Mới đây, những nhà nghiên cứu và phân tích từ cha Lan và Singapore đã đưa ra một hệ thống lý thuyết ánh sáng mới không xích míc với thuyết tương đối hẹp của Einstein.

Bạn đang xem: Siêu nhân tốc độ ánh sáng


Không gì hoàn toàn có thể đi nhanh hơn ánh sáng. Đó là một quy tắc thứ lý trong thuyết tương đối hẹp của Einstein. Một chiếc gì đó diễn ra càng nhanh, viễn ảnh bị đóng góp băng thời gian càng gần với việc bế tắc.

Đi nhanh hơn, bạn sẽ gặp những vấn đề với việc hòn đảo ngược thời gian, có tác dụng rối tung các khái niệm về tình dục nhân quả.

Nhưng những nhà nghiên cứu và phân tích từ Đại học Warsaw (Ba Lan) với Đại học giang sơn Singapore hiện sẽ vượt qua nhãi giới của thuyết tương đối để mang ra khối hệ thống không xích míc với triết lý vật lý hiện tại tại, thậm chí rất có thể mở đường cho những kim chỉ nan mới, theo Sciencealert.

Nghiên cứu vớt mới

Theo đó, ý tưởng được đưa ra là một trong “phần không ngừng mở rộng thuyết tương đối hẹp” phối hợp ba chiều thời gian với một chiều không gian duy tuyệt nhất (“1+3 không-thời gian”). Điều này trái với kim chỉ nan ba chiều không gian và một chiều thời hạn mà họ đều quen thuộc.

Thay vì tạo ra bất kỳ mâu thuẫn xúc tích và ngắn gọn lớn nào, nghiên cứu và phân tích mới bổ sung thêm bằng chứng, minh chứng ý tưởng rằng những vật thể rất có thể di chuyển nhanh hơn ánh nắng mà không vi phạm trọn vẹn các định cách thức vật lý hiện có.

“Không vì sao cơ bản nào phân tích và lý giải việc những người dân quan sát hoạt động liên quan lại đến những hệ đồ lý (được biểu đạt với vận tốc lớn hơn tốc độ ánh sáng) lại không bị tác động bởi nó”, nhà thiết bị lý Andrei Dragan, Đại học Warsaw ở ba Lan, nói.

Nghiên cứu bắt đầu này dựa vào công trình nghiên cứu và phân tích trước đây của một số nhà nghiên cứu cho rằng quan điểm siêu sáng hoàn toàn có thể giúp liên kết cơ học lượng tử với cơ học của thuyết tương đối hẹp - 2 nhánh thứ lý không thể dung hòa thành một triết lý bao quát, diễn đạt lực cuốn hút giống như cách bọn họ giải thích các lực khác.

Các hạt không còn có thể được quy mô hóa thành các vật thể dạng điểm trong khuôn khổ này - y hệt như cách chúng ta cũng có thể làm vào viễn cảnh 3d của vũ trụ thông thường (ngoài thời gian).

Thay vào đó, nhằm hiểu phần lớn gì bạn quan sát hoàn toàn có thể nhìn thấy và phương pháp một hạt khôn xiết sáng có thể hoạt động, những nhà nghiên cứu và phân tích chuyển sang những loại định hướng trường làm căn cơ cho vật dụng lý lượng tử.

Dựa trên quy mô mới này, những vật thể khôn xiết sáng sẽ trông giống như một phân tử đang co giãn như sạn bong bóng trong không khí - giống như một làn sóng vào trường. Khía cạnh khác, đối tượng người tiêu dùng tốc độ dài sẽ trải qua một trong những mốc thời hạn khác nhau.

