Có lẽ chúng ta không còn lạ lẫm với việc làm tròn số trong excel rồi, nhưng chúng ta biết có bao nhiêu biện pháp làm tròn số nào, và qui định làm tròn số theo hiện tượng chung là gì, bài xích hướng dẫn này để giúp bạn trả lời các câu hỏi đó.

Bạn đang xem: Tắt làm tròn số trong excel


Theo cách thức làm tròn số trong kế toán dành riêng và làm cho tròn số tầm thường thì chúng ta làm tròn theo kiểu số thập phân to hơn 5 thì làm cho tròn lên, số nhỏ tuổi hơn 5 thì làm cho tròn xuống, ví dụ dễ dàng và đơn giản giả sử ta tất cả số 9,7777 giờ nếu như làm tròn tới nhị số thập phân thì đang là 9,78, nếu làm tròn phần nguyên vẫn là 10, hoặc ta gồm số 9,2727, nếu có tác dụng tròn số thập phân tới 2 số đang là 9,27, còn giúp tròn phần nguyên là 9.
*

Với bí quyết này các bạn chọn ô excel đề nghị định dạng rồi nhận phím tắt trong excel là Ctrl + 1 để gọi hộp thoại Format Cells, kế tiếp chọn Number, chọn tiếp Number, ở trong phần Decimal Places các bạn chọn con số số thập phân mà bạn muốn làm tròn rồi thừa nhận OK
*

*

Với phương pháp này thì chúng ta sẽ sử dụng các hàm excel cơ bạn dạng để thực hiện cụ thể có các trường thích hợp sau.
- Nếu bạn có nhu cầu làm tròn cho tới 2 số thập phân và làm tròn theo hình thức trên 5 bên dưới 5 thì sử dụng hàm =ROUND(J3;2)
- Nếu bạn có nhu cầu làm tròn tới 2 số thập phân nhưng giữ nguyên không làm tròn tăng lên và giảm xuống gì cả thì thực hiện công thức =TRUNC(J4;2)
*

Vậy là chúng ta vừa vấn đáp được câu hỏi đầu bài là có tác dụng tròn số vào excel rồi cần không nào, hi vọng thủ thuật này sẽ có ích cho những bạn, chúc chúng ta thành công.
*
 
THUTHUATEXCEL.COM

Đã từng rất sợ excel, dẫn đến ghét excel, và rồi các bước chủ yếu áp dụng excel, cố kỉnh là yêu thương excel, những gì bản thân biết về excel, mình thích chia sẻ lại mang đến cộng đồng, chính là lý do các bạn thấy trang web này, hãy liên hệ với mình qua e-mail dccuongcp

Khi chúng ta xử lý tài liệu trong quá trình học Excel thì làm cho tròn số là một bước cần thiết để bảng tính gọn gàng, dễ dàng nắm bắt hơn. shthcm.edu.vn sẽ trả lời cho các bạn 6 biện pháp làm tròn số trong Excel 1-1 giản, nhanh gọn lẹ nhất ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Thông thường, khi thao tác làm việc với những con số thì chúng ta luôn yêu mong độ chính xác cao. Mặc dù nhiên, trong một vài trường phù hợp thì số làm cũng biến thành được công nhận. Tùy vào yêu cầu trong thực tế quá trình mà chúng ta có thể làm tròn lên, làm tròn xuống hoặc làm tròn mang đến số ngay sát nhất. Cùng xem tức thì 6 cách đơn giản và dễ dàng để làm cho tròn số vào Excel chuẩn nhất nhé.


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - biến đổi bậc thầy Excel

G-LEARNING

32426 học tập viên


4.8 (110 đánh giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel cùng shthcm.edu.vn

G-LEARNING

10745 học viên


4.63 (19 tiến công giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - năng lực sử dụng công thức và hàm A-Z vào Excel

G-LEARNING

678 học tập viên


4.8 (5 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


6 bí quyết làm tròn số trong Excel chuẩn chỉnh nhất

Cách có tác dụng tròn số trong Excel bởi Format Cells

Khi họ nhập dữ liệu vào Excel thì dữ liệu sẽ được định dạng mang định là General. Khi các bạn cần làm tròn số trong Excel thì trước hết họ cần vào Format Cells đổi định dạng sang một dạng số phù hợp. Công việc thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: lựa chọn phần tài liệu muốn có tác dụng tròn số rồi vào thẻ trang chủ => bấm vào mũi thương hiệu chỉ xuống ngơi nghỉ ô bao gồm chữ General trong đội Number => lựa chọn More Number Formats. Hoặc cách nhanh hơn là chúng ta bấm Ctrl + 1 là mở được hộp thoại Format Cells nhé.

*

Bước 2: Trong hộp thoại Format Cells, các chúng ta có thể chọn định hình số cho dữ liệu của mình. Ở đây tất cả 3 định dạng phù hợp là: Number (số), Currency (tiền tệ), Accounting (kế toán). Sau thời điểm chọn định hình thì chúng ta điền số chữ số thập phân muốn giữ lại trong mục Decimal places.

*

Ngoài giải pháp làm tròn số vào Excel bởi chỉnh format trong Format Cells thì chúng ta cũng có thể dùng quy định Increase Decimal hoặc Decrease Decimal để tăng hoặc sút phần thập phân của một số. Các công thay này cũng phía bên trong nhóm Number luôn nên rất dễ tìm thấy chúng ta nhé.

