Trong rất nhiều thao tác nhằm chỉnh sửa hình ảnh thì đổi khác kích thước hình ảnh được xem như là một công việc tương đối dễ dàng và cơ bản. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết cách thay đổi kích thước ảnh, nhất là chuyển đổi làm sao để không làm cho giảm quality hình ảnh. Trong nội dung bài viết này, ITPlus Academy đang cùng các bạn tìm hiểu điều này nhé.

Bạn đang xem: Resize ảnh không giảm chất lượng

Nếu nói về chuyển đổi kích thước ảnh, Photoshop không phải công vậy duy nhất làm cho được điều đó. Bọn họ hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện nay với sự hỗ trợ của một số trong những phần mềm khác như Paint hoặc Photo
Scape,…, mặc dù nếu chúng ta nắm được cách kiểm soát và điều chỉnh kích thước hình ảnh trong PTS, các bạn sẽ làm công ty được phương pháp chỉnh ảnh tuyệt vời này hơn nhiều.

1. Công việc chỉnh kích thước ảnh bằng Image Size

Bước 1:Trước tiên, bạn phải mở bức hình ảnh cần điều chỉnh kích thước. Khởi cồn PTS, vào tệp tin => chọn Open. Chọn ảnh bạn ước ao chỉnh sửa.

*

Bước 2: sau thời điểm đã mở ảnh vào PTS, bạn click vào Image => chọn Image kích cỡ để open sổ Image Size. Bạn có thể sử dụng phím tắt (Ctrl + alternative text + I) để open sổ này. Thực hiện phím tắt một cách thường xuyên cũng là điều mà chúng ta nên làm để nâng cấp kỹ năng photoshop của mình.

*

Bước 3: Trong cửa ngõ sổ
Image Size, các bạn chỉ đề xuất nhập kích cỡ mà bạn có nhu cầu chuyển đổi vào trong nhị mục
Widthvà
Heighttại nhị mục
Pixel Dimesionshoặc
Document size.

*

2. Thay đổi kích thước ảnh mà không có tác dụng giảm chất lượng của hình ảnh

Một sự thật hiển nhiên đó là việc resize hình ảnh trong photoshop đang làm hình ảnh bị bớt chất lượng. Vậy nhằm ‘chữa cháy’ mang đến bức ảnh sau khi biến đổi kích thước mà lại vẫn giữ unique trong photoshop, chúng ta cần xem xét sau đây:

Bạn sẽ cần quen cùng với việc, các khi chuyển đổi kích thước hình ảnh đồng nghĩa với việc làm giảm chất lượng. Tuy vậy bạn vẫn rất có thể “cứu” bức ảnh của mình bằng những chú ý sau đây:

Những bức ảnh có unique tốt, tựa như các bức ảnh gốc chụp bằng máy hình ảnh chuyên nghiệp, thì nhìn chung quy trình resize hình ảnh không làm tác động nhiều đến chất lượng của hình ảnh

Tuy nhiên, điều này không hề đúng với mọi hình ảnh kém quality được chụp bằng máy điện thoại, hoặc phần lớn bức hình ảnh được gửi download qua các bước. Vị đó, lúc chỉnh các thông số size mới, tại gạn lọc “Resample” ở đầu cuối trong bảng Image Size, hãy gửi từ “Automatic” lịch sự “Preserve details” để hóa học lượng ảnh không bị bớt sút.

Hiện tại, ITPlus Academy gồm tổ chức các khoá học thi công chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tham khảo tại:

Ngày nay khi bạn ta share những bức hình ảnh đẹp lẫn nhau nhưng lại hay gặp gỡ phải trường đúng theo tấm hình ảnh đó có dung tích lớn nên những lúc gửi gây nên hiện tượng hình ảnh bị nhòe, giảm chất lượng hình ảnh hoặc mập hơn đó là không thể gởi được hình ảnh. Cách giải quyết cho chúng ta chính là có tác dụng giảm kích cỡ của ảnh. Nhưng phương pháp nào để làm giảm kích thước ảnh mà ko làm tác động đến chất lượng của ảnh? toàn bộ sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây:


Giảm kích thước hình ảnh bằng việc thực hiện paint

Ứng dụng paint là ứng dụng không thể quá xa lạ đối với người sử dụng máy tính. Nó được nghe biết là ứng dụng dùng để làm chỉnh sửa hình ảnh đã được tích phù hợp sẵn trên hệ quản lý windows. Ứng dụng này mặc dù không thực sự nhiều điểm nổi bật như những áp dụng photoshop hiện giờ nhưng cũng có không ít người chưa biết cách sử dụng phần mềm này nhất là sử dụng Paint để bớt kích thước ảnh bằng quá trình như sau:

Bước 1: Mở áp dụng Paint trên vật dụng tính, tiếp đến chọn vào mục “File” và lựa chọn “Open”, sau đó chọn chọn tấm ảnh mà bạn có nhu cầu giảm dung lượng.

*

Bước 2: Click vào “ Home” và nhấn vào “ Resize” để triển khai thao tác thay đổi kích thước ảnh.

*

Bước 3: tại đây các bạn sẽ nhìn thấy vỏ hộp thoại “Resize và Skew”, hôm nay hãy nhập số lượng mà bạn có nhu cầu giảm đến kích thước ảnh của bạn ở phần “ Horizontal và Vertical”.

Bướ 4: nhấn “Ok” và lưu lại ảnh mà các bạn đã chỉnh form size xong

Hoặc có một phương pháp nhanh rộng dành cho mình nếu các bạn sử dụng những phím tắt như sau: Ấn tổng hợp “windows + R”, sau đó gõ mspaint, đưa hình ảnh đó vào xong lưu lại, ảnh sẽ tự động hóa nhỏ hơn ảnh gốc.

