Sử dụng công cụ màu sắc Replacement (Thay cầm cố màu sắc) là cách nhanh nhất để đổi khác màu nhan sắc trong Photoshop. Bạn chỉ cần lấy mẫu màu gốc và sửa chữa chúng bằng màu sắc mà các bạn cần. Điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất của lao lý này là nó duy trì các tông màu, láng đổ với các điểm vượt trội trong hình ảnh gốc khiến hình hình ảnh sau điều chỉnh color trông như thật. Mặc dù nhiên, nó bao gồm một nhược điểm rất to lớn là khôn cùng phá hoại. Mọi điều chỉnh được tiến hành sẽ biến hóa vĩnh viễn các điểm ảnh. Trừ khi bạn hoàn tác trước khi đóng tệp cùng lưu.

Bạn đang xem: Sử dụng color range trong photoshop

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy lao lý này trong cửa sổ Brush Tool trong bảng lựa chọn Tools (đối với người dùng Photoshop CS – CS2, bạn sẽ tìm thấy nó trong hành lang cửa số Healing Brush và nhấn vào phải thuộc giữ phím Control để kích hoạt công cụ. Hoặc, dìm B để lựa chọn cọ vẽ. Sau đó sử dụng phím tắt Shift + B để chuyển qua các tùy chọn cọ vẽ khác nhau cho tới xuất hiện tùy lựa chọn Công cụ sửa chữa thay thế màu sắc.

Sử dụng màu sắc Replacement như thế nào

Khi bạn mở hình ảnh, điều đầu tiên bạn có nhu cầu làm thường xuyên là chọn màu thay thế sửa chữa và thực hiện màu này làm cho màu chi phí cảnh (foreground colour). Để làm điều này, bận nhấn vào vào hộp màu chi phí cảnh và chọn màu bạn muốn sử dụng. Tiếp đến bạn cần để ý tới màu gốc đề xuất thay thế. Đối với các hình ảnh chụp thực tế, các bạn sẽ cần màu sắc có độ sáng tựa như bởi cả quá sáng lẫn quá tối sẽ khiến cho bức hình thay đổi hoàn toàn. Với công cụ thay thế sửa chữa màu sắc, các bước của bạn lúc này đơn giản là lựa chọn vùng bạn phải và sơn màu new lên.

Tinh chỉnh công cụ màu sắc Replacement

Cũng y như những rửa vẽ khác, bạn có thể điều chỉnh kích thước, độ cứng và khoảng cách giữa các nét vẽ bằng cách thay đổi tùy chỉnh cấu hình trên Bảng tinh chỉnh (Control Panel). Bạn cũng sẽ tìm thấy tại đây các cấu hình thiết lập về chế độ màu (Mode), sắc đẹp thái (Hue), Độ bão hòa (Saturation), phương pháp lấy mẫu (Sampling methods), giới hạn (Limit) cùng Dung không đúng (Tolerance). Theo khoác định, nhan sắc thái sẽ được tùy chỉnh cấu hình tương từ với color tiền cảnh các bạn đã chọn. Và tùy trực thuộc vào màu bạn đang tô, nhan sắc thái bức hình rất có thể bị giảm xuống hoặc trở nên dữ dội hơn. Trong lúc đó, độ bão hòa không liên tục làm tăng tốc độ màu. Còn Độ chói (Luminosity) lại có tính năng ngược lại nên rất tốt là hạn chế kết hợp nó với công cụ thay thế sửa chữa màu sắc. Nếu bạn có nhu cầu khám phá nguyên tắc này, bạn nên thử nhiệm phối hợp nó với rất nhiều chế độ thiết lập khác nhau.

Các cách thức lấy mẫu bao hàm Liên tục (Continuous), Đơn (Once) và Nền (Background) với thường xuyên là chọn lựa mặc định. Cùng như thương hiệu gọi, gạn lọc này sẽ giúp đỡ bạn lấy chủng loại và sửa chữa màu liên tiếp trong khi bạn dịch chuyển chuột. Với chọn lọc Đơn, việc sửa chữa sẽ được tách bóc thành từng lần riêng rẽ. Còn chắt lọc Nền để giúp bạn thay thế màu trong các quanh vùng chứa màu mà chúng ta đã chọn.