Dù vậy, tốc độ ánh sáng sủa trong chân không sẽ không còn đổi tức thì cả đối với những người quan sát đi nhanh hơn nó, vấn đề này bảo toàn trong những nguyên tắc cơ bạn dạng của Einstein - một nguyên tắc trước đó chỉ được nghĩ cho liên quan đến các người quan ngay cạnh đi lừ đừ hơn tốc độ ánh sáng

“Định nghĩa bắt đầu này bảo toàn định đề của Einstein về việc không thay đổi của vận tốc ánh sáng trong chân không, ngay lập tức cả đối với những người xem siêu sáng. Vị vậy, thuyết tương đối quan trọng mở rộng của chúng tôi bên cạnh đó không phải là 1 trong những ý tưởng xa vời”, nhà trang bị lý Andrei Dragan nói.Nhiều câu hỏi được đặt ra

Tuy nhiên, những nhà phân tích thừa nhấn rằng vấn đề chuyển sang mô hình không - thời gian 1+3 sẽ đề ra một số câu hỏi mới, đồng thời trả lời những câu hỏi khác. Họ gợi nhắc cần phải mở rộng thuyết kha khá hẹp để kết hợp các hệ quy chiếu nhanh hơn ánh sáng.

Điều này còn có thể bao gồm việc vay mượn từ kim chỉ nan trường lượng tử, tiếp nối kết hợp các khái niệm từ thuyết tương đối hẹp, cơ học lượng tử và triết lý trường cổ xưa (nhằm mục đích dự kiến cách các trường trang bị lý shop với nhau).

Nếu những nhà trang bị lý đúng, toàn bộ hạt của vũ trụ sẽ sở hữu những tính chất khác lại trong thuyết kha khá hẹp mở rộng.

Một vào những câu hỏi mà nghiên cứu đặt ra là liệu chúng ta có thể quan liền kề hành vi không ngừng mở rộng này tốt không. Nhưng lại việc trả lời sẽ mất không ít thời gian và đề nghị nhiều nhà công nghệ hơn.

“Việc phát hiện ra một phân tử cơ phiên bản mới bởi thực nghiệm đối kháng thuần là khả thi đối với một nhóm phân tích lớn sử dụng những kỹ thuật thí nghiệm bắt đầu nhất. Thắng lợi này xứng danh với phần thưởng Nobel. Mặc dù nhiên, chúng tôi hy vọng sẽ áp dụng hiệu quả của bản thân để làm rõ hơn về hiện tượng kỳ lạ phá tan vỡ đối xứng từ phát, liên quan đến cân nặng của hạt Higgs và những hạt trong mô hình chuẩn, độc nhất vô nhị là vào vũ trụ sơ khai”, nhà vật dụng lý Krzysztof Turzyński, Đại học Warsaw (Ba Lan), nói.

Quay quay trở lại với toán học, nhằm biết tia nắng mặt trời mất bao thọ để mang đến Trái đất rất 1-1 giản, chỉ cần chia hoạt động của ánh nắng trong chân không (300.000 km/s) cho khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trời (150.000.000 km) là ta đã đi vào 500 giây, hiệu quả là 8 phút 20 giây.


Vận tốc ánh nắng đến phương diện trời là bao lâu?

Tốc độ ánh sáng

Tốc độ ánh sáng trong chân không, tính bằng những đơn vị không giống nhau
Ánh sáng sủa từ khía cạnh trời mất khoảng chừng tám phút để mang lại Trái đất, ở khoảng cách trung bình khoảng tầm 150 triệu km, tương xứng với một đơn vị thiên văn.
mét bên trên giây (m/s)299 792 458

Mất bao lâu để xoay quanh Trái đất với vận tốc ánh sáng?

Ánh sáng truyền đi cực nhanh theo tiêu chuẩn trên mặt đất: tốc độ ánh sáng là 300000 km/s, tốc độ có thể quay quanh Trái đất 8 vòng chỉ trong một giây. Tuy nhiên, ngay cả ánh sáng sủa cũng cần thời gian đáng nói để di chuyển trong khoảng cách rộng mập của không gian.


Tại sao ánh sáng mặt trời mất 8 phút để mang đến Trái đất?

Do đó, ánh nắng mặt trời mất khoảng tầm 8 phút đôi mươi giây để cho hành tinh của bọn chúng ta. Vì chưng đó, khi họ nhìn vào khía cạnh trời, nó không hề ở địa điểm đó nữa: họ thấy vị trí của nó từ thời điểm cách đó khoảng tám phút. Điều này xảy ra với toàn bộ các thiên thể ở xa thế giới của bọn chúng ta.


Giá trị của vận tốc ánh sáng sủa trong chân không là bao nhiêu?

Kí hiệu là c, tốc độ ánh sáng trong chân không là 299.792,458 km/s (trong số đông các phép tính sinh hoạt trường trung học, chúng ta có thể sử dụng 300 km/s).


