Việc chế tác mục lục là quan trọng đặc biệt quan trọng trong Word. Cùng với những bài bác báo cáo, luận văn tuyệt soạn thảo văn bạn dạng dài, những đề mục thì việc tạo mục lục là rất phải thiết. Giúp tiến hành đúng yêu ước của luận văn, bài báo cáo bắt buộc bao gồm và rút ngắn thời gian tra cứu vãn đề mục, dễ dàng chỉnh sửa.

Bạn đang xem: Cách tạo mục lục trong word 2007, 2010, 2013, 2016 đơn


Các bước thực hiện tạo mục lục theo Chương, Phần

Đầu tiên phải hiểu rõ bản chất của giải pháp tạo mục lục này.

Heading 1: tương đương với chỉ mục mập nhất. Ví dụ: Chương, Phần…Heading 2: tương đương với chỉ mục vùng phía đằng sau chỉ mục Chương, Phần…. Ví dụ: 1.1, 1.2,…Heading 3: Là con của Heading 2. Tức vùng sau Heading 2. Ví dụ: 1.1.1, 1.1.2,…Heading 4, 5: Tương tự

Bước 1: Đặt trỏ con chuột phần nội dung ao ước làm đề mục. Trên tab Home lựa chọn Current List

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Video hướng dẫn:


Bài phía dẫn giải pháp tạo mục lục tự động hóa nhanh giường trong word 2016, 2019 vẫn hoàn thành. Với câu hỏi tạo như này bọn họ sẽ dễ làm chủ bài viết, bài báo cáo, luận văn,… Chúc các bạn thành công!

Mục lục luôn là một phần quan tiền trọng khi bạn tạo văn bản trong word. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường quên điều này khiến những văn bản nhiều nội dung trở đề xuất thiếu siêng nghiệp. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu biện pháp làm mục lục tự động vào Word để giải quyết cấp tốc gọn vấn đề này nhé!

Tạo CV xin việc Miễn tổn phí tại Đây

Vai trò của mục lục trong văn bản


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách có tác dụng mục lục trong Word 2016, 2013, 2010, 2007Lựa chọn phần nội dung cần có trong mục lục
Cách làm mục lục tự động vào Word 2003

Mục lục hỗ trợ cho người đọc tất cả thể dễ dàng nắm rõ được nội dung bao gồm của tài liệu, cách các nội dung vào văn bản được sắp xếp và triển khai. Mục lục giúp các tài liệu in ấn có phong thái chuyên nghiệp hơn cùng đối với loại tài liệu sách điện tử, người đọc có thể di chuyển nhanh tới mục cần đọc. Nó thực sự tất cả vai trò cực kì quan trọng, đặc biệt là lúc bạn tạo văn bản với Microsoft Word. Cùng tham khảo ngay giải pháp làm mục lục tự động vào word siêu cấp tốc nhé!

*
Giới thiệu đôi nét về mục lục

► có thể bạn quan tiền tâm: phương pháp lấy lại file Word chưa lưu, không còn nỗi lo file biến mất

Cách làm cho mục lục vào Word 2016, 2013, 2010, 2007

Hầu hết những phiên bản Word từ 2007, 2010, 2013 đến 2016 đều có các bước tạo mục lục tự động giống nhau. Dưới đây là một số thủ thuật mà shthcm.edu.vn muốn phân tách sẻ để bạn tất cả thể biết cách tạo mục lục Word:

Lựa chọn phần nội dung cần bao gồm trong mục lục

Để tạo mục lục tự động bạn cần phải xác định rõ những tiêu đề chủ yếu và phụ. Trong đó, bạn cần sắp xếp theo thứ tự sau: tiêu đề chínhtiêu đề phụ. Những bước thực hiện bao gồm:

cách 1: Đánh dấu mục lục bằng add Text của Table of Contents

Bước 1: Chọn thoa đen phần nội dung cần bao gồm trong mục lục

Bước 2: Nhấn chọn References -> Add Text -> Level (hãy chọn mức cấp độ phù hợp nhất)

Những tiêu đề chính bắt buộc chọn level 1 Những tiêu đề phụ với mức cấp độ khác biệt sẽ giảm dần từ level 2-3-4
*
quá trình cách có tác dụng mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn

► Đừng bỏ qua: Tổng hợp cẩm nang nghề nghiệp không thể không biết

cách 2: Sử dụng Heading Styles bao gồm sẵn vào tab Home

Trong phần mềm Microsoft Word, bảng mục lục phụ thuộc vào định dạng phong cách đề mục mà lại bạn chọn mang đến tài liệu. Nếu bạn đã sử dụng kiểu chữ Heading 1, Heading 2 và những kiểu chữ quy định heading cho những đầu đề mục thì việc tạo mới mục lục sẽ nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

– Bước 1: Với mỗi đầu đề mà lại bạn muốn xuất hiện trong bảng mục lục, đầu tiên hãy quẹt đen toàn bộ sau đó vàoHome > Styles.