Ở tùy chọn Giới hạn, theo mặc định, phần mềm sẽ sửa chữa thay thế điểm hình ảnh trong vùng rửa vẽ một phương pháp liên tục. Trong khi đó, Không tiếp tục (Discontinuous) sẽ khiến các điểm ảnh mang màu sắc tiền cảnh vào vùng phạm vi cọ vẽ thay đổi màu bất kể chúng tất cả kề nhau xuất xắc không. Tức thời bờ (Find Edges) sẽ sửa chữa màu vào khi duy trì bờ của đối tượng. Nó chuyển động tốt nhất lúc đường được xác định rõ và sụt giảm nếu bao gồm tiêu điểm mềm hoặc mờ. Thời điểm này, xuất sắc hơn hết chúng ta nên dùng một cọ vẽ mềm rộng và tùy chỉnh tùy lựa chọn Liên tục.

Thanh trượt Dung sai được áp dụng để kiểm soát mức độ tương đồng màu sắc của điểm hình ảnh với color tiền cảnh được lấy mẫu. Sút dung sai sẽ làm cho màu của điểm hình ảnh gần với color được lựa chọn hơn trong lúc việc tăng làm cho bạn có không ít lựa lựa chọn hơn. Và chúng ta cũng có thể chọn thêm cảm giác khử răng cưa (anti-aliasing) để triển khai các bờ lởm chởm do ông xã lấn giữa những mảng màu sắc được nhẵn hơn.


Lệnh color Range

Nếu bạn có nhu cầu linh hoạt rộng và không muốn phá hủy cấu tạo màu của bức hình ảnh thì lệnh màu sắc Range (Dải màu) là tùy chọn giành cho bạn. Vận động tương trường đoản cú như quy định Magic Wand (Đũa thần) lúc định khu dựa trên giá trị màu sắc và tông màu nhưng màu sắc Range cho phép chọn các màu cụ thể trong cả hình hình ảnh hoặc lựa chọn có sẵn thay vì chưng chỉ những điểm hình ảnh liền kề cùng với điểm hình ảnh được lựa chọn như Magic Wand. Bạn có tương đối nhiều quyền kiểm soát khi sử dụng công nỗ lực này. Từ việc sử dụng bộ chọn màu, định trước dải màu sắc của CMYK cùng RGB, đến gạn lọc tông màu của những điểm sơn sáng, trung tính, bóng buổi tối và màu sắc da cũng giống như phạm vi màu của chúng.

Cách áp dụng lệnh color Range

Bạn cần truy cập vào trình 1-1 Select (Chọn) trên thanh trình đối kháng để thực hiện lệnh màu sắc Range. Những giá trị mặc định trong vỏ hộp thoại hiện hữu đủ giỏi đế chúng ta bắt đầu. Bạn cũng có thể sử dụng lý lẽ Eyedropper để chọn màu trường đoản cú hình hình ảnh của các bạn hoặc các bức hình không giống trong cùng cửa sổ làm việc. Màu sắc được chọn sẽ tiến hành dùng làm màu chủng loại để tạo nên dải màu sửa chữa trong vỏ hộp thoại màu sắc Range.

Tinh chỉnh dải màu sắc được chọn

Công cầm Eyedropper ko lấy tất cả các điểm hình ảnh có màu trùng cùng với màu các bạn chọn nhưng chỉ chọn đông đảo điểm ảnh có độ sáng nhất đinh, thường là 40 theo khoác đinh. Bằng cách điều chỉnh tăng hay giảm Fuzziness (độ mờ), chúng ta cũng có thể kiểm soát phạm vi của màu được chọn theo phía rộng rộng hay thuôn đi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ cửa hàng to Sample Tool (Thêm vào mẫu) và Subtract to Sample Tool (Loại khỏi mẫu), bên dưới dạng Eyedropper trong vỏ hộp thoại màu sắc Range. Câu hỏi thêm chủng loại được kí hiệu vì dấu cùng hay phím Shift, trong khi bạn cũng có thể dùng Alt/Opt hoặc hình tượng có vết trừ để nhiều loại mẫu đi.