Tốc độ tia nắng trong nước là gì?

Khi truyền vào các môi trường khác, không giống với chân không, vận tốc ánh sáng bị giảm ngay trị. Ví dụ, trong nước, vận tốc của nó bởi 2,2 x 105 km/s.


Tốc độ ánh nắng trên Trái khu đất là gì?

Tốc độ ánh sáng, hay được ký hiệu bằng chữ c, là khoảng tầm 299.792.458 m/s, nghĩa là, từng giây, ánh nắng truyền đi khoảng tầm 300.000 km lúc truyền trong chân không.


Ai di chuyển Mặt trời xuất xắc Trái đất?

Những tín đồ sống từ thời điểm cách đây nhiều năm nghĩ rằng phương diện trời vận động quanh Trái đất. Nhưng khoảng tầm 450 năm trước, Nicolaus Copernicus đã chỉ ra rằng Trái đất vận động quanh phương diện trời, cùng ngày tiếp nối đêm cùng đêm này qua ngày khác, chính vì Trái đất tự quay quanh chính nó.


Tốc độ của tia sét là gì?

Trong quy trình này, những phóng điện bé dại được hình thành bên phía trong đám mây giữa những vùng âm cùng dương của nó. Sau đó, một sự phóng năng lượng điện không thấy được được, được call là phóng điện so le, rời khỏi đám mây về phía mặt đất - vận tốc của nó rất có thể lên tới 400.000 km / h!


Nhiệt độ của mặt Trời là bao nhiêu?

Đơn vị khoảng cách trong thiên văn học Đơn vị thiên văn (AU) Đó là khoảng cách trung bình giữa Trái đất với Mặt trời, và dao động 149 600 000 km .


Làm nắm nào để tia nắng mặt trời cho Trái đất?

Năng lượng của khía cạnh trời (năng lượng phương diện trời) được tạo nên bởi phản nghịch ứng tổng vừa lòng hạt nhân của những nguyên tử hydro vào lõi của ngôi sao sáng và viral trong không gian dưới dạng sóng điện từ cho đến khi mang đến Trái đất, rất cần thiết cho cuộc sống trên hành tinh của chúng ta, cũng tương tự là mối cung cấp tái tạo nên thế hệ của điện với nhiệt.


Mặt trời bao nhiêu tuổi?

Bây tiếng chỉ cần biến hóa ngày trong kế hoạch Gregorian thành giây cùng nhân với vận tốc ánh sáng sủa trong chân không. Vì vậy, bọn họ sẽ có thông tin rằng một năm ánh sáng là 9.460.536.068 km (016 ngàn tỷ km).


Một năm tia nắng dài bao nhiêu?

Một năm ánh nắng là độ nhiều năm quãng đường ánh nắng đi được trong 1 năm trong chân không. Vận tốc ánh sáng sủa là cấp tốc nhất. Khả năng di chuyển của một photon vào mức 300.000 km/giây. Hàng năm ánh sáng tương ứng với khoảng chừng 9,5 ngàn tỷ km, tức là 9.500.000.000.000 km.


Ánh sáng đi được bao xa trong chân không trong 1?

Theo SI, mét tương ứng với khoảng không gian tia nắng đi được trong thời hạn 1/299.792.458 s. Kế bên mét, còn tồn tại các đơn vị chức năng thiên văn được khẳng định từ tốc độ ánh sáng, chẳng hạn như năm ánh sáng, đơn vị chức năng đo khoảng cách ánh sáng dịch rời trong chân ko và tương tự với 9,46 ngàn tỷ km.


Tại sao ánh sáng nhanh hơn trong chân không?

Không vật dụng thể nào rất có thể vượt thừa 1,08 tỷ km/h – tốc độ ánh sáng trong chân ko – bởi vì tất cả các vật thể hầu hết tăng khối lượng khi vận tốc của chúng tăng lên. Thoạt nhìn, ý tưởng này có vẻ vô lý: làm cho sao chúng ta có thể trở đề xuất nặng rộng khi dịch rời nhanh hơn?


Tốc độ của bóng về tối là bao nhiêu?

