân vùng do vô tình xóa, xung tự dưng phần mềm, bị virut tấn công, tắt nguồn đột ngột hoặc bất kỳ lý vì không rõ lý do khác.
*
Ease
US Data Recovery Wizard hỗ trợ cho bạn chiến thuật khôi phục tài liệu toàn diện cho người dùng lắp thêm tínhEase
US Data Recovery Wizard vẫn đóng vai “người hùng”, là một “vị cứu vớt tinh” của công ty khi xảy ra thảm họa mất dữ liệu, đặc biệt là khi bạn muốn khôi phục lại tài liệu từ những thiết bị bị format. Đặc biệt, phần mềm này cung ứng phần cứng khá nhiều dạng, bao hàm cả ổ đĩa cứng, USB, thẻ SD, thẻ nhớ,…Bước 1:Đầu tiên, các bạn hãy tải và thiết lập phần mềm Ease
US Data Recovery Wizard
*
thiết lập ứng dụngLưu ý: Để giảm bớt tối đa những vấn đề rất có thể xảy ra, người dùng nên setup phần mượt trên ổ đĩa không giống với ổ đĩa chứa thông tin đã bị xóa.Bước 2:Sau khi download và cài đặt thành công phần mềm vào thứ tính, chúng ta mở phần mềm lên cùng chọn những định dạng của dữ liệu mà bạn mong muốn khôi phục, chẳng hạn như trên Desktop, Windows Libraries, ổ cứng, USB… rồi nhận Scan để phần mềm bắt đầu kiểm tra.
*
Chọn nhiều loại file mong khôi phụcBước 3:Mặc định, phần mềm sẽ đánh giá phân vùng với hai chế độ: Quick Scan (quét nhanh) cùng Deep Scan (quét sâu), người dùng hoàn toàn có thể theo dõi khoảng thời hạn hoàn tất trải qua thanh tiến trình ở phía trên. Cơ chế Deep Scan khá có ích trong trường thích hợp bạn không tìm thấy tập tin mình cần từ lần quét đầu tiên hoặc cấp thiết mở tập tin đề nghị phục hồi, tất nhiên, thời hạn quét của chính sách này sẽ vĩnh viễn Quick Scan.
*
lựa chọn phân vùng bộ nhớ lưu trữ muốn khôi phục dữ liệuBước 4:Khi hoàn tất, công dụng sẽ được liệt kê và phân thành hai mục khớp ứng gồm Quick Scan result với Deep Scan result. Để cấp tốc hơn, fan dùng rất có thể phân loại tập tin theo định dạng, ví dụ như Graphics (hình ảnh), Audio (âm thanh), Document (tài liệu), Video, email và Other (các tập tin khác) trải qua các nút tác dụng tương ứng. Ease
US Data Recovery Wizard có thể chấp nhận được bạn coi trước tập tin trước lúc phục hồi, người tiêu dùng có thể chuyển đổi chế độ hiển thị trải qua các nút nhỏ ở góc phải bên dưới.
*
quá trình khôi phục dữ liệu hoàn tấtBước 5:Để phục sinh lại những tập tin quan tiền trọng, bạn chỉ cần đánh dấu lựa chọn và nhận Recover, tiếp nối lựa chọn khu vực lưu trữ. Khi ước ao lưu lại tác dụng kiểm tra, bạn dùng chỉ việc nhấp vào tùy lựa chọn Export Scan Status. Sau này, bạn cũng có thể khôi phục lại kết quả bất kể lúc như thế nào mà không cần thiết phải tốn thời hạn ngồi quét lại toàn thể dữ liệu. Giả dụ đang thực hiện phiên bản dành mang lại mac
OS, bạn chỉ việc thực hiện tại tương tự.

Recuva - phần mềm khôi phục tài liệu hiệu quả

Recuva là 1 phần mềmkhôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tínhkhá hiệu quả, chúng ta cũng có thể lấy lại được mọi tệp tin bị xóa, bị mất bởi sự thay máy tính. ứng dụng này còn hỗ trợ lấy lại dữ liệu đã xóa trường đoản cú Recycle Bin, USB, đồ vật ảnh, vật dụng nghe nhạc, thẻ nhớ…
*
Recuva là một trong những phần mềm miễn giá tiền giúp mang lại dữ liệu tốt nhất có thể hiện nayRecuva có các tính năng hơi tiên tiến, giúp ích siêu lớn cho người dùng như: phục sinh lại các tập tin đã mất trên sản phẩm tính, phục sinh lại tập tin từ những ổ đĩa cứng bị hỏng, bị format, khôi phục e-mail đã xóa, phục hồi âm nhạc sẽ xóa trên i
Pod, khôi phục những tài liệu word không lưu…Ngoài ra, phần mềm này còn cung ứng Winzard khởi rượu cồn cực nhanh, quét triệt để trong ổ cứng để tìm lại tập tin sẽ mất, cũng như xóa bình an tập tin mà người tiêu dùng muốn xóa vĩnh viễn.Bạn có thể tải Recuvatại đâySau khi tải về laptop phần mềmkhôi phục tài liệu đã xóa trên máy tínhRecuva, các bạn hãy giải nén file Recuva và tải đặt.
*
Tại giao diện của bao gồm của phần mềm, bạn chọn “Tới” nhằm tiếp tục
*
khẳng định file phải khôi phục, để có tác dụng tốt tốt nhất bạn hãy chọn “All files” cùng nhấn “Tới”Lúc này, các bạn sẽ được hỏi vị trí tập tin sẽ xóa sinh hoạt đâu?
*
nhấp vào duyệt để chọn thư mục đã xóa tập tin rồi thừa nhận “Tới”Hãy lựa chọn mục “Trong vị trí quánh biệt” để có thể tùy chọn các thư mục cất file sẽ xóa tiện lợi hơn.

Xem thêm: Nhật kim anh hoá mỹ nhân cổ trang, e ấp bên " người nặng tình

*
bạn cũng có thể chọn “bật quét sâu, kĩ hơn” nhằm tìm kiếm công dụng hơnSau khi đã tuyển chọn được thư mục bên trên ổ cứng, USB xuất xắc thẻ nhớ tất cả file bị xóa, chúng ta chọn “Bắt đầu” để ứng dụng thực hiện quét tra cứu dữ liệu.
*
dìm nút phục hồi để lấy lại tài liệu đang xóaThời gian quét của Recuva đang tùy vào lượng tài liệu bị xóa, thời gian xóa, lúc quét hoàn thành các tệp tin bị xóa sẽ tiến hành liệt kê. Nếu file có màu xanh lá cây lá cây thì tài liệu được khôi phục hoàn toàn, màu rubi là khả năng khôi phục rẻ còn red color là quan trọng khôi phục.Hy vọng,với 2 cáchkhôi phục tài liệu đã xóa trên thứ tínhnày có thể giúp các bạn khôi phục dữ liệu USB, thẻ nhớ… một cách mau lẹ nhất lúc chẳng may lỡ tay xóa bỏ.