Là nhân vật sở hữu Haki được cho là “bá đạo” nhất trong thế giới One Piece nhưng đến nay thì Shanks vẫn chưa thể hiện ra quá nhiều năng lực.

Bạn đang xem: Sức mạnh của shanks tóc đỏ


Tổng hợp sức mạnh của Shanks Tóc Đỏ thông qua những lần xuất hiện hiếm hoi trong One Piece


Shanks “Tóc Đỏ” là thuyền trưởng của Băng Hải tặc Tóc Đỏ và là một trong tứ hoàng, là cựu thành viên Băng Hải tặc Roger. Anh ta là người truyền cảm hứng cho Luffy đi trên hành trình trở thành vua hải tặc và cũng là hải tặc đã tìm thấy trái Gomu Gomu no Mi. Shanks đã bị mất cánh tay bên trái khi bảo vệ Luffy khỏi hải vương. Mức truy nã hiện tại của Tứ Hoàng này là 4,048,900,000 Beli.

Tuy luôn được các fan đùa rằng Shanks là “hội trưởng người tàn tật” trong One Piece nhưng thật sự sức mạnh của Tứ Hoàng này không phải chuyện đùa. Đặc biệt là trong thời điểm Kaido và Big Mom không rõ sống chết thì Shanks hiện được xem là Tứ Hoàng mạnh nhất của biển cả dù cho đối thủ của anh là Râu Đen sở hữu tận hai Trái Ác Quỷ vô cùng bá đạo.

Mặc dù trước đó là người trẻ nhất trong Tứ Hoàng và đánh mất một cánh tay, Shanks vẫn được xem là ngang hàng với Kaido, Charlotte Linlin và thậm chí là Râu Trắng, người được coi là hải tặc mạnh nhất trên thế giới. Kaido thừa nhận Shanks là một trong số rất ít những tên cướp biển hùng mạnh có khả năng chiến đấu trực diện với hắn ta.


Tác giả Oda bắt đầu cho những nhân vật như Shanks hay Garp thể hiện sức mạng


Cũng như những nhân vật máu mặt khác trong One Piece thì Shanks là một trong số rất ít người trên thế giới có thể sử dụng cả ba loại Haki. Ngay cả Râu Trắng cũng khen ngợi Shanks về Haki của ông khi ông sử dụng nó trong chuyến thăm của mình. Đặc biệt trong vài chap trở lại đây thì tác giả Oda cũng xác nhận rằng Haki của Shanks là “khắc tinh cứng” của Haki Quan Sát, bởi khả năng Thấu Thị Tương Lai cho phép Tóc Đỏ có thể nhìn thấy cả những tương lai giả định và xa hơn rất nhiều những kẻ sử dụng Haki Quan Sát Khác. Nếu Garp là người sở hữu Haki Vũ Trang mạnh nhất thì có lẽ Shanks chính là top 1 trong việc sử dụng Haki Quan Sát.

Trong chap 1079 khi đụng độ với Kid thì đây là lần đầu tiên chúng ta thấy được Shanks chính thức ra tay, thay vì dọa dẫm bằng lời nói hay trấn áp đối thủ bằng Haki thì Shanks đã dùng đòn “Thần Tị” với sự tổng hòa của ba loại Haki: Quan Sát, Vũ Trang và Bá Vương để hạ gục Kid “3 tỷ” trong vòng một nốt nhạc.

Ngoài ra cũng theo tác giả Eiichiro Oda, nếu Shanks hoặc Rayleigh được đặt vào vị trí của Luffy trên Đảo Người Cá, Haki Bá Vương của họ có thể ảnh hưởng 100.000 người. Tức là Haki Bá Vương của Shanks mạnh hơn rất nhiều Luffy vào thời điểm cậu xuất hiện trên đảo Người Cá.

Một thông tin khá thú vị là Shanks từng là một tay bơi cừ khôi, tuy nhiên giờ đã mất một tay thì không biết còn bơi giỏi như trước không?

Cuối cùng, “One Piece” cũng đã cho Shanks thể hiện sức mạnh đáng kinh ngạc của mình trong trận chiến chóng vánh với Kid.


*

Kid tiếp tục chạm trán Shanks Tóc Đỏ. Ảnh: Bilibili.

Trong nhiều năm, người hâm mộ One Piece vẫn luôn thắc mắc về sức mạnh thực sự của Shanks Tóc Đỏ - nhân vật có nhiều ảnh hưởng đến Luffy. Gần đây, sau các thất bại của Kaido và Big Mom, anh ấy đang là hải tặc có mức truy nã lớn nhất thế giới vẫn còn sống.

Nhưng cũng phải đến cuộc chiến với Kid, độc giả mới có thể chiêm ngưỡng sức mạnh thực sự của Shanks. Theo đó, một trong những sức mạnh lớn nhất của hải tặc nổi tiếng này là việc thành thạo Haki quan sát và có thể nhìn thấy trước tương lai.

Trong chương #1079 của One Piece, ước mơ trở thành Vua hải tặc của Eustass Kid bị Shanks dập tắt không thương tiếc khi hai người đụng độ nhau. Sau khi rời Wano Quốc, chuyến hành trình tiếp theo của Kid là đến Elbaf, vùng đất của người khổng lồ và cũng là nơi hạm đội của Shanks đang đóng quân.