Tốc độ của bóng tối? Câu trả lời dễ dàng và đơn giản là nó chỉ là tốc độ ánh sáng.


Tốc độ của âm nhạc là gì?

Vận tốc music (m/s) vận tốc truyền music cũng đổi khác tùy theo chiều cao mà music truyền đi đối với mực nước biển. Ở độ cao đó với ở ánh nắng mặt trời 25°C, sóng âm lan truyền với vận tốc xấp xỉ 337 m/s hay 1216 km/h.


Cái nào dịch chuyển nhanh hơn, ánh nắng hay khía cạnh trời?

Trong phép toán dễ dàng và đơn giản nhất, ánh sáng dịch rời trong chân không với vận tốc 300.000 km/giây cùng hành tinh của họ quay quanh phương diện trời với khoảng cách xấp xỉ 150 triệu km.


Cái như thế nào truyền tia nắng hay âm nhạc nhanh hơn?

Điều này là do tốc độ ánh sáng cao hơn nhiều so với tốc độ âm thanh. Vận tốc ánh sáng xê dịch 300.000 km / s, và vận tốc âm thanh khoảng 340 m / s (1224 km / h).


Điều gì xẩy ra nếu tôi để đèn sáng pin trong ko gian?

Hồi đáp. Trả lời: nếu như bạn bật đèn pin, vâng, tôi đã thấy ánh sáng. Như vậy, hiện tượng lạ này xẩy ra do bản chất của ánh nắng là có xuất phát điện từ, vì vậy nó không dựa vào vào môi trường truyền sóng.


Điều gì xẩy ra nếu tôi dịch chuyển với vận tốc ánh sáng?

Nếu bọn họ đang di chuyển với tốc độ gần bằng tốc độ ánh sáng, chúng ta sẽ bị giảm tốc, nghĩa là thời hạn đối với bọn họ sẽ trôi chậm trễ hơn so với những người dân khác. Nếu như bạn thực sự đạt đến vận tốc ánh sáng, thời hạn sẽ tạm dừng hoàn toàn.


Khi nào tia nắng truyền trong chân không?

Vì ánh sáng là 1 dạng sóng năng lượng điện từ nên nó cũng có khả năng truyền vào chân không, và trên thực tế, đây là môi trường nhưng mà nó truyền cùng với tốc độ cao nhất đã biết, c = 299.792.458 m/s ( ký kết hiệu c được dùng cho tốc độ ánh sáng).


Tại sao Trái đất quay quanh Mặt trời mà không hẳn ngược lại?

Tại sao Trái khu đất quay chứ không phải Mặt trời? Giải thích: Đó là do Trái đất bao gồm khối lượng nhỏ hơn khía cạnh trời và vị đó, tâm lôi kéo của nó nhỏ dại hơn tâm hấp dẫn của phương diện trời to hơn nhiều, kia là vì sao tại sao nó và các hành tinh khác và vũ trụ khác xoay quanh nó.


Mặt trời mọc sinh sống đâu?

Đông (L): Phía mà mặt trời mọc trên đường chân trời vào buổi sáng thể hiện hướng đông. Tây (O): Phía nhưng mà mặt trời lặn trên tuyến đường chân trời biểu hiện hướng tây.


Tại sao Trái đất chuyển động?

Cái gì làm cho Trái đất quay? bên trên thực tế, trái đất của bọn chúng ta, giống như các địa cầu thuộc hệ phương diện trời khác, chỉ tảo vì không có lực giỏi lực cản nào rất có thể ngăn cản quy trình quay của nó, vốn là vĩnh viễn.


Tốc độ của sấm sét là bao nhiêu?

Vì vận tốc ánh sáng xê dịch 300 000 000 m/s nên rất có thể nhìn thấy sét gần như “ngay lập tức”. Mặc dù nhiên, vì tốc độ âm thanh trong bầu không khí thấp hơn đáng kể (340 m/s), đề xuất không nghe thấy giờ đồng hồ sấm đồng thời.


Tia sét cấp tốc nhất thế giới là gì?

Tổ chức Khí tượng nhân loại (WMO) ra mắt một tia sét đi được 768 km ngơi nghỉ Hoa Kỳ vào trong ngày 29 mon 2020 năm XNUMX đã phá kỷ lục về khoảng cách xa nhất so với loại hiện tượng kỳ lạ này.


