Trong hầu hết các hoạt động kinh doanh hiện nay, vận chuyển hàng hóa là khâu quan trọng nhất giúp chuyển hàng từ người gửi đến tay người nhận. Vậy bạn có từng đặt câu hỏi liệu chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ do người gửi trả hay ship bưu điện người nhận trả tiền? Hay có quy định bắt buộc nào từ công ty vận chuyển hàng hóa về đối tượng chịu trách nhiệm phí vận chuyển này hay không?

Việc bên nào trả chi phí vận chuyển sẽ do sự thỏa thuận giữa người gửi và người nhận trước đó(Ảnh: Istock)

Quy định hoạt động chuyển hàng nhanh: Ship bưu điện người nhận trả tiền

Đối với hoạt độngchuyển hàng nhanhnói riêng và các hình thức vận chuyển nói chung thì cáccông ty vận tảichưa có một quy định bắt buộc cụ thể bên nào sẽ trả phí chodịch vụ giao hàngkhi có nhu cầu vận tải. Việc ai phải là người trả phí vận chuyển tùy thuộc vào thỏa thuận giữa các bên trong thương mại. Một trong những hình thức thanh toán hiện tại là ship bưu điện người nhận trả tiền.

Bạn đang xem: Ship bưu điện người nhận trả tiền

Đối với các shop bán hàng online, trong quá trình trao đổi, buôn bán, người mua và chủ shop sẽ tự thỏa thuận bên nào sẽ chịuphí ship CODvà cách thanh toán như thế nào. Còn đối với hoạt động thương mại quốc tế thì các bên sẽ dựa vào Incoterm – Bộ các quy tắc thương mại để xác định trách nhiệm về vấn đề vận chuyển. Các điều khoản này do hai bên thống nhất lựa chọn và xác nhận trong hợp đồng thương mại. Thông thường bên trả phí giao hàng sẽ được chỉ định đơn vị vận chuyển, thời gian vận chuyển nên chủ động về thời gian giao hàng.

Những trường hợp người bán nên trả phí dịch vụ giao hàng

Trên thực tế, ở một số loại hình kinh doanh hay ngành nghề thì việc giúp khách hàng trả luôn phí vận chuyển sau khi mua hàng (ship bưu điện người nhận trả tiền) là điều cần thiết và nên làm. Nếu bạn là người trực tiếp sản xuất và bán sản phẩm, chủ động tìm kiếm khách hàng tiêu thụ hàng hóa của công ty thì bạn nên chủ động đảm bảochi phí vận chuyển hàng hóa. Điều này sẽ giúp tạo mối quan hệ, uy tín đối với khách hàng lần đầu tiên mua hàng của bạn và cũng là cách để tạo cơ hội hợp tác phát triển lâu dài. Trường hợp tương tự, đó là trong các trung tâm mua sắm, siêu thị điện máy, trung tâm thương mại… luôn có dịch vụ vận chuyển về tận nhà, khách hàng không cần phải trả chi phí giao hàng. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch bán hàng để tạo uy tín và thương hiệu tới khách hàng.

Người nhận nên chủ động trả chi phí vận chuyển (Ảnh: i
Stock)

Các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu thường chủ động chịu trách nhiệm về vấn đề vận chuyển, tuy sẽ kéo theo chi phí tăng lên nhưng điều này mang lại cho doanh nghiệp sự chủ động về thời gian, kể cả bảo hiểm hàng hóa để tránh rủi ro, chất lượng hàng hóa cũng sẽ được công ty kiểm soát.

Những lúc nào thì người mua nên chủ động trả phí dịch vụ giao hàng

Người bán hàng thường chủ động trả phí chodịch vụ vận chuyểnkhi mua sắm do nhu cầu muốn giao hàng tận nơi. Điều này thường thấy khi mua ở các shop bán hàng online, vớicách ship COD, phí ship của đơn hàng sẽ được trả thêm khi bạn muốn hàng giao đến tận tay mình rồi mới thanh toán. Các chủ shop thường chỉ miễn phí vận chuyển trong phạm vi nhất định hoặc khu vực gần cửa hàng, vì những mặt hàng này thường có giá trị thấp nên chi phí phát sinh từ phí vận chuyển sẽ có thể ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận người bán.