*

Cách làm tròn số trong Excel cùng với hàm ROUND

Hàm ROUND đến phép bọn họ làm tròn cho số sát nhất, được phép lựa chọn giữ lại bao nhiêu số sau vết phẩy. Cú pháp của hàm ROUND như sau:

=ROUND(number, num_digits)Trong kia number là số cần làm tròn cùng num_digits là số chữ số thập phân sau vệt phẩy mà họ muốn duy trì lại.

Ví dụ: chúng mình tất cả số 5,2355678 yêu cầu làm tròn đến số sớm nhất và giữ giàng 2 chữ số thập phân sau lốt phẩy thì công dụng sẽ như sau:

*

Cách làm cho tròn số vào Excel với hàm ROUNDUP

Chúng ta thực hiện hàm ROUNDUP vào Excel để gia công tròn lên. Quy tắc làm tròn của hàm này là vẫn tiến ra số 0. Cú pháp của hàm này như sau:

=ROUNDUP(number, num_digits)Trong đó number là số buộc phải làm tròn với num_digits là số chữ số thập phân sau lốt phẩy mà bọn họ muốn duy trì lại.

Ví dụ: chúng mình gồm số 5,2355678 đề nghị làm tròn lên và gìn giữ 2 chữ số thập phân sau lốt phẩy thì kết quả sẽ như sau:

*

Cách làm tròn số vào Excel cùng với hàm ROUNDDOWN

Cách có tác dụng tròn số trong Excel cùng với hàm ROUNDDOWN cũng như như có tác dụng ROUNDUP, chỉ khác về quy tắc. Quy tắc buổi giao lưu của hàm này là sẽ làm tròn xuống tiến về ngay gần số 0. Cú pháp của hàm này như sau:

=ROUNDDOWN(number, num_digits)Trong kia number là số đề nghị làm tròn cùng num_digits là số chữ số thập phân sau vệt phẩy mà chúng ta muốn giữ lại.

Ví dụ: chúng mình tất cả số 5,2355678 bắt buộc làm tròn xuống và lưu lại 2 chữ số thập phân sau dấu phẩy thì công dụng sẽ như sau:

*

Cách có tác dụng tròn số trong Excel cùng với hàm ODD với hàm EVEN

Sử dụng hàm ODD với hàm EVEN là giải pháp làm tròn số trong Excel khá 1-1 giản. Hàm ODD sẽ có tác dụng tròn đến số nguyên gần nhất là số lẻ, còn hàm EVEN sẽ làm tròn mang đến số chẵn sớm nhất là số nguyên. Cú pháp của hai hàm này khá tương tự nhau cùng với dạng thức như sau:

Hàm ODD: =ODD(number)Hàm EVEN: =EVEN(number)

Trong kia number là số lượng mà họ muốn làm tròn.

Ví dụ về có tác dụng tròn số với hàm ODD

Ban đầu chúng mình có số 2,715 thì khi làm hàm ODD sẽ mang đến ra kết quả là 3. Đây là chính là số nguyên lẻ gần gấn cùng với 2,715.

*

Nếu số đề xuất làm tròn là số âm là hàm ODD sẽ có tác dụng tròn với phép tắc ra xa số 0. Tức là nếu chúng mình có tác dụng tròn -2,715 thì kết quả cho ra là -3 thay bởi -1.

*
Ví dụ về có tác dụng tròn số cùng với hàm EVEN

Hàm EVEN tất cả cách hoạt động tương từ hàm ODD, chỉ khác ở vị trí nó sẽ có tác dụng tròn mang lại số nguyên chẵn ngay sát nhất. Quy tắc làm cho tròn của hàm này cũng vẫn luôn là tiến ra xa số 0, áp dụng cho tất cả giá trị number là âm hoặc dương.

Trong hình hình ảnh dưới phía trên các bạn cũng có thể thấy chúng mình đang làm tròn số -2,715 với 2,715 thì kết quả lần lượt là -4 cùng 4:

*
*

Cách làm cho tròn số trong Excel INT, TRUNC

Cũng như những hàm trong Excel được nhắc ở trên thì hàm INT với hàm TRUNC hỗ trợ cực tốt khi chúng ta muốn làm tròn số vào Excel. Tính năng và cú pháp của nhị hàm này như sau:

Hàm INT: làm tròn thành một số nguyên. Phương pháp là: =INT(number).Hàm TRUNC: Cắt cho phần thập phân của số và không làm cho tròn. Phương pháp là: =TRUNC(number <, num_digits>).

Trong đó number là số đề nghị làm tròn còn num_digits là số nguyên chúng ta nhé.

Có một số để ý về num_digits khi áp dụng hàm TRUNC mà bọn họ cần biết là:

num_digits > 0: nếu như number là một vài thập phân, thì num_digits sẽ chỉ ra rằng phần số nhưng thập phân sau vệt phẩy mà bạn muốn giữ lại.num_digits = 0 hoặc không nhập: giảm bỏ cục bộ phần thập phân của số.

Xem thêm: Thể Thức Trình Bày Văn Bản, Cách Trình Bày, Kỹ Thuật Và Chuẩn

num_digits
*

Kết luận

Hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công xuất sắc những cách làm tròn số vào Excel mà bọn chúng mình lý giải trên trên đây vào các bước thực tế. Nếu như bạn còn vướng mắc gì về việc làm tròn số vào Excel thì nên để lại comment để được đáp án nhé.