Tốc độ của naruto là gì?

Thông qua các công thức, số lượng và tài liệu Anime ưng thuận ... Anh ấy hoàn toàn có thể kết luận rằng naruto đang di chuyển với tốc độ tối thiểu là 929.845km / h. Một kết quả cân xứng với những ước tính về vận tốc tia chớp, như sẽ đề cập nghỉ ngơi trên, viral trung bình với vận tốc 400.000km / ha, 3.600.000km / h.


Màu sắc đẹp của phương diện trời là gì?

Do đó, khía cạnh trời tất cả màu trắng. Các sắc thái vàng cùng đỏ mà chúng ta nhìn thấy khi quan sát vào phương diện trời phân phát sinh vì sự phân tán của những tia phương diện trời lúc chúng đi vào bầu khí quyển.


Vật nóng tốt nhất trong ngoài trái đất là gì?

Vật nóng duy nhất trong vũ trụ là gì? Câu trả lời có thể là 141.678.500.000.000.000.000.000.000.000.000 độ C (có 32 nơi ở trong con số này). Nó được hotline là ánh nắng mặt trời Planck.


Nhiệt độ của khía cạnh trăng là bao nhiêu?

Mặt trăng xoay quanh Trái đất theo hành trình hình thai dục với tốc độ 36.800 km/h. Khía cạnh trăng không tồn tại bầu khí quyển cần nhiệt độ xê dịch từ -184 độ C vào ban đêm đến 214 độ C vào ban ngày, nước ngoài trừ các cực gồm nhiệt độ liên tiếp -96 độ C.


Hành tinh nóng độc nhất trên thế giới là gì?

Trên thực tế, sao Kim là thế giới nóng duy nhất trong hệ phương diện trời, thậm chí còn còn nóng hơn cả sao Thủy, thế giới gần mặt trời hơn. Nhiệt độ độ bề mặt trung bình của chính nó là 460ºC vị hiệu ứng đơn vị kính mạnh xẩy ra trên diện rộng rãi hành tinh.


Mặt trời được thiết kế bằng gì?

Mặt trời được tạo thành đa số từ hydro cùng heli.

Tên của ngôi sao sáng lớn nhất trong dải ngân hà là gì?

Thứ tốt nhất - VY Canis Majoris: còn được gọi là VY Cma, siêu lớn tưởng này có ánh nắng đỏ, lớn hơn 1 lần 2 lần bán kính của khía cạnh trời. Để có một ý tưởng về độ to của nó, bên phía trong nó sẽ cất gần ba tỷ hành tinh bằng Trái đất.


Trái đất nằm gọn gàng trong phương diện trời bao nhiêu lần?

Spoiler: hơn một triệu Trái khu đất nằm gọn trong mặt trời; nói chung, vua thiên văn gồm đường kính lên đến gần 1,4 triệu km.

Có bao nhiêu giờ ánh nắng mặt trời một ngày?

Khoảng thời gian trong ngày được xác định từ câu hỏi chia nhỏ dại thời gian cùng bề mặt đất lấy Mặt trời làm cho tham chiếu là 24 giờ.


Khoảng bí quyết từ Trái đất đến Mặt trăng là bao nhiêu?

Giống như toàn bộ các ngôi sao, khía cạnh trời tỏa sáng vày nó có trọng lượng quá lớn. Các nguyên tử hydro trong phân tử nhân của nó thiết yếu chịu được sức nặng đè lên bọn chúng và kết hợp với nhau, khiến ra các phản ứng phân tử nhân không ngừng. … Nhưng trong tầm 7 tỷ năm nữa, hydro sẽ cạn kiệt và ngôi sao sáng sẽ bước đầu đốt cháy heli.


Tại sao có mặt trời?

Trong trường hợp của mặt trời, tích điện đến từ bội nghịch ứng tổng hợp hạt nhân. Áp suất dữ dội phía bên trong ngôi sao khiến cho các nguyên tử hydro dính lại cùng nhau để tạo thành những nguyên tử helium. Sự kết hợp này cũng giải phóng tia nắng và nhiệt, tuy thế ở quy mô lớn hơn không thể so sánh được.


Cái gì phía sau Mặt trời?