Nếu xem xét đến hoạt động xuất nhập khẩu, khi bạn là người đang cần mua hàng, chủ động tìm kiếm nhà cung cấp và tự chịu trách nhiệm cho việc vận chuyển hàng hóa thì bạn sẽ là người chọn cáccông ty vận chuyển hàng hóacho chính mình. Như vậy bạn có thể chủ động được thời gian và cách thức nhận hàng thông qua việc thỏa thuận với công ty vận tải. Việc này sẽ giúp tránh được những rủi ro hàng hóa bị người bán giao chậm trễ, không chuẩn bị kịp đơn hàng. Đây là điều mà người mua hàng lo ngại nhất khi cần mua hàng hóa phục vụ cho mục đích kinh doanh, tới thời điểm giao hàng cho khách mà vẫn chưa có hàng hóa từ nhà cung ứng. Và tất nhiên, với cách làm này, bạn sẽ là người trả chi phí chodịch vụ chuyển phát nhanh.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về việc ship bưu điện người nhận trả tiền này, bạn có thể gọi điện thoại ngay đến Nhất Tín Logistics qua
HOTLINE:1900.63.6688để được tư vấn miễn phí nhé!

Dịch vụ chuyển tiền của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam được cung cấp tại các Bưu cục và các Bưu điện Văn hóa xã trên toàn quốc.

Mô tả dịch vụ

Với mạng lưới bưu cục rộng khắp tới tận thôn xã, dịch vụ Chuyển tiền của Bưu điện Việt Nam cho phép khách hàng chuyển tiền tới tận tay người nhận một cách nhanh chóng, an toàn và vô cùng tiện lợi. Hiện nay, dịch vụ Chuyển tiền trong nước cung cấp 03 sản phẩm, thuận tiện cho khách hàng lựa chọn, phù hợp với nhu cầu của bản thân:

01. Dịch vụ Chuyển tiền Bưu điện: Khách hàng có thể nhận tiền tại Bưu cục gần nhất ngay sau khi nhận được thông báo của Bưu điện, qua các hình thức: Thư mời, Điện thoại hoặc tin nhắn.

02. Dịch vụ Chuyển tiền nhanh Pay
Post:
Khách hàng có thể nhận tiền tại các Bưu cục cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh PAYPOST ngay sau khi Người gửi hoàn tất thủ tục gửi tiền và Người gửi thông báo cho Người nhận biết thông tin gửi tiền.

03. Dịch vụ Thu hộ tiền mặt vào tài khoản:Người gửi có thể chuyển tiền vào tài khoản mở tại các Ngân hàng trên lãnh thổ Việt Nam cho người nhận (người thân hoặc chính mình)

Đặc tính sản phẩm, dịch vụ

1.Thủ tục nhận tiền đơn giản, thuận tiện:

2.Chuyển tiền nhanh chóng chính xác, an toàn.

3.Phạm vi cung cấp dịch vụ rộng khắp, có mặt tại các khu vực vùng sâu, vùng xa và hải đảo trên cả nước.

4. Thời gian phục vụ linh hoạt, làm việc kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Thời gian làm việc kéo dài phục vụ cả ngoài giờ hành chính.

Cách chuyển văn bản từ word 2007 sang word 2003 trực tiếp, chuyển tài liệu từ word 2007, 2010 sang 2003

Câu 16: Phiếu chuyển tiền hết thời hạn trả tiền mà không trả được tiền cho người nhận thì xử lý thế nào?- Được chuyển hoàn về bưu cục phát hành để trả tiền cho người gửi.