Như vậy bằng những bước vô cùng 1-1 giản bạn đã có thể chỉnh sửa size của tấm ảnh mà bạn mong muốn mà không ảnh hưởng đến quality của ảnh.

Giảm kích thước ảnh online

Gõ image compressor bên trên google, lúc này đang hiện ra không ít các phần mềm có thể xử lý giúp bạn về vấn đề form size ảnh. Điển hình là một trong những phần mềm sau:

Giảm kích thước ảnh bằng Shrink Me

Đây là 1 trong trang web cung cấp giảm dung lượng của ảnh. Điểm cùng của ứng dụng này chính là không giới hạn dung tích của ảnh cũng như số lượng hình ảnh bạn tải lên để chỉnh sửa. Tiếp tế đó Shrink Me còn nén dung lượng hình ảnh vô cùng kết quả mà không còn gây ảnh hưởng đến unique của ảnh.

*

Các thao tác để sử dụng phần mềm này như sau:

Bước 1: sau khoản thời gian truy cập vào phần mềm, trên giao diện chính của Shrink Me, các bạn ấn vào lựa chọn “Select”. Dịp này chúng ta cũng có thể chọn một hoặc các bức hình ảnh bạn mong chỉnh sửa.

Bước 2: Sau khi quá trình tải ảnh hoàn thành, phần mềm sẽ auto làm bớt dung lượng ảnh của bạn. Mức độ bớt của kích thước hình ảnh sẽ được hiển thị ngay trên màn hình hiển thị để bạn cũng có thể theo dõi. Sau cuối để giữ lại những bức hình ảnh này chúng ta ấn nút “ Save”.

Cần chú ý, file ảnh sẽ được lưu lại trong tập tin gồm đuôi zip để đảm bảo cho việc dung tích máy tính bạn không bị đầy. Vày vậy nhằm xem hình ảnh bạn cần phải giải nén.

Giảm kích thước ảnh bằng Compressnow

Để sử dụng phần mềm này thì rất solo giản, không có gì phức hợp cả không dừng lại ở đó còn ko cần sử dụng đến tài khoản như một vài phần mượt online khác yêu cầu. Bạn chỉ cần tải ảnh lên và lựa chọn tỉ lệ nén hình ảnh mà bạn mong muốn theo quá trình dưới đây:

Bước 1: truy cập vào trang chủ của Compressnow, tại đồ họa chính bạn click vào mục “ Upload” để tải hình ảnh bạn hy vọng chỉnh sửa.

*

Bước 2: chắt lọc tỉ lệ nén hình ảnh mong muốn bằng phương pháp điều chỉnh thanh nén dung tích ở bên trên nếu bạn không muốn sử dụng tỉ lệ đã được thiết kế mặc định là 20%.

Bước 3: khi bạn đã cảm thấy vừa ý với kích thước ảnh mà tôi đã chọn, ấn “ Compress” để thực hiện giảm dung lượng ảnh.

Bước 4: Click vào nút “Download” để tải ảnh xuống. Còn nếu như không bạn bao gồm thể nhấn vào phải vào ảnh, tiếp nối chọn lưu ảnh là xong.

Giảm kích thước ảnh bằng Kraken

Cũng như ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác, phần mềm chỉnh ảnh online Kraken sẽ cung cấp cho người dùng các công dụng như: giảm dung lượng ảnh,… đặc biệt cũng trở thành không làm tác động đến chất lượng của ảnh.Đây là một trong những phần mềm đang được sử dụng những nhất hiện tại nay. Chưa đến các thao tác vô cùng đơn giản dưới phía trên là chúng ta có thể có được bức hình ảnh theo ao ước muốn của bản thân rồi:

Bước 1: truy vấn vào home của phần mềm

Bước 2: tìm đến mục “Select source of images” kế tiếp bạn hãy click vào mục “File upload” để cài đặt ảnh. Nếu như không chúng ta cũng có thể tải hình ảnh theo liên kết URL hoặc sử dụng Page cruncher để nén hình ảnh trên một trang web.Nhưng để thực hiện cách này thì bạn phảiđăng ký tài khoản để có thể sử dụng 2 tùy chọn tải ảnh này.

Bước 3: Tải ảnh từ laptop lên bằng phương pháp Click vào biểu tượng mũi tên mặt dưới.

Bước 4: trên mục “Select optimization mode” đang hiện ra những lựa lựa chọn để sút dung lượng ảnh gồm có:Lossless: sút dung lượng ảnh tối đa tuy nhiên không làm biến đổi chất lượng ảnh.Lossy: Giúp sút dung lượng hình ảnh đến 90% nhưng lại sẽ làm biến đổi chất lượng ảnh. Việc thay đổi này là không đáng kể,nếu nhìn bằng mắt thường khi so sánh 2 hình ảnh với nhau.Expert: chính sách này phù hợp với hầu như ai bao gồm chút biết về chỉnh sửa ảnh bởi sẽ có không ít các tùy chọn khác nhau.

Bước 5: trên mục “Resize your images”, lựa chọn có muốn giảm kích thước ảnh hay không.

Bước 6: Click vào “Download File”để xong việc chỉnh sửa ảnh.

Xem thêm: Top 20 Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Website : Top 5 Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Miễn Phí

*

Nếu ko muốn truy cập vào những ứng dụng trên bạn cũng có thể sử dụng cách sau: truy vấn vào liên kết sau https://imagecompressor.com/vi/, sau đó tải hình ảnh lên, đợi hình ảnh được nén và sau đó tải lại hình ảnh xuống.Trên đây chúng tôi đã mang đến bạn các phương pháp để giảm kích thước hình ảnh trên laptop. Hi vọng rằng nó rất có thể giúp ích được cho chính mình và góp bạn kết thúc được công việc một cách hiệu quả nhất.