Lúc này, bạn cũng có thể xem trước công dụng thông qua Selection Previews. Kỹ năng này được cho phép bạn coi vùng được chọn sẽ trông như thế nào với các chế độ xem không giống nhau. Thường xuyên thì các bạn sẽ thấy thành phầm bị mất một số chỗ hoặc bao gồm những phần không ước ao muốn. Đừng lo lắng quá nhiều. Một khi bạn hài lòng với chắt lọc của mình, hãy liên tục với vấn đề nhấn nút OK.

Kích hoạt nhiều màu cục bộ (Localized màu sắc Clusters)

Tùy chọn các màu viên bộ cho phép bạn triệu tập vào một khu vực cụ thê trong hình ảnh của bạn. Tất cả sẵn mang lại Photoshop từ CS4 trở lên, lúc được kích hoạt, thanh trượt Range sẽ chuyển từ màu xám quý phái trạng thái hoạt động. Bằng cách tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá trị này, Photoshop đã khu trú gạn lọc đến các điểm sớm nhất xung xung quanh vị trí các bạn đã chọn bởi công cầm cố Eyedropper sống trên

Thêm những lớp kiểm soát và điều chỉnh (Adjustment Layers)

Sau khi lựa chọn xong, bạn sẽ thay đổi màu sắc trong hình hình ảnh bằng biện pháp thêm new một lớp Lớp điều chỉnh. Vào Layers > New Adjustment Layer > Hue/Saturation hoặc áp dụng phím tắt sinh sống cuối bảng Layer. Đặt tên cho lớp, dìm OK cùng mở bảng Hue/Saturation Properties. Điều chỉnh thanh trượt Hue để biến hóa sắc thái của vùng chọn. Thanh trượt Saturation kiểm soát điều hành cường độ màu, còn thanh trượt Lightness kiểm soát ánh sáng cùng bóng tối. Khi chúng ta điều chỉnh thanh trượt, color sẽ đổi khác trong thanh màu sắc phía dưới. Thanh trước tiên hiển thị màu cội và thanh trang bị hai hiển thị các điều chỉnh mà bạn đã thực hiện.


Tinh chỉnh chắt lọc của bạn

Bây tiếng là thời gian để dọn dẹp và sắp xếp khu vực các bạn lựa chọn. Vào bảng Hue/Saturation Properties, đưa sang cơ chế xem Mask bằng phương pháp chọn nút bấm sinh sống đầu bảng hoặc giữ lại Alt/Opt với nhấp vào hình ảnh Layer Mask. Thời điểm này chúng ta có thể dùng nguyên lý Brush nhằm vẽ ra những khu vực bạn muốn xóa khỏi chọn lựa của mình.

Quay trở lại chế độ xem thông thường để ốp lại phần nhỏ hình ảnh mà bạn đã tạo nên ở trên vào hình ảnh chính. Điều tuyệt đối hoàn hảo khi thực hiện kỹ thuật này cùng với Lớp kiểm soát và điều chỉnh là chúng ta cũng có thể dễ dàng tắt lớp, quay lại biến hóa lựa chọn và điều chỉnh color mà không sợ tác động đến hình hình ảnh gốc lâu dài.

Đảo ngược vùng được chọn

Bạn cũng hoàn toàn có thể đảo ngược lựa chọn màu sắc Range để áp dụng cho cả hình ảnh. Việc bạn cần làm là kiểm tra tùy chọn hòn đảo ngược. Đây là một tác dụng tuyệt vời nếu bạn có nhu cầu thêm/duy trì màu sắc cho một quanh vùng và làm cho phần sót lại đơn sắc. Bạn có thể làm điều này bằng phương pháp sử dụng lớp điều chỉnh Black & White.