Háo hức trả thù cho cuộc chạm trán trước đó, Kid không suy nghĩ nhiều mà lao vào tấn công băng hải tặc Tóc Đỏ. Điều này buộc Shanks phải can thiệp để mọi chuyện không đi quá xa bởi anh nhìn thấy trong tương lai, Kid sẽ có thể phá hủy hạm đội của mình với Damned Punk.

Với Haki quan sát của mình, Shanks có thể nhìn thấy trước tương lai trong 10 giây tiếp theo. Và nếu để Kid tự do hành động, viễn cảnh u tối đó sẽ thực sự diễn ra. Bởi vậy, Shanks nhanh chóng xuất chiêu Thần Tị (Kamusari) để hạ gục Kid chỉ sau một chiêu duy nhất.

Thành viên kỳ cựu của băng Kid - Killer cũng bị hạ gục trong nháy mắt khi có ý định nhập cuộc. Ngoài ra, toàn bộ băng hải tặc của Kid cũng xóa sổ sau đòn tấn công của bộ đôi người khổng lồ Dorry và Brogy.

Haki quan sát (Kenbunshoku Haki trong tiếng Nhật) là một trong ba dạng chính của Haki, một năng lượng bí ẩn mà chỉ những chiến binh mạnh nhất trong One Piece mới có thể sử dụng. Tuy nhiên để thành thạo được như Shanks thì không có nhiều nhân vật làm được.

*

Shanks đã rất thành thạo Haki quan sát. Ảnh: Screen
Rant.

Haki quan sát giúp cho người dùng "cảm nhận" sự hiện diện và cảm xúc của người khác. Đồng thời điều này có thể phát triển thêm lên các ý định hoặc hành động có thể diễn ra trong tương lai. Nếu thành thạo, nó sẽ là thứ vũ khí rất hữu ích trong trận chiến.

Trong quá khứ, người sử dụng Haki quan sát thành thạo và cũng có thể cảm nhận được vài giây trong tương lai là Charlotte Katakuri. Nhưng khả năng của Shanks ở một cấp độ hoàn toàn khác.

Trong chương #1079, Shanks có một tầm nhìn rõ ràng và chi tiết về những gì sẽ xảy ra trong mười giây tiếp theo. Lượng thông tin chi tiết trong khoảng thời gian đó là quá đủ để giúp một cao thủ như Shanks đưa ra kế hoạch để ngăn cản.

Thậm chí, trong One Piece Volume 4 Billion, cuốn sách nhỏ được phát hành cùng bộ anime One Piece Film: RED tại các rạp chiếu phim tại Nhật Bản có mô tả Shanks còn là “kẻ giết Haki quan sát”. Lý do là anh ấy có thể chống lại việc kẻ thù sử dụng Haki quan sát lên bản thân mình. Thêm vào đó, việc thành thạo Haki bá vương cũng góp phần đẩy sức mạnh của Shanks Tóc Đỏ lên một tầm cao mới.

Người hâm mộ của Shanks đã phải chờ đợi hàng chục năm để có thể chứng kiến sức mạnh đáng kinh ngạc của Tứ Hoàng này. Và giờ đây, khi Shanks đích thân cầm kiếm chiến đấu, quả ngọt của sự kiên nhẫn cuối cùng cũng đến với họ.

Rõ ràng, chương #1079 sẽ là nội dung then chốt để cho Shanks Tóc Đỏ có nhiều đất diễn hơn và làm tiền đề cho trận chiến cuối cùng tranh giành danh hiệu Vua hải tặc.


Đọc gì khi cuộc sống bị quá tải

Khi cuộc sống của bạn gặp quá nhiều áp lực, những cuốn sách ngắn nhưng có tầm ảnh hưởng sâu sắc sẽ đem lại nhiều tác dụng hơn.


Bảy bìa truyện đẹp nhưng dễ lộ của DC Comics

Thông thường, bìa truyện sẽ truyền tải một phần nội dung của tác phẩm. Tuy nhiên, một vài trường hợp đã đi quá xa và làm lộ hoàn toàn cái kết cuối cùng.


*

"One-Punch Man’ tiết lộ chi tiết mới về sức mạnh của Saitama

0

Phần truyện mới nhất của “One-Punch Man” đã có những chi tiết mới đầy thú vị. Qua đó, tác giả ngầm đưa ra những gợi ý về nguồn gốc sức mạnh của Saitama.

*

Chuyện gì xảy ra khi "Dragon Ball Super" không có Goku và Vegeta

0

Nội dung của “Dragon Ball Super: Super Hero” là phần hiếm hoi mạch truyện của “Bảy viên ngọc rồng” không có sự xuất hiện của Goku và Vegeta.

Xem thêm: Tuyển Sinh Giọng Hát Việt Nhí 2017, Chương Trình Tìm Kiếm Tài Năng “Giọng

*

"One-Punch Man" đã khắc phục một trong những trận chiến tệ nhất

0

Đối với người hâm mộ, ai cũng biết rằng bộ manga “One-Punch Man” được phát triển từ dự án webcomic cùng tên của tác giả ONE.