– Bước 2: Chọn Header phù hợp như Heading 1, Heading 2,…

*
Tạo mục lục tự động Nếu bạn không kiếm thấy Style bạn muốn, hãy click vào mũi tên để mở rộng Quick Styles Gallery Nếu style bạn muốn ko xuất hiện, click tiếp vào Save Selection as New Quick Style

Tạo bảng mục lục

– Bước 1: Di chuột trỏ vào vị trí bạn muốn đặt mục lục (thông thường sẽ là vị trí đầu trang hoặc cuối trang tài liệu). Có thể sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + Enter” để qua trang.

– Bước 2: Vào Reference > Table of Contents với lựa chọn những bảng mục lục theo ý muốn. Tại đây bạn cần lựa chọn mẫu mục lục tất cả sẵn (Automatic Table) hoặc tự tạo theo ý muốn của mình (Custom Table of contents.)

*

Nếu chọn mẫu mục lục có sẵn bạn bao gồm thể chọn lên website của Office là Office.com gõ từ khóa “More Table of Contents” để chọn thêm mẫu. Nếu tự tạo mục lục theo nhu cầu ở phần “Custom Table of contents” sẽ bao gồm 2 mục bạn chọn là Tab Leader (kiểu dạng lúc bấm Tab) cùng None (không có gì). Format: Định dạng kiểu mục lục mà lại bạn muốn tạo
*
Tạo mục lục tự động

– Bước 3: sau khi tạo bảng mục lục, trong trường hợp bạn tiến hành thực hiện các chỉnh sửa lên nội dung, hãy cập nhật lại bảng bằng cách click chuột phải vào bảng nội dung với chọn Update Table…

*
Tạo mục lục tự động

Một điểm cần lưu ý là phần mềm Word sẽ quy định phần tài liệu bao gồm định dạng Heading 1 là đề mục lớn, Heading 2 là đề mục phụ với tiếp tục như vậy với Heading 3,… Nếu bạn muốn đưa cả đề mục bao gồm và phụ vào bảng mục lục, bạn phải định dạng các đề mục trước và chọn kiểu mục lục phù hợp.

Cập nhật cùng chỉnh sửa mục lục

Sau khi bạn đã chỉnh sửa hoặc chấm dứt văn bản của mình, thông thường sẽ bao gồm sự nắm đổi về đề mục hoặc số trang của đề mục. Để bảng mục lục luôn luôn chính xác, bạn bao gồm thể cập nhật 2 cách làm mục lục Word dưới đây:

Cách 1: Nhấn chuột phải vào bảng mục lục, chọn Update Field. Cách 2: Chọn tab References, nhấn vào Update Table trong mục Table of Contents. Bạn chọn Update page numbers only để cập nhật số trang của những đề mục hoặc Update entire table để cập nhật cả số trang và các thay đổi về tên đề mục. Nhấn OK để ngừng cập nhật mục lục.

Cách có tác dụng mục lục tự động vào Word 2003

Với phiên bản word 2003, một phiên bản tương đối cũ, hiện ít được sử dụng đến thì quy trình tạo mục lục lại có chút không giống biệt. Bạn gồm thể tạo mục lục bằng 2 cách: sử dụng lúc soạn thảo văn bản và sử dụng tạo mục lục tổng hợp.

*
Hướng dẫn giải pháp làm mục lục trong Word 2003

Cách 1: Sử dụng khi soạn thảo văn bản

Bước 1: Tạo Heading

Lưu ý: Bạn cần quẹt đen đoạn văn bản muốn chọn để có tác dụng mục lục, sau đó chọn Heading bằng việc nhấn chuột vào Format hoặc sử dụng tổ hợp phím “Alt + Ctrl + 1/2/3“. Vào trường hợp bạn muốn lựa chọn style tùy chỉnh hãy thực hiện thao tác làm việc chọn Format -> Style và Formatting.

Bước 2: Để mục lục tự hiển thị theo định dạng

Khi đã lập chỉ mục xong, bạn hãy nháy đúp chuột tại trang muốn hiển thị mục lục với truy cập vào trình đơn Insert -> Reference -> Index và Table -> Table of Contents… (lựa chọn) -> OK.