Ngoài ra, bạn có thể thử nghiệm với cùng một số setup trước sẵn về Hue/Saturation như hiệu ứng Sepia và Old style. Mặt khác bạn có thể tạo hiệu ứng đơn sắc bằng phương pháp giảm độ bão hòa màu sắc về 0.

Với tư biện pháp là cộng tác viên của Amazon, shop chúng tôi kiếm được chi phí từ những giao dịch tải đủ điều kiện.


Trong khi chỉnh sửa hình hình ảnh trong Photoshop, bọn họ thường muốn thải trừ hoàn toàn màu nền hoặc màn hình xanh lục khỏi ảnh. Bạn cũng có thể cần phải loại trừ nền màu đồng hóa hoặc thay thế màu đó nhằm tăng sức hấp dẫn. Đây là 1 trong cách tác dụng để làm khá nổi bật một màu sắc trong Photoshop.


Cách tạo thành màu vào Photoshop một biện pháp nhanh chóng

Để tạo thành màu nền trong Photoshop CC, chúng ta cũng có thể sử dụng cơ chế Phạm vi color để chọn màu nền bạn có nhu cầu xóa khỏi ảnh. Sau khi đảo ngược vùng chọn, bạn phải tạo lập một Layer Mask để sửa đổi không phá hủy. Cuối cùng, áp dụng công chũm Hue/Saturation để loại bỏ màu sắc.

Mặc dù các bước được mô tả bên dưới không tàn phá Photoshop, nhưng cửa hàng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tạo một phiên bản sao của hình hình ảnh trước lúc xóa màu nền ngoài hình ảnh đó, đặc biệt là khi làm việc trên màn hình hiển thị xanh lục. Chúng ta cũng có thể dễ dàng nhân bản hình ảnh bằng phương pháp chọn Nhân phiên bản trong menu Hình ảnh.


*

Bước 1: Nhập ảnh

Bước đầu tiên để đưa ra một màu sắc là mở hình hình ảnh của chúng ta trong Photoshop. Chọn hình hình ảnh mà bạn cần đánh dấu một color nền thế thể.

Bước 2: Chọn màu sắc Range Tool

Tới lựa chọn và chọn Dải màu lựa chọn. Nó sẽ xuất hiện thêm một vỏ hộp thoại mà lại qua đó chúng ta cũng có thể chọn màu sắc nền trong hình hình ảnh sẽ bị xóa. Ví dụ, một màu xanh lá cây lá cây.


*

Từ Chọn menu thả xuống, chọn Màu mang mẫu.Giữ Hơi quăn lên cung cấp 40.Đánh dấu vào ô Lựa chọn tùy chọn.Trong phần coi trước lựa chọn, hãy chọn Màu xám.

Bước 3: Lấy chủng loại màu

Với ống nhỏ mắt hoặc bộ chọn màu, hãy chọn màu nền từ hình ảnh của chúng ta hoặc phiên bản xem trước trong hộp thoại. Các bạn sẽ thấy màu nền được lấy mẫu trong Photoshop đưa sang màu trắng, tức thị nó đã được chọn. Đảm bảo rằng độ trong suốt của lớp được khóa vào Layers bảng điều khiển.

Nếu bất kỳ khu vực nào xuất hiện thêm màu xám, thì khu vực đó có những mức độ vào suốt không giống nhau. Các phần màu sắc xám vẫn hiển thị 1 phần và ẩn một phần. Chúng ta phải đảm bảo an toàn rằng hình ảnh của bạn có các lựa lựa chọn trắng cùng đen rõ ràng và không có phần nào bị xám.


*

Bước 4: Thêm hoặc Trừ từ bỏ Lựa chọn

Nếu các bạn giữ sự chuyển đổi và nhấp vào những vùng màu xám của bạn dạng xem trước, các bạn sẽ nhận thấy rằng điều này hành động thêm để lựa chọn. Vùng trắng sẽ trắng hơn.

