không chỉ "học" ý tưởng phát minh từ các bộ phim truyện khác, Châu Tinh Trì còn nhại lại chính những cảnh phim của mình.
Vừa qua, trailer bộ phim truyện hài mới nhất của Châu Tinh Trì với tênMỹ nhân ngư vấp phải nghi ngờ đạo phát minh một đưa ra tiếttrong bộ truyện tranh nổi giờ đồng hồ Nhật bạn dạng - Vua hảitặc.

Bạn đang xem: Siêu nhân biến hình chau tinh tri

"Mỹ nhân ngư" (trái) vướng nghi ngờ đạo "Vua hải tặc"(phải).

Dù có rất nhiều người làm phản đối bài toán "đạo nhái" này của Châu Tinh Trìnhưng không ít tín đồ của ông đã thông báo bênh vực và mang đến rằng, việc"nhái lại" thậm chí rất có thể được xem như là đặc sản của "Vua hàinhảm.

Trước đó có thể thấy, bộ phim kinh điển, lừng danh của Châu TinhTrì là Đại nội mật thám 008, được biết nhái lại điệpviên James Bond vào loạt phim 007 nổi tiếng của Hollywood. Trongkhi Lộc đỉnh ký "chế" lại hoàn toàn nhân trang bị Vi đái Bảocủa người sáng tác Kim Dung... Bài toán này đóng góp thêm phần gây cười cợt cho khán giả khixem phim.

ChâuTinh Trì công khai nhại lại những phim nổi tiếng nhằm mục đích gây cười cợt chokhán giả.

Những "mọt phim" của Châu Tinh Trì cũng không khó để phát hiệncác tình huống, cảnh phim khét tiếng được đạo diễn tài danh này lồngghép vào phim của ông. Trong phần cuối của Tây Du Ký: Mốitình nước ngoài truyện tất cả cảnh Tôn Ngộ Không chiến đấu chống lạiNhư Lai biết tới chế lại một cảnh vào game danh tiếng của NhậtBản là Cơn thịnh nộ của thần (Asura"s Wrath).


Clipso sánh tình yêu ngoại truyện với trò chơi Asura"s Wrath.

Ngoài ra, tập phim Trường Giang số 7 của ông lại cónhiều diễn biến nhại lại tập phim khoa học tập viễn tưởng bom tấn củaHollywood là E.T- Sinh vật quanh đó hành tinh (1982) bởi đạodiễn Steven Spielberg dàn dựng.

Có thể nói, Châu Tinh Trì được nói đến với phong thái làm phimđộc đáo mà lại giới điện ảnh lẫn công chúng trung quốc thường hotline chunglà thể một số loại “phim nhảm”, "đạo nhái" "ăn theo ý tưởng"... Cố nhưng,phim luôn đem lại tiếng cười và được khán giả Trung Quốc lẫn trênthế giới ái mộ. Rất nhiều trong số đó đã lập được 1 loạt kỷ lụcvà trở thành bom tấn ăn khách không chỉ là trong nước nhưng mà cả thếgiới.

Dưới đó là những bộ phim truyền hình được "nhái lại" có phongcách đặc trưng của Châu Tinh Trì:

Nhân vật dụng chú Đạt (Ngô táo bạo Đạt) trong Vua hàikịch, luôn đả kích chàng trai Doãn Thiên cừu (Châu Tinh Trì)khiến Thiên Cừu khó tính nói: Đóng vai phụ cũng là người, sao lúcnào cũng yêu cầu đả kích fan khác. Tình tiết này tương tự như trongbộ phim hành vi Rocky (1976) của ngôi sao 5 cánh hành độngSylvester Stallone.

Trong bộ phim truyền hình Siêu nhân phát triển thành hình (1995), Châu Tinh Trìđeo phương diện nạ biến chuyển hình. Từ chế tạo ra hình lẫn nội dung của phim khágiống chế tác hình nhân đồ vật của Jim Carrey cũng như bộ phim truyền hình hành độnghài kinh khủng The Mask (1994).

Lời tỏ bày của nhân vật Trí Tôn Bảo (Châu Tinh Trì) vào phimĐại thoại Tây Du: "Từng bao gồm thứ cảm tình chân thành bàyngay trước mặt tôi...", biết đến câu thoại của nhân đồ doKim Thành Vũ nói cùng với lon thịt đóng hộp trong tập phim TrùngKhánh sâm lâm (1994). Chỉ không giống ở chỗ, lon thịt vỏ hộp được thaybằng nhân thiết bị Tử Hà tiên cô gái do Chu Ân thể hiện.

Cảnh thủy quỷ quái nhe hàm răng ghê ghiếc cũng không khác so cùng với hàmcá bự trong bộ phim truyền hình Jaws của Steven Spielberg.

Như Lai thần chưởng, Thiên tàn cước, võ bọ ngựa, hỏng công tử,Vô định phi hoàn đều ảnh hưởng từ các tập phim chưởngHồng Kông.

Những màn móc mũi, ngoáy mũi được lặp đi lặp lại trong phim ChâuTinh Trì.

Những cảnh hành vi khoa trương vốn thường chạm mặt trong phim hoạthình cũng hay lộ diện trong phim của Châu Tinh Trì.

Châu Tinh Trì từng bắt trước cảnh khỏa thân bom tấn củaTerminator mang đến phim Vua phá hoại, về sau ôngtiếp tục tái hiện nay trong Mối tình ngoại truyện.

Những màn khiêu vũ khêu gợi "bá đạo" vào Kungfu, Đội bóngThiếu Lâm tốt Thực thần, Thánh bài 3... đều được rước ý tưởngtừ những bộ phim truyện truyền hình của Hồng Kông.

Những cảnh "khóa giò" có thể bắt gặp trong các phim Trườnghọc Uy Long, Thành bài bác 3 với Vua phá hoại.

Phim của Châu Tinh Trì cũng không thể thiếu được đều "quý côngàn cân" đầy tuyệt hảo và hài hước.

Những cảnh hành động quen thuộc trong số phim của ChâuTinh Trì.

So sánh hình ảnh trong Đại thoại Tây Du (phải) vớiMối tình ngoại truyện.

Xem thêm: Top 14+ Siêu Nhân Anh Hùng Trái Đất Tập 5 Mới Nhất 2022, Anh Hùng Trái Đất

Cuốn sách pháp thuật trong đoạn cuối của Mối tình ngoạitruyệnĐại nhật Như Lai chân kinh lại bởi vì ca khúcthiếu nhi Ba trăm bài xích hát thiếu thốn nhi mà lại thành. Tình tiếtnày khá thân cận với nhân đồ Tô Khất Nhi trong Võ trạng nguyênTô Khất Nhi cuối cùng đánh bại được đối thủ, học tập được Giánglong thập chén bát chưởng.