Câu vấn đáp ngắn gọn gàng cho câu hỏi đó là: không. Điều kia không tồn tại cùng nó chỉ cần một kim chỉ nan vô địa thế căn cứ khác. Mẩu truyện này rất có thể trở thành một bộ phim khoa học tập viễn tưởng hay, đó là điều chắc chắn, nhưng mà nó khó có thể lọt thoát ra khỏi Hollywood... Cơ mà liệu hoàn toàn có thể có một toàn cầu khác luôn luôn ẩn nấp sau mặt trời không?


Làm rứa nào để ánh nắng mặt trời đến Trái đất?

Năng lượng của phương diện trời (năng lượng khía cạnh trời) được tạo ra bởi phản ứng tổng đúng theo hạt nhân của những nguyên tử hydro vào lõi của ngôi sao sáng và viral trong không gian dưới dạng sóng năng lượng điện từ cho đến khi mang đến Trái đất, rất cần thiết cho sự sống trên hành tinh của bọn chúng ta, cũng như là nguồn tái tạo cho thế hệ của điện và nhiệt.


1 năm ánh nắng đáng giá bán bao nhiêu?

Bây giờ chỉ cần thay đổi ngày trong kế hoạch Gregorian thành giây và nhân với tốc độ ánh sáng sủa trong chân không. Do vậy, chúng ta sẽ có thông tin rằng một năm ánh sáng sủa là 9.460.536.068 km (016 ngàn tỷ km).

Xem thêm:


Khoảng cách giữa mặt trời cùng Trái khu đất là bao nhiêu?

Đơn vị khoảng cách trong thiên văn học tập Đơn vị thiên văn (AU) Đó là khoảng cách trung bình giữa Trái đất và Mặt trời, và xê dịch 149 600 000 km . Trong bảng trên, chúng ta thấy rằng tổng khoảng cách của hệ hành tinh (tương ứng với khoảng cách trung bình từ bỏ Sao Diêm Vương mang lại Mặt trời) là 5 900 triệu km.


*
*
*
Afrikaans
*
Shqip
*
አማርኛ
*
العربية
*
Հայերեն
*
Azərbaycan dili
*
Euskara
*
Беларуская мова
*
বাংলা
*
Bosanski
*
Български
*
Català
*
Cebuano
*
Chichewa
*
简体中文
*
繁體中文
*
Corsu
*
Hrvatski
*
Čeština‎
*
Dansk
*
Nederlands
*
English
*
Esperanto
*
Eesti
*
Filipino
*
Suomi
*
Français
*
Frysk
*
Galego
*
ქართული
*
Deutsch
*
Ελληνικά
*
ગુજરાતી
*
Kreyol ayisyen
*
Harshen Hausa
*
Ōlelo Hawaiʻi
*
עִבְרִית
*
हिन्दी
*
Hmong
*
Magyar
*
Íslenska
*
Igbo
*
Bahasa Indonesia
*
Gaeilge
*
Italiano
*
日本語
*
Basa Jawa
*
ಕನ್ನಡ
*
Қазақ тілі
*
ភាសាខ្មែរ
*
한국어
*
كوردی‎
*
Кыргызча
*
ພາສາລາວ
*
Latin
*
Latviešu valoda
*
Lietuvių kalba
*
Lëtzebuergesch
*
Македонски јазик
*
Malagasy
*
Bahasa Melayu
*
മലയാളം
*
Maltese
*
Te Reo Māori
*
मराठी
*
Монгол
*
ဗမာစာ
*
नेपाली
*
Norsk bokmål
*
پښتو
*
فارسی
*
Polski Português
*
ਪੰਜਾਬੀ
*
Română
*
Русский
*
Samoan
*
Gàidhlig
*
Српски језик
*
Sesotho
*
Shona
*
سنڌي
*
සිංහල
*
Slovenčina
*
Slovenščina
*
Afsoomaali
*
Español
*
Basa Sunda
*
Kiswahili
*
Svenska
*
Тоҷикӣ
*
தமிழ்
*
తెలుగు
*
ไทย
*
Türkçe
*
Українська
*
اردو
*
O‘zbekcha
*
giờ Việt
*
Cymraeg
*
isi
Xhosa
*
יידיש
*
Yorùbá
*
Zulu