Nếu các bạn giữ ALT phím bên trên Windows hoặc Opt trên sản phẩm công nghệ Mac và sau đó nhấp vào các khu vực, nó đang trừ khỏi vùng chọn. Sử dụng tùy lựa chọn này nếu như khách hàng vô tình chọn sai color trong Photoshop.

Điều chỉnh Hơi quăn sẽ bảo đảm an toàn rằng đối tượng của người sử dụng không được chọn. Khi bạn xong việc gạn lọc dải màu nền, hãy nhấp vào OK.

Bước 5: sàng lọc nghịch đảo

Bây giờ, hòn đảo ngược vùng chọn bằng phương pháp chọn lớp bạn đang làm việc trên một màu sắc trong Photoshop, ví dụ điển hình như màu xanh lá cây. đi mang đến Chọn với nhấp vào Inverse. Hoặc, thừa nhận CTRL/CMD + SHIFT + I.

Bước 6: tạo ra một Layer Mask

Sau đảo ngược lựa chọn từ bảng tinh chỉnh Lớp, bạn có thể chỉ đề xuất nhấn xóa nhằm xóa color nền, chẳng hạn như nền màu xanh lá cây. Điều này sẽ loại bỏ vĩnh viễn màu sắc nền khỏi hình ảnh, chỉnh sửa màu trong Photoshop một bí quyết triệt để.

Nhấn vào Tạo khía cạnh nạ biểu tượng ở dưới thuộc của bảng tinh chỉnh lớp.
*

Bước 7: nhiều loại bỏ color Cast

Cuối cùng, thực hiện Hue/Saturation để loại bỏ màu nền xanh lục vào ảnh.


*

Tới Layers bảng điều khiển, kế tiếp nhấp vào vòng tròn được đậy đầy một phần Lớp điều chỉnh biểu tượng.Click vào Bậc thầy tùy chọn.Chọn dải màu đến màu khác trong Photoshop mà bạn cần xóa.

Kéo Saturation thanh phía bên trái để giảm độ bão hòa của color nền.

Tại sao bạn phải tạo khóa color bằng tài năng dải màu?

Trong những phiên bạn dạng gần đây, Photoshop CC đã trình làng tính năng màu sắc Range. Điều này cực kì hữu ích để thải trừ màu nền hoặc màn hình hiển thị xanh lục.

Một công dụng đáng đề cập khác của tùy chọn này là thiết lập cấu hình một hành vi Photoshop cho 1 lựa chọn ví dụ và vận dụng nó cho nhiều hình hình ảnh để tăng speed quy trình thao tác làm việc của bạn. Bất cứ lúc nào bạn bắt buộc lấy mẫu mã màu nền, ví dụ điển hình như màu xanh da trời lá cây, và phát triển thành nó thành vùng lựa chọn trên một hình ảnh tương tự, chúng ta cũng có thể nhanh giường áp dụng hành động này với màu trong Photoshop.

Khi chụp ảnh, nền phải có màu khác. Blue color lá cây là màu sắc nền thông dụng vì phần lớn mọi bạn không khoác quần áo màu xanh lá cây. Mặc dù nhiên, chụp bên trên nền xanh lá cây rất có thể tạo ra màu xanh da trời lục bên trên đối tượng.

Xem thêm: Lời bài hát điểm danh các cầu thủ bóng đá, điểm danh cầu thủ

Kết luận

Khi chụp ảnh, tác dụng Phạm vi color để lựa chọn và vứt bỏ một màu sắc nền rõ ràng trong Photoshop rất có giá trị. Đó là một chiến thuật đơn giản để gia công việc trên màn hình hiển thị xanh hoặc color nền đồng nhất, tiết kiệm ngân sách nhiều thời hạn và công sức của con người cho các Nhiếp hình ảnh gia.