Cách 2: Sử dụng để tạo mục lục tổng hợp

Áp dụng với những văn bản gồm lượng nội dung thừa lớn như giáo trình, tài liệu, sách, luận văn, dự án công trình nghiên cứu… các bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Vào View -> Outline -> Outline Level -> chọn cấp độ mình muốn

*

Bước 2: Chọn văn bản hiển thị dạng Outline đặt chuột tại những tiêu đề bạn muốn hiển thị và thiết lập cấp độ cho nó. Phần nội dung của tiêu đề thiết lậpBody text.

*

► Tham khảo: cách căn lề trong Word cực dễ dàng, dân “gà mờ” cũng làm cho được

Bước 3: sau thời điểm thiết lập level ngừng cho những tiêu đề bạn cần tạo ra những menu mang lại văn bản. Đặt chuột vào trang bạn tạo mục lục tự động trong word. VàoReferencesTable of Contents → chọn mẫu bạn muốn.

*

Bước 4: Chọn Print layout/ View -> Print Layout để xem thành quả

Menu sau khi bạn đã dứt xong những bước cơ bản phía trên đây:

*

Cập nhật mục lục khi tất cả sự cố kỉnh đổi

Nếu trong quá trình làm mục lục Word bao gồm sự cố đổi nội dung với số trang của các phần tất cả sự cầm đổi. Xuất xắc việc thêm hoặc xóa Heading cũng cần cập nhật lại mục lục. Để thực hiện cập nhật bạn có tác dụng như sau:

Nhấn vào bất kỳ vị trí làm sao trong bảng mục lục để thực hiện cập nhật mục lục. Nhấn vào Update Table trong nội dung control hoặc trên tab REFERENCES. Hôm nay hộp thoại Update Table of Contents sẽ xuất hiện, có 2 tùy chọn cập nhật mục lục nhưng mà bạn gồm thể lựa chọn. Nếu bạn chỉ chỉnh sửa văn bản làm cố gắng đổi số trang thì chỉ cần chọn cập nhật số trang Update page numbers only là được. Còn nếu tất cả chỉnh sửa Heading thì bạn yêu cầu chọn xử lí toàn bộ văn bản Update entire table. Một lời khuyên là bạn cần chọn “Update entire table” vào trường hợp bạn đã thực hiện bất kỳ ráng đổi nào không giống trong văn bản. Cùng lưu ý nên cập nhật mục lục trước khu vực gửi đi hoặc in ấn để tài liệu được lưu lại nhé.

Tùy chỉnh giao diện mục lục trong Word

Nếu không ưng ý với template mục lục gồm sẵn thì bạn tất cả thể vắt đổi giao diện mục lục của bản thân với bí quyết sau:

Bước 1: Nhấn vào bảng, chọn tab References, tiếp tục chọn Table of Contents sau đó chọn Custom Table of Contents.

Nhấn chọn Custom Table of Contents để tùy chỉnh mục lục

Bước 2: bây giờ hộp thoại Table of Contents sẽ xuất hiện. Bạn thực hiện điều chỉnh những thay đổi đối với bảng như cấp độ hiển thị, xóa số trang, cố gắng đổi căn chỉnh mục mục. Nếu muốn tùy chỉnh thêm bạn nhấn Options để mở. Sau khoản thời gian hoàn tất tùy chỉnh thì nhấn OK để hoàn tất.

Xem thêm: Hôm Nay Ăn Gì? 22 Thực Đơn Hằng Ngày Cho Cả Tuần Để Chị Just A Moment

Bước 3: Nếu muốn sử dụng những định dạng bổ sung như nạm đổi giao diện văn bản thì chỉ cần đánh dấu những gì bạn muốn thế đổi trong bảng cùng sửa kích thước, màu sắc sắc,… các tùy chọn này đều nằm vào tab trang chủ để bạn chỉnh sửa.

Cách xóa mục lục vào Word

Nếu đã tạo mục lục nhưng không sử dụng nữa cùng muốn bỏ đi thì làm thế nào? Bạn thực hiện theo những bước dưới đây:

Nhấn chọn tab References trong thanh Ribbon Nhấn chọn Table of Contents Tiếp tục chọn Remove Table of contents để xóa mục lục

Mời bạn xem đoạn phim hướng dẫn cách tạo mục lục tự động vào word:

Bài viết bên trên của shthcm.edu.vnshthcm.edu.vn đã hướng dẫn bạn giải pháp làm mục lục tự động trong word với mọi phiên bản. ước ao rằng những giải đáp của cửa hàng chúng tôi sẽ giúp những bạn thực hiện thành công thao tác này. Với nếu bạn đang niềm nở tới những kỹ năng văn phòng thường gặp thì đừng đừng bỏ lỡ những chia sẻ không giống tại siêng trang của shop chúng